Altcoin là gì? tìm hiểu về các loại Altcoin trong thị trường Crypto

Bitcoin thì bạn đã nghe quá nhiều rồi đúng không, Còn Altcoin hẳn bạn cũng đã gặp nhiều trong quá trình tìm hiểu tham gia vào thị trường tiền ảo này. Vậy Altcoin là gì? có những loại Altcoin trong thị trường Crypto? và có nên đầu tư vào Altcoin hay không?, nào chúng ta cùng đi tìm đáp án cho những câu hỏi này nhé

Altcoin là gì?

Altcoin là tên ngắn gọn từ thuật ngữ Bitcoin Alternative, có nghĩa là đồng Coin thay thế, nó chỉ tất cả những đồng tiền (Coin) ngoại trừ Bitcoin.  Chúng được sinh ra dựa trên công nghệ của Bitcoin nhưng được cải thiện hơn về công nghệ và một số tính năng.

Hiểu đơn giản, Altcoin là những đồng tiền kỹ thuật số ra đời sau Bitcoin. Hầu hết các Altcoin đều được mã hóa từ Bitcoin. Mỗi loại Altcoin sẽ được xử lý và sử dụng với những mục đích khác nhau

Altcoin là gì? khái niệm altcoin
 • Save
Altcoin là gì?

Mặc dù Bitcoin là đồng tiền ra đời sớm nhất, giữ vững vị trí về vốn hóa thị trường. Thế nhưng Bitcoin còn tồn tại nhiều hạn chế nên phần lớn các Altcoin đều là những phiên bản cải tiến của Bitcoin.

Ví dụ: Bitcoin có tính ẩn danh nhưng không hoàn toàn, chúng vẫn có thể xuất hiện qua các lệnh. Hay Bitcoin không phải đồng Coin có tốc độ nhanh nhất, chưa đi sâu vào từng ngõ ngách.

Các loại Altcoin trong thị trường Crypto

Hiện tại, trong thị trường Crypto có 13 loại Altcoin khác nhau. Mỗi loại Altcoin lại mang trong mình những đặc tính riêng. Cụ thể:  

 • Nền tảng DAPP: Cho phép xây dựng ứng dụng phi tập trung, thành công nhất đó là Ethereum. Có thể gia tăng số lượng giao dịch mỗi giây với mức phí giao dịch thấp. Bên cạnh đó, nó còn được hình thành trong nhiều lĩnh vực khác nhau: tài chính, thanh toán, tín dụng…  (Xem thêm kiến thức về nền tảng Dapp tại đây)
 • Token: Được phát hành bởi chính các sàn giao dịch tiền điện tử, có khả năng phát hành tiền tệ. Một số token sàn phổ biến như: Binance Coin (BNB), FTX (FTT), Huobi Token (HT), OKB (OKB), Kucoin Shares (KCS),… Xem thêm : Token Là Gì? Phân Biệt Coin và Token, Security & Utility Token
 • IOT (Internet of Things): Giúp phân cấp các giao dịch, khoản thanh toán, giảm phí giao dịch. Một số coin nổi bật như: Ethereum Classic (ETC), IOTA (MIOTA), IOTA (IOT), Walton Chain (WTC)…
 • Game: Tạo ra các trò chơi minh bạch và công bằng hơn như: Loom Network (LOOM), Decentraland (MANA), Game.com (GTC), WAX, Enjin Coin (ENJ), GameCredits (GAME),…
 • IFO (Initial Fork Offer): Là những coin xuất phát từ Blockchain của Bitcoin nhưng được tách ra với giao thức đã được chỉnh sửa. 
 • Payment (Thanh Toán): Giải quyết nhanh các vấn đề chuyển tiền, thanh toán phi tập trung. Một số coin phổ biến hiện nay: Ripple (XRP), Stellar (XLM), OmiseGO (OMG), MonaCoin (MONA), Metal (MTL),…
 • Lending & Borrowing (Vay & Cho vay): Người sở hữu Crypto sẵn lòng cho vay Coin nhàn rỗi với mức lãi suất cụ thể. Hoặc đi vay coin với mức lãi suất và thời gian cụ thể.
 • Privacy Coins (Coin ẩn danh): Người dùng có thể ẩn thông tin, giao dịch đảm bảo sự riêng tư. Sử dụng công nghệ bảo mật để ẩn danh tính người nhận, người gửi…
 • Storage (Lưu trữ): Giải quyết vấn đề bảo mật lưu trữ giữ liệu, giảm chi phí lưu trữ. 
 • Oracle: Cung cấp dữ liệu theo thời gian cho Blockchain và Smart Contract như Link, Uma, Band, Tellor, Dia,…
 • DEX: Cho phép người dùng giao dịch trực tiếp theo block, không cần chuyển sang các sàn giao dịch tập trung.
 • StableCoin (Tiền tệ ổn định): Bị biến động giá, gắn với đồng tiền pháp định theo tỷ lệ 1:1.  Tham khảo : Stablecoin là gì? Top 5 đồng Stablecoin tốt nhất hiện nay
 • Ecosystem: Phân loại các Altcoin theo từng hệ sinh thái. Mỗi hệ sinh thái sẽ đảm nhiệm mảng riêng biệt, hoạt động độc lập. 

Ưu, nhược điểm của Altcoin

Altcoin luôn mang trong mình những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Altcoin là nền móng của thị trường tiền điện tử. Bởi, Bitcoin còn nhiều hạn chế như: Tốc độ chuyển tiền chậm, phí cao so với altcoin.
 • Cách thức đào Bitcoin khó, cần nhiều máy tính cấu hình cao. Trong khi, Altcoin lại dễ khai thác hơn với tốc độ di chuyển nhanh.
 • Đang trong quá trình tăng trưởng, vốn hoá Altcoin nhỏ. Vì thế, cơ hội đầu tư mang về lợi nhuận sẽ cao hơn 3-5 lần so với Bitcoin.

Nhược điểm

 • Nguồn cung Altcoin không hạn chế, đứng trước nguy cơ lạm phát. 
 • Về tính thanh khoản, Altcoin không bằng Bitcoin, thậm chí bị chi phối rất nhiều.
 • Altcoin dễ bị bơm thổi hơn so với Bitcoin. Vì thế Altcoin thường có tính rủi ro cao hơn Bitcoin.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Altcoin

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới giá Altcoin có thể kể đến như:

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Altcoin
 • Save
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Altcoin

Biến động giá của Bitcoin

Tất cả Altcoin đều sử dụng Bitcoin để làm tham chiếu. Chính vì vậy, thị trường Altcoin sẽ bị ảnh hưởng bởi sự biến động về giá của Bitcoin.

Đội ngũ phát triển Altcoin

Nếu đội ngũ mạnh, có lộ trình phát triển rõ ràng, cập nhật tiến độ thường xuyên. Thì chắc chắn Altcoin sẽ nhận được sự tin cậy hơn so với dự án khác.

Các tin tức uy tín

Việc đồng coin có tin tức tích cực như: Niêm yết trên sàn giao dịch Crypto lớn, hợp tác với dự án uy tín…chắc chắn giá của Altcoin sẽ thay đổi đáng kể.

Pump và Dump

Đây là hiện tượng một số “ông lớn” trong thị trường tiền ảo tìm cách mua Altcoin mới ra có giá trị thấp. Sau đó, họ sẽ tìm mọi cách để đẩy giá Altcoin đó lên trời. Khi đạt tới mức đỉnh nào đó họ sẽ bán để thu về lợi nhuận. Lúc này, đồng Altcoin đó sẽ rớt giá thảm hại, thậm chí thấp hơn thời điểm mua.

Fake News

Không chỉ thị trường mã hóa, mà thị trường tài chính cũng bị ảnh hưởng bởi tin tức giả mạo (fake news). Do đó, chỉ cần tin tức sai sự thật cũng khiến đồng Coin tăng hoặc giảm một cách nhanh chóng.

Lý do nên đầu tư Altcoin ngay hôm nay

Altcoin đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Sở dĩ, Attcoin được nhiều người lựa chọn để đầu tư là bơi những lý do sau:

Có nhiều Altcoin để chọn lựa

Hiện nay có khá nhiều Altcoin để bạn tham khảo đầu tư. Con số này đã lên tới hơn 9,000 dự án, chưa kể các dự án mới phát hành. Mỗi dự án lại đang trong giai đoạn khác nhau. Điều này giúp bạn tham gia đầu tư ở dưới nhiều hình thức, số vốn theo khả năng của bản thân.

Lợi nhuận và rủi ro

Vì hầu hết đầu là sản phẩm mới ra nên tiềm năng mở rộng rất lớn. Nếu chọn đúng coin, đúng thời điểm và có chiến lược giao dịch phù hợp thì có thể mang về lợi nhuận cao hơn cả Bitcoin.

Thị phần Altcoin tăng dần

Trong vài năm trở lại đây, thị phần Altcoin có phần được giá trị trên thị trường. Hiện tại, Altcoin chiếm hơn 50% tổng toàn bộ thị trường tiền điện tử. Nó đã đã khiến giảm dần sự thống trị của Bitcoin.

Biến động giá mạnh

Thị trường tiền điện tử có biến động mạnh hơn rất nhiều so với thị trường truyền thống. Nó vừa là rủi ro nhưng cũng là cơ hội trong đầu tư. Bên cạnh đó, Altcoin lại có mức độ biến động mạnh hơn Bitcoin. Vì thế, nó mở ra cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư để mang về lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Nhiều hình thức phù hợp nhà đầu tư

Có khá nhiều hình thức khác nhau, thay đổi liên tục theo thời gian. Vì thế, nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn được hình thức phù hợp với phong cách của minh. Đơn giản là mua giá thấp bán giá cao. Hay một số hình thức đầu tư mới như ICO, IEO, IDO, Liquidity Mining, Yield Farming,… 

Được chấp nhận rộng rãi

Các Altcoin chất lượng ngày càng được các tổ chức, công ty uy tín chấp nhận như: Gray scale, Microstrategy, Tesla… Họ rất nghiêm túc trong việc nghiên cứu các Altcoin chất lượng để tham gia đầu tư.

Vậy, có nên đầu tư vào Altcoin không?

Có nên hay không việc đầu tư vào Altcoin là thắc mắc chung của rất nhiều người. Theo đó, việc đầu tư vào Altcoin cũng tương tự như Bitcoin. Nếu bạn là người am hiểu về đồng Altcoin, có kỹ năng phân tích thì sẽ tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận từ nó.

Vậy, có nên đầu tư vào Altcoin không?
 • Save
Vậy, có nên đầu tư vào Altcoin không?

Chẳng hạn, hôm nay bạn mua 100 đồng Altcoin IOTA với giá chưa đến $1/IOTA. Thế nhưng, bạn nhận thấy tiềm năng từ đồng tiền này. Và sau 1-2 năm, giá của nó tăng lên 1000$/coin. Lúc này bạn sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Tuy nhiên, thị trường mã hóa gần đầy có biến động nhanh, vì thế các khoản đầu tư đều có nguy cơ cao. Do đó, các Altcoin sẽ có khả năng bị thay đổi theo cấp số nhân. Một phần chúng có mức giá trị trường thấp nên dễ bị thao túng giá cả. 

Một số thương gia giàu có bơm một lượng vốn vào đồng tiền giá thấp để cường điệu làm nó tăng giá lên. Sau đó, họ bán đi để thu về lợi nhuận “khổng lồ”. Điều này không chỉ làm tổn thường Trader mà còn ảnh hưởng tới nhiều yếu tố khác.

Do đó, trước khi quyết định tham gia đầu tư vào bất cứ đồng Altcoin nào. Các bạn hãy tìm hiểu, phân tích kỹ đồng Coin đó. Ví dụ như nó sinh ra từ tổ chức nào, tiềm năng phát triển ra sao? 

Top 10 đồng Altcoin lớn nhất hiện nay

 • Save

Ethereum (ETH)

Ethereum là tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 sau Bitcoin với vốn hóa thị trường là 21 tỷ đô la. Là một giải pháp thay thế cho Bitcoin, Ethereum vẫn có thu nhập cao trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Ưu điểm

 • Ethereum có tính bảo mật cao, đồng bộ hóa với nhiều ngành công nghiệp.
 • ETH có vốn hóa thị trường lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Bitcoin, do đó nó cũng là Altcoin tốt nhất để lựa chọn đầu tư
 • ETH cũng sử dụng các thành phần như DApps, DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) và các hợp đồng thông minh trên Blockchain, biến nó trở thành Blockchain linh động và hữu ích.
 • Nhiều dự án được thực hiện trên nền tảng phi tập trung này. ETH có thể trở thành một loại tiền điện tử tiềm năng trong thời gian dài.

Nhược điểm

 • Khả năng mở rộng của ETH còn hạn chế, thời gian giao dịch chậm ảnh hưởng đến trạng thái và hoạt động của nó.
 • Dễ bị ảnh hưởng xấu trước sự cạnh tranh gia tăng trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Litecoin (LTC)

Litecoin là bản sao trong một nhánh của Bitcoin. Litecoin có thể thực hiện các cải tiến kỹ thuật như SegWit

Ưu điểm

 • Tốc độ giao dịch của Litecoin nhanh gấp 4 lần so với Bitcoin. Đối với Bitcoin, tốc độ đóng các khối là 10 phút, trong khi Litecoin chỉ mất khoảng 2,5 phút để thực hiện.
 • Litecoin tương đối ổn định so với các Altcoin khác vì nó dựa trên thuật toán Scrypt.
 • Phí giao dịch thực hiện trên Litecoin tương đối thấp.

Nhược điểm

 • Đầu tư vào Litecoin có thể gặp phải những rủi ro vì cơ quan không quản lý nó.
 • Vì Bitcoin chấp nhận bản cập nhật SegWit nên đã làm mất đi một trong những điểm bán hàng độc đáo nhất của nó.

Bitcoin Cash (BCH)

BCH là một fork vĩnh viễn khác của Bitcoin. Nếu không thích SegWit, bạn có thể đầu tư vào Bitcoin Cash. Vốn hóa thị trường của BCH là 7,7 tỷ đô la.

Ưu điểm

 • Phí giao dịch của BHC là 0,0019 đô la, bạn đầu có phí giao dịch là 0,20 đô la, tương đối thấp hơn so với Bitcoin.
 • Thời gian chuyển của BHC cao hơn BTC, vì vậy không phải đợi lâu hơn để xác minh giao dịch.
 • Bitcoin Cash có công nghệ Blockchain của nó và triển khai kích thước khối được cải thiện là 8MB thay vì chặn kích thước của Bitcoin (tức là 1MB). Kích thước giới hạn này có thể làm tăng phí giao dịch nhưng bù lại sẽ được giảm tốc độ giao dịch

Nhược điểm

 • Do mối quan tâm lớn liên quan đến việc tập trung hóa Bitcoin Cash, ngoài việc xây dựng thương hiệu của BHC, việc phân biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash cũng là một vấn đề.
 • Bitcoin Cash có khá ít cặp giao dịch so với Bitcoin nên các nhà đầu tư sẽ bị hạn chế giao dịch ít hơn.
 • Tỷ lệ tương thích cho các ngành có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nó trong thị trường tiền điện tử.

Ripple (XRP)

Ripple vừa là tiền kỹ thuật số vừa là nền tảng hợp lý hóa các khoản thanh toán quốc tế. Về vốn hóa thị trường, Ripple ở vị trí thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum với vốn hóa thị trường đạt tổng cộng 18 tỷ đô la.

Ưu điểm

 • Mạng Ripple có tính bảo mật cao, sở hữu một số tính năng trái ngược với các dịch vụ ngân hàng truyền thông.
 • Tỷ lệ chấp nhận của XRP khá cao giữa các viện tài chính khác nhau do khả năng truy xuất nguồn gốc cao và các giao dịch tức thời của nó

Nhược điểm

 • Các nhà phát triển là người ra quyết định khi nào và bao nhiêu XRP được phát hành.
 • Ripple dễ bị tấn công bằng mã truy cập
 • Mặc dù đảm bảo được niềm tin và sự tin tưởng với các nhà đầu tư và tổ chức tài chính quan trọng, tập của Ripple có tỷ lệ tương thích thấp.

Binance Coin (BNB)

Binance là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất, tính theo khối lượng giao dịch. Sàn này đã tạo ra Binance Coin (BNB) như một phương tiện để thanh toán các khoản chi phí trên nền tảng.

Ưu điểm

 • Binance Coin cung cấp mức giá rất hấp dẫn về các mặt giao dịch, khi giao dịch Binance Coin trên Binance sẽ không có chi phí phát sinh.
 • Tùy chọn sử dụng Binance Coin khi giao dịch để nhận các loại tiền kỹ thuật số khác, giúp giảm chi phí giao dịch.
 • Giá trị đồng tiền tăng lên đáng kể trong những năm qua.

Nhược điểm

 • Dễ bị ảnh hưởng do những sự kiện tác động tiêu cực làm đảo lộn dòng tiền.
 • Việc giảm chi phí hàng năm xuống khiến BNB sẽ bị lỗi thời trong mắt nhà đầu tư nếu không chứng minh được giá trị của nó.

Tether (USDT)

Tether được đánh giá là một trong những đồng tiền ổn định nhất, mỗi mã thông báo được cho là gắn liền với 1 đô la do cung cấp vị trí ổn định cho các nhà giao dịch gửi tiền.

Ưu điểm

 • USDT được sử dụng rộng rãi trên vô số sàn giao dịch lớn nhỏ, mang lại sự an tâm cho các nhà giao dịch dù ở mọi cấp độ khác nhau trong thời kỳ biến động của tiền điện tử
 • Tính năng mới nhất của Tether là phát hành định kỳ các tài khoản, bằng cách này cho thấy rằng, mỗi USD được hỗ trợ bởi một USD thực trong tài khoản của họ.
 • Được thành lập lâu năm, Tether gần như gặp phải mọi biến động cả trong lẫn ngoài. Tether đã cải thiện và khắc phục thành công để khẳng định vị thế của họ trên thị trường.

Nhược điểm

 • Tether trước đó đã bị tấn công vì sự thiếu ổn định trong cách thức vận hành và tính cảnh giác cho các bảo mật. Điều này đã khiến Tether mất đi niềm tin từ các nhà đầu tư.
 • Vào năm 2018, các cáo buộc về USDT không được hỗ trợ từ USD, không ngân hàng nào hợp tác với Tether,…khiến giá trị đồng tiền của Tether bị giảm nhanh chóng.

Sàn giao dịch Altcoin lớn nhất hiện nay

Các sàn giao dịch Altcoin
 • Save
Các sàn giao dịch Altcoin

Binance

Binance được biết đến là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Ở Việt Nam, Binance cũng là sàn lớn và uy tín nhất để mua bán các loại Altcoin. Tại đây, bạn có thể giao dịch hơn 100 loại tiền ảo số với mức phí cạnh tranh, đồng thời tốc độ rút tiền cũng rất nhanh so với các sàn giao dịch khác.

Xem ngay Thông tin về sàn Binance, hướng dẫn giao dịch sàn Binance từ A-Z

Binance có khối lượng giao dịch cực khủng với hàng chục tỉ đô và thậm chí lên tới trăm tỉ đô mỗi ngày đi cùng số lượng người dùng, nhà đầu tư, trader cực kỳ lớn.

Ưu điểm

 • Giao dịch nhanh chóng và miễn phí tiền gửi. 
 • Có hỗ trợ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. 

Nhược điểm

 • Thỉnh thoảng sàn nâng cấp/bảo trì trong vòng 1-2 tiếng nên toàn bộ lệnh nạp rút không được thực hiện.
 • Hỗ trợ hơi lâu do có quá đông người sử dụng, khi gặp vấn đề bạn sẽ phải chờ mất thời gian để giải quyết.
 • Phí rút tiền cao

Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch lớn nhất và phổ biến nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch này được sử dụng bởi hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới và hỗ trợ nền tảng giao dịch các loại tiền điện tử trên 32 quốc gia.

Coinbase cung cấp các phương thức thanh toán khác nhau cho người dùng dựa trên vị trí địa lý, vùng lãnh thổ mà họ cư trú. Bên cạnh đó, Coinbase còn cung cấp tính năng bảo mật thông tin nghiêm ngặt từ các bước xác minh danh tính để người dùng có thể bảo vệ các khoản đầu tư của họ một cách an toàn.

Xem : Sàn Coinbase – Đánh giá & hướng dẫn sàn coinbase

Ưu điểm

 • Những người dùng mới có thể kiếm tiền miễn phí thông qua coinbase.com/learn
 • Giao diện được thiết kế thân thiện, đơn giản và giá được ghi rõ ràng
 • Xây dựng đồng coin sàn USDC có tính ổn định

Nhược điểm

 • Phí giao dịch tương đối cao so với tiêu chuẩn của các sàn giao dịch.
 • Yêu cầu xác minh danh tính phức tạp.

Huobi

Huobi cũng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay có trụ sở đặt tại Singapore. Sàn giao dịch này hiện có hàng trăm loại tiền điện tử đủ để đáp ứng các nhu cầu khác nhau cho nhà đầu tư.

Xem hướng dẫn giao dịch sàn Huobi

Huobi được xếp hạng trong số mười sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới theo khối lượng. Bên cạnh đó, đây cũng một trong những sàn giao dịch đứng đầu về thanh khoản và uy tín.

Ưu điểm

 • Thanh khoản cao
 • Chất lượng dịch vụ tốt
 • Chưa bao giờ để khách hàng bị mất tiền do hack
 • Hỗ trợ giao dịch rất nhiều cặp tiền điện tử


Nhược điểm

 • Đã từng bị nghi ngờ làm giả số liệu giao dịch
 • Nền tảng giao dịch dành cho thị trường Mỹ đã đóng cửa năm 2019

FTX

Sàn FTX là một sàn giao dịch được thành lập gần đây bởi một trong những Maker lớn nhất trong thị trường tiền điện tử và cung cấp thanh khoản – Alameda Research. Vì FTX được xây dựng bởi những nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư, nên sàn giao dịch này rất hiểu những tâm lý cũng như mong muốn của người dùng.

Ưu điểm

 • Nạp và rút hoàn toàn miễn phí
 • Có hỗ trợ tiếng Việt nên rất tiện cho người dùng Việt Nam
 • Chưa từng bị hack và rất ít khi bị lag hay xảy ra lỗi gì nghiêm trọng với hệ thống
 • Sở hữu token FTT trong hệ sinh thái
 • Số lượng Altcoins trên sàn tương đối đầy đủ so với các sàn khác.
 • Cung cấp đầy đủ API Key cho những ai muốn sử dụng tool bên thứ 3 để giao dịch.


Nhược điểm

 • Nhiều cặp giao dịch với BULL BEAR khá khó hiểu đối với người dùng và dễ gây thua lỗ
 • Chưa có ứng dụng trên điện thoại
 • Vì sàn còn khá mới nên khối lượng giao dịch chưa cao

Top 10 Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất hiện nay !

Hy vọng từ thông tin bài viết này, bạn đã có thể hiểu được khái niệm Altcoin là gì, Có những loại altcoin nào? Cũng như có nên đầu tư hay không rồi chứ? Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến nhiều kiến thức về các đồng Altcoin. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn và mang về lợi nhuận cho mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Giải đáp thắc mắc về AltCoin

 1. Định nghĩa Altcoin

  Altcoin là loại tiền điện tử u003cstrongu003esử dụng công nghệ gọi là blockchain cho phép các giao dịch ngang hàng an toànu003c/strongu003e, Altcoin xây dựng dựa trên sự thành công của u003ca href=u0022https://soncadigi.com/bitcoin-la-gi/u0022 data-type=u0022postu0022 data-id=u002243u0022u003eBitcoinu003c/au003e bằng cách thay đổi một chút các quy tắc để thu hút những người dùng khác nhau. 

 2. Đồng Altcoin nào là tốt nhất?

  Mỗi Altcoin đều có những đặc điểm và tính năng riêng của nó, vì vậy bạn cần cân nhắc về nhu cầu trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào coin đó.

 3. Có nên đầu tư vào Altcoin ?

  u0022Altcoin không khác gì cổ phiếu, trái phiếu, công ty tư nhân.u0022 … Và hãy nhớ rằng đầu tư vào tiền điện tử, và đặc biệt là Altcoin, có thể u003cbru003eu003cstrongu003erủi ro hơn nhiều so vớiu003c/strongu003e cổ phiếu hoặc trái phiếu. Nói chung, tiền điện tử được coi là một loại hình đầu tư có tính đầu cơ cao, rất dễ bay hơi

 4. Đồng Altcoin đầu tiên là đồng nào?

  Altcoin đầu tiên là u003cstrongu003eNamecoinu003c/strongu003e , dựa trên mã của Bitcoin và được phát hành vào tháng 4 năm 2011. Namecoin là một phần không thể thiếu trong lịch sử của các altcoin ở chỗ nó cho thấy rằng có đủ chỗ trong thị trường tiền điện tử cho nhiều loại tiền

 5. Altcoin có đào được không?

  Mỗi Altcoin được tạo bởi mục đích khác nhau nên không thể đào như Bitcoin được. Một số Altcoin có thể đào bằng các máy đào coin chuyên dụng như Bitcoin Cash, Litecoin,..

4.9/5 - (98 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares