Algorand (ALGO) là gì? Thông tin về dự án Algorand

Algorand (ALGO) là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum thì Algorand cũng nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư. Vậy có nên đầu tư vào Algorand hay không? Liệu đầu tư vào đồng tiền algo coin này có giúp nhà đầu tư thu về nhiều lợi nhuận không? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Algorand (ALGO) là gì? Thông tin về dự án Algorand
 • Save
Algorand (ALGO) là gì? Thông tin về dự án Algorand

Đối với những người mới tham gia thị trường điện tử thì chắc hẳn mạng lưới phi tập trung Algorand vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin quan trọng ở dưới đây.

Algorand (ALGO) là gì?

Algorand là một nền tảng blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Pure Proof-of-Stake (PPoS) cho phép bất kỳ ai tham gia mạng lưới hoàn toàn phi tập trung với độ bảo mật cao, tốc độ nhanh. ALGO là tài sản gốc của nền tảng Algorand, được sử dụng để trao đổi, lưu trữ và staking.

Algorand được tạo ra bởi một đội ngũ có hiểu biết sâu về khoa học và các học thuyết khác, dẫn dắt bởi Silvio Micali, người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về mã hóa (cryptography).

Mục tiêu của Algorand là phá bỏ các rào cản kỹ thuật, khiến blockchain trở nên phổ cập hơn: tính phi tập trung, khả năng mở rộng và bảo mật.

Mặc dù ít phổ biến nhưng Algorand hoạt động rất tích cực trong vài ngày qua khi blockchain này đang tìm cách cạnh tranh với vua blockchain DeFi, Ethereum. Token ALGO đã và đang đạt được lợi nhuận đáng kể giữa cuộc chiến hợp đồng thông minh với Ethereum và Cardano.

Điểm nổi bật của dự án Algorand

 • Pure Proof-of-Stake: Algorand sử dụng cơ chế đồng thuận PPoS xây dựng dựa trên thỏa thuận Byzantine. Mức độ ảnh hưởng của phiếu bầu sẽ phụ thuộc vào số lượng token ALGO người dùng đang staking trên hệ thống.
 • Đồng thuận ngay lập tức: các blockchain trên Algorand không phân nhánh (fork).
 • Tự chọn: người dùng tham gia vào cơ chế đồng thuận Algorand sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên, bí mật và liên tục. Việc bầu chọn người tham gia không thuộc quyền hạn của bất kỳ ủy viên hay ban quản trị nào.
 • Thay thế: danh sách người tham gia sẽ thay đổi theo các vòng bầu chọn trên để chống bị tấn công bảo mật. Trong mỗi vòng bầu chọn, danh sách người tham gia hoàn toàn ngẫu nhiên và độc lập với danh sách của vòng trước.

Giải pháp của Algorand

Đội ngũ của Algorand muốn xây dựng thế hệ Blockchain hoàn toàn có khả năng mở rộng và Permissionless.

Các đặc tính trong Blockchain của Algorand như sau:

 • Sự tin tưởng: Tính phi tập trung và các công cụ mã hoá của Algorand sẽ giúp đảm bảo độ tin cậy cho người dùng. Ai trong mạng lưới cũng có thể tham gia đóng góp vào thông qua cơ chế đồng thuận PPOS. Các tài sản số sẽ không được lưu trữ ở 1 trung tâm nào cả, mà nó sẽ được phân tán ở các sổ cái toàn cầu.
 • Tính minh bạch: Ai cũng có thể tạo các giao dịch và kiểm tra các giao dịch trước đó.
 • Tốc độ giao dịch cao, đáp ứng được nhu cầu thực hiện giao dịch của người dùng gần như ngay lập tức.
 • Để đảm bảo tính chất Permissionless (ai cũng có thể tham gia), mạng lưới Blockchain của Algorand sẽ chỉ yêu cầu người dùng sở hữu sức mạnh tính toán tối thiểu để tham gia. Như vậy sẽ thu hút và tạo điều kiện cho nhiều người cùng tham gia.

Token ALGO

ALGO là tài sản gốc của nền tảng Algorand, được sử dụng với mục đích sau:

 • Phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị
 • Staking để tham gia cơ chế đồng thuận
 • Phần thưởng trong các chương trình thúc đẩy cộng đồng của Algorand
 • Phần thưởng cho các Relay Node

Thông tin cơ bản về ALGO

 • Ticker: ALGO
 • Blockchain: Algorand
 • Token type: Utility Token
 • Nguồn cung tối đa: 10,000,000,000 ALGO
 • Tổng nguồn cung: 6,464,165,073 ALGO
 • Nguồn cung lưu thông: 5,930,000,000 ALGO

Phân bổ token

Tổng nguồn cung của ALGO được phân bổ như sau

 • Save
 • Team, Foundation & Investor: 25.0%
 • Public Sale: 30.0%
 • Node Running Grant: 25.0%
 • Participation Rewards: 17.5%
 • End User Grant: 2.5%

Tỷ giá ALGO hôm nay

[ccpw id=”1482″]

Mua, bán ALGO coin ở sàn giao dịch nào?

Hiện nay, đồng ALGO đã có mặt tại khắp các sàn giao dịch trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy đồng tiền điện tử này ở nhiều sàn giao dịch. Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch nào cũng an toàn và cung cấp tính thanh khoản cao. Do đó, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Theo như các chuyên gia tư vấn, sàn giao dịch an toàn nhất để mua, bán đồng tiền điện tử Algorand chính là BinanceHuobiCoinbaseOKex,…

Lưu trữ ALGO Coin/token ở đâu?

Các bạn có thể lưu trữ AlGO trên ví sàn hoặc có thể sử dụng ví chính thức của dự án được xây dựng trên di động để lưu trữ.

Đồng Algorand hiện đã có ứng dụng ví lưu trữ riêng, đó là Alogorand Wallet. Các bạn có thể lưu trữ đồng tiền điện tử này tại đây để đảm bảo an toàn. Còn nếu bạn muốn cảm thấy an tâm hơn thì có thể sử dụng ví lạnh nhé.

Đồng Algorand hiện có thể lưu trữ tại ví Alogorand Wallet hoặc ví lạnh
 • Save
Đồng Algorand hiện có thể lưu trữ tại ví Alogorand Wallet hoặc ví lạnh

Có nên đầu tư vào ALGO không?

Qua những thông tin được khai thác ở trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng mạng lưới Algorand vẫn còn khá kín tiếng. Một số thông tin về mạng lưới này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Không chỉ thế, khoảng 1 – 2 năm về trước, đã xuất hiện rất nhiều tin đồn xấu gây ảnh hưởng rất lớn tới đồng tiền điện tử này khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy hoang mang.

Tuy nhiên, sau khi mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa, đồng ALGO vẫn nhận được không ít sự chào đón từ các thị trường lớn, đầy tiếng tăm như Binance hay KuCoin,…Algorand cũng đã vạch ra những mục tiêu và thể hiện rõ ý tưởng với các nhà đầu tư.

 • Save
Có nên đầu tư vào ALGO không?

Đồng thời, chúng ta cũng không thể nào ngó lơ trước đội ngũ phát triển của Algorand, hầu hết các thành viên đều là những giáo sư tiến sĩ nổi tiếng nên cũng tạo cảm giác tin cậy, an toàn hơn cho người dùng.

Tương lai nào dành cho Algorand?

Tổ chức phi lợi nhuận Algorand Foundation giám sát sự phát triển và tiếp thị liên tục của Giao thức Algorand. Trong khi nhiều công ty hoặc tổ chức blockchain tập trung vào việc tạo ra công nghệ tốt nhất, họ có thể thiếu năng lực để tiếp thị sản phẩm của mình.

Tiếp thị là điều quan trọng để cạnh tranh trong không gian tiền điện tử, vì có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Algorand Foundation hỗ trợ giáo dục nhà phát triển bằng cách tổ chức nhiều sự kiện, chứng chỉ, lớp học và thậm chí là hackathons, trong các trường đại học như MIT, University of California và Berkeley.

Hơn nữa, quỹ đã thành lập Algorand Asia Accelerator và Algorand Europe Accelerator , với trọng tâm là hỗ trợ các nhà phát triển và tập đoàn quan tâm đến việc xây dựng trên Algorand. 

Ngay từ đầu, Algorand đặt mục tiêu sẵn sàng kinh doanh . Theo lời của Jamie Goldstein từ Pillar Venture Capital, một trong những nhà đầu tư của Algorand, “Algorand là một công ty tiếp cận độc đáo không gian blockchain và tiền điện tử từ cả góc độ công nghệ và kinh doanh.”

Ngay cả khi thị trường tiền điện tử giảm, các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến việc tham gia vào sự tăng trưởng của Algorand. Ngoài các doanh nghiệp, Algorand có mục tiêu hợp tác với tất cả các quốc gia, trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và tiền tệ kỹ thuật số do chính phủ phát hành .

Lời kết

Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn có được câu trả lời có nên đầu tư vào tiền điện tử ALGO hay không. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Soncadigi.com muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về đồng tiền điện tử ALGO.

5/5 - (94 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares