Bán khống tiền tệ là gì?

Bán khống trong ngôn ngữ đơn giản là mượn bất kỳ công cụ nào để bán một cái gì đó. Và sau đó mua lại khi chi phí thấp để trả lại cho người cho vay. Kỹ thuật bán này được sử dụng cho cổ phiếu và trước đây đã được sử dụng cho hàng hóa. Tuy nhiên, ngày nay, thị trường đã mở rộng hơn cho việc bán khống.

 Bán khống tiền tệ là gì?
  • Save
Bán khống tiền tệ là gì?

Ngày nay, nhiều công cụ tài chính được bán khống trên thị trường ngoại hối. Kiểu bán này được thực hiện khi thị trường được dự đoán là giảm giá. Về cơ bản, bán khống được thực hiện để thu lợi nhuận từ việc bảo hiểm rủi ro một công cụ này so với một công cụ khác.

Bài viết này trình bày chi tiết về bán khống tiền tệ là gì cùng với một ví dụ chi tiết về việc sử dụng EUR/USD trên thị trường ngoại hối. Bài viết này cũng giải thích cách kiểm soát rủi ro bán khống thị trường tiền tệ.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về bán khống là gì và tại sao nó được thực hiện.

Khái niệm về bán khống tiền tệ

Bán khống tiền tệ là gì? Bán khống (Short Selling) có nghĩa là bán thứ gì đó mà người ta không sở hữu vào lúc này. Đây có thể là một chút vấn đề cần hiểu là làm thế nào một người có thể bán một thứ gì đó không phải của họ ngay từ đầu.

Trong quá khứ, cơ chế này được xây dựng bởi các nhà kinh doanh chứng khoán muốn đầu cơ giá cổ phiếu thấp. Đây là cách trước khi tiền tệ được giao dịch khống và các nhà đầu tư muốn bắt đầu suy đoán về sự sụt giảm giá của cổ phiếu.

Các nhà giao dịch muốn đầu cơ giá cổ phiếu hạ xuống không có quyền sở hữu cổ phiếu. Nhưng, sau đó nhận ra rằng có người khác trên thị trường chứng khoán sở hữu những cổ phiếu đó. Đây là một cơ hội tốt hơn cho các nhà môi giới. Họ khớp với chủ sở hữu cổ phiếu và những cá nhân muốn bán khống cổ phiếu mà không sở hữu chúng.

Các nhà giao dịch, những người mua cổ phiếu hoặc nắm giữ vị thế mua của cổ phiếu, thường làm điều đó vì giá hiện đang thấp. Họ có thể có lý do riêng để giữ cổ phiếu. Bất kể mục tiêu là gì, bán khống đã trở thành một cơ chế khá hữu ích cho cả hai bên.

Bây giờ, đây là cách hoạt động của bán khống cổ phiếu. Tuy nhiên, khi nói đến tiền tệ trên thị trường ngoại hối, cơ chế của cổ phiếu lại hoàn toàn khác. Trong vị thế bán khống tiền tệ, luôn có một cặp tiền tệ như EUR / USD. Trong một loại tiền tệ này là tiền cơ sở, và một loại tiền tệ kia là đơn vị tiền tệ truy cập. Bán khống, giao dịch là hai mặt.

Khi người ta định vị ngắn một cặp tiền tệ, đồng tiền gốc được bán và đồng tiền định giá được mua. Khi một người mua bán, tiền tệ gốc được mua và tiền tệ truy cập được bán. Khi bán khống, người ta đang kỳ vọng rằng cặp tiền tệ sẽ giảm giá trị.

Ví dụ về bán khống tiền tệ

Bán khống trên thị trường không phải là dễ dàng. Có một số điều phức tạp cần phải rõ ràng như cặp tiền tệ, hoạt động của thị trường ngoại hối và những rủi ro liên quan.

Khi bán khống cặp tiền tệ như EUR / USD, đồng Euro được bán và đổi lại đô la. Do đó, người ta có thể nói rằng trong việc bán khống tiền tệ, không có sự đi vay, vì một loại tiền này được trao đổi bằng một loại tiền tệ khác. Báo giá của các cặp tiền tệ được đề cập và người ta có thể dễ dàng hiểu được chúng.

Xem thêm : Panic Sell Là Gì ? Hiện tượng bán tháo ồ ạt trong đầu tư

Khi một người cần bán cặp EUR / USD, tất cả những gì họ cần làm là vào giao diện, nhấp vào tùy chọn ‘bán’ phía trước cặp tiền. Sau khi bán, người ta sẽ phải mua dài hạn để đóng vị thế. Bây giờ, khi giá giảm, cặp tiền này sẽ được mua với giá thấp hơn để thu lợi nhuận. Trong trường hợp một người cảm thấy rằng giá sẽ giảm, thậm chí nhiều hơn, thì người ta có thể mua vị trí đó một phần.

Ví dụ: một giao dịch bán khống EUR / USD ở mức 100.000 với giá 1,29. Bây giờ khi giá giảm, vị thế mua được đóng lại. Nhưng trong trường hợp giá sẽ giảm nhiều hơn, thì người ta có thể đóng vị thế một phần. Giống như một người có thể chọn đóng cửa ở mức 0,5 50.000 một phần và nghỉ ngơi khi giá sẽ giảm nhiều hơn.

Kiểm soát và giảm thiểu rủi ro

Thị trường ngoại hối rủi ro và bán khống còn rủi ro hơn. Giá trị của các loại tiền tệ có thể tăng đến vô cùng và do đó tạo ra rủi ro rất lớn trong loại vị thế này.

Để trở thành một nhà giao dịch giỏi, người ta nên biết cách giảm thiểu rủi ro khi bán khống. Các bước này sẽ giúp giảm thiểu tương tự:

• Nên nghiên cứu và theo dõi các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ tại các điểm vào và ra.

• Nên sử dụng các kỹ thuật cắt lỗ.

• Nên giữ các thông báo về các cảnh báo giá cả. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi các biến động.

• Để hiểu và giảm thiểu rủi ro, nên nghiên cứu thị trường tài chính, biết về các sự kiện kinh tế và tin tức mới nhất đang diễn ra.

Có kiến ​​thức và sử dụng các phương pháp, một người có thể có lợi nhuận trong việc bán khống.

5/5 - (96 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares