Binance coin (BNB) là gì? Đầu tư đồng BNB nên hay không?

Thị trường tiền ảo hay crypto chưa bao giờ ngừng hot và thậm chí còn hứa hẹn sự bùng nổ hơn nữa, kể từ khi Elon Musk quyết định “bỏ tiền” vào Bitcoin. Tuy nhiên, trong thế giới tiền ảo, không chỉ có mỗi Bitcoin (BTC) mà còn có rất nhiều coin khác cũng hot không kém. Đó chính là Binance coin (BNB) – sự trổi dậy của năm 2021.

Trước đây BNB chưa từng lọt vào Top 10 coin lớn nhất thế giới, Nhưng chỉ vài tháng đầu năm 2021, BNB đã liên tục đạt được những kỳ tích chóng mặt. Đầu tiên, là sự kiện BNB lọt vào top 10 và hiện tại là Top 3 (chỉ sau BTC và ETH) xô đổ vị trí của XRP đã đóng đinh vị trí Top 3 trước đó rất lâu.Thời điểm hiện tại là đầu tháng 4/2021, market cap của Binance coin là $ 89,194,625,566, giá BNB có lúc cao nhất trên $637/BNB (dữ liệu coin Marketcap).

Binance coin (BNB) là gì? Đầu tư đồng BNB nên hay không? hãy cùng tìm hiểu đánh giá đồng coin này nhé.

  Binance Coin (BNB) là gì?
 • Save
 Binance Coin (BNB) là gì?

 Binance Coin (BNB) là gì?

Binance coin (viết tắt là BNB) là coin sàn của hệ sinh thái khổng lồ Binance. BNB được ra mắt thông qua ICO (Initial Coin Offering – đợt phát hành tiền ảo lần đầu) diễn ra từ 26/6 đến 3/7/2017 – 11 ngày trước khi Sàn giao dịch Binance có phiên giao dịch đầu tiên. Giá phát hành tại thời điểm đó là 1 ETH = 2.700 BNB hoặc 1 BTC = 20.000 BNB. BNB chỉ có giá tương đương khoảng $0,15/BNB.

– Binance coin là đồng tiền kỹ thuật số chuẩn ERC-20, được phát triển trên Ethereum Blockchain ở thời điểm đầu tiên. Còn hiện tại sau khi ra mắt Binance chain, thì BNB đang chạy trên Binance chain, và là Token chuẩn BEP2.

BNB ban đầu được phát hành dưới dạng token ERC-20, chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum, với tổng nguồn cung là 200 triệu BNB.Trong đó:

 • 50% tổng cung (100 triệu BNB) đã được phát hành ra thị trường trong đợt ICO.
 • 40% tổng cung (80 triệu BNB) thuộc về đội ngũ developer của Binance
 • 10% tổng cung (20 triệu BNB) dành cho Angel Investors

Nhưng, tổng cung hiện tại (170,532,785 BNB) thấp hơn  tổng cung ban đầu là do các sự kiện đốt (burn) coin định kỳ của Binance. Trong đó, phải kể đến việc Binance đã đốt  BNB trong quỹ của mình. Quá trình đốt BNB này, sẽ diễn ra liên tục hàng quý cho đến khi tổng cung BNB chỉ còn 100 triệu Binance coin.

Lưu ý: việc đốt coin hay coin burning là xóa bỏ vĩnh viễn coin này, tức là chúng không còn được lưu hành trên thị trường. Việc làm này dẫn đến tổng cung của coin đó sẽ giảm. Một trong những lý do của việc làm này là GIẢM lạm phát xuống mức thấp nhất. Tất cả các sự kiến đốt coin này đều được ghi lại dưới dạng giao dịch trên blockchain, nghĩa là chúng minh bạch 100%.

Và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào việc xác minh số coin bị burn này. Ngay sau khi sự kiện Coin Burn hàng quý diễn ra, Binance sẽ đưa ra thông báo chính thức về  số lượng BNB đã được đốt trên website, tweeter … để bất kỳ ai quan tâm đều có thể nắm thông tin. Lần đốt BNB gần đây nhất là vào ngày 17/10/2020, đã có 2,253,021 BNB đã bị đốt. Tính đến 13/4/2021, Binance đã hoàn thành 13 sự kiện đốt BNB, tổng cung hiện tại của BNB là 170,532,785 BNB tức là  có 29,467,215 BNB đã bị đốt.

Lần đốt BNB thứ 13 diễn ra vào ngày 17/10/2020
 • Save
Lần đốt BNB thứ 13 diễn ra vào ngày 17/10/2020

Mặc dù ban đầu, BNB được thiết kế dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Nhưng, sau đó Binance coin đã được chuyển sang tiêu chuẩn BEP-2 theo tỷ lệ 1: 1. BEP-2 BNB là coin gốc của Binance Chain và việc ra mắt này được công bố vào ngày 18/4/2019.

Vào tháng 9/2020, Binance đã ra mắt Binance Smart Chain (BSC), một mạng lưới blockchain chạy song song với Binance Chain. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể tìm thấy BNB ở ba dạng khác nhau:

 • BNB BEP-2 trên Binance Chain (blockchain mới do Binance tạo ra)
 • BNB BEP-20 trên Binance Smart Chain.
 • BNB ERC-20 trên mạng Ethereum.

Tỷ Giá Của BNB Ngày Hôm Nay

Ngay bên dưới đây là bảng cập nhật giá đồng tiền số Binance Coin (BNB Coin) theo thời gian thực bạn có thể theo dõi nhé:

Lịch sử xuất hiện của đồng BNB

Như đã đề cập ở phía trên, Đồng Binance coin chính thức được phát hành lần đầu bằng hình thức ICO (Initial Coin Offering) trong khoảng thời gian từ 26/6 – 3/7/2017, sau đó khoảng 2 tuần thì sàn giao dịch Binance bắt đầu mở cửa. Mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn các sàn giao dịch lớn khác nhưng với hướng phát triển đúng đắn, cùng đội ngũ lãnh đạo xuất chúng chỉ sau 2 năm đã đưa Binance trở thành biểu tượng của thế giới Crypto.

 • Giá bán ICO: 1 BNB = 0,1 USD
 • 1 ETH = 2,700 BNB
 • 1 BTC = 20,000 BNB
 • Mức giá cao nhất: 1 BNB = 39 USD vào 22/7/2019
 • Tổng cung: 189.175.490 BNB
 • Chúng ta có thể thấy rằng, giá trị Binance coin đã tăng gần 400 lần kể từ thời điểm ICO 2 năm trước, qua đó có thể thấy các nhà đầu tư đánh giá cao đồng BNB như thế nào.

BNB được phát hành dưới dạng token ERC-20, chạy trên nền tảng mạng lưới của Ethereum, có tổng cung khoảng 200 triệu đồng, trong đó 100 triệu đồng đã được phân phối qua chương trình ICO.

Ứng dụng của Binance coin là gì?

Thanh toán phí các giao dịch trên sàn Binance

Cũng như các sàn giao dịch khác trên thế giới, mỗi giao dịch tại Binance, nhà đầu tư sẽ cần trả một khoản phí theo quy định. Khoản phí này sẽ được chi trả thông qua 2 cách:

+ Trả bằng chính đồng Coin mà bạn giao dịch.

+ Trả bằng đồng BNB – với ưu đãi giảm giá vượt trội.

Công dụng của Binance coin là gì?
 • Save

Chương trình giảm giá ưu đãi bằng BNB dành cho các nhà đầu tư như sau:

+ Năm 1: giảm 50% phí giao dịch
+ Năm 2: giảm 25% phí giao dịch
+ Năm 3: giảm 12.5% phí giao dịch
+ Năm 4: giảm 6.75% phí giao dịch
+ Năm 5: kết thúc giảm giá.

Tham gia IEO trên Binance Launchpad

Sàn giao dịch Binance cũng đi đầu tạo ra cơn sốt IEO trên Binance Launchpad, với 9 dự án được gọi vốn IEO thành công trên nền tảng này, với 100% các dự án đều tăng giá chóng mặt ngay khi được niêm yết trên sàn Binance ngay sau IEO.

Và tất nhiên rồi, nhà đầu tư muốn tham gia IEO sẽ phải nắm giữ 1 số lượng BNB coin nhất định, đổi lại sẽ được 1 số lượng ticket (vé) tham gia chương trình quay số trúng thưởng. Với mỗi Ticket trúng sẽ cho phép các nhà đầu tư mua Coin bằng đồng BNB.

Trả lương bằng BNB

Chắc ít ai biết rằng, đội ngũ nhân sự của Binance sẽ được trả lương bằng BNB, Có tới 90% cán bộ nhân viên đang công tác tại Biance sẽ được thanh toán lương bằng số lượng BNB tương ứng, và chính điều này đã khiến cho họ cảm thấy mới mẻ và rất hài lòng.

*** Ngoài những ứng dụng quan trọng và nổi bật trên trên, thì đồng Binance coin còn được sử dụng làm phương tiện thanh toán hàng ngày, Hold dài hạn như 1 đồng coin vô cùng tiềm năng,…..

Ưu Nhược Điểm Của Binance Coin BNB

Ưu Điểm Của Binance Coin

– Binance Coin được tạo thành từ một nhóm các chuyên gia đầu nghành đó là: Changpeng Zhao là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong ngành và là giám đốc kỹ thuật của BNB. Roger Wang, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính.

– Binance là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất trong ngành và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đồng tiền điện tử của nó.

– Với vai trò hỗ trợ cho các giao dịch với các loại tiền điện tử khác, BNB đã giành được vị trí trong số các nhà đầu tư tiền điện tử. Về tốc độ giao dịch, Binance Coin cung cấp một công cụ chứng chỉ tương thích, có khả năng xử lý hàng triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Công nghệ này làm cho nó trở thành một trong những loại tiền điện tử nhanh nhất hiện nay.

Nhược Điểm Của Binance Coin

– Ngoài hệ sinh thái Binance, BNB Coin không được sử dụng nhiều. Là dự án của Binance, giá trị của nó bị ảnh hưởng rất nhiều bởi bất kỳ tình huống nào xảy ra với Binance, tích cực hay tiêu cực.

– Bạn không thể khai thác Binance Coins, bạn chỉ có được nó thông qua trao đổi với các loại tiền điện tử khác.

Các loại Ví lưu trữ Binance coin (BNB) nào an tòan?

Bởi vì BNB là coin Top 3 thế giới, nên tất nhiên có khá nhiều ví (ví lạnh và ví nóng) hỗ trợ lưu trữ Binance coin  một cách an toàn như ví online Coin98, ví online Trust wallet, ví online Coinbase, ví nóng Ledger Nano S/X… Trong đó, Ví Trust wallet là thành viên khác trong hệ sinh thái của Binance. Bạn đã hiểu tại sao mình gọi là Hệ sinh thái khổng lỗ Binance chưa?

Trong hệ sinh thái này, đang gồm: coin sàn (token sàn) Binance coin (BNB), ví lưu trữ Trust wallet, sàn giao dịch Binance Exchange, sàn giao dịch phi tập trung Binance Dex, Blockchain mới là Binance Chance, phụ trách phát triển token Binance Lauchpad,… và ngày càng phát triển. Một điểm đáng chú ý nữa là ví Trust chỉ có trên ứng dụng smartphone, nếu muốn sử dụng ví, các bạn phải vào tải về điện thoại chứ chưa có trên web như các ví khác. Mình cũng đang dùng ví Trust, ví rất OK nhé.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của mình. Hy vọng, các bạn sẽ phần nào hiểu thêm về Binance coin (BNB) và tiềm năng của nó.

Binance Coin là một trong 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu, nên có thể cân nhắc thêm loại tiền này vào danh mục đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Thị trường crypto càng HOT bao nhiêu, thì scam lừa đảo cũng nhiều không ít. Chúc bạn đạt thành công trong thị trường này.

Câu hỏi liên quan đến đồng BNB (Binance coin)?

Làm sao để có BNB?

Cách đơn giản nhất là: mua và bán BNB trên sàn Binance và trên các nền tảng tiền điện tử khác, như sàn Kucoin, sàn giao dịch P2P Remitano, sàn Huobi…

Đào BNB (Binance coin) bằng cách nào?

Đối với Binance Chain, việc xác nhận giao dịch, tạo block mới do các Validators phụ trách. Các Validators này có thể là cá nhân hoặc tổ chức và họ sẽ được nhận phần thưởng là phí giao dịch. Vì vậy, không thể đào BNB được, nhưng vẫn có nhiều cách để có được Binance coin.

Có nên đầu tư Binance Coin (BNB)?

Đây là câu hỏi khó trả lời ????
Một phần vì giá của BNB đã tăng phi mã trong vài ngày gần đây, thậm chí có khi nó đạt $637.44/BNB (dữ liệu coinmarketcap). Tháng 5/2020, mình vẫn nhớ lúc đó BNB có giá chỉ $15/BNB. Nhưng bây giờ thì :)))). Một phần Quan trọng nữa là vì mọi quyết định là ở bạn. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin.

Có nên giao dịch trên sàn Binance không?

Theo mình là anh em nên giao dịch trên sàn Binance.
Đối với anh em mới tham gia thị trường, sàn Binance dễ sử dụng hơn các sàn khác.
Hơn nữa, Binance hỗ trợ tiếng Việt tốt và có cộng đồng người dùng Việt đông đảo. Cộng đồng đông sẽ giúp giải quyết những câu hỏi của anh em nhanh chóng, dễ dàng hơn.

4.8/5 - (99 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares