Cách thay đổi kích thước ảnh bằng trí tuệ nhân tạo Ai

Cập nhật ngày

Thay đổi kích thước ảnh là quá trình thay đổi kích thước của một hình ảnh cụ thể, có thể làm nó nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Thông thường, việc nén hình ảnh là một quá trình diễn ra một cách mượt mà, giữ nguyên chất lượng của hình ảnh khi giảm kích thước.

Cách thay đổi kích thước ảnh bằng trí tuệ nhân tạo Ai
  • Save
Cách thay đổi kích thước ảnh bằng trí tuệ nhân tạo Ai

Tuy nhiên, sau khi phóng to, hình ảnh có thể mất đi độ phân giải ban đầu. Để tránh mất chất lượng, người sáng tạo có thể sử dụng công nghệ AI để nâng cấp hình ảnh.

Cùng tìm hiểu để khám phá những lợi ích của việc sử dụng công cụ nâng cấp được hỗ trợ bởi AI và tìm hiểu về những công cụ trực tuyến phổ biến mà bạn có thể sử dụng để cải thiện quy trình làm việc của mình.

Cách nâng chất lượng hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo Ai

Tất cả các hình ảnh dạng raster đều được tạo từ các pixel – các hình vuông nhỏ có một màu cụ thể được đặt trên một lưới để tạo thành một sự sắp xếp hình ảnh hoàn chỉnh. Khi bạn phóng to một bức tranh bằng phần mềm chỉnh sửa đồ họa cơ bản, các pixel này cũng trở nên lớn hơn. Do đó, hình ảnh của bạn trở nên mờ đi. Xem xét kết quả, bạn có thể nhận thấy những hình vuông nhỏ (pixel), đặc biệt là ở các cạnh của các đối tượng. Bức tranh càng lớn, nó càng trở nên mờ đi.

Nâng cao hình ảnh thông minh, ngược lại, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo Ai. Thay vì phóng to các pixel hiện có, các thuật toán tạo ra các pixel mới gần nhất với chúng về màu sắc và vị trí. Điều này giúp tránh việc mờ các cạnh và hiện tượng pixel hóa chung. Hình ảnh trở nên lớn hơn, trong khi chất lượng của nó cải thiện và chi tiết được bảo tồn ở độ phân giải cao.

Cách xác định phương pháp nâng cấp phù hợp với nhu cầu của bạn

Mặc dù việc thay đổi kích thước ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo có vẻ như một phương án thông minh và tốt hơn, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết. Nếu bạn có một hình ảnh chất lượng tốt và chỉ cần phóng to một chút, bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công. Trong trường hợp này, ngay cả khi pixel hóa xảy ra, nó cũng khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Tuy nhiên, nếu bạn cần phóng to một hình ảnh lên 2-3 lần kích thước ban đầu hoặc nếu tệp nguồn có chất lượng kém, tốt hơn hết là chọn các công cụ nâng cấp hình ảnh AI. Chúng thường là giải pháp tốt cho những trường hợp phức tạp như vậy.

Top 3 công cụ nâng cao độ phân giải hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo

Hãy xem xét kỹ hơn ba công cụ phổ biến nhất để thực hiện công việc này.

Depositphotos Image Upscaler

Depositphotos Image Upscaler
  • Save

Depositphotos Image Upscaler cho phép bạn xử lý một số lượng không giới hạn hình ảnh, tăng kích thước chúng lên 2X. Công cụ này cũng làm sáng màu sắc, tăng độ sắc nét, giảm mờ và cải thiện độ phân giải tổng thể. Nó hỗ trợ các tệp JPG và JPEG lên đến 15 MB tối đa theo trọng lượng. Bạn có thể nâng cấp ảnh, minh họa và các hình ảnh khác cho các dự án thương mại điện tử, in ấn hoặc sáng tạo.

Truy cập https://depositphotos.com/upscaler.html và tạo một tài khoản miễn phí. Nhấp vào nút Upload và chọn một hình ảnh bạn muốn phóng to; bạn cũng có thể kéo và thả tệp lên trang. Bạn sẽ thấy một bản xem trước cho phép bạn so sánh hình ảnh gốc với phiên bản đã phóng to. Nhấp vào Tải xuống để lưu kết quả.

VanceAI Image Resizer

VanceAI cho phép bạn tăng độ phân giải hình ảnh miễn phí và tải xuống kết quả với dấu chú thích. Mỗi lần tải xuống không có dấu chú thích sẽ tốn một tín dụng. Khi bạn bắt đầu sử dụng công cụ, bạn nhận được ba tín dụng như một món quà. Để xử lý nhiều hình ảnh hơn ba và loại bỏ dấu chú thích, bạn phải nâng cấp lên gói trả phí. Công cụ hỗ trợ các tệp JPG, JPEG và PNG lên đến 5 MB và tối đa 2,8 Megapixels.

Để bắt đầu sử dụng VanceAI Image Resizer, mở công cụ, nhấp vào nút Tải ảnh và chọn hình ảnh bạn muốn xử lý. Bạn có thể chọn cắt, làm nét hoặc làm giảm nhiễu hình ảnh. Bạn cũng có thể chọn các thông số nâng cấp, chẳng hạn như mô hình AI (Tiêu chuẩn, Anime, Nghệ thuật hoặc Văn bản), mức phóng to (1X, 2X, 4X, 8X), chế độ chống nhiễu và loại bỏ mờ. Sau đó, bạn phải nhấp vào Nút Bắt đầu xử lý và đăng ký qua email hoặc đăng nhập bằng tài khoản Google để tải xuống kết quả.

Deep Image AI

Deep Image AI cho phép bạn tăng độ phân giải cho năm hình ảnh miễn phí và tải xuống kết quả với dấu chú thích. Để xử lý nhiều hình ảnh và loại bỏ dấu chú thích, bạn phải mua tín dụng. Công cụ không có bất kỳ giới hạn nào về định dạng tệp hay kích thước ảnh, nhưng nhấn mạnh rằng các tệp JPG, JPEG và PNG mang lại kết quả tốt nhất.

Để sử dụng công cụ này, đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Apple của bạn, hoặc thiết lập một tài khoản bằng cách nhập email và chọn mật khẩu. Bạn có hai lựa chọn để tải lên hình ảnh: bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào nút Chọn hoặc tải từ Google Drive của bạn bằng cách nhấp vào nút Google Drive. Bạn cũng có thể tải lên nhiều hình ảnh cùng một lúc. Sau đó, chọn tùy chọn tăng cường (2X, 3X hoặc 4X). Bạn có thể loại bỏ nền, làm nét hình ảnh, cải thiện ánh sáng và giảm nhiễu. Tính năng Nâng cao cho phép bạn chọn định dạng tệp mà bạn sẽ lưu hình ảnh. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào Tăng cường và tải xuống kết quả.

Tóm lại

Có hai cách phổ biến để phóng to một hình ảnh: bạn có thể làm điều đó thủ công hoặc sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo. Lựa chọn thứ hai dễ hiểu hơn và nhanh chóng mang lại kết quả HD. Hơn nữa, nó giúp tránh mất chất lượng trong quá trình xử lý tệp. Khám phá các công cụ nâng cấp được giới thiệu ở trên và chọn giải pháp mà bạn ưa thích.

4.8/5 - (98 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

0 Shares