Cách kháng cáo Etsy – gỡ khoá tài khoản Etsy Việt

Cập nhật ngày

Để tiếp tục bán hàng trên Etsy khi tài khoản của bạn bị khóa tạm thời do vi phạm chính sách, đây là cách giúp bạn kháng cáo Etsy để yêu cầu kích hoạt lại tài khoản.

 • Save

Cập nhật Tháng 9/2023

Bài viết phù hợp với các trường hợp:

 • Tài khoản mới mở shop và bị suspended sau 48 tiếng
 • Tài khoản bị suspend sale đầu
 • Tài khoản mới từ 1-20 sales bị suspend
 • Tài khoản đang bán hàng thì nhận được email thông báo suspend vĩnh viễn
 • Tài khỏa của bạn bị suspend do đổi ngách sản phẩm
 • Bạn kém tiếng anh và muốn sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ

Bắt đầu, truy cập vào Dashboard của shop, chọn “File an appeal

 • Save

Bạn sẽ được chuyển sang trang kháng tài khoản, cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Nếu bạn kém tiếng anh thì cũng đừng quá lo. Hãy làm theo các bước dưới đây.

 • Save

Bước 1: Truy cập vào link Poe.com bên dưới, sử dụng ChatGPT để hỗ trợ viết văn kháng. Các bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google luôn cho nhanh, đỡ mất thời gian tạo tài khoản. Poe miễn phí tới người dùng.

https://poe.com/ChatGPT

 • Save

Cung cấp cho ChatGPT 1 số thông tin cơ bản về shop của bạn, và yêu cầu trả lời các câu hỏi từ Etsy. Viết bằng tiếng việt theo phong cách của bạn, ví dụ:

 • Save

ChatGPT sẽ giúp bạn trả lời bộ câu hỏi như sau:

 • Save

Bước 3: Copy câu trả lời trong khung và Paste sang trang Detector dưới đây rồi ấn “Check” để kiểm tra xem có phải do AI viết không, ví dụ bên dưới là là app đánh giá 62% nghiên về AI viết.

https://app.crossplag.com/individual/detector

 • Save

Bước 4: Copy câu mà bạn muốn sửa đổi câu văn mà vẫn giữ được ý nghĩa sang trang QuillBot, ấn “Rephrase” để có 1 câu tương tự.

https://quillbot.com/

 • Save

Copy ngược câu đó lại về Detector để check %, nếu nghiên về Human nhiều là ok. Làm tương tự với 3 câu trả lời từ ChatGPT còn lại để có bộ 4 câu trả lời.

 • Save

Bước 5: Quay trở lại trang Etsy và copy 4 câu trả lời vừa chỉnh sửa vào.

 • Save

Bước 6: Trả lời 3 câu hỏi ở phía trên của Etsy trong đó gồm: (Tùy từng tài khoản sẽ hỏi thêm, nếu tài khoản của bạn không hỏi thì bỏ qua bước này)

 • Your legal full name: Họ và tên chủ tài khoản.
 • What kind of items do you sell? Chọn “Items that I make” nếu là sản phẩm handmade, “Items that I design…” nếu là sản phẩm POD, có thể tùy chọn phương án khác phù hợp với trường hợp của bạn.
 • List all the locations where your current shop members are signing into your account: Cung cấp thông tin toàn bộ vị trí bạn đăng nhập tài khoản. Etsy sẽ thanh lọc các acc hack, scan với địa chỉ bị thay đổi bất thường.
 • Save

Sau khi xong, chọn “Submit appeal“. Màn hình được chuyển tiếp sang hình sau là đã gửi xong.

 • Save

Bạn vào lại giao diện Dashboard sẽ thấy hình dòng sau xác nhận là đã gửi kháng xong. Không cần gửi kháng thêm gì nữa vì Etsy cũng sẽ không tăng tốc độ để trả lời bạn đâu. Các case nó sẽ xử lý theo số thứ tự.

 • Save

Sau 24 giờ bạn sẽ nhận được 1 trong 2 email với 2 trường hợp khác nhau và cách xử lý như sau:

Trường hợp 1: Etsy thông báo đã nhận được request và đang review.

 • Khi bạn nhận được email này thì không cần làm gì cả
 • Chờ tối đa 14 ngày để nhận được phản hồi
 • Sẽ có 2 trường hợp phản hồi: 1 là shop bạn được mở lại, 2 là shop bạn không phù hợp với Etsy và sẽ không thể kháng được nữa. Lúc này thì chỉ còn cách lập shop mới
 • Save

Trường hợp 2: Etsy thông báo tài khoản của bạn đã bị suspended vĩnh viễn (permanently suspended)

 • Khi bạn nhận được email này thì Reply trực tiếp như yêu cầu của Etsy. (if you believe this action was made in error, please respond to this email)
 • Hoặc vào https://help.etsy.com/hc/en-us/requests xem case của bạn và phản hồi trên đó.

Cách phản hồi làm như sau:

 • Truy cập vào case của bạn trên https://help.etsy.com/hc/en-us/requests
 • Truy cập vào https://poe.com/ChatGPT

Copy lại 2 đoạn hội thoại của Etsy và Paste vào Poe, và nhờ ChatGPT tiếp tục phản hồi email như hình dưới:

 • Save

Sau đó ChatGPT sẽ giúp bạn viết 1 email phản hồi như sau:

 • Save

Bạn hãy duyệt qua và chỉnh sửa theo ý mình, sau đó copy đoạn email trên vào case trên Etsy hoặc Reply trực tiếp vào email vừa nhận được là hoàn thành các bước kháng và bây giờ chỉ cần chờ đợi! Thời gian chờ review và phản hồi từ Etsy sau email này hiện tại khoảng 30 ngày+

Chúc các bạn thành công!

1 số thông tin phụ:

 • Sau khi reply vào mail sus vĩnh viễn thì cứ chờ, không cần phải mở nhiều case vì sẽ vô ích, cứ chờ thôi tới khi nào được rep thì thôi.
 • Acc sus sau 30 ngày mà chưa nhận được mail thì lại chờ… chờ tới khi Etsy ói ra kết quả.
 • Kết quả cũng chỉ có 2 loại: 1 là tài khoản được mở lại, 2 là tài khoản không được mở lại. Tới đây tài khoản không được mở lại thì coi như bỏ

Case kháng Etsy tháng 4-2023

Tới năm 2023 tình hình suspended tài khoản Etsy nhiều như mưa. Etsy update rất nhiều và vô tình suspended nhầm cả những tài khoản vô tội. Và nếu bạn cũng như mình, bỗng 1 ngày bạn nhận được email từ Etsy có thông tin sau:

“Hello,
This is Etsy’s Trust & Safety team. We’re writing to inform you that after careful review, your Etsy account has been permanently suspended for violating Etsy’s Terms of Use.

…”

Thì bạn đừng lo vì vẫn có khả năng kháng về nha 

🙂
 • Save
 Tỉ lệ về handmade vẫn cao, POD thì gần như bị logout khỏi tài khoản luôn.

Quy trình và thông tin các bước kháng như sau:

Bước 1: Truy cập link sau và chọn “File an appeal”
https://help.etsy.com/hc/en-us/requests/new…

Bước 2: Trả lời 3 câu hỏi từ Etsy

Dưới đây là case mình kháng, các bạn có thể dùng chatGPT để nhờ viết văn hộ cho phù hợp với nội dung shop các bạn nhé

Why are you appealing your account suspension?: I have not violated Etsys policies or had any account issues
Other reason:
Are there any actions you’ve taken to address your suspension?: I would like to appeal this suspension and request that my account be reinstated. As a seller, I take great pride in my work and have always followed Etsy’s guidelines and policies. I have never knowingly violated any policies or guidelines, and I am committed to maintaining a shop that meets Etsy’s standards. To address this suspension, I would like to request further information about the specific policy or guideline that I have violated, if any. I would also appreciate any guidance on how I can avoid future suspensions and ensure that my shop is in compliance with Etsy’s policies.

How will your business practices change if you regain account access?: If there were any previous actions that I should have taken to address the previous suspensions, I would be happy to address them now. I have reviewed Etsy’s policies and guidelines multiple times to ensure that I understand them fully.

Describe any extenuating circumstances that may have contributed to your suspension: If my shop is reinstated, I will take all necessary steps to maintain compliance with Etsy’s policies. I will ensure that all of my products meet Etsy’s standards for handmade, vintage, or craft supplies. I will also be more diligent in addressing any issues that may arise with my shop and promptly addressing any concerns raised by Etsy’s Trust and Safety team. I appreciate your time and consideration in reviewing my appeal. I look forward to a positive resolution and the opportunity to continue selling on Etsy.

Bước 3: Sau vài tiếng, sẽ có 1 email reply lại ngay, thông báo rằng tài khoản của bạn sau khi review thì đã bị khóa vĩnh viễn

"This is Raven from Etsy's Trust & Safety team. We’re writing to inform you that after careful review, your Etsy account has been permanently suspended for violating Etsy’s"

Bước 4: Lúc này sẽ có 2 lựa chọn, 1 là bạn reply thẳng vào email đó, 2 là truy cập vào case bạn tạo trên Etsy help và reply trên đó, link truy cập mình để bên dưới.
https://help.etsy.com/hc/requests

Tiếp tục năn nỉ ỉ ôi bằng 1 đoạn văn sướt mướt gần giống như bước 2, dưới đây là văn của mình

Dear Etsy Trust and Safety,

I am writing to appeal the suspension of my account on Etsy. My account was suspended twice, and both times, it was suspended in error. I have not violated any of the platform's terms of service, and I believe that my suspension was a mistake.

I understand that your team has a responsibility to maintain the safety and integrity of the platform, but I assure you that I have not engaged in any behavior that violates the platform's rules. I take the platform's policies seriously and have always complied with them.

I kindly request that you review my account and reconsider your decision to suspend it. If there is any specific information that I can provide to help with the review process, please let me know. I would be happy to provide any additional information that may be needed.

Thank you for your attention to this matter. I appreciate your help in resolving this issue as soon as possible.

Sincerely,


Bước 5: Chờ khoảng 23-30 ngày và nhận thành quả 

Hiện tại phải chờ rất lâu mới được reply, tài khoản mới nhất của mình thì sau 24 ngày đã được reply. Mình đoán là có review tay nên mới lâu như vậy.

—-
Vậy tổng cộng thời gian kháng cho 1 lần sẽ mất khoảng 1 tháng. Tài khoản mới nhất của mình đây là lần suspended kháng thứ 4, cũng mất sấp sỉ nửa năm rồi… Thành quả sẽ tới cho những người kiên trì 

✌️
 • Save

Các bạn đang chờ thì hãy tiếp tục chờ nhé!!!


Xem thêm hướng dẫn Kháng từ https://leongroup.vn/

Chào các bạn!

Mình là Tuyết Nhung – Hiện đang bán hàng trên trang TMĐT Etsy các sản phẩm thủ công. Nhân một ngày đẹp trời, mình được Etsy thông báo về việc bị khoá 4/ 5 tài khoản bán hàng infor Việt (tài khoản chính chủ) vào tháng 1/2021. Sau một tháng mình đã kháng cáo và gỡ tài khoản thành công 4 tài khoản bị khoá này. Bên dưới đây là cách mình đã làm, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho tài khoản bán hàng của bạn nhé!

Khi tham gia bán hàng trên Etsy, có rất nhiều trường hợp tài khoản bị suspended (bị treo hay khóa tạm thời). Có rất nhiều lý do dẫn đến việc tài khoản bị treo. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể kháng cáo xin mở lại tài khoản để tiếp tục bán hàng.

* Các bước thực hiện

 • Save

Quy tình kháng tài khoản Etsy

Những lý do thường gặp khi bị suspend/ lock/ deactivate tài khoản

 • Save

Để thực hiện kháng cáo, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

1. Vào đường link kháng cáo
2. Chọn mục Contact support (Liên hệ hỗ trợ) ở cuối trang. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Etsy của bạn.
 • Save

Truy cập Etsy Help Center. [Update] Hiện Etsy vẫn nhận email mà không cần đăng nhập nên bạn vẫn có thể tiến hành theo các bước bên dưới

3. Chọn Selling on Etsy (Bán hàng trên Etsy)
 • Save

Vào mục Get Help của Etsy

4. Chọn Your Etsy Account (Tài khoản Etsy của bạn)
 • Save

5. Chọn Reopening or Closing account (Mở hoặc khóa tài khoản)

 • Save
6. Chọn Reopening a Suspended Account (Mở lại tài khoản bị khóa)
 • Save
7. Chọn I still need help (Tôi cần giúp đỡ)
 • Save
8. Chọn cách liên lạc với Etsy qua emai: Email Us
 • Save
9. Điền đầy đủ thông tin và viết một đoạn tin nhắn chi tiết, bao gồm các nội dung sau:
 • Một đoạn mô tả lịch sử hoạt động kinh doanh của bạn trên Etsy
 • Nguyên nhân dẫn tới tài khoản của bạn bị khóa
 • Kế hoạch để khắc phục các vấn đề này
 • Thông tin chi tiết về các mặt hàng của bạn phù hợp với chính sách của Etsy
 • Tại mục Attach File, đính kèm thông tin bao gồm căn cước công dân (song ngữ)/ Hộ chiếu, hình ảnh quy trình làm sản phẩm và các giấy tờ chứng thực shop bạn chính chủ cho Etsy xét duyệt.
 • Nội dung viết cần rõ ràng, mạch lạc và ngắn gọn cũng như cung cấp thông tin đầy đủ để người xét duyệt của Etsy có thể dễ dàng nắm được vấn đề của shop bạn, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề khiếu nại một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Save

Lời khuyên của Etsy khi viết email kháng tài khoản

 • Save

10. Bấm Send (Gửi đi) và chờ đợi kết quả

Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi thực hiện kháng cáo?

Chuyên gia của Etsy sẽ xem xét kháng cáo và lịch sử tài khoản của bạn, sau đó thông báo kết quả qua email của bạn. Do tính chất phức tạp của việc điều tra các trường hợp này, có thể sẽ mất đến vài tuần lễ cho đến khi bạn nhận được kết quả.

Kháng cáo tại Etsy

 • Save

Thực hiện kháng cáo không đảm bảo tài khoản của bạn sẽ được phục hồi. Việc này chỉ đảm bảo rằng sẽ có chuyên gia của Etsy xem xét lịch sử và thông tin tài khoản của bạn, từ đó quyết định việc khôi phục lại tài khoản của bạn.

Điều gì xảy ra nếu tôi kháng cáo Etsy không thành công?

Nếu chuyên gia quyết định rằng tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn, tài khoản của bạn sẽ không còn cơ hội để khôi phục lại nữa. Etsy khuyến khích bạn cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch và cập nhật mọi thông tin được yêu cầu trong quá tình kháng cáo, bởi vì đó là cơ hội cuối cùng của người bán để có khả năng kinh doanh trở lại trên Etsy.

 • Save

Ai có thể kháng cáo Etsy yêu cầu mở lại tài khoản?

Kháng cáo Etsy chỉ được thực hiện sau khi tài khoản bị khóa tạm thời. Việc nộp đơn kháng cáo là không cần thiết đối với các trường hợp đang trong quá trình xử lý, ví dụ như các trường hợp không nhận được hàng hoặc sản phẩm không giống với mô tả. Kháng cáo từ các tài khoản có vấn đề chưa được giải quyết (như các vụ kiện đang điều tra hoặc số dư chưa thanh toán) sẽ không được xem xết cho đến khi toàn bộ các vấn đề trên được giải quyết.

Tìm hiểu cách Etsy giải quyết các khiếu nại từ khách hàng.

Tài khoản bị tạm ngừng hoạt động do tái vi phạm nhiều lần chính sách hoặc những điều khoản được ban hành bởi Đội ngũ Pháp lý của Etsy (ví dụ như nhận khiếu nại về vi phạm quyền Sở hữu trí tuệ nhiều lần) sẽ không đủ điều kiện để kháng cáo yêu cầu mở khóa tài khoản.

Tìm hiểu về các vi phạm liên quan đến pháp luật.

Hãy thử làm theo các bước trên đây để yêu cầu gỡ khóa và mở lại tài khoản của bạn. Mong rằng các bạn sẽ kháng cáo thành công!

Nguồn: Leon Group Vietnam | Tham khảo: Etsy Seller Handbook

Join Group Facebook Cộng đồng Etsy Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/congdongetsyvietnam

4.9/5 - (97 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares