Cách để có tư duy giao dịch của một trader chuyên nghiệp

Trader chuyên nghiệp luôn có suy nghĩ và tư duy giao dịch khác hẳn những trader nghiệp dư. Sự khác biệt chủ yếu đó là quan điểm với tâm lý. Vậy làm sao để chúng ta có được tư duy giao dịch của một trader chuyên nghiệp?. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn định hình việc đó.

Đừng quá lo lắng về những tin tức và nguyên tắc cơ bản trong giao dịch

Một trong những bước đầu tiên để có được tư duy như một trader chuyên nghiệp là loại bỏ sự phức tạp từ các chỉ báo trên biểu đồ của bạn. Đây là đặc điểm mà hầu như trader nghiệp dư nào cũng có.

Quá nhiều chỉ báo sẽ làm cho quá trình giao dịch trở nên phức tạp hơn mức cần thiết. Khiến bạn dễ mắc sai lầm khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Cũng đừng dành quá nhiều thời gian vào tin tức và phân tích cơ bản. Mặc dù chúng đúng là yếu tố dẫn đến chuyển động giá. Tuy nhiên so với việc tập trung vào đọc tin tức và lo lắng về nó thì bạn nên tập trung học cách đọc hành động giá nó sẽ hiệu quả hơn.

  • Save
Đừng quá lo lắng về tin tức khi giao dịch

Hầu hết các trader chuyên nghiệp thường sử dụng chiến lược kỹ thuật rất đơn giản và không lo lắng về các sự kiện tin tức. Bởi vì họ hiểu được rằng bất kỳ sự kiện tin tức nào cũng sẽ được phản ánh lên hành động giá.

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu suy nghĩ như một trader chuyên nghiệp. Hãy dành nhiều thời gian hơn để học cách đọc hành động giá và bớt lo lắng về các sự kiện tin tức.

Tư duy giao dịch mà người mới nên tránh

Sự thật là hầu hết các trader nghiệp dư thường mắc 2 sai lầm sau đây

  • Đầu tiên đó là trader nghiệp dư thường không biết cách quản lý vốn sao cho an toàn. Các trader chuyên nghiệp thường có thể kiểm soát cảm xúc của mình một cách có ý thức bằng cách đảm bảo rằng họ quản lý vốn chặt chẽ.

Cảm xúc đi liền với quản lý vốn. Nên bắt buộc phải có kế hoạch đi vốn chi tiết trước khi tham gia vào thị trường.

  • Thứ hai, trader nghiệp dư thường giao dịch theo cảm xúc. Các trader nghiệp dư thường thích khung thời gian thấp vì nó có tín hiệu giao dịch liên tục. Chính điều này khiến họ giao dịch nhiều và nhảy thẳng vào bẫy tâm lý của thị trường. Các trader chuyên nghiệp thường chọn khung thời gian giao dịch cao hơn và kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu đẹp để vào lệnh. Họ tuân thủ nguyên tắc của mình đề ra.

Nắm vững một chiến lược duy nhất

Trước khi có thể phát triển một kế hoạch giao dịch và thói quen giao dịch, bạn cần phải nắm vững một phương pháp giao dịch hiệu quả. Tuy nhiên, bạn phải thực sự hiểu được phương pháp và tập trung vào lợi thế của nó.

Một khi hiểu sâu một phương pháp điều đó sẽ giúp bạn giao dịch một cách thoải mái, thói quen giao dịch và sự kỷ luật sẽ được phát huy một cách hiệu quả. Đồng thời sự kiên nhẫn cũng được rèn luyện. Đây đều là những yếu tố để trở thành một trader thành công.

Phát triển tư duy giao dịch thích hợp cần có thời gian. Nó giống như một khu vườn cần được chăm sóc liên tục mỗi ngày vậy. Nếu bạn ngừng chăm sóc nó, nó sẽ trở nên khô héo và cằn cỗi.

Vậy để được những tư duy trên thì bạn luôn cần phải vun đắp và xây dựng mỗi ngày để nó trở thành như tính cách, là một phần của con người bạn. Có như vậy việc trở thành trader chuyên nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Review phương pháp giao dịch chỉ báo RSI với 2 đường MA

Biểu đồ nến Nhật 1 phút và thời gian mở lệnh 5 phút.

Quản lý vốn đều tay.

Cặp tiền giao dịch EUR/USD.

Lệnh 1: Giá bật lên, đường RSI vượt qua vùng 70 (quá mua) + đường EMA (màu xanh) cắt đường SMA (màu đỏ) từ trên xuống. Mở lệnh HIGHER có thời gian hết hạn 5 phút với số tiền 100$.

Lệnh 2: Giá giảm mạnh khiến đường RSI đâm xuyên qua vùng 30 (quá bán) từ trên xuống. Cùng lúc đường EMA cắt SMA từ dưới lên đã đủ điền kiện mở ngay lệnh LOWER.

Lệnh 3: Xu hướng tăng mạnh khi xuất hiện liên tiếp nhiều cây nến xanh dài. Và đường RSI đã cắt đường 70 từ dưới lên cộng với đường EMA cắt đường SMA từ dưới lên. Đã có thể mở lệnh HIGHER một cách an toàn.

Lệnh 4: Chỉ báo RSI cắt đường 30 từ trên xuống và đường EMA cũng cắt đường SMA từ trên xuống. Mở lệnh LOWER một cách tự tin khi biểu đồ giá đã xuất hiện 2 tín hiệu đó.

Nhắc nhở bản thân rằng 4 lệnh thằng thì tắt máy nghỉ. Không nên quá tham lam rất nhiều bài học đã được tôi nhắc đến về tham lam. Vì thế dừng để tránh đi vào những vết xe đổ của người khác để giữ được tiền và lợi nhuận.

Tổng kết

Ở thế giới này không có gì tự nhiên mà đến (thậm chí cả tai họa). Muốn đạt điều mình muốn phải nỗ lực và cố gắng để dành được nó. Nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, hãy tư duy và hành động như họ.

Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome. Mọi chiến thuật đều có thể mang lại cho bạn lợi nhuận khi giao dịch , Cái bạn cần là sự chăm chỉ và nhẫn nại để rèn luyện 1 chiến thuật thành con át chủ bài của mình.

Hãy làm điều đó trên tài khoản Demo để tránh mất những khoản tiền lãng phí khi bạn chưa làm chủ được nó. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường trở thành 1 nhà giao dịch chuyên nghiệp.

5/5 - (94 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares