Audius (AUDIO token) là gì? Nền tảng, ứng dụng của AUDIO

Đôi nét về nền tảng Audius

Audius xây dựng như một nền tảng phát nhạc trực tuyến hoạt động theo hướng phi tập trung, dựa vào nền tảng công nghệ blockchain. Tại đây, bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có quyền giới thiệu tác phẩm của họ và nhận thanh toán trực tiếp từ chính người hâm mộ của họ, không cần thông qua bất kỳ bên trung gian nào.

Audius cách tạo ra một nền kinh tế thu nhỏ được hỗ trợ bởi AUDIO coin, Stablecoin. Nền tảng này được xem như giải pháp hữu hiệu để người dùng lưu trữ dữ liệu âm thanh với dung lượng khổng lồ.

Một sơ đồ mã hóa ghép nối hệ thống nội dung lại với nhau và sắp xếp chúng theo hướng khoa học, an toàn và bảo mật. Audius hỗ trợ người dùng kiểm tra dữ liệu một cách cực nhanh.

Nền tảng Audius mang bản chất của một tổ chức phi tập trung. Hình thành một môi trường cho phép nghệ sĩ và người hâm mộ tương tác trực tiếp với nhau. Họ có quyền tham gia vào việc quyết định sự thay đổi lớn trong hệ thống.

Tính nghệ sĩ, các node khai thác và người hâm mộ sẽ là người tham gia vận hành hệ thống Audius. Tính đến giữa năm 2020, Audius phục vụ đều đặn hơn nửa triệu người dùng mỗi tháng.

 • Save
Audius (AUDIO token) là gì? Nền tảng, ứng dụng của AUDIO

Vì sao Audius lại ra đời?

Hiện nay trên thế giới không thiếu những nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Tuy nhiên đã rất ít liền và hoạt động theo hướng phân quyền, phi tập trung như Audius. Sự ra đời của Audius hỗ trợ giải quyết 6 vấn đề cơ bản.

Minh bạch hóa thông tin

Nghệ sĩ khi tham gia vào Audius sẽ luôn biết nguồn thanh thanh toán cho tác phẩm của họ đến từ đâu. Khi thông tin đã được minh bạch hóa, mỗi bên tham gia đều có niềm tin hơn vào nền tảng.

Công khai dữ liệu tác quyền

Dữ liệu tác quyền không đầy đủ là cản trở lớn khiến nghệ sĩ không nhận được đầy đủ tiền bản quyền. Audius đảm bảo dữ liệu lưu trữ liên quan đến tác phẩm của nghệ sĩ luôn đầy đủ nhất.

Lược bỏ bên trung gian

Giờ đây nghệ sĩ và người hâm mộ của họ đều có thể liên kết trực tiếp với nhau. Theo đó người hâm mộ sẽ mua trực tiếp tác phẩm từ nghệ sĩ họ yêu thích. Ngược lại, phía nghệ sĩ không cần thông qua bên trung gian khi nhận tiền thanh toán tác phẩm từ người hâm mộ.

Linh động hóa khi cần cover lại tác phẩm nào đó

Việc được kết nối trực tiếp với nghệ sĩ giữ bản quyền tác phẩm giúp người dùng dễ dàng tương tác quyền, thực cover phối lại.

Giúp tác phẩm được quảng bá rộng rãi

Với Audius, một tác phẩm nào đó sẽ dễ dàng được quảng bá rộng rãi với hàng triệu người dùng và nghệ sĩ.

Audius đã thúc đẩy tạo dựng một ngành công nghiệp tài chính thông minh, trao quyền nhiều hơn cho nghệ sĩ và người hâm mộ. Nói chung, tất cả các bên đều được lợi khi tham gia vào mô hình của Audius.

Lợi ích Audius đem lại cho các bên tham gia

Audius đã thành công khi tạo ra một môi trường tự do để mọi người dùng có thể hưởng lợi từ các tác phẩm âm nhạc. Bên sở hữu bản quyền sẽ dễ dàng hơn trong việc thu tác quyền. Còn về phía người mua tác phẩm, họ cũng thuận lợi hơn trong việc đàm phán.

Giao dịch này đã hài hòa lợi ích giữa cả nghệ sĩ, node khai thác và fan hâm mộ. Tất cả các bên đều có quyền trải nghiệm những tác phẩm âm nhạc chất lượng.

 • Về phía người dùng, họ sẽ được trả thưởng xứng đáng với những gì đã đóng góp.
 • Nghệ sĩ có quyền giao dịch trực tiếp với người hâm mộ và các nhà sản xuất có nhu cầu.
 • Quyền quản trị phân chia theo tỷ lệ đóng góp của từng đối tượng.
 • Mọi bên trung gian không cần thiết đều bị loại bỏ.

5 Thành phần chính trong Audius

Trong hệ sinh thái Audius luôn có 5 thành phần cùng tham gia để kiếm tạo nên một thị trường, thế giới giải trí thông minh.

Nghệ sĩ, các Stablecoin và AUDIO

Một mã thông báo nền tảng đã tạo ra một nền kinh tế chia sẻ, cho phép mọi thành phần đều có thể tham gia. Nghệ sĩ nếu muốn liên kết với Audius cần phải sở hữu một số lượng AUDIO coin theo quy định.

Hệ thống node nội dung

Đây là một hệ thống các node được vận hành bởi chính người dùng. Với mục đích lưu trữ nội dung. Và khi cần thiết, bất kỳ ai cũng đều có thể truy vấn.

Sổ cái nội dung

Cái nội dung là nơi lưu trữ một lượng lớn dữ liệu với tính an toàn, bảo mật gần như tuyệt đối. Nội dung trên đây liên kết chặt chẽ với nhau. Chúng không thể bị can thiệp theo đúng bởi toàn bộ cộng đồng người dùng đều tham gia giám sát.

Mạng lưới node khám phá

Mạng lưới node khám phá được vận hành bởi chính cộng đồng người dùng giữ nhiệm vụ lập chỉ mục trong sổ cái nội dung. Mọi siêu dữ liệu đều dễ dàng để truy vấn.

Cơ chế quản trị

Cơ chế quản trị tạo tính dân chủ, chia sẻ quyền kiểm soát cho cả bên sáng tạo và sử dụng nội dung tác phẩm. Một thay đổi nào đâu chỉ có thể áp dụng khi nhận được sự đồng thuận của đa số các thành phần tham gia hệ thống.

Thành công của Audius chia sẻ đến mọi thành phần có đóng góp cho mạng lưới này. Nghệ sĩ và người hâm mộ từ đây đã có thêm một môi trường hoạt động mới, có tính bình đẳng dân chủ cao.

AUDIO coin là gì?

AUDIO coin giải mã thông báo thức của nền tảng phát nhạc trực tuyến Audius. Hiện nay, AUDIO thuộc loại token ERC20, hoạt động dựa vào nền tảng Ethereum. Nó vừa tử vai trò như một mạng trong đó tiện ích đồng thời khi cũng là một lát thiếu cho phép người dùng tham gia biểu quyết đề xuất.

Mở thông báo này có nguồn thu tối đa lên đến hơn 1 tỷ AUDIO. Tính đến tháng 7 năm 2021, số lượng AUDIO đang lưu hành đã đạt con số 120 triệu token.

Thông tin cơ bản về AUDIO

 • Token Name: AUDIO token
 • Ticker: AUDIO
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x18aaa7115705e8be94bffebde57af9bfc265b998
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 1,000,000,000 AUDIO
 • Circulating Supply: 66,818,750 AUDIO

AUDIO Token Allocation

Tổng cung token được phân phối như sau:

 • Đội phát triển & Cố vấn: 40.5%
 • Nhà đầu tư: 36%
 • Quỹ tổ chứ: 18%
 • Airdrop: 5.5%

Ứng dụng của AUDIO coin

Như đã đề cập, bất kỳ nghệ sĩ nào nếu muốn tham gia vào nền tảng phát nhạc trực tuyến Audius đều phải khoản sử dụng một lượng nhất định. Bên cạnh đó mã thông báo này còn có thể sử dụng để người dùng tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất hoặc staking nhận thưởng.

AUDIO thuộc dạng mã thông báo thiết kế theo tiêu chuẩn token ERC20. Do đó, nó cũng không quá kén chọn ví lưu trữ. Theo đó, người dùng chỉ cần lựa chọn bất kỳ loại ví Ethereum nào để lưu trữ đồng AUDIO.

AUDIO Token Sale

Updating…

AUDIO Token Release Schedule

Theo thông tin từ ảnh cung cấp bởi Audius thì số token sẽ bắt đầu được mở khóa nhiều từ tháng 4 năm 2021.

AUDIO Token Use Case

Khi staking Audio token anh em sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Nhận một phần phí mạng lưới khi chạy nodes.
 • Mở khóa những tính năng và dịch vụ đặc biệt: Các nghệ sĩ có thể mở khóa những dịch vụ như token của bản thân hay phù hiệu của riêng mình.
 • Tham gia vào việc quản trị và quyết định tương lai với mọi vấn đề của Audius.

Sàn giao dịch AUDIO

Roadmaps & Updates

Audius vừa ra mắt mainnet vào thời điểm cuối tháng 10/2020.

Sau khi ra mắt mainnet và đi cùng với đó là sự tăng trưởng rất nhanh, Audius quyết định sẽ thực hiện việc di dời CMS (hệ thống quản lý dữ liệu) sang blockchain Solana từ mạng POA hiện tại để tối ưu phí, tốc độ và khả năng mở rộng cho Audius

Kế hoạch dự tính chia làm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Chuyển kho nhạc sang Solana từ giờ đến cuối năm 2020.
 • Giai đoạn 2: Viết lại sổ cái dữ liệu và audit trong quý 1 2021.
 • Giai đoạn 3: Di dời hoàn toàn trong quý 2 2021.

Lưu ý là token AUDIO, hệ thống quản trị và staking sẽ vẫn ở trên Ethereum. Nên anh em không phải lo đến việc thay đổi.

Đội phát triển, nhà đầu tư và đối tác

Đội phát triển

Team AUDIO gồm nhiều cái tên nổi bật như:

 • Roneil Rumburg (Co-founder & CEO): Từng là thành viên sáng lập của Kleiner Perkins, Backslash.
 • Forrest Browning (Co-Founder & CPO): Trong danh sách Forbes 30 Under 30, từng là Co-founder của StacksWare – một platform quản lý dữ liệu, công ty cũng cung cấp dữ liệu phân tích cho những khách hàng thuộc Fortune 500.

Nhà đầu tư

AUDIO được đầu từ bởi một vài tên có tiếng trong lĩnh vực Crypto như: Coinbase ventures, Multicoin Capital, Pantera,…

Đối tác

TikTok: Ứng dụng làm video ngắn vui nhộn. Mục đích mối quan hệ này là hợp lý hóa quy trình tải và chọn nhạc hiện tại của TikTok.

Dự án tương tự

Updating…

Tương lai phát triển của Audius

Ngành công nghiệp giải trí vẫn không ngừng phát triển và thay đổi theo từng thời kỳ. Audius được xem như nền tảng nghe nhạc trực tuyến hoạt động theo hướng phi tập trung tiên phong. Nó đã đưa giới nghệ sĩ và người hâm mộ đến gần với nhau hơn trên phương diện thanh toán, tác quyền các tác phẩm âm nhạc.

Với tính tiên phong như vậy, tiềm năng phát triển của mã thông báo AUDIO và nền tảng Audius vẫn là hết sức rộng mở.

Tổng kết

Qua bài viết trên về Audius (AUDIO token) là gì? Nền tảng, ứng dụng của AUDIO, hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về dự án này. Toàn bộ thông tin trong bài viết đều mang tính chất khách quan và không được xem là lời khuyên đầu tư, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúc các bạn thành công!

4.8/5 - (97 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares