Backlink là gì? Những điều lưu ý khi xây dựng Backlink

Cập nhật ngày

Giới thiệu về backlink

Dù bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực tiếp thị nội dung hay đã lâu trong ngành, chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nghe về backlink, là một công cụ quan trọng trong SEO, chiến lược xoay quanh backlinks trên website có nhiều khía cạnh khác nhau. Cần phải có một chiến lược backlink hiệu quả để đạt được xếp hạng cao trên Google. Ngoài ra, nó thu hút nhiều người đến trang web của bạn và giúp đưa doanh nghiệp trực tuyến của bạn tiếp cận gần với khách hàng hơn

  • Save

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu tại sao backlinks là một công cụ quan trọng đối với bất kỳ công ty nào và cách bạn có thể xây dựng chúng. Vậy, chúng ta hãy bắt đầu!

Backlink là gì?

Backlinks là các liên kết được tạo từ một trang web khác trỏ về trang web của bạn. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc xác định độ uy tín và sự ảnh hưởng của trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Backlinks có thể giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn, cải thiện thứ hạng trang web trên các kết quả tìm kiếm và thu hút lượng lớn lượt truy cập từ các nguồn khác nhau. Có nhiều cách để xây dựng backlinks, bao gồm việc chia sẻ nội dung chất lượng, tham gia vào cộng đồng trực tuyến và liên kết hợp tác với những người khác trong ngành của bạn.

Thường thì, backlinks là các liên kết từ các trang web bên ngoài trỏ về trang web của bạn. Các liên kết đến từ các trang web của bên thứ ba cũng là một yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO của bất kỳ thương hiệu nào.

Ví dụ, nếu bạn có một cửa hàng fast-food, việc có các liên kết đến các blog ẩm thực phổ biến có thể hữu ích cho doanh nghiệp của bạn. Tương tự, việc có các liên kết đến các công ty SEO nổi tiếng cũng có thể là một lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn là một công ty quảng cáo số.

Google, vào năm 2016, đã khẳng định rằng backlinks, cùng với nội dung và RankBrain, là một trong ba yếu tố xếp hạng chính của nó.

Định nghĩa Backlinks
  • Save

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào một liên kết đơn giản từ một trang khác đến trang web của bạn giúp tăng cường xếp hạng SEO. Những backlinks này được coi là một phiếu bầu cho sự tự tin của trang web của bạn và khi được đặt trên các trang web có uy tín hoặc xếp hạng cao, trang web của bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để thu hút nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.

Để trang của bạn xếp hạng cao trên Google, công cụ tìm kiếm phải nhận được một thông điệp rõ ràng rằng nội dung của bạn đáng được lan truyền.

Thuật toán tìm kiếm đạt được điều này bằng cách tính toán tổng số backlinks trang web của bạn có trên các trang web khác. Các trang web có uy tín cao liên kết trở lại trang web của bạn cho thấy giá trị của nội dung của bạn, từ đó thu hút lưu lượng tìm kiếm tự nhiên và do đó, Google đền bù bằng cách đảm bảo rằng trang của bạn xếp hạng cao hơn.

Tất nhiên, chất lượng và số lượng backlinks quyết định xếp hạng của bạn trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Bây giờ mà bạn đã hiểu sơ lược về backlinks, hãy tìm hiểu về sự quan trọng của chúng.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi vào chi tiết đó, hãy xem qua một cách ngắn gọn những loại backlinks khác nhau. Liên kết nofollow cho biết với Google rằng liên kết đó nên được bỏ qua và không liên quan đến trang web của bạn. Ngược lại, liên kết dofollow mời các công cụ tìm kiếm theo dõi trang web của bạn.

Tại sao Backlink quan trọng?

Kể từ khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trở nên quan trọng, backlink đã trở thành một phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào. Tuy nhiên, các backlink trên bất kỳ trang web ngẫu nhiên nào sẽ không giúp nâng cao thứ hạng của bạn. Không phải tất cả các backlink đều đóng góp vào việc cải thiện thứ hạng của bạn. Các liên kết đến từ những trang không liên quan không đóng góp cho uy tín nội dung của bạn.

Bây giờ, hãy xem một số lý do tại sao backlinks quan trọng:

1. Nâng cao xếp hạng tự nhiên

Với nhiều backlinks hơn, Google có thể xác định sự liên quan của trang web của bạn, do đó cho phép nó xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Có nhiều backlinks đến trang web của bạn từ các nguồn có uy tín cho thấy với Google và các công cụ tìm kiếm khác rằng nội dung của bạn đáng được khuyến nghị.

Các công cụ tìm kiếm bắt đầu xếp hạng trang bạn cao hơn trên trang kết quả của họ. Hãy thử tạo liên kết đến các trang cụ thể và bài đăng blog và trang chủ của bạn. Trong thời gian dài, tập trung vào số lượng backlinks, nhưng ngày nay, với thuật toán công cụ tìm kiếm mới của Google, chú ý đặc biệt đến chất lượng backlinks là rất quan trọng.

Do đó, việc có backlinks liên quan là rất quan trọng, vì các trang web không liên quan không đóng góp vào uy tín nội dung của bạn.

Tìm kiếm thương mại trả phí
  • Save

2. Tăng tốc độ lập chỉ mục

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà bot tìm kiếm của Google tìm thấy các trang web mới không? Họ thực hiện điều này bằng cách theo dõi backlinks từ các trang web hiện có. Khi họ khám phá trang web của bạn thông qua các backlink này, họ bắt đầu quét nó, và đó là cách trang của bạn được lập chỉ mục trên Google và xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.

Xây dựng backlinks đến trang web của bạn từ các trang phổ biến đã xếp hạng trước trên Google vì bot thường truy cập lại các trang này. Nếu bạn không để ý đến việc xây dựng liên kết, việc tìm kiếm tìm kiếm bot tìm thấy trang web của bạn sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Đặc biệt là nếu bạn mới vào ngành và đang tìm kiếm cách hiệu quả để làm cho nội dung của bạn có thể được tìm thấy, backlinks có thể là chìa khóa thành công của bạn. Chúng giúp tăng khả năng tìm thấy và dẫn đến việc lập chỉ mục nhanh hơn.

3. Lưu lượng giới thiệu

Có lẽ lợi ích quan trọng nhất của backlink là chúng giúp trang của bạn thu hút lưu lượng giới thiệu. Ví dụ, nếu một độc giả đang xem một trang web liên kết đến trang khác, họ có thể nhấp vào liên kết để tìm kiếm thông tin có liên quan hơn từ sự tò mò.

Trong những trường hợp như vậy, backlinks tạo ra lưu lượng giới thiệu và thu hút khán giả nhắm đến trang của bạn. Những người này đã tìm kiếm bài viết về một chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn và có khả năng ghé thăm trang web của bạn có mục đích thương mại.

Biểu đồ phân tích ý định thương mại
  • Save

Thuật ngữ liên quan đến Backlinks

Bạn đã hiểu về các loại backlinks khác nhau và tại sao xây dựng backlinks là quan trọng. Nhận tất cả thông tin này cùng một lúc có thể gây rối. Do đó, chúng tôi đã biên soạn một từ điển thuật ngữ thông dụng liên quan đến backlinks để giúp bạn hiểu hơn.

1. Link juice

Link juice (trước đây được biết đến là link equity) là một thuật ngữ SEO phổ biến đề cập đến giá trị hoặc công bằng truyền từ một trang web sang một trang web khác. Khi một trang web có backlink đến trang chủ hoặc bài viết của trang web của bạn, nó được cho là chuyển “link juice”, có thể giúp xếp hạng viết bài của bạn và củng cố uy tín của nó.

Cách Link Juice hoạt động trong SEO
  • Save

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài để có được link equity cao hơn. Các nhà tiếp thị thường bỏ qua tiềm năng của liên kết nội bộ khi theo đuổi các liên kết đi ra. Tuy nhiên, việc xây dựng liên kết nội bộ là quan trọng để xây dựng cấu trúc và thứ bậc trang web của bạn. Điều này cho phép bot tìm kiếm quét trang web của bạn dễ dàng và tìm thấy nội dung liên quan.

Ngoài ra, kết hợp với văn bản mục tiêu, nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm hiểu biết tốt hơn về trang web của bạn và giúp trang của bạn xếp hạng trên kết quả tìm kiếm.

2. No-Follow Links

Đôi khi, một trang web có thể liên kết đến một trang khác, nhưng liên kết mang theo thẻ “no-follow”. Việc bao gồm thẻ này ngăn các trang web từ truyền bất kỳ giá trị hoặc công bằng nào đến trang web của bạn. Bây giờ, bạn có thể tự hỏi liên kết no-follow có ý nghĩa gì trong SEO.

Thẻ no-follow trong HTML
  • Save

Đôi khi, bạn có thể liên kết đến một trang web không đáng tin cậy hoặc sản phẩm liên kết. Trong các trường hợp như vậy, trang web bạn liên kết không phải là một nguồn uy tín. Do đó, bạn có thể thêm thẻ no-follow để ngăn trang web của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực.

Ngoài ra, các liên kết do-follow cho phép Google theo dõi blog hoặc trang web của bạn. Đây là trạng thái mặc định của bất kỳ liên kết nào xuất hiện trên một trang web. Ở đây, link juice được chuyển từ một trang web sang một trang web khác và giúp bạn xếp hạng cao hơn trên các tìm kiếm cho các từ khóa liên quan.

3. Linking Root Domains

Chất lượng backlinks từ các trang web liên kết gốc đa dạng rất quan trọng. Bất kể trang web có liên kết với trang của bạn bao nhiêu lần, nó được xem là một liên kết root duy nhất. Liên kết gốc đóng vai trò quan trọng cho số lượng liên kết của trang web của bạn từ các miền tham chiếu độc đáo.

4. Anchor Text

Một phần lớn của SEO là tối ưu hóa từ khóa. Văn bản mấu chốt là các liên kết siêu văn bản chứa các từ khóa liên quan và liên kết đến các trang mục tiêu. Trước khi tối ưu hóa trang và xây dựng backlinks, việc hiểu vai trò của văn bản mấu chốt và cách nó giúp trang web của bạn xếp hạng là rất quan trọng.

Những điều cần lưu ý trước khi xây dựng backlinks

Trước khi đào sâu vào việc xây dựng backlinks, đảm bảo rằng trang web của bạn đã sẵn sàng để đón khách truy cập, điều này là một phần quan trọng của chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Đây là một số mẹo nhanh giúp trang web của bạn sẵn sàng để có thêm lượt truy cập:

1. Kiểm tra các liên kết hiện có

Bạn có thể lấy các liên kết hiện có của mình với sự trợ giúp của Google Search Console. Nó giúp bạn xác định các liên kết hiện có, xác định các trang web mà chúng liên kết và hiểu xem những trang này có liên quan đến ngành của bạn hay không. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xếp hạng của các trang web này trên Google để đảm bảo đó là các trang có uy tín.

2. Loại bỏ các liên kết hỏng

Nếu trang web của bạn có các backlink đi ra hoặc liên kết trở lại hiển thị “lỗi 404” khi bạn nhấp vào chúng, việc loại bỏ các liên kết hỏng như vậy là rất quan trọng. Lỗi 404 có nghĩa là trang không tồn tại hoặc đã bị xóa và bạn nên sửa chữa hoặc chuyển hướng các liên kết này. Không làm điều này sẽ gây tổn hại đến uy tín của trang web của bạn.

Trang Google 404
  • Save

3. Tránh chuỗi chuyển hướng

Nếu một liên kết trên trang web của bạn chuyển hướng đến một trang khác, nó tạo ra một chuỗi làm hại trải nghiệm người dùng. Những chuỗi này rất bất tiện và làm giảm giá trị của các backlink của bạn. Google ưu tiên các trang web có nhiều backlink. Nhưng chuyển hướng đưa người dùng đến một trang khác và liên kết ban đầu mất uy tín.

Vì vậy, tránh đặt quá nhiều chuyển hướng trên trang web của bạn và loại bỏ các chuỗi nếu chúng tồn tại.

4. Cải thiện website của bạn

Tối ưu hóa trang web của bạn để tải nhanh nhất có thể, cho dù trên máy tính để bàn hay trình duyệt di động. Người dùng có thể trở nên không kiên nhẫn và quay lại nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải.

Tương tự, nếu trang web của bạn chứa nội dung trùng lặp (trong trường hợp bạn tái sử dụng các bài đăng blog hoặc bài viết cũ), bot của Google sẽ khó khăn trong việc quét trang web của bạn. Điều này bởi vì công cụ tìm kiếm ưu tiên nội dung gốc.

Vì vậy, trước khi tập trung vào việc xây dựng backlink, bạn cần sửa các lỗi này trên trang web của mình để người dùng có được trải nghiệm mượt mà.

Làm thế nào để xây dựng Backlinks?

Sau khi bạn hiểu về tầm quan trọng của backlinks, chúng tôi chắc chắn rằng bạn muốn có càng nhiều backlinks càng tốt. Tuy nhiên, đừng mắc sai lầm ưu tiên số lượng hơn chất lượng. Làm như vậy có thể gây ảnh hưởng đến xếp hạng tự nhiên của bạn. Sử dụng các liên kết trả phí từ các dịch vụ nhất định để tạo ra các backlink có thể thu hút sự trừng phạt từ thuật toán Penguin của Google.

Tuân thủ Hướng dẫn Webmaster của Google, được coi là các quy tắc tốt nhất, có thể giúp bạn tránh những sai lầm SEO khi xây dựng chiến lược xây dựng liên kết của mình.

Hãy nhớ tuân thủ Hướng dẫn Webmaster của Google để tránh những sai lầm SEO khi xây dựng chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Dưới đây là một số mẹo để xây dựng liên kết hiệu quả:

1. Xuất bản nội dung liên quan

Xây dựng backlink chất lượng là quan trọng để có “nội dung có thể liên kết”. Đây có thể là bài viết, bài đăng blog, video, v.v. Nội dung mà bạn viết hoặc video mà bạn xuất bản nên liên quan đến ngành và doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn viết bài blog, hãy đảm bảo nội dung của bạn dễ đọc, ngữ pháp chính xác và trả lời những câu hỏi quan trọng. Những người nhấp vào liên kết của bạn đang tìm kiếm câu trả lời từ các nguồn đáng tin cậy. Thêm góc nhìn độc đáo vào bất kỳ bài viết nào và chia thành tiêu đề và phần con để dễ dàng quét qua.

Hơn nữa, hãy tiến hành nghiên cứu cẩn thận trước khi viết bài blog hoặc bài viết để cải thiện chất lượng nội dung của bạn.

Nội dung liên quan cá nhân tăng tính mua hàng
  • Save

2. Tập trung vào các hình thức nội dung phổ biến

Các bài đăng blog thông tin và bài viết là các hình thức nội dung truyền thống, nhưng biểu đồ thông tin, bài đăng danh sách và bài viết hướng dẫn cũng trở nên phổ biến. Tập trung vào các hình thức nội dung phổ biến để nâng cao thứ hạng trang web của bạn là rất quan trọng.

3. Tập trung vào việc viết bài Guest Post

Viết bài Guest Post là một chiến lược quan trọng trong tiếp thị nội dung, trong đó bạn viết cho blog của người khác và, trong quá trình đó, có thể bao gồm một số liên kết đến trang web của bạn. Nhiều trang web mời viết bài khách, vì vậy hãy tìm kiếm chúng. Ngoài ra, bạn có thể gửi đề xuất cho chủ sở hữu trang web, và nếu họ đang tìm kiếm bài viết khách, họ có thể liên hệ với bạn.

4. Xem liên kết của đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn là một người mới trong ngành và đối thủ của bạn đã xây dựng một vị trí vững chắc, khả năng cao là họ đã xây dựng một mạng lưới vững chắc. Kiểm tra các liên kết của họ và cách họ tiếp cận xây dựng liên kết – có rất nhiều điều để học từ đó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO như Keyword Gap để kiểm tra các trang web liên kết đến các trang web của đối thủ nhưng không phải của bạn. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với chủ sở hữu trang web bằng cách nhẹ nhàng đề xuất nội dung của mình và gợi ý một trao đổi liên kết tiềm năng.

5. Xây dựng liên kết hỏng

Các trang web thay đổi hoặc bị xóa thường xuyên. Điều này dẫn đến các liên kết hỏng (hiển thị dưới dạng lỗi 404), trong đó các trang không tồn tại nữa. Tuy nhiên, chúng vẫn còn tồn tại vì các quản trị viên web không thể xóa liên kết hỏng trên các trang web khác nhau liên tục. Điều này có thể là một cơ hội vàng nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội xây dựng liên kết để có các backlink.

Nếu bạn gặp phải một liên kết hỏng, hãy viết lại nội dung, liên hệ với chủ sở hữu trang web liên kết đến nội dung không hoạt động và tạo nội dung để đề xuất. Sau đó, bạn có thể yêu cầu họ liên kết đến phiên bản đã tạo lại của nội dung.

Tuy nhiên, bạn cần các công cụ đúng để tìm và phân tích liên kết hỏng. Bạn phải nhập tên miền của đối thủ vào trình duyệt trang web và lọc các tùy chọn để tìm liên kết hỏng.

Cách tạo ra các Backlinks có giá trị?

Bây giờ bạn đã tìm hiểu cách trang web của bạn liên kết với trang web khác, cần ghi nhớ rằng chỉ việc tạo một backlink chưa đủ. Bạn phải xây dựng các liên kết chất lượng đến trang web của mình để vượt qua đối thủ của mình.

Dưới đây là một số mẹo để tạo ra các backlink có giá trị:

1. Tự tin vào các trang web có uy tín

Các trang web có tên miền uy tín có thể truyền độ tin cậy cho trang của bạn. Vì vậy, khi viết bài blog hoặc bài viết, đảm bảo chúng đã được viết tốt và dễ đọc. Điều này giúp bạn có thể tiếp cận các trang web có tên miền uy tín và họ có thể giúp bạn tạo lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

Ngoài ra, Google tiếp tục quét các trang web phổ biến này và khả năng tìm thấy trang web của bạn là rất cao. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn tiếp tục giới thiệu các backlink chất lượng để nâng cao thứ hạng của mình.

Tuy nhiên, lưu ý rằng vì đây là các trang web có uy tín, họ không chấp nhận nội dung kém chất lượng. Do đó, bạn cần cải thiện chất lượng nội dung để liên kết đến các trang web chất lượng như vậy.

2. Tập trung vào văn bản mấu chốt

Văn bản mấu chốt là phần quan trọng của bất kỳ backlink nào. Phần văn bản nổi bật của siêu liên kết này chứa các từ khóa liên quan và liên kết đến các trang mục tiêu. Điều này giúp tạo ra giá trị cho công việc của bạn nếu bạn muốn tạo lưu lượng truy cập cho trang web của mình.

Ngoài ra, bạn có thể liên kết lại với một bài viết hay bài đăng cũ bằng cách sử dụng văn bản mấu chốt. Tuy nhiên, đừng chỉ đơn giản liên kết lại với văn bản như “đọc thêm thông tin ở đây”. Thay vào đó, hãy chèn các từ khóa mục tiêu để cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Cuối cùng, văn bản mấu chốt giúp robot và bot hiểu nội dung của trang web của bạn và giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên Google. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không khuyến nghị nạp từ khóa, vì điều này có thể dẫn đến một quyết định xử lý.

3. Tìm kiếm các miền mới

Thay vì có nhiều liên kết từ cùng một trang web, hãy tìm các miền khác nhau để phát triển mạng lưới rộng hơn. Có nhiều liên kết trên cùng một trang web không tạo thành một chiến lược tiếp thị hiệu quả, bất kể bạn có được thông tin như thế nào. Nếu bạn có một mạng lưới rộng, khả năng thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn cao hơn. Điều này nâng cao thứ hạng của bạn trên trang kết quả tìm kiếm và giúp xây dựng hồ sơ backlink mạnh mẽ.

4. Tham gia diễn đàn ngành

Tham gia vào các diễn đàn ngành có thể không đáng kể, nhưng nó đóng góp rất nhiều vào việc xây dựng backlink.

Việc tạo một hồ sơ với các từ khóa phù hợp trên các diễn đàn này và sau đó liên kết trang web của bạn trong các bình luận blog có thể đưa người dùng diễn đàn khác đến trang web của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể bắt đầu các cuộc thảo luận, tương tác với các cuộc thảo luận khác và đăng liên kết trong các bình luận để kiếm các backlink đến trang web của bạn.

5. Được liệt kê trong các thư mục web

Mặc dù phương pháp này không còn phổ biến như trước đây, được liệt kê trong các thư mục cục bộ dễ dàng nhận được các liên kết đến trang web của bạn.

Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để xây dựng hồ sơ backlink mạnh mẽ và sau khi người dùng đã truy cập vào trang web của bạn, họ có thể dễ dàng duyệt qua để tìm thông tin liên quan. Điều này giúp nâng cao thứ hạng của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm.

Cách kiểm tra Backlinks

Với sự trợ giúp của Google Search Console, bạn có thể truy cập vào dữ liệu về trang web của mình và kiểm tra các liên kết nội bộ và bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể truy cập các trang hàng đầu liên kết và các trang văn bản liên kết hàng đầu.

Một cách khác để kiểm tra các liên kết này là sử dụng công cụ kiểm tra backlink. Bạn chỉ cần nhập URL vào đây và công cụ sẽ cung cấp thông tin cần thiết.

Hiểu về Backlinks

Là một công cụ quan trọng trong SEO, backlinks nổi bật trong tiếp thị nội dung và giúp thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn. Mặc dù việc tìm kiếm của công cụ tìm kiếm như Google cho trang web của bạn có thể mất thời gian, backlinks có độ bền hơn so với các chiến dịch quảng cáo trả phí và bài đăng trên mạng xã hội.

Hơn nữa, các liên kết chất lượng giúp xác lập trang web của bạn là một nguồn uy tín và giúp bạn xếp hạng trên đối thủ của bạn. Hy vọng hướng dẫn của chúng tôi đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của backlinks và vai trò của chúng trong xếp hạng SEO.

Tóm lại, hãy nhớ rằng không nên mua backlinks, vì điều này là vi phạm hướng dẫn của Google. Thay vào đó, tuân thủ các phương pháp chúng tôi đã liệt kê ở trên để có được những backlink chất lượng cho trang web của bạn.

4.9/5 - (96 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

0 Shares