14+ Lựa chọn thay thế ChatGPT hàng đầu

Cập nhật ngày

ChatGPT đã vượt qua 1 triệu người dùng chỉ trong 5 ngày.
Nó phát triển nhanh hơn bất kỳ sản phẩm nào trong lịch sử.

(Ảnh: CEO, Sam Altman’s Tweet)
 • Save

Nếu bạn chưa từng nghe về ChatGPT, bạn có thể:

 1. Không quan tâm đến việc này.
 2. Là một người ngoài cuộc.

Chatbot trí tuệ nhân tạo, ChatGPT, xuất hiện khắp mọi nơi. Khi tôi lướt qua mạng xã hội, tôi thấy vạn vật xoay quanh cách tận dụng ChatGPT một cách tốt nhất cho nhiều mục đích khác nhau. Thực sự, tôi cũng là một người tiếp tay trong việc này: hãy xem bài viết trên blog của tôi về những hướng dẫn hay nhất về prompt ChatGPT để sử dụng cho SEO để tìm hiểu thêm.

Nhưng vì ChatGPT thường bị quá tải, bạn có thể đang tìm kiếm một sự thay thế. Và trong khi ChatGPT có thể là công cụ trí tuệ nhân tạo đa năng tốt nhất, có một số thay thế tuyệt vời khác. Ngoài ra, một số thay thế này được điều chỉnh tốt hơn cho các trường hợp sử dụng cụ thể hoặc thậm chí làm những việc mà ChatGPT không thể làm, chẳng hạn như:

1. Tạo dữ liệu thời gian thực: ChatGPT không thể tạo dữ liệu thời gian thực. Có những thay thế có khả năng tạo ra kết quả cập nhật liên tục.

2. Tìm kiếm bằng giọng nói: Một số thay thế cung cấp khả năng tìm kiếm bằng giọng nói tốt hơn.

3. Loại nhân cách: Các thay thế khác cho phép bạn tạo ra các nhân cách khác nhau cho chatbot của bạn.

4. Hỗ trợ API: Các thay thế cung cấp hỗ trợ API cho những người muốn tích hợp chatbot vào ứng dụng.

5. Công cụ hỗ trợ: Một số thay thế cung cấp các công cụ hỗ trợ, từ bảng điều khiển dễ sử dụng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng có giá trị.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là viết tắt của Chat-based Generative Pre-trained Transformer. Đây là một mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ và lớn dựa trên GPT-3, với quá trình huấn luyện trên hàng tỷ từ trên internet. ChatGPT có thể hiểu, phản hồi và tạo ra văn bản. Tất cả những điều này sẽ phụ thuộc vào dữ liệu người dùng đưa vào. ChatGPT xử lý dữ liệu rộng lớn và các cuộc trò chuyện phức tạp với mức độ thông minh và chính xác cao.

(Ảnh: Ví dụ ChatGPT)
 • Save

Những sự thay thế tốt nhất cho ChatGPT là gì?

Tôi đã sử dụng tất cả các công cụ trong danh sách này. Tôi sẽ cho bạn biết tại sao mỗi công cụ đáng xem xét, giá cả như thế nào và thậm chí tôi sẽ cho bạn đánh giá khách quan từ trang G2.

Sự thay thế cho ChatGPT trong viết bài

1. Bard

(Ảnh: Bard)

Bard là chatbot trí tuệ nhân tạo mới nhất của Google. Đây là một dịch vụ trò chuyện thí nghiệm tuyệt vời có thể ảnh hưởng đến thế giới trí tuệ nhân tạo. Google Bard cung cấp bối cảnh cho các câu trả lời và có khả năng giúp bạn với những câu hỏi theo sau. Bard không khả dụng cho tất cả mọi người, nhưng bạn có thể đăng ký để truy cập phiên bản beta (thường sẽ được chấp nhận trong vài giờ). Trong một cuộc so sánh giữa ChatGPT và Google Bard, ChatGPT vẫn là mô hình ngôn ngữ phức tạp hơn.

Công cụ:

 • Sử dụng phiên bản LaMDA lite để kiểm tra ban đầu
 • Kết hợp sức mạnh, sáng tạo và thông minh
 • Tìm kiếm thông tin từ web và phản hồi của người dùng
 • Thu thập phản hồi để cải thiện hệ thống trí tuệ nhân tạo

Giá cả:

Bard vẫn là dự án thí nghiệm, vì vậy Google chưa công bố giá cả.

2. GrowthBar

 • Save

GrowthBar là công cụ viết AI chuyên về tạo nội dung SEO. Tính năng nổi bật là trình soạn thảo nội dung dài, giúp bạn viết bài blog chỉ trong 2 phút. Nhưng GrowthBar cũng có tính năng Chat mạnh mẽ. Giống như ChatGPT, GrowthBar Chat cho phép bạn tìm kiếm bất cứ điều gì và nhận được câu trả lời chỉ trong một vài giây. GrowthBar có đầy đủ khả năng của ChatGPT và nhiều hơn nữa.

Công cụ:

 • Là công cụ viết AI dành cho những người làm SEO, nhưng cũng có tính năng chat gần như giống ChatGPT.
 • Phù hợp với tất cả mọi người, nhưng với những tính năng khác trong GrowthBar, nó phù hợp nhất cho những nhà tiếp thị.

Giá cả:

GrowthBar có giá 29 đô một tháng. Hãy thử nó miễn phí trong 5 ngày.

3. OpenAI Playground

(Ảnh: OpenAI Playground)
 • Save

OpenAI Playground giống như phiên bản thử nghiệm của ChatGPT. Đây là một công cụ dựa trên web cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng xây dựng và kiểm tra các mô hình ngôn ngữ đoán trước. OpenAI Playground sử dụng tất cả các mô hình chuỗi GPT-3. Để sử dụng OpenAI Playground, bạn cần đăng ký API từ OpenAI.

Công cụ:

 • OpenAI Playground cho phép bạn viết bất cứ điều gì và cung cấp các phản ứng giống con người và chính xác.
 • Không phải dành cho người dùng thông thường, đây là một sản phẩm tuyệt vời cho những người không thể truy cập ChatGPT, giúp họ trải nghiệm chức năng của nó.

Giá cả:

OpenAI Playground miễn phí sử dụng, tuy nhiên có giới hạn thời gian. Người dùng sẽ nhận được 18 đô tín dụng khi đăng ký. Phiên bản OpenAI Playground đắt nhất sẽ sản xuất lên đến 65.000 từ.

4. Chat by Copy AI

(Ảnh: Chat by Copy AI)
 • Save

Chat by Copy AI sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy để giúp tạo ra nội dung chất lượng cao. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho ChatGPT vì nó hoạt động với dữ liệu thời gian thực như cập nhật hồ sơ LinkedIn. Tính năng này giúp nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người bán hàng.

Công cụ:

 • Chat by Copy AI tự động hóa quy trình viết để giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian. Nó giúp người dùng phát triển ý tưởng mới, cải thiện chất lượng viết và vượt qua tình trạng tụt hứng của người viết.
 • Là công cụ viết trí tuệ nhân tạo: Sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra nội dung hấp dẫn.
 • Tùy chọn tùy chỉnh: Cho phép người dùng tùy chỉnh nội dung để phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Mẫu nội dung và Công cụ viết: Cung cấp nhiều kiểu mẫu giúp người dùng tạo nội dung.
 • Quy trình tự động: Hỗ trợ quy trình làm việc tự động hoá cho việc tạo nội dung và quy trình vận hành.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ cho phép người dùng tạo nội dung bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Giá cả:

Chat by Copy AI có kế hoạch miễn phí cho phép người dùng tạo ra tối đa 2.000 từ hàng tháng. Gói Pro có giá 49 đô mỗi tháng, người dùng có thể tạo ra số lượng từ không giới hạn. Họ cũng có thể truy cập vào nhiều tính năng mới và hỗ trợ khách hàng ưu tiên. Gói doanh nghiệp phù hợp với doanh nghiệp và tổ chức vì họ có thể phát triển kế hoạch tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của họ.

5. NeevaAI

(Ảnh: NeevaAI)
 • Save

NeevaAI kết hợp sức mạnh của ChatGPT với các mô hình ngôn ngữ lớn khác. Vivek Raghunathan, người từng là Phó chủ tịch tiếp thị tại YouTube, và Sridhar Ramaswamy, người từng là Phó chủ tịch cao cấp quảng cáo tại Google, đã phát triển NeevaAI.

Công cụ:

 • NeevaAI có thể tìm kiếm và sàng lọc hàng triệu trang web để đưa ra câu trả lời tổng thể và trích dẫn nguồn.

Giá cả:

NeevaAI có một thời gian dùng thử miễn phí và kế hoạch đăng ký hàng tháng là 4,95 đô.

6. Chatsonic

(Ảnh: Chatsonic)
 • Save

Chatsonic của Writesonic là một trong những sự thay thế mới và tuyệt vời nhất cho ChatGPT. Nó được xây dựng cho cuộc trò chuyện đa lượt. Chatsonic tích hợp với Google và cung cấp các kết quả chủ đề mới nhất.

Công cụ:

 • Chatsonic mang đến sự thông thái của một bậc thầy và kỹ năng trong việc tạo ra các cuộc trò chuyện như một nhà tâm lý trị liệu. Nó cũng mang đến sự hài hước của một nhà văn. Chatsonic không bao giờ mệt mỏi, không tạo cảm giác lúng túng hay quên đi cuộc trò chuyện của bạn.
 • Có khả năng tạo nghệ thuật trí tuệ nhân tạo
 • Được tích hợp với bốn tính năng tiện ích mạnh mẽ
 • Có khả năng nhận lệnh bằng giọng nói
 • Có khả năng tích hợp dữ liệu thời gian thực với tìm kiếm Google

Giá cả:

Chatsonic có sẵn trong phiên bản dùng thử miễn phí và các kế hoạch trả phí dài hạn. Khi đăng ký, bạn sẽ nhận được 10.000 từ cao cấp miễn phí. Người dùng có thể sử dụng số lượng từ hiện có để tạo ra thêm nội dung trên Chatsonic.

7. Jasper Chat

(Ảnh: Jasper Chat)
 • Save

Jasper Chat là công cụ phần mềm viết AI được ra mắt bởi Jasper. Đây là một trong những công cụ viết AI phổ biến nhất hiện có trực tuyến. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty cần tạo ra nội dung chất lượng cao.

Công cụ:

 • Jasper Chat sử dụng sức mạnh của học máy và trí tuệ nhân tạo. Nó tạo ra nội dung hấp dẫn và thuyết phục. Nó tạo ra các bài viết trên mạng xã hội, trang đích, bài viết blog, email tiếp thị và quảng cáo. Với Jasper Chat, bạn có thể viết nhiều nội dung hơn gấp 5 lần một cách nhanh chóng.

Giá cả:

Chỉ có người dùng trả phí mới có thể truy cập vào Jasper Chat trong chế độ quản lý hoặc gói dành cho doanh nghiệp. Gói quản lý bắt đầu từ 49 đô mỗi tháng.

8. ZenoChat (by text.cortext)

(Ảnh: ZenoChat)
 • Save

ZenoChat by text.cortext sử dụng học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Điều này giải thích tại sao nó hiểu và phản hồi với người dùng. Khả năng học từ cuộc trò chuyện của nó đảm bảo tính chính xác.

Công cụ:

 • ZenoChat cho phép người dùng tạo nội dung trang web và bán hàng tiếp thị chỉ trong vài giây. Đây là một nền tảng viết nội dung trí tuệ nhân tạo hàng đầu có thể tích hợp với hơn 200 nền tảng. ZenoChat giúp doanh nghiệp giảm chi phí nội dung bên ngoài bằng hơn 18 lần. Nó cũng giảm thời gian viết bài tiếp thị lên đến 70%.

Giá cả:

ZenoChat cung cấp kế hoạch miễn phí cho phép người dùng tạo ra tối đa 10 sáng tạo hàng ngày. Kế hoạch Pro có giá 24,99 đô mỗi tháng và kế hoạch dành cho doanh nghiệp có giá 79,99 đô mỗi tháng.

Sự thay thế cho ChatGPT trong viết code

Bạn có tạo mã bằng ChatGPT? Hãy thử những sự thay thế này.

9. Codex (của OpenAI)

(Ảnh: Codex)
 • Save

Codex của OpenAI sẽ đưa bạn gần hơn với những gì bạn muốn từ máy tính. Nó cho phép bạn nói những gì bạn muốn và nhận được nó!

Phiên bản mới nhất của Codex của OpenAI được phát hành vào tháng 8 năm 2021. Codex hoạt động tốt trong việc ghi nhớ và lưu trữ lượng lớn ngữ cảnh.

Công cụ:

 • Codex của OpenAI chuyển ngôn ngữ tự nhiên thành mã. Nó có thể chuyển đổi văn bản tiếng Anh hoặc ngôn ngữ tự nhiên khác thành mã tương ứng.

Giá cả:

Codex của OpenAI cung cấp kế hoạch miễn phí không mất gì. Bạn có thể truy cập nội dung miễn phí, ba dự án và 25 bài học trong kế hoạch miễn phí. Bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng Codex của OpenAI. Bạn cũng có thể truy cập vào các dự án mới và nhận được chứng chỉ hoàn thành.

10. GitHub Copilot

 • Save

GitHub Copilot là một ChatGPT được cung cấp bởi Codex OpenAI. Đây là một trợ lý lập trình AI có thể cung cấp đầy đủ chức năng lập trình bằng cách sử dụng mã từ kho lưu trữ GitHub.

Công cụ:

 • GitHub Copilot sử dụng ngữ cảnh mã và comment để đề xuất các hàm hoàn chỉnh và các dòng mã riêng lẻ.

Giá cả:

Thông qua các khoản thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm, GitHub Copilot có giá 10 đô mỗi tháng và 100 đô mỗi năm. Bạn có thể thay đổi chu kỳ thanh toán vào bất kỳ thời điểm nào.

Sự thay thế cho ChatGPT trong giáo dục

Bạn cần một sự thay thế ChatGPT siêu thông minh có khả năng giảng dạy khái niệm mới hoặc dịch bất kỳ ngôn ngữ nào? Dưới đây là một số lựa chọn đáng tin cậy nhất.

11. Duolingo Max

(Ảnh: Duolingo Max)
 • Save

(Ảnh: Duolingo Max)

Duolingo là một nền tảng học trực tuyến hàng đầu. Duolingo vừa ra mắt sản phẩm mới là Duolingo Max, do OpenAI cung cấp. Duolingo Max giúp cung cấp giải thích chi tiết về các câu trả lời.

Công cụ:

 • Duolingo Max sử dụng trí tuệ tổng hợp để tạo ra một trải nghiệm ngôn ngữ tiên tiến. Người dùng Duolingo Max sẽ có quyền truy cập vào tất cả các lợi ích của Duolingo Max và các tính năng mới.

Giá cả:

Duolingo Max có giá 29,99 đô một tháng hoặc 167,99 đô một năm. Nếu bạn muốn thử Duolingo Max, bạn có thể mua nó trong tab mua.

12. Elsa Speak

 • Save

(Ảnh: Elsa Speak)

Elsa Speak là một ứng dụng học ngôn ngữ AI. Nó kiểm tra lời nói của bạn và cũng dễ dàng xây dựng một bộ nhiệm vụ mà người dùng của nó có thể hiểu.

Công cụ:

 • Elsa Speak giúp người dùng dịch các loại ngôn ngữ thành tiếng Anh.

Giá cả:

Gói Elsa Speak pro có giá 11,99 đô mỗi tháng. Thanh toán được thực hiện hàng tháng hoặc hàng năm. Khi bạn đăng ký, bạn có thể chọn dùng thử miễn phí trong 7 ngày.

13. Elicit.org

 • Save

(Ảnh: Elicit.org)

Elicit.org là một sự thay thế phổ biến cho ChatGPT. Đây là một trợ lý nghiên cứu sử dụng các mô hình ngôn ngữ như GPT-3 để giúp tối ưu quy trình làm việc của các nhà nghiên cứu.

Công cụ:

 • Elicit.org sử dụng các mô hình ngôn ngữ như GPT-3 để tự động hoá quy trình làm việc của các nhà nghiên cứu.

Giá cả:

Elicit.org miễn phí sử dụng trên trang web chính thức.

14. CoGram

(Ảnh: CoGram)
 • Save

CoGram là một sự thay thế hàng đầu cho ChatGPT giúp ghi chú tự động trong cuộc họp trực tuyến. Nó đảm bảo dữ liệu của bạn luôn an toàn và riêng tư.

Công cụ:

 • CoGram tạo ra các ghi chú chi tiết và chính xác. Nó nhận ra các nhiệm vụ cần hoàn thành nhanh. Nó cũng giúp viết tóm tắt ngắn gọn về cuộc họp.

Giá cả:

CoGram không mất tiền cho 15 phút đầu tiên. Liên hệ CoGram để biết giá cả tùy chỉnh nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng nó cho cuộc họp của bạn.

Tại sao ChatGPT luôn tắt?

ChatGPT luôn tắt do sự gia tăng nhanh chóng của nó trong việc sử dụng. Ngày càng có nhiều người sử dụng nó cho các tác vụ phức tạp sử dụng nhiều khả năng tính toán. Những tác vụ này gây quá tải cho máy chủ. Gửi nhiều yêu cầu cùng một lúc cũng dẫn đến lỗi “quá nhiều yêu cầu”, làm cho nó không phản hồi.

OpenAI đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách giới hạn số yêu cầu mà người dùng có thể gửi trong một giờ. Điều này giúp ngăn ChatGPT quá tải vì người dùng sẽ không vượt quá giới hạn.

Phần của sự giới hạn là do việc huấn luyện và vận hành ChatGPT quá tốn kém. Họ đang cố gắng giảm thiểu một số chi phí khủng khiếp trong việc vận hành ChatGPT (hơn 100 nghìn đô mỗi ngày).

Tương lai của chatbot là gì?

Chatbot sẽ luôn được giữ lại trong tương lai gần. Chatbot đang biến đổi cách doanh nghiệp giao tiếp và hiểu khách hàng của họ. Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, chatbot có thể cung cấp trải nghiệm cá nhân cho khách hàng.

Chatbot cũng giúp các công ty tiết kiệm tiền thông qua quy trình nội bộ, dịch vụ chăm sóc khách hàng và tiếp thị. Có nhiều cơ hội để tích hợp chatbot vào ứng dụng, trang web và các nền tảng truyền thông xã hội của công ty.

Các thương hiệu thương mại điện tử khác nhau đã khai thác các khả năng của chatbot. Các thương hiệu có cơ hội tuyệt vời để tận dụng cách chatbot giúp phát triển thương hiệu.

Chatbot làm việc hiệu quả cho việc giải quyết các yêu cầu khách hàng và cung cấp hỗ trợ thời gian thực cũng như đề xuất cá nhân về sản phẩm. Với sự tiến bộ liên tục trong công nghệ trí tuệ nhân tạo và học máy, chatbot sẽ tiếp tục phát triển trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Kết luận

Đó là 14+ sự thay thế tốt nhất cho ChatGPT. Với công nghệ ngày càng tiến bộ, trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một phần quan trọng của doanh nghiệp chúng ta. Họ sẽ giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng. Mỗi tùy chọn trong danh sách này đều có khả năng và thuộc tính độc đáo. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào đang tìm kiếm sự thay thế cho ChatGPT.

4.9/5 - (98 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

0 Shares