Airdrop là gì? Hướng dẫn làm Airdrop nhận coin miễn phí 2021

Theo thống kê từ CoinMarketCap, hiện tại có 11,500 dự án tiền điện tử tồn tại trên thị trường crypto. Điều này có nghĩa là những dự án tiền điện tử mới sẽ cần có những chiến lược thu hút nhà đầu tư riêng và ấn tượng nếu muốn cạnh tranh nguồn vốn với những dự án khác.

Một trong những cách mà nhiều dự án lựa chọn nhất chính là các chiến dịch Airdrop với mục đích vừa quảng bá dự án vừa khen thưởng những người dùng ban đầu ủng hộ dự án. Vậy Airdrop là gì ? Có nên tham gia Airdrop của các dự án tiền điện tử hay không? Hôm nay cùng mình đi tìm hiểu sâu hơn về khái niệm airdrop là gì bạn nhé.

Airdrop là gì ?

Airdrop là gì? Airdrop có nghĩa là “từ trên trời rơi xuống”, trong tiền điện tử thì airdrop được xem như tiền từ trên trời rơi xuống. Trong hoạt động marketing, Airdrop là hoạt động mà các bạn tham gia vào một chương trình PR, quảng cáo, tiếp thị sản phẩm của một tổ chức/doanh nghiệp. Và các bạn sẽ nhận lại phần thưởng cho sự tham gia ấy. 

Airdrop là gì ?
 • Save
Airdrop là gì?

Airdrop Coin là gì?

Vậy còn Airdrop coin là gì? Airdrop tiền điện tử thường là một chiến thuật tiếp thị sử dụng việc phân phối miễn phí các token tiền điện tử mới cho người dùng mới. Hoặc đổi lấy một vài nhiệm vụ đơn giản như: chia sẻ một bài đăng trên mạng xã hội, một lượt like, comment trên các post thông báo của dự án,… Khái niệm Airdrop là gì cũng như Aidrop coin

Khi tham gia Airdrop, nhiệm vụ của các bạn là thực hiện các yêu cầu của dự án. Chẳng hạn như chia sẻ các bài post dự án trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Và các bạn nhận được phần thưởng có thể là các Token của dự án hoặc các coin phổ biến hiện nay như ETHBNB,… sau khi thực hiện các nhiệm vụ này.

Lịch sử của Airdrop

Airdrop hình thành cũng khá lâu kể từ khi ICO của Ethereum xuất hiện. 

Thời điểm ấy một số nhà phát hành coin đã có chiến lược quảng bá các đồng tiền điện tử mới. Họ quảng bá bằng cách tặng thêm khi bạn sở hữu một lượng ETH. Và nếu sở hữu càng nhiều ETH thì các bạn sẽ có cơ hội được nhận càng nhiều số lượng tiền điện tử mới. 

Điều này cũng khuyến khích các nhà đầu tư sở hữu thêm nhiều ETH và các đồng coin khác thông qua việc mua coin. Đến hiện tại, Airdrop được phát triển thông qua việc các bạn thực hiện nhiệm vụ và nhận được phần thưởng hoàn toàn miễn phí. Từ khóa Airdrop là gì có xu hướng tìm kiếm tăng

Lợi ích của phát hành Airdrop

Dễ dàng xây dựng được cộng đồng người dùng

Nhiệm vụ của người tham gia là chia sẻ dự án giúp nhà phát hành. Và nhận lại một khoản hoa hồng mà không cần tốn bất kỳ một khoản chi phí nào cả. Đây chính là một trong những lý do quan trọng nhất để thu hút rất nhiều người tham gia vào Airdrop. Và nếu đồng coin ấy phát triển thì chính những người dùng này sẽ tham gia vào việc đầu tư đồng coin này.

TÌM Hiểu Airdrop là gì ?
 • Save
Airdrop giúp dễ dàng xây dựng được cộng đồng người dùng

Tạo thuận lợi trong quá trình chuyển giao

Khi bạn sở hữu một đồng coin nào đó, các bạn sẽ có thể được nhận thêm một số lượng đồng coin mới. Điều này giúp các bạn cũng quan tâm đến đồng coin cũ. Và rất có thể bạn cũng sẽ đầu tư vào đồng coin mới này.

Ví dụ: Bạn đang sở hữu BTC (Bitcoin) thì ắt hẳn các bạn cũng đã nhận được BCH ( Bitcoin Cash). Hiện giờ BCH là một trong những đồng coin được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và sở hữu.

Chiến lược Marketing vô cùng hiệu quả

Hầu hết các dự án tiền điện tử khi mới phát hành đều sử dụng Airdrop là hình thức marketing, PR cho dự án của mình. Và rất nhiều trong số đó đã thành công, thu về lợi nhuận khủng so với việc bỏ ra một khoản tiền nhỏ để phát hành Airdrop bạn đầu.

Ưu – Nhược điểm của Airdrop

Phần trên đã thông tin đến bạn định nghĩa thuật ngữ airdrop là gì, vậy cùng xem điểm nổi bật và điểm hạn chế của các dự án airdrop nhé

Ưu điểm

Với sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, một đợt airdrop là một nỗ lực để trở nên nổi bật giữa đám đông. Airdrop thường được sử dụng bởi các công ty start-up đang trong quá trình khởi động các dự án tiền điện tử.

Hầu hết những người đam mê tiền điện tử, đặc biệt là những người có tỷ lệ nắm giữ ít ỏi hoặc không có tiền điện tử thích airdrop đơn giản vì họ coi chúng là tiền miễn phí. Và trong một số trường hợp, những khoản tiền miễn phí này có thể tăng giá theo thời gian hoặc tăng đột biến, mang lại lợi nhuận khổng lồ với mức vốn bằng = 0.

Airdrop là gì ?
 • Save
Airdrop là gì? Airdrop mang lại lợi nhuận khổng lồ với mức vốn = 0

Đặc biệt là đối với người mới, việc nhận được airdrop cũng trở thành động lực để họ bắt đầu skin-in-the-game với crypto dễ dàng hơn. Họ sẽ có một số vốn nhất định mà không phải bỏ tiền túi và không lo áp lực của việc thua lỗ.

Và đối với dự án, lợi ích họ nhận được rất rõ ràng như mình đã nêu ở mục trên. Như vậy đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi, khiến nó trở nên hấp dẫn với nhiều người. Đặc biệt là người mới tham gia thị trường tiền điện tử với xuất phát thấp hơn.

Nhược điểm

Đối với một số người, Airdrop có thể sẽ không đáng giá như những gì họ mong đợi. Bởi vì nó miễn phí và phát cho nhiều người, nên phần airdrop bạn nhận được sẽ trở nên ít đi.

Đồng thời một số dự án airdrop theo thời gian mất dần đi giá trị vì thanh khoản thấp, nên không phải dự án nào airdrop cũng mang lại lợi nhuận cho người dùng và dự án.

Chưa kể có một số dự án scam khiến token airdrop bạn nhận được sẽ không bao giờ được thanh khoản và bạn mất thời gian làm những dự án đó.

Sự khác nhau giữa các loại Airdrop

Trên thị trường tiền điện tử hiện chia ra 5 loại Airdrop chính. Có thể kể tới là: Standard, Bounty, Exclusive, Hard Fork và Holder.

Standard

Standard airdrop là loại airdrop người dùng nhận có thể dễ dàng nhận được chỉ bằng cách đăng ký bằng Email để tham gia.

Bounty

Bounty airdrop yêu cầu người dùng thực hiện thêm một vài tác vụ đơn giản để nhận được airdrop token. Thông thường, điều này liên quan đến việc retweet điều gì đó về dự án, tạo một bài đăng trên Twitter và gắn thẻ một vài người bạn hoặc tham gia vào một nhóm Telegram.

Exclusive

Airdrop loại này được chỉ định dành riêng cho những người có lịch sử thành lập với một dự án, trang web hoặc cộng đồng cụ thể.

Ví dụ: Uniswap đã trao cho người dùng trung thành của mình 2500 mã thông báo UNI vào tháng 9 năm 2020. Con số này tương đương khoảng 1,200 đô la vào thời điểm đó mà không yêu cầu điều kiện ràng buộc nào.

Hard Fork

Cái này sẽ hơi khác một chút. Khi xảy ra một sự phân tách khỏi blockchain ban đầu của một đồng coin, hiện tượng này được gọi là hard fork. Sau khi kết thúc hard fork, một đồng coin mới sẽ được tạo ra và những người nắm giữ đồng coin ban đầu sẽ nhận được một lượng tương đương các token mới trong ví của họ.

Ví dụ: Nổi tiếng nhất về điều này sẽ là đợt hard fork Bitcoin Cash (BCH) diễn ra vào năm 2017. Người dùng Bitcoin nắm giữ BTC đã tự động nhận được một lượng BCH tương đương.

Holder

Những đợt airdrop này tương tự như hard fork ở chỗ người dùng đã nắm giữ một số token nhất định sẽ nhận được những token mới.

Ví dụ: EOS và Ethereum đôi khi cung cấp cho người dùng token miễn phí khi có một dự án mới được tại ra trên blockchain của họ.

Đây không phải là hard fork của đồng gốc, mà là các dự án hoàn toàn mới được xây dựng trên các giao thức EOS hoặc Ethereum.

Dù có sự khác nhau giữa các loại airdrop, nhưng điểm chung giữa các loại này ở chỗ là người dùng sẽ nhận về các token/coin mới hoàn toàn.

Ai có thể tham gia Airdrop?

Tuỳ theo các loại airdrop mình kể trên đây mà điều kiện tham gia airdrop được yêu cầu tương ứng. Tuy nhiên nhìn chung các loại airdrop đều hướng tới cộng đồng người dùng nên tất cả mọi người đều có thể tham gia các vòng airdrop này nếu thực hiện đủ các điều kiện yêu cầu.

Ví lưu trữ Airdrop

Trong quá trình làm airdrop, dự án sẽ yêu cầu bạn điền ví nhận token. Tuỳ chuẩn token dự án mà bạn cần cung cấp địa chỉ ví mạng lưới tương thích.

Ví dụ: Dự án yêu cầu điền ví BSC thì bạn điền ví Binance Smart Chain BEP-20, ví Ethereum thì điền ví ERC-20, Solana thì điền ví chuẩn SPL,…

Bạn có thể lấy ví trên Binance đối với mạng BSC, Ethereum hay Tron. Tuy nhiên với một số mạng lưới chưa được tích hợp trên Binance thì bạn có thể sử dụng ví multi-chain Coin98 Wallet. Bởi vì ngoài 3 mạng kia, Coin98 Wallet còn support thêm nhiều blockchain khác nữa như SolanaAvalanche hay Polygon.

Sau khi nhận token bạn có thể bán trên các sàn tập trung hoặc phi tập trung có niêm yết token đó hoặc hold chờ token tăng giá thì đều được.

Hướng dẫn cách làm Airdrop kiếm tiền

Khi đã hiểu rõ khái niệm Airdrop là gì rồi thì phần này sẽ giúp bạn cách kiếm tiền với các chương trình Airdrop tiền điện tử nhé.

Chuẩn bị

Sau một thời gian tham gia vào các dự án Airdrop mình đã nắm được những thứ cần thiết nhất để các bạn có thể bắt tay vào công việc Airdrop như sau:

 • Các địa chỉ ví 

Bao gồm các mạng như Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Solana,…

Đây là thứ các bạn cần chuẩn bị trước tiên và quan trọng nhất. Vì địa chỉ ví là nơi để các bạn có thể nhận được các Token (là khoản hoa hồng) sau khi các bạn làm nhiệm vụ cho một dự án nào đó.

 • Tài khoản Twitter

Lưu ý: Các bạn nên cất giữ cụm ký tự và Private Key của mình ở một nơi an toàn. Làm thế để tránh bị đánh cắp hoặc khôi phục lại địa chỉ ví khi cần thiết.

Mở các tài khoản mạng xã hội:

 • Email
 • Twitter
 • Facebook
 • Telegram
 • Instagram
 • Linkedin
 • Discord
 • Reddit
 • Medium

Các tài khoản này nên sở hữu 100-200 người theo dõi để có độ tin tưởng cao hơn (không bắt buộc).

Tìm kiếm thông tin Airdrop

Hiện tại, thị trường tiền điện tử đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào. Vì thế có rất nhiều dự án tiền điện tử mới được hình thành. Việc tìm kiếm các dự án trên mạng xã hội hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ cần lên google seach các từ khóa như : airdrop coin, airdrop là gì , dự án airdrop… sẽ có nhiều thông tin cho bạn.

Các nhiệm vụ trong các Airdrop hoàn toàn dễ dàng. Các bạn chỉ mất tầm 3-10 phút để hoàn thành, đặc biệt chúng hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể tham gia bất kỳ dự án nào mà mình tìm thấy được, không cần phải chọn lọc gì cả.

Hiện tại có 4 mạng xã hội mà các bạn có thể tìm thấy Airdrop. Bao gồm Twitter, Telegram, Medium và Discord. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm kiếm và tham gia vào các group. Cũng như các website chuyên tổng hợp các dự án Airdrop.

Nhận và rút token

Airdrop là một công cụ tiếp thị để đạt được sức hút cho chính dự án và phần lớn thời gian là chuẩn bị cho đợt tăng giá về sau. Các Token từ Airdrop sẽ có thể truy cập được sau khi đợt mở bán Token thành công. 

Điều này có nghĩa là trung bình phải mất vài tuần đến vài tháng trước khi các bạn được phân phối mã Airdrop.

Các bạn sẽ nhận được token khi nào?

Hầu hết các đợt Airdrop các bạn phải nhập địa chỉ ví của mình trong khi xác nhận. Điều này có nghĩa là các token sẽ được gửi tự động cho bạn trong tương lai. 

Tuy nhiên, bạn có thể gửi yêu cầu trong nhóm Telegram của dự án để cập nhật về thời gian trả thưởng.

Cách kiểm tra token đã được phân phối

Để biết các dự án Airdrop mà bạn tham gia đã phân phối Token hay chưa hoặc bạn có được nhận Token trong dự án đó hay không? Các bạn có thể nhập địa chỉ ví của mình vào các trang web sau:

Nhận và rút Token về ví

Sau khi các bạn nhận được một Token nào đó, các bạn có thể thêm Contract của Token đó để nhận token về ví của mình. 

Các bước được tiến hành như sau:

Bước 1: Sao chép Contract của token mà các bạn nhận được.

Chẳng hạn mình thêm SafeMoon vào ví Metamask.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ ví được nhận Token để thêm Token. Chọn Add Contract.

Nhận và rút Token về ví (2)
 • Save

Bước 3: Thêm Contract dán vào ô Token Contract Address → Next.

Như vậy, token bạn add sẽ hiện ra như ảnh dưới đây.

Như vậy là các bạn đã có thể nhận được Token phần thưởng về ví của mình rồi.

Lưu ý khi tham gia Airdrop Coin

 • Không được để lộ khóa riêng tư (Private Key): Nếu vô tình để lộ khóa riêng tư thì hacker sẽ đánh cắp tất cả tiền của các bạn trong ví.
 • Không gửi coin của các bạn đến địa chỉ ví khác.

Sẽ có rất nhiều hacker giả mạo nhà phát hành yêu cầu các bạn gửi một số lượng token làm phí để nhận phần thưởng. Bạn tuyệt đối không được gửi coin vì như thế các bạn rất dễ bị mất sạch tiền.

Bên cạnh Airdrop là gì bạn có thể tham khảo thêm bài viết Lending Coin là gì? Top 15 nền tảng coin lending tốt nhất

 • Kiểm tra Token nhận được

Hiện tại có rất nhiều Token giả mạo. chỉ cần các bạn thêm Token ấy vào ví cũng có thể khiến cho tất cả số tiền của các bạn bay màu vào thời gian sau này không rõ lý do. Vì vậy hãy tra cứu các Token ấy trên mạng xã hội để kiểm tra tính chính thống của nó.

Có nên tham gia Airdrop không?

Các bạn cần phải nắm rõ nếu tham gia Airdrop xác định phải bỏ rất nhiều thời gian để tìm kiếm Airdrop và thực hiện các nhiệm vụ. 

Airdrop là miễn phí nhưng không phải dự án nào các bạn cũng có thể nhận được và hơn nữa số tiền các bạn nhận được cũng không cố định. 

Có những dự án các bạn có thể thu được từ vài chục đến vài trăm đô và cũng có những dự án bạn chỉ nhận được vài đô hoặc thậm chí là không nhận được gì.

Vì vậy hãy cân nhắc trước khi quyết định có tham gia vào Airdrop hay không hoặc các bạn cũng có thể dành thời gian rảnh của mình để tham gia xem như là một công việc part time.

Mẹo tránh lừa đảo khi tham gia Airdrop

Nên lưu giữ Token ở một ví riêng – Đây là cách các bạn có thể bảo vệ tài sản của mình một cách an toàn. Sau khi nhận được các Token từ nhà phát hành, hãy chuyển tất cả các Token đó về một ví riêng (ví mà các bạn không dùng để làm Airdrop) nếu các bạn muốn lưu trữ Token đó.

Kết luận

Qua bài viết này mình hy vọng bạn đã hiểu được Airdrop là gì ? cũng như các thông tin liên quan đến cách làm airdrop coin kiếm tiền mà mình đã chia sẻ.

Các bạn có thể tận dụng các thời gian rảnh của mình để tham gia Airdrop. Nếu siêng năng và điều đặn, các bạn cũng sẽ có cơ hội kiếm từ vài trăm đến vài nghìn đô một tháng. Bên cạnh đó khi tham gia vào các dự án này các bạn có thể đánh giá được các dự án tiềm năng để đầu tư trong thị trường tiền ảo này.

Giải đáp một số thắc mắc xoay quanh Airdrop

Có nên tham gia airdrop không?

Với người mới hoặc những bạn muốn bắt đầu tìm hiểu và tham gia thị trường Crypto nhưng vốn ít hoặc không có vốn và chưa muốn xuống tiền vì sợ rủi ro thì việc tham gia airdrop là một cách mình nghĩ sẽ rất có ích.

Airdrop là gì?

Một airdrop, trong lĩnh vực mua bán tiền ảo thực ra là một chiến lược tiếp thị liên quan đến việc gửi tiền điện tử hoặc token đến địa chỉ ví nhằm mục đích quảng bá, marketing cho một loại tiền ảo mới ra.

Airdrop có lợi nhuận như thế nào? 

Đa phần lợi nhuận là thấp, tuy nhiên Thỉnh thoảng, một đợt airdrop có thể mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn

Cách nào để biết và làm Airdrop ?

Cách dễ dàng nhất để tìm các dự án airdrop coin là bạn chỉ cần tìm kiếm bằng các cụm từ “airdrop coin”, “airdrop là gì” “airdrop tiền ảo”, “airdrop tiền điện tử”, “airdrop token” Vì những sự kiện này được thiết kế để tiếp thị và quảng bá dự án nên chúng có xu hướng tương đối dễ tìm.

Airdrop có lừa đảo không ?

Airdrop coin không phải là một chiêu trò lừa đảo. Tuy nhiên, hiện nay có không ít những scammer đã lợi dụng Airdrop để thực hiện hành vi lừa đảo của mình. Một dạng lừa đảo thường gặp nhất chính là lừa đảo để lấy khóa cá nhân của bạn. Những người không hiểu đầy đủ về cách hoạt động của ví tiền điện tử hoặc “nhẹ dạ cả tin” sẽ là một con mồi ngon cho scammers.

Mọi người tìm thấy bài viết này qua các cụm từ : Airdrop la gi, Airdrop coin, Airdrop là gì? Kiếm tiền Airdrop, 
4.8/5 - (99 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares