5 bộ phim truyền cảm hứng nhất đối với một nhà kinh doanh

Nếu bạn là một nhà kinh doanh hoặc bất cứ nơi nào liên quan đến thế giới tài chính, không có bộ phim nào trên khắp thế giới mà bạn có thể thấy liên quan hoặc thú vị. Dù là phim kinh dị nhịp độ nhanh, chính kịch hay thậm chí là phim hài, vẫn có những bộ phim về mức cao và thấp của thị trường chứng khoán và những nghề nghiệp có lợi nhuận cao khác trong thực tế mọi thể loại phim.

Nếu bạn có một chút thời gian ngừng hoạt động và muốn thư giãn, nhưng không muốn đi quá xa khỏi khu vực làm việc của mình, thì sau đây là những bộ phim bạn có thể cảm thấy đầy cảm hứng hoặc thú vị với tư cách là một nhà kinh doanh. Không phải tất cả những bộ phim này đều nói riêng về giao dịch hoặc thị trường chứng khoán, mặc dù vẫn có thể có những điều quan trọng đối với một nhà giao dịch.

Two for the Money

Với sự tham gia của chính Bố già Al Pacino và Matthew McConaughey, Two for the Money là một bộ phim chính kịch thể thao năm 2005 do DJ Caruso đạo diễn, có thể khá thú vị và nhiều phần truyền cảm hứng cho một nhà kinh doanh.

Trong phim, một vận động viên đại học bị chấn thương kết thúc sự nghiệp thể thao của mình. Tuy nhiên, anh ấy hợp tác với người đứng đầu một công ty tư vấn thể thao ở Hoa Kỳ và họ cùng nhau kiếm được rất nhiều tiền thông qua phân tích, dự báo thể thao và cọ xát với nhau trong mạch cá cược.

Bộ phim nói về những thăng trầm của giao dịch thể thao, chứa đầy adrenaline và tất nhiên, một vài bài học quý giá mà mọi nhà giao dịch phải rút ra – chẳng hạn như thực hiện nghiên cứu của bạn trước mỗi giao dịch thay vì chỉ dựa vào cảm giác hoặc bản năng .

Mặc dù bộ phim không đạt được thành tích quá ngoạn mục tại phòng vé, nhưng nó chắc chắn đã thu hút trí tưởng tượng của các nhà kinh doanh và là một bộ phim tuyệt vời để xem nếu chỉ dựa trên biểu đồ của một công việc có mức cổ phần cao.

Các nhà giao dịch sẽ nhận ra adrenaline đi kèm với nghề nghiệp của họ và cách một người có thể thực hiện, thậm chí xuất sắc dưới áp lực. Nếu bạn là một thương nhân cũng như một người hâm mộ thể thao, bộ phim này có thể sẽ thú vị gấp đôi.

  • Save

Trading Places

Trading Places là một bộ phim hài năm 1983 với sự tham gia của Dan Aykroyd và Eddie Murphy. Bộ phim là một sự hài hước về xã hội và cơ hội. Anh em Randolph và Mortimer Duke quyết định chuyển đổi vận may của hai cá nhân như một phần của thử nghiệm tự nhiên thay vì nuôi dưỡng bản thân.

Aykroyd, người làm việc tại công ty của Dukes bị sa thải và Murphy, một người vô gia cư từng bị buộc tội cướp của, được thuê ở nơi của Aykroyd và được Công tước bảo trợ.

Sự hỗn loạn xảy ra sau đó và bộ phim trải qua nhiều sự kiện khác nhau, bao gồm một cao trào đầy phấn khích khi các Công tước được những người đàn ông mà họ đang thử nghiệm cho nếm thử loại thuốc của riêng họ.

Thông qua sự nhạy bén trong kinh doanh và sự đổi mới, hai người đàn ông xoay sở để thay đổi vận may của mình và khiến hai Công tước phá sản bằng cách can thiệp kịp thời vào một giao dịch.

Chỉ qua một đêm, cả hai có thể thay đổi vận mệnh của mình, thể hiện những điều kỳ diệu mà việc có một chiến lược trên sàn giao dịch có thể làm được. Mặc dù được coi là một trong những bộ phim hài hay nhất của Mỹ, nhưng bộ phim cũng có thể rất tuyệt vời cho những nhà kinh doanh đang tìm kiếm nguồn cảm hứng để xoay chuyển vận may của họ thông qua sự đổi mới.

Bộ phim mang trong mình tinh thần khởi nghiệp và tự mình nắm lấy vận mệnh của bạn. Hai Công tước đang tự mãn chơi đùa với cuộc sống của những cá nhân này, nhưng vấn đề thực sự là làm thế nào mà hai cá nhân bị cuốn vào cuộc thử nghiệm này mà không có sự đồng ý của họ lại sử dụng sàn giao dịch để chống lại và giành lại quyền đại diện của họ.

Boiler Room

Boiler Room là một bộ phim tội phạm năm 2000 của đạo diễn Ben Younger, với sự tham gia của Ben Affleck, Vin Diesel, Giovanni Ribisi và Nia Long. Bộ phim kể về cuộc hành trình của một sinh viên bỏ học đại học từ Queens, người đã nhận được công việc như một nhà môi giới đầu tư, nơi anh ta kiếm được rất nhiều tiền cho đến khi anh ta khám phá ra trò lừa đảo mà các nhà tuyển dụng mới của anh ta đang điều hành.

Cốt truyện của bộ phim đầy lừa dối, tham nhũng và tất cả các cách khác nhau mà mọi người có thể điều chỉnh bất hợp pháp các quy tắc thị trường chứng khoán để kiếm lợi nhuận. Mặc dù không có điều gì trong số đó nên là nguồn cảm hứng cho bất kỳ nhà kinh doanh nào, nhưng bộ phim có một số bài học để cung cấp cho những người muốn tiếp tục kinh doanh buôn bán và kiếm một ngày lương trung thực.

Có một số thực tiễn bạn có thể xác định trong phim mà bạn có thể muốn tránh xa. Cho dù thị trường chứng khoán có thể sinh lợi đến đâu, đồng thời, nó cũng có thể là một nơi đầy rẫy những lừa dối và những âm mưu thoạt đầu có vẻ hấp dẫn nhưng có thể khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối về lâu dài.

Bộ phim cảnh báo chống lại nhiều cạm bẫy như vậy của thị trường và có thể là một bộ phim đầy cảm hứng cho các nhà giao dịch mới bắt đầu xem.

  • Save

Bộ phim đặc biệt bắt buộc đối với những người còn trẻ và lần đầu tiên tìm hiểu về thế giới chứng khoán. Sẽ có một số cám dỗ, cũng như những cơ hội có vẻ bằng vàng theo mệnh giá nhưng đi kèm với một số sợi dây ràng buộc. Người ta có thể xem bộ phim để mở rộng tầm mắt của họ với tất cả những thực tế này của thị trường chứng khoán và thế giới giao dịch.

The Wolf of Wall Street

Bộ phim năm 2013 The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall) là một bộ phim vô cùng nổi tiếng của đạo diễn Martin Scorsese, đã tạo nên tiếng vang lớn trong mùa giải năm đó, giành được 5 đề cử cho Giải Oscar, 4 đề cử cho BAFTA và 2 đề cử cho Quả cầu vàng.

Với sự tham gia của Leonardo DiCaprio, Jonah Hill, Margot Robbie và Matthew McConaughey, bộ phim lấy bối cảnh những năm 1980 và thể hiện cái nhìn thoáng qua về cuộc sống nhanh chóng của một nhà môi giới Phố Wall.

DiCaprio, nhân vật chính, bị cuốn vào những chiến lợi phẩm của nền văn hóa môi giới chứng khoán, không còn quan tâm đến việc chỉ đơn giản là giao dịch để kiếm lời và thay vào đó là sự tham lam, tình dục và chất gây nghiện.

Một lần nữa, mặc dù không có gì về cốt truyện chính của bộ phim nghe có vẻ như nó sẽ truyền cảm hứng cho các nhà giao dịch, nhưng nó thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc thiết lập thế giới môi giới chứng khoán. Một số trường hợp diễn ra trong phim có thể quen thuộc với các thương nhân.

Mặc dù thế giới trong phim cực kỳ mô tả và gợi liên tưởng, nhưng nó cũng đưa ra các ranh giới rõ ràng về cách một người nên thực hành giao dịch. The Wolf of Wall Street là một bộ phim nói về những điều không nên làm với tư cách là một nhà kinh doanh, nếu bạn muốn.

Theo nghĩa đó, nó có thể vô cùng truyền cảm hứng vì nó cho bạn thấy một cánh cửa dẫn vào một thế giới có thể là một thế giới rất âm u. Bài học rút ra là hãy luôn ngẩng cao đầu và giao dịch một cách trung thực, mặc dù với niềm đam mê và sự chú ý.

Nếu không có gì khác, sự quyết tâm và thông minh của các nhân vật, ngay cả khi họ tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp không được phép, có thể là một số loại cảm hứng. Nó chỉ là một vấn đề của việc phân luồng nó đúng.

  • Save

Glengarry Glen Ross

Glengarry Glen Ross là một bộ phim chính kịch của Hollywood năm 1992 được chuyển thể từ vở kịch cùng tên năm 1984. Được đạo diễn bởi James Foley, bộ phim có một số tên tuổi lớn để tự hào, chẳng hạn như Al Pacino, Alec Baldwin, Ed Harris, Kevin Spacey và Jack Lemmon, chỉ có một số tên.

Cốt truyện của bộ phim kéo dài hai ngày trong một văn phòng bất động sản ở một đô thị lớn của Mỹ (có lẽ là New York dựa trên hình ảnh, mặc dù vở kịch lấy bối cảnh ở Chicago, Illinois).

Bốn nhân viên kinh doanh bất động sản trong văn phòng được cung cấp các khách hàng tiềm năng mà họ phải theo dõi và chốt các giao dịch vào cuối tháng. Mối đe dọa về an ninh việc làm hiện lên rất lớn khi họ được thông báo rằng chỉ có hai nhân viên bán hàng sẽ sống sót đến cuối thử thách, những người còn lại sẽ bị sa thải.

Tên của bộ phim được mượn từ các đầu mối Glengarry, đây là mã cho các đầu mối bất động sản sinh lợi và hứa hẹn nhất — giải thưởng cao nhất mà các nhân viên bán hàng đang tranh giành. Bộ phim mô tả các phương pháp khác nhau mà các nhân viên bán hàng thực hiện để tiếp cận khách hàng tiềm năng và đảm bảo công việc của họ.

Mặc dù đây không phải là một bộ phim về giao dịch, nhưng nó chắc chắn thể hiện tinh thần hối hả cần có đối với một người để thể hiện tốt với tư cách là một nhà giao dịch. Có một cảm giác cạnh tranh cao độ giữa các nhân viên bán hàng, nói về cuộc sống, đạo đức và sự tuyệt vọng tuyệt đối mà người ta cần phải chốt một giao dịch bất động sản, mặc dù khách hàng không bao giờ có thể nghi ngờ sự tuyệt vọng này. Tương tự, đối với các nhà giao dịch, xác định này là một yêu cầu nhưng nó phải được thực hiện một cách khéo léo.

Lời kết

Năm bộ phim được đề cập ở trên tự hào về một dàn diễn viên xuất sắc và có cốt truyện nhịp độ nhanh chắc chắn sẽ khiến bạn bị cuốn hút. Ngay cả khi thoạt nhìn, chúng không thể được mô tả là những bộ phim ‘truyền cảm hứng’ cho các nhà giao dịch, nhưng có một số yếu tố trong những bộ phim này mà các nhà giao dịch có thể thấy hữu ích.

Đối với những người mới bắt đầu, mỗi bộ phim trong số này đều có những nhân vật làm mọi cách để kiếm lời, ngay cả khi một số người trong số họ sử dụng những cách không được khuyến khích. Tuy nhiên, đối với tinh thần hối hả và tinh thần kinh doanh, những bộ phim này có thể truyền cảm hứng ngay cả cho các thương nhân.

4.8/5 - (97 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares