Bitcoin dominance btc.d là gì? Những điều cần biết về Bitcoin dominance

Bitcoin dominance btc.d Là một chỉ số luôn luôn đi kèm với giá và vốn hóa thị trường, BTC Dominance btc.d là cái mà bạn nhất định phải tìm hiểu. Cụ thể thì chỉ số này quan trọng như thế nào. Hãy đi vào bài viết sau đây để tìm hiểu về Bitcoin dominance btc.d là gì? Những điều nhất định phải biết về BTC Dominance btc.d  ngay sau đây nhé.

BTC Dominance btc.d là gì?

BTC Dominance được dịch sang tiếng Việt có thể hiểu là ưu thế hay thống trị. Là một thuật ngữ quan trong trong lĩnh vực tiền điện tử. BTC Dominance được hiểu như một tỷ lệ thống trị của Bitcoin, hay nói một cách khác chính là tỷ lệ phần trăm vốn hoá mà Bitcoin chiếm trên tổng vốn hoá của toàn bộ thị trường cryptocurrency. 

Tỷ lệ BTC Dominance cho thấy cụ thể những sự ưu thế hay áp đảo và độ lớn nhu cầu của thị trường tiền điện tử dành cho Bitcoin so với các loại đồng tiền điện tử còn lại.

  • Cách tính tỉ lệ BTC Dominance 

Tỷ lệ này được tính dựa trên số tiền vốn hóa của toàn bộ thị trường crypto. Nghĩa là, tỷ lệ Bitcoin dominance btc.d sẽ càng cao nếu vốn hóa thị trường của bitcoin càng cao so với những altcoin khác.

Có thể cụ thể bằng một ví dụ như sau: Giả sử tại thời điểm vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 9 tỷ đôla, trong khi đó tất cả các altcoin khác cộng lại đạt 1 tỷ đôla, thì Bitcoin dominance btc.d được tính như sau: Bitcoin dominance btc.d 9 / (9 + 1) = 90 % . Tức lúc này Bitcoin dominance đạt 90%.

Ý nghĩa của Bitcoin dominance

Là đồng tiền ảo đầu tiên của thị trường tiền điện tử. Không một ai tham gia thị trường này mà không phải nắm qua thông tin của BTC cả. Đây cũng chính là đồng tiền gốc của cả thị trường cryptocurrency. 

Việc nắm giữ một lượng BTC cố định để chuyển đổi thành các coin khác là điều mà bất kỳ người chơi nào cũng làm. Vì giá Bitcoin thường rất ít biến động và  giữ được giá trị của nó trong một khoảng thời gian tương đối lâu dài. Điều này giúp cho BTC Dominance tăng lên trong giai đoạn thị trường crypto đang có xu hướng giảm dài hạn. 

Ý nghĩa của BTC Dominance
  • Save
ý nghĩa của BTC Dominance

Là đồng tiền ảo đầu tiên của thị trường tiền điện tử

Khi chỉ số BTC Dominance này tăng lên thì cho người dùng có niềm tin rằng có thêm đợt tăng giá nữa sắp xảy ra. Nguồn tin đó dẫn đến người nắm giữ altcoin sẽ lần lượt chuyển đổi sang Bitcoin. Và làm cho dự báo trở thành một sự thật ngày càng gần hơn.

4 Thể loại thường được diễn ra như kịch bản trong thị trường tiền điện tử

Khi giá BTC tăng sẽ kéo theo toàn bộ thị trường cũng tăng. Đây được xem là một diễn biến đẹp và tăng giá lành mạnh nhất. Vì thị trường lúc này có lượng tổng vốn hóa tăng lên nhờ sự đổ bộ từ bên ngoài vào.

Trường hợp giá của BTC giảm làm kéo theo thị trường cũng giảm. Diễn biến này vô cùng tiêu cực cho thị trường. Nó ngược lại hoàn toàn với trường hợp đầu tiên.

Trường hợp BTC có giá ở trạng thái nằm ngang hoặc giảm, nhưng giá của các altcoin khác lại tăngĐiều này có thể đưa ra dự đoán rằng sẽ bắt đầu đợt tăng giá mới của các altcoin khác, còn BTC thì đang dưỡng sức.

Trường hợp cuối cùng, ngược lại với trường hợp 3, giá của BTC tăng lên, ngược lại giá các altcoin giảm. Đây được xem là thời điểm có sự đổ bộ dòng tiền từ các altcoin sang bitcoin, hoặc là dòng tiền từ bên ngoài đổ vào bitcoin.

Mình cung cấp thông tin về 4 kiểu của thị trường trên để bạn có thể dựa vào tỷ số Bitcoin dominance btc.d để nắm bắt xu hướng thị trường và kịp thời đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Những cột mốc quan trọng của Bitcoin dominance btc.d mà bạn nên biết

Bitcoin dominance btc.d là gì? Những điều nhất định phải biết về Bitcoin dominance
  • Save
Cột mốc biến động của Bitcoin Dominance

Vào những năm trước năm 2017, BTC luôn chiếm một vị trí “thống lĩnh” khi Bitcoin dominance btc.d luôn xấp xỉ 90%. Cho thấy một điều rằng, vào thời điểm này không một coin nào có thể vượt qua Bitcoin.

Vào khoảng giữa năm 2017, đây là thời điểm chỉ số Bitcoin  Dominance giảm xuống thấp, thấp nhất là 37.85%. Vì lúc này chịu ảnh hưởng của nhiều hoạt động ICO bùng nổ xảy ra. Nhu cầu mua ETH để tham gia ICO tăng rất mạnh, ETH xuất hiện ảnh hưởng đến vị thế của BTC.

Vào cuối năm 2017, cụ thể là tháng 12, chỉ số Bitcoin Dominance tăng lên lại và đạt khoảng 67.5%. Thời điểm tháng 6 năm sau, Bitcoin đột nhiên tăng tốc một cách đột phá, tăng mạnh liên tục, đỉnh điểm lên đến 20.000 đôla.

Đầu năm 2018, chỉ số Bitcoin Dominance lại bị rơi xuống mức thấp nhất, khi tỉ lệ  Bitcoin dominance btc.d chỉ còn ở mức 32.8%. Nguyên nhân đến từ việc các altcoin được bơm giá mạnh mẽ, trong đó có những Altcoin tăng giá lên đến hơn 100 lần so với năm trước. Điều này thôi thúc các người nắm giữ BTC chuyển sang các loại altcoin khác.

Vào tháng 4 năm 2018, tỷ lệ BTC Dominance tăng lên và đạt mức cao nhất là 45.72%, thế nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ những năm trước năm 2017. Điều này giúp cho BTC diễn ra đợt tăng giá từ 6.600 đôla lên gần 10.000 đôla. Việc tăng giá sau một thời gian dài tạo niềm tin mãnh liệt về sự đột phá của BTC, dẫn đến việc các nhà đầu tư bắt đầu gia tăng nắm giữ BTC khiến cho Bitcoin dominance btc.d lại một đợt nữa tăng giá.

Đến tháng 7 năm 2018, tỷ lệ Bitcoin Dominance tăng và đạt mức cao nhất tại năm 2018 là 47,3%. Điều này diễn ra rất thuận lợi cho sự phát triển của BTC.

Đến tháng 3 năm 2019, lại một lần nữa chỉ số Bitcoin Dominance tăng lên ở mức 50.3%. Có nhiều người cho rằng ETH giảm là một trong các nguyên nhân khiến cho chỉ số Bitcoin Dominance tăng lên cao. Dẫn đến mọi người chuyển sang đầu tư vào BTC để đảm bảo sự an toàn về nguồn vốn của mình.

Điều bạn nên làm khi chỉ số Bitcoin Dominance tăng lên

Từ thực tế cho thấy có rất nhiều lý do dẫn mồi cho tỷ lệ Bitcoin dominance btc.d tăng lên. Mà mình đã đề cặp ở trên. Vậy những điều gì mà một trader cần làm khi gặp vào trường hợp tỷ số Bitcoin dominance btc.d tăng lên?

Bất kể trường hợp nào xảy ra, khi Bitcoin Dominance tăng thì việc giao dịch với cặp tỷ giá BTC/USD sẽ giúp các trader luôn đạt được mức lợi nhuận tốt nhất đi kèm là rủi ro thấp nhất. Bạn có thể tìm kiếm các sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch với tỷ giá trên để có thể hớt váng được .những khoản lợi nhuận khổng lồ nhé.

Một trong các sàn uy tín nhất hiện nay có thể kể đến là Fiahub, với đội ngũ phát triển chất lượng và dịch vụ cực tốt hỗ trợ bạn hết mình trong việc nắm giữ và giao dịch các coin khác nhau.

Phí giao dịch và nạp rút coin tại Fiahub
  • Save
Lựa chọn sàn Fiahub để nắm giữ và giao dịch BTC

Trên đây là những thông tin về Bitcoin dominance btc.d là gì? Những điều nhất định phải biết về BTC Dominance btc.d. Bạn cần nắm những thông tin cần thiết này để có thể nắm bắt thị trường tốt nhất nhé. Rất mong bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Nguồn : Fiahub

5/5 - (95 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares