Bounty là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Bounty

Bounty là gì? cùng Soncadigi.com tìm hiểu thông tin về Bounty từ A-Z nhé.

Khi tham gia thị trường tiền ảo, việc bạn phải bỏ một khoản chi phí ra để mua coin tiềm ẩn không ít rủi ro. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng phải tốn tiền mới có được tiền ảo. Với thế giới tiền điện tử rộng lớn này, có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm thêm bitcoin, tiền ảo…

Bạn đã bao giờ xem một trong những bộ phim phương Tây mà bạn có thể nhìn thấy áp phích của một cao bồi nguy hiểm với dòng tiêu đề, “Wanted: Dead or Alive?” nghĩa là thưởng tiền cho ai bắt được kẻ vi phạm?

Kiếm tiền thưởng Bounty là gì?
 • Save
Thợ săn tiền thưởng

Ở miền Tây hoang dã, những phần thưởng tiền này được gọi là tiền thưởng, và những người theo đuổi chúng là những thợ săn tiền thưởng chuyên nghiệp.

Và bây giờ ở thị trường Crypto bạn cũng có thể tìm thấy tiền thưởng hoặc thậm chí trở thành một thợ săn tiền thưởng crypto chuyên nghiệp. Đừng lo lắng, không có nghĩa là bạn phải trở thành một con sói đơn độc săn đuổi những kẻ sống ngoài vòng pháp luật như chúng ta thường thấy trong các bộ phim.

Với Bounty Crypto, bạn có thể kiếm được các Token bằng máy tính laptop của mình và từ sự thoải mái tại nhà của bạn nếu bạn muốn.

Bounty là gì?
 • Save
Bounty là gì?

Tất cả những gì bạn cần là một chút thời gian rảnh thì cũng có thể kiếm được coin miễn phí. Cũng như Airdrop (Tìm hiểu Airdrop là gì ) , trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Bounty là gì? và cách kiếm tiền miễn phí với Bounty ra sao nhé.

Bounty là gì?

Bounty (Săn tiền thưởng) là việc bạn sẽ nhận được một lượng Token miễn phí từ việc thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của dự án ICO như like, share bài viết, dịch bài viết, viết bài…

Đây là một trong những hình thức quảng cáo của nhà phát hành coin nhằm thu hút được các nhà đầu tư tiềm năng khi phát hành dự án.

Sự khác nhau giữa Airdrop và Bounty

Sự khác biệt đầu tiên giữa airdropBounty là ở các nhiệm vụ bạn phải hoàn thành trước khi nhận được phần thưởng.

Mặc dù các nhiệm vụ liên quan đến Bounty tương tự như các nhiệm vụ airdrop, nhưng vẫn tồn tại một số sắc thái trong việc tham gia, nhiệm vụ và phần thưởng.

Ví dụ: các nhiệm vụ liên quan đến Bounty bạn phải thực hiện lặp đi lặp lại trong khi chiến dịch Bounty đang hoạt động, trong khi với airdrop, các nhiệm vụ là hoạt động diễn ra một lần.

Khi nói đến airdrop, bạn thường phải hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ không yêu cầu bất kỳ kỹ năng cụ thể nào. Một số công ty chỉ cần phân phối Token mà không cần bất kỳ yêu cầu nào.

Đó không phải là trường hợp của Bounty ryptocurrency. Với Bounty, bạn sẽ cần một số kỹ năng nhất định để hoàn thành một nhiệm vụ thành công và bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và nỗ lực hơn so với airdrop.

Các nhiệm vụ liên quan đến Bounty khó khăn và phức tạp hơn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, sau khi hoàn thành một nhiệm vụ liên quan đến Bounty , bạn sẽ cần một bằng chứng xác thực. Chính xác thì đó là gì? Đó là bằng chứng rằng tên người dùng BitcoinTalk mà bạn đang sử dụng thực sự thuộc về bạn.

Với airdrop, bạn không cần phải làm những việc như vậy.

Nãy giờ hy vọng bạn đã hiểu được sự khác biệt cơ bản giữa airdrop và Bounty , chúng ta hãy xem xét một số hình thức Bounty thông dụng hiện nay, và những nhiệm vụ bạn phải hoàn thành để nhận được phần thưởng ở phần tiếp theo nhé

Một số hình thức Bounty thông dụng hiện nay

Bạn có thể tham gia một số Bounty dưới đây để nhận được token miễn phí :

 • Viết bài giới thiệu cho các dự án trên các trang mạng xã hội.
 • Dịch bài viết
 • Đăng bài viết lên Facebook, Facebook group.
 • Tạo chữ ký trên Bitcointalk.
 • Follow và đăng bài trên Linked. In
 • Follow và Tweet trên Twitter

Bạn có thể sử dụng các loại ví thông dụng sau đây để đựng coin miễn phí khi tham gia Bounty:

 1. MyEtherWallet(MEW).
 2. imToken
 3. Ethereum Wallet/ Mist.
 4. Exodus
 5. Parity
 6. MetaMask

Cách tham gia ICO Bounty hiệu quả

Đã có rất nhiều trường hợp không nhận được nhập mặc dù đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức với nhiều lý do khác nhau như dự án ICO không “sạch sẽ”, các Token mà bạn nhận được không thể dùng để trao đổi…

Tìm hiểu kỹ thông tin dữ liệu ICO trước khi tham gia Bounty
 • Save
Tìm hiểu kỹ thông tin dữ liệu ICO trước khi tham gia Bounty

Cách đơn giản nhất bạn có thể tìm kiếm thông tin liên quan đến chương trình Bounty coin là theo dõi tin tức trên diễn đàn Bitcointalk.

Cụ thể bạn hãy tìm đến phần Bountyhive. Đây là hệ thống truyền kết nối, cập nhật tin tức về các dự án ICO khá uy tín giúp người tham gia có thể nhận ETH hoặc các loại token khác theo chính công sức đã bỏ ra.

Để đầu tư Bounty coin hiệu quả, bạn sẽ cần ghi nhớ và áp dụng 5 điều cơ bản sau đây.

 • Hạn chế tham gia vào chương trình Bounty ngốn quá nhiều thời gian của bạn.
 • Nghiên cứu kỹ phương thức thanh toán, nhận thưởng.
 • Tìm hiểu đội ngũ sáng lập và vận hành dự án ICO.
 • Xem xét kỹ nhiệm vụ cần hoàn thành để nhận thưởng.
 • Hãy phân tích kỹ doanh thu có thể đạt được sau mỗi lần tham gia Bounty ICO.

Cách nhận token Bounty và lưu ý cần biết

Thành quả khi tham gia Bounty ICO chính là lượng token bạn nhận về. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ cách nhận token và một vài lưu ý khác.

Nhận token từ Bounty

Từng dự án lại áp dụng cách phân phối token theo chương trình Bounty khác nhau. Khi tiến hành nhận mã thông báo từ Bounty, bạn hãy lưu ý đến ví nhận token và thời gian nhận token.

Ví nhận token

Bạn cần đăng ký tài khoản ví lưu trữ token tương thích với chuỗi Blockchain dự án đang khởi chạy
 • Save
Bạn cần đăng ký tài khoản ví lưu trữ token tương thích với chuỗi Blockchain dự án đang khởi chạy

Nếu tham gia vào những dự án khởi chạy trên mạng NEO, Ethereum hay Stellar, bạn hãy nhớ lựa chọn loại ví tương thích. Tiếp đó, điền chính xác địa chỉ ví. Còn với dự án hoạt động trên Blockchain riêng, bạn sẽ cần tiến hành tài khoản ví trên nền tảng đó.

Ngoài ra có một vài dự án có thể yêu cầu người dùng phải cài đặt app trên điện về điện thoại. Khi cài đặt xong, nền tảng sẽ chuyển token cho người tham gia Bounty.

Thời gian nhận token

Thời gian nhận token Bounty còn tùy thuộc vào từng dự án
 • Save
Thời gian nhận token Bounty còn tùy thuộc vào từng dự án

Thời gian để nhận được token không mang tính cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng dự án. Dưới đây là những mốc thời gian, người tham gia Bounty có thể nhận được token.

 • Sau đợt triển khai Cowdsale hoàn tất.
 • Sau khi token được mở khóa.
 • Sau khi token chính thức niêm yết trên sàn.
 • Nhà phát triển mở khóa token theo từng giai đoạn để giữ giá trị cho chính mã token đó.

Nếu muốn biết chính xác thời điểm nhận token, bạn hãy kiểm tra email thường xuyên. Vì trong mỗi giai đoạn phân phối, bên phát triển lại có chút thay đổi về thời điểm phân phối coin.

Lưu ý khi tham gia kiếm tiền Bounty

Muốn Bounty hiệu quả, chắc chắn bạn không thể tham gia theo phong trào. Thay vào đó, bạn cần nghiên cứu và xây dựng kế hoạch bài bản.

 1. Bạn cần có thời gian để lên diễn đàn Bitcointalk để nghiên cứu và học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước. Tìm hiểu những dự án tiềm năng và lời khuyên cho bạn là không nên làm nhiều dự án cùng một lúc.
 2. Chuẩn bị cho thực tế là bạn không thể bán các token ngay, kể cả khi chúng đang nằm trong ví của bạn. Khi sẵn sàng để bán hãy xem xét thị trường và bán trên đà tăng.
 3. Một số dự án sẽ Scam- lừa đảo (hoặc team sẽ vứt bỏ các nhà đầu tư và bỏ chạy bằng ETH, BTC mà họ bán Token được, hoặc họ sé không thu số tiền cần thiết, sẽ trả lại tiền cho các nhà đầu tư và các thành viên bounty sẽ chẳng được gì).
 4. Tìm hiểu thời điểm và địa điểm gửi báo cáo. Điều này rất quan trọng là phải biết có nên chèn thẻ # hay không khi đang đăng lại hoặc tweet lại. Trong bất kì tình huống khó hiểu nào hãy cố gắng tìm câu trả lời từ người quản lý dự án thay vì thảo luận trong một Telegram của ICO.
 5. Khi chẩn bị nhận một dự án nào đó hãy nhanh chóng đi đến trang web và tìm hiểu qua nó: Ai là người thực hiện dự án đó, team có ổn hay không hay scam và ước tính độ nghiêm túc của dự án
 6. Tìm hiểu về các điều khoản của bounty : Số tiền được phân bổ cho bounty ( tiêu chẩn là từ 2-3% lượng token được đưa ra để bán). Nếu bạn chỉ tham gia vào các trang mạng xã hội hãy tìm hiều về lượng stakes cho twitter và facebook.
 7. Bạn có thể tham gia nếu thấy rằng dự án nhanh chóng đạt Softcap và không dừng ở đó. Chú ý rằng trong thị trường giảm thì ngay cả những dự án tốt cũng có thể không đủ thu nhập và không trả token.
 8. Đừng quên các tài khoản trên mặng xã hội( Facebook, Twitter, Reddit, Linkedin, Medium, Steemit), hãy nhớ đăng ký vừa phải để bạn không bị cấm. Đăng kí lại và không huỷ đăng ký nếu không bạn cũng sẽ bị huỷ đăng ký sau một thời gian.
 9. Tạo bảng tính riêng trên google trang tính và duy trì báo cáo ghi lại các điều kiện bounty và ghi chú.
 10. Không inbox trao đổi thông tin với một cá nhân nào đó tự xưng là quản lý dự án để tránh nguy cơ lừa đảo.

Có nên tham gia Bounty, Airdrop không?

Bạn cần xác định rằng nếu tham gia Bounty và Airdrop chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian theo dõi, cập nhật thông tin, thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của từng dự án,.. Đối với trader chuyên nghiệp, họ thường không lựa chọn tham gia những chương trình như vậy nếu không phải dự án thực sự hấp dẫn.

Nếu mới tham gia thị trường Cryptocurrency, muốn hỏi trải nghiệm, bạn có thể lựa chọn tham gia Airdrop và Bounty. Tuy nhiên trước đó, bạn hãy nghiên cứu kỹ dự án sẽ đổ công sức vào. Bởi hiện nay, dự coin rác vẫn tràn ngập thị trường. Nếu tham gia vào những dự án, thời gian và công sức bạn ra không hề đáng chút nào.

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ về bounty, nhận định cuối cùng là của bạn, khi đã hiểu rõ Bounty là gì rồi thì chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời có nên tham gia hay không. Chúc bạn thành công

4.7/5 - (100 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares