Top 10 Loại Blog Kiếm Tiền Hiện nay (Gợi ý 26 ví dụ truyền cảm hứng)

Cập nhật ngày

Trước khi có những người ảnh hưởng trên Instagram và TikTok, đã có những blogger làm mẹ và blogger về thực phẩm. Vào những ngày đầu tiên của mạng xã hội, và thực tế là trước cả mạng xã hội, những nhà doanh nghiệp muốn kiếm tiền trực tuyến thường bắt đầu blog, và đã có nhiều câu chuyện thành công được viết ra.

Top 10 Loại Blog Kiếm Tiền Hiện nay (Gợi ý 26 ví dụ truyền cảm hứng)
 • Save
Top 10 Loại Blog Kiếm Tiền Hiện nay (Gợi ý 26 ví dụ truyền cảm hứng)

Với sự phổ biến của mạng xã hội và sự xuất hiện của trí thông minh nhân tạo (AI), bạn có thể đang tự hỏi liệu việc tạo ra một nguồn thu nhập thụ động tốt từ việc viết blog có còn khả thi hay không. Câu trả lời là một cách rõ ràng là có, và hướng dẫn này về những loại blog cụ thể để kiếm tiền sẽ phân tích các chủ đề blog mà bạn nên nhắm đến nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc viết blog.

Quan trọng nhất là lưu ý việc viết blog mất hàng tháng và thậm chí nhiều tháng để xây dựng một lượng người xem, và không dễ dàng để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, vì vậy bất kể bạn quyết định viết blog về điều gì, lời khuyên của tôi là bạn nên tập trung vào một niềm đam mê có lợi nhuận với một chủ đề mà bạn thực sự đam mê hoặc ít nhất là quan tâm đến và có thể nói về trong nhiều tháng hoặc nhiều năm tới.

Trước khi chúng ta phân tích các chủ đề, hãy trả lời câu hỏi quan trọng này trước tiên:

Blogger Kiếm Bao Nhiêu Tiền ?

Rất may, có một số dữ liệu mà chúng ta có thể sử dụng để đưa ra một số ước lượng hợp lý.

Một trong những nghiên cứu lâu đời nhất đến từ ProBlogger, người đã tiến hành khảo sát 1.500 blogger trong cộng đồng đọc giả của mình. Kết quả là gì?

 • 63% kiếm ít hơn 100 đô la mỗi tháng.
 • 13% kiếm nhiều hơn 1.000 đô la mỗi tháng.

Khảo sát được thực hiện trước sự xuất hiện của nền kinh tế người sáng tạo, vì vậy có thể nói rằng hiện nay có nhiều khách truy cập trang web hơn và nhiều cách để tạo ra những blog có lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm : Gợi ý 27 công việc cho phụ nữ kiếm tiền tốt nhất

Gần đây hơn, IndieBounty đã làm một công việc tuyệt vời khi tổng hợp các báo cáo thu nhập của blogger từ các chủ đề blog có lợi nhuận, và họ đã phát hiện ra rằng:

 • 53% kiếm ít hơn 100 đô la mỗi tháng.
 • 15% blogger kiếm hơn 2.500 đô la mỗi tháng.

Vì vậy rõ ràng, theo thời gian, nhiều loại blog có thể kiếm tiền thông qua việc viết blog về nhiều chủ đề phổ biến khác nhau.

Cuối cùng, người bạn tôi, Brandon Gaille, đã phân tích hơn 800 blog thuộc nhiều lĩnh vực blog có lợi nhuận và tìm thấy:

 • Blog thực phẩm thành công và blog về tài chính cá nhân có thu nhập hàng tháng trung vị cao nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào, với hơn 9.000 đô la mỗi tháng.

Nhưng làm thế nào những blogger này tạo ra được nhiều thu nhập như vậy?

Top 4 Cách Mà Blogger Kiếm Tiền Từ Việc Viết Blog

Hãy nhìn sâu hơn vào từng cách này.

Google AdSense và Các Nền Tảng Quảng Cáo Khác

Đối với hầu hết những blogger chuyên nghiệp, đây là điều đầu tiên mà họ thử khi tiếp thị một blog. Ở đây, bạn chỉ cần bán không gian quảng cáo trên blog của mình. Nhà quảng cáo trả tiền cho Google hoặc một nền tảng quảng cáo theo sự lựa chọn của bạn, và họ đặt quảng cáo đó. Sau đó, bạn sẽ được thanh toán theo thỏa thuận mà bạn đã đạt được với nền tảng, thường dựa trên số lượt nhấp vào quảng cáo.

Có nhiều cách để làm điều này. Tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn, có một số mức độ kiểm soát khác nhau về việc đặt quảng cáo. Dù bạn chọn mức kiểm soát như thế nào, quảng cáo phải phù hợp với các từ khóa được viết trong blog và nội dung web của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng quảng cáo được hiển thị cho người đọc của bạn là phù hợp.

Tiếp Thị Liên Kết ( Affiliate Marketing )

Tiếp theo là tiếp thị liên kết Affiliate Marketing, Đây là nơi blogger đặt liên kết trên blog của họ, thường là các chương trình khuyến mãi sản phẩm cụ thể. Khi một khách hàng mua một thứ gì đó sau khi nhấp vào liên kết đó, blogger sẽ nhận được hoa hồng. Các chương trình Affiliate Marketing là một cách quan trọng để blogger kiếm tiền, và đó là một cách thắng thắn thực sự để kiếm tiền trên website.

Loại blog kiếm tiền từ Tiếp Thị Liên Kết ( Affiliate Marketing )
 • Save
Loại blog kiếm tiền từ Tiếp Thị Liên Kết ( Affiliate Marketing )

Một trong những nền tảng liên kết nổi tiếng nhất là Amazon Associates, nơi bạn có thể kiếm tiền từ các giao dịch mua hàng trên Amazon. Trên thực tế, blog do các chuyên gia sản phẩm vận hành là một trong những loại blog có khả năng kiếm tiền.

Nội Dung Tài Trợ và Quảng Cáo Dạng Người Ảnh Hưởng

Đây là hai kỹ thuật kết hợp thành một. Khi một blog ngày càng phổ biến, nhiều độc giả của nó được truyền cảm hứng bởi những đề xuất mà một blogger đưa ra. Lần lượt, những mục được liên quan thường hoàn thành doanh số bán hàng tăng cao. Nội dung tài trợ là một cách để khai thác sức mạnh của ảnh hưởng từ việc viết blog. Ở đây, thương hiệu trả tiền cho blogger viết về sản phẩm của họ, hoặc họ trả tiền cho không gian quảng cáo trên một bài đăng cụ thể. Thông thường, các blog được chọn để làm như vậy khi chủ đề và độc giả phù hợp với thị trường mà các doanh nghiệp quan tâm đến.

Bạn có muốn đọc ? : 25 Cách Kiếm Tiền Khi Đang Ngủ

Muốn tiến xa hơn? Hãy xem xét việc có một tài khoản mạng xã hội nơi bạn quảng cáo nội dung blog của mình. Điều này không chỉ mở rộng công chúng của bạn, mà còn cung cấp cơ hội tạo nhiều loại nội dung hơn. Sau đó, từ góc nhìn về lợi nhuận, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn thông qua tiếp thị người ảnh hưởng. Các nhà tiếp thị thường trả nhiều hơn cho điều này, đặc biệt khi tác động của mạng xã hội lớn hơn blog của bạn. Bạn có thể xem bài viết chi tiết hơn về tiếp thị người ảnh hưởng ở đây.

Dịch Vụ và Sản Phẩm Kỹ Thuật Số

Cuối cùng, một số blogger kiếm tiền bằng việc phát triển và sau đó sử dụng blog của họ để bán các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số và vật lý khác nhau. Khi một blogger đi theo con đường này, họ thường sử dụng blog để chia sẻ chuyên môn của mình. Sau đó, ý tưởng là mọi người sẽ thuê họ để thực hiện các dịch vụ. Hoặc họ có thể bán một sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý giảng dạy mọi người cách làm một điều gì đó.

Một ví dụ về điều này là Gina Horkey. Horkey là một nhà văn tự do và trợ lí ảo bán dịch vụ của mình bằng cách sử dụng blog. Điều này thành công đối với cô đến mức cô không cần phải bán quảng cáo. Thay vào đó, doanh thu từ sản phẩm và dịch vụ chiếm 95% tổng thu nhập của cô.

Hãy nhớ điều trên vì một số loại blog sẽ làm cho việc tạo ra một loại thu nhập dễ dàng hơn so với loại thu nhập khác. Ví dụ, trong lĩnh vực blog về thực phẩm, nơi có rất nhiều lưu lượng truy cập trang web, quảng cáo là công cụ tạo ra doanh thu chủ yếu:

 • Save

Nhưng đối với hầu hết các blog, tiếp thị liên kết dường như là cách để tạo ra một nguồn thu nhập ổn định hơn:

 • Save

Với tất cả những điều này trong đầu, chúng ta hãy đào sâu hơn vào các chủ đề và ví dụ về blog có thể giúp bạn bắt đầu tạo ra thu nhập từ quảng cáo cũng như thu nhập liên kết hôm nay.

Top 10 Loại Blog Kiếm Tiền + Ví dụ từng loại

Tất nhiên, không phải loại blog nào cũng là mỏ vàng. Nếu bạn chỉ định viết thơ, khả năng thu hút độc giả và doanh thu của bạn sẽ bị hạn chế. Thay vào đó, các ví dụ blog kiếm tiền thường có sự hấp dẫn rộng và cơ hội liên kết. Hãy ghi nhớ loại blog bạn viết có thể liên quan đến bất kỳ sở thích cá nhân nào của bạn miễn là bạn có đủ nội dung tiềm năng để nói về!

Vui lòng lưu ý rằng các con số thu nhập hàng tháng dưới đây thường là hàng tháng tốt nhất của họ hoặc khi họ công bố một tháng thu nhập tốt. Thu nhập hàng tháng của họ hiện nay có thể nhiều hơn hoặc ít hơn, nhưng các báo cáo thu nhập của họ (bấm vào mỗi liên kết “thu nhập hàng tháng”) sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt về cách họ kiếm tiền từ việc viết blog để truyền cảm hứng cho bạn!

1. Blog ẩm thực

Một trong những loại blog kiếm tiền tốt nhất là blog ẩm thực. Các blog ẩm thực nói về mọi thứ, từ công thức nấu ăn cho đến nhà hàng ngon nhất trong thị trấn. Một số người trong số họ thậm chí sẽ thảo luận về một thành phần thực phẩm cụ thể có giá trị dinh dưỡng cao hoặc một thành phần có chức năng đặc biệt. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số blog thực phẩm hàng đầu.

Pinch of Yum

một chút ngon
 • Save

Nếu bạn luôn tìm kiếm các công thức nấu ăn mới lành mạnh và dễ làm cho con mình, Pinch of Yum sẽ là một blog tuyệt vời để đánh dấu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn đơn giản nhất sẽ khiến gia đình bạn thích ăn uống tại nhà. Bắt đầu từ các công thức nấu ăn nhanh chóng và dễ dàng cho đến món tacos, súp và công thức nấu ăn thuần chay, Pinch of Yum bao gồm rất nhiều nền tảng.

Thu nhập hàng tháng : $95,000+

A Sassy Spoon

Một chiếc thìa ngổ ngáo
 • Save

Giống như mọi blog khác trong danh sách này, A Sassy Spoon bắt đầu từ quy mô nhỏ nhưng giờ đây đã phát triển thành một món ngon thành công cho các quán ăn Cuba. Trọng tâm của blog này là về các công thức nấu ăn cổ điển của Cuba và các món ăn lấy cảm hứng từ Cuba từ Miami. Tất cả các công thức nấu ăn của A Sassy Spoon đều chân thực và dễ chế biến. Bạn cũng có thể đi mua sắm một số đồ dùng được sử dụng trên blog.

Thu nhập hàng tháng : $17,000 đến $21,000

 • Save

Green Thickies

Màu xanh lá cây dày
 • Save

Cuối cùng, chúng ta hãy xem blog sinh tố xanh mới làm này. Green Thickies tập trung vào việc tạo ra các công thức nấu ăn thuần chay và máy xay sinh tố không chứa gluten. Nó cũng có đầy đủ tất cả các loại công thức sinh tố mà bạn có thể chuẩn bị ở nhà vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Thu nhập hàng tháng : $15,000+

2. Blog sức khỏe & thể hình

Các loại blog kiếm tiền phổ biến khác là về lĩnh vực sức khỏe và thể hình. Sức khỏe và thể lực là một chủ đề rộng bao gồm các môn thể thao, dinh dưỡng và tình trạng y tế cụ thể.

Hot Beauty Health

Vẻ đẹp nóng bỏng Sức khỏe
 • Save

Hot Beauty Health nhằm mục đích giúp bạn ngừng lo lắng về căng thẳng và làm cho ngày của bạn tốt hơn bằng cách làm theo các lời khuyên và ý tưởng tự chăm sóc bản thân từ blog này.

Thu nhập hàng tháng : $9,000+

Nerd Fitness

thể hình mọt sách
 • Save

Đây là một cái tên lạ lùng cho một blog thể hình, nhưng cái tên này rất phù hợp với sứ mệnh của nó. Được thành lập bởi Steve Kamb, ý tưởng đằng sau Nerd Fitness là giúp những người làm công việc bàn giấy và một chút mọt sách có được thể chất khỏe mạnh. Bên cạnh các bài đăng trên blog, họ còn có dịch vụ huấn luyện và các thói quen tập luyện dựa trên đăng ký. Thật khó tin nhưng công việc kinh doanh phát đạt này đều bắt đầu từ một blog!

Thu nhập hàng tháng : $100,000+

3. Blog tài chính cá nhân và đầu tư

Trong số các loại blog kiếm tiền thì blog tài chính cá nhân cũng rất được ưa chuộng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số ngóc ngách, bao gồm blog về thẻ tín dụng, mẹo lập kế hoạch tài chính và kế hoạch nghỉ hưu. Tất cả chúng đều nhằm mục đích giúp người đọc điều hướng thế giới dịch vụ tài chính.

Millennial Money

Tiền ngàn năm
 • Save

Millennial Money cung cấp các mẹo và thủ thuật để giúp nâng cao cuộc sống của bạn bằng cách sử dụng tiền của bạn một cách khôn ngoan ngay hôm nay. Blog cũng đưa ra ý tưởng về cách thức và nơi đầu tư tiền của bạn cũng như cách tiết kiệm tiền tốt nhất cho tương lai của bạn. 

Thu nhập trung bình hàng tháng : $33,000+

The Savvy Couple

Cặp đôi hiểu biết
 • Save

Đây là một blog tập trung vào tài chính gia đình một cách vui vẻ và dễ tiếp cận. Họ có một đội ngũ chuyên gia tài chính sẽ chỉ cho bạn những cách thiết thực hơn để cải thiện tài chính và tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn một cách chính đáng. Sứ mệnh duy nhất của họ là giúp các gia đình có cuộc sống trọn vẹn nhất. 

Thu nhập hàng tháng : $43,000+

The Money Ninja

Ninja kiếm tiền
 • Save

Tối đa hóa tài chính cá nhân của bạn với The Money Ninja, một blog về tài chính, tiền bạc và đầu tư.

Thu nhập hàng tháng : $7,000+

4. Blog nuôi dạy con cái

Chừng nào chúng ta còn có con cái để nuôi dưỡng thì sẽ luôn có nhu cầu về các blog về nuôi dạy con cái. Thông qua những blog này, những người mới làm cha mẹ có thể tìm thấy lời khuyên từ những người đã từng ở đó và làm điều đó.

Đừng bỏ lỡ : Cách bắt đầu một blog phong cách sống và kiếm tiền

The Soccer Mom Blog 

Blog của mẹ bóng đá 
 • Save

Blog Soccer Mom hướng đến việc truyền cảm hứng cho các bà mẹ trên toàn cầu sống tích cực. Blog có rất nhiều lời khuyên rất thiết thực có thể giúp bạn tận dụng tối đa thời gian trong ngày bên gia đình.

Thu nhập hàng tháng : $11,000+

The Realistic Mama

 • Save

Các bà mẹ biết rõ nhất, nhưng làm mẹ cũng có những căng thẳng đặc biệt của riêng mình. Và đó chính là mục tiêu của blog này, nhằm giảm bớt căng thẳng cho mọi bà mẹ ngoài kia, tận hưởng cuộc sống như hiện tại và dành nhiều thời gian hạnh phúc hơn cho gia đình. Bạn có thể tìm thấy một số lời khuyên hữu ích để trở thành người mẹ tốt nhất và nhiều công thức nấu ăn khác cho con bạn tại nhà.

Thu nhập hàng tháng : $20,000+

The Realistic Mama

 • Save

Nếu bạn là một người mẹ vẫn chưa tìm được mục đích sống, có lẽ The Realistic Mama có thể giúp bạn điều đó. Sứ mệnh trọng tâm của blog này là giúp những người mới làm mẹ tìm thấy ánh sáng của mình và nắm bắt tầm quan trọng của việc làm mẹ để biến điều đó thành điều quan trọng mỗi ngày.

Thu nhập hàng tháng : $5,000+

5. Blog du lịch

Mặc dù chúng ít liên quan hơn trong thời kỳ đại dịch, nhưng du lịch vẫn nằm trong danh sách chủ đề của các blog kiếm tiền. Và đối với hầu hết chúng ta, du lịch là điều chúng ta muốn tiếp tục càng sớm càng tốt, cho dù đó là đi công tác hay giải trí. Để đạt được mục tiêu đó, các thị trường ngách bao gồm du lịch sang trọng, du lịch công tác và kỳ nghỉ gia đình.

Local Adventurer

Nhà thám hiểm địa phương
 • Save

Local Adventurer là một blog dành cho những người thích khám phá và phiêu lưu. Nó chứa các hướng dẫn và tài nguyên phức tạp có thể giúp bạn trong mọi hành trình vòng quanh thế giới. Nó cũng bao gồm những lời khuyên du lịch thiết thực như mẹo chụp ảnh và thiết bị du lịch lý tưởng.

Thu nhập hàng tháng : $41,000+

The Atlas Heart

Trái tim Atlas
 • Save

Được bắt đầu bởi Mimi, người đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở California, The Atlas Heart nói về tất cả mọi thứ ở The Golden State. Từ những địa điểm du lịch nổi tiếng đến những bãi biển đẹp nhất ở mọi thành phố ven biển, The Atlas Heart tràn ngập những cuộc phiêu lưu thú vị và hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện dù bạn là cư dân địa phương hay đi du lịch đến California.

Thu nhập hàng tháng : $6,000+

Two Wandering Soles

Hai đế lang thang