Top 14 Cách kiếm tiền trên mạng xã hội tốt nhất hiện nay

Cập nhật ngày

Mạng xã hội hay Phương tiện truyền thông xã hội (Social Media) có thể là Twitter, Facebook hay YouTube, đã trở thành nền tảng phổ biến nhất với hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Điều này đã mở ra cơ hội cho doanh nghiệp kết nối với khách hàng, giúp họ tối đa hóa thu nhập từ hoạt động kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội để kiếm thêm tiền. 

Top 14 Cách kiếm tiền trên mạng xã hội tốt nhất hiện nay
 • Save
Top 14 Cách kiếm tiền trên mạng xã hội tốt nhất hiện nay

Ngoài ra còn có cơ hội kiếm tiền thông qua mạng xã hội mà không cần phải bán bất cứ thứ gì. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ cho bạn những cách kiếm tiền trên mạng xã hội dành cho người mới khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp nhỏ

Tại sao các doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng Social Media để tăng thu nhập

Là một phần của chiến lược tiếp thị, phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn tương tác với khách hàng. Với các trang truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn và Pinterest, bạn có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu, tăng lượng khách hàng, tăng doanh số bán hàng và kết nối với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Những điểm sau đây đi sâu hơn vào sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội:

 • Bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình thông qua mạng xã hội: với ước tính khoảng 4,2 tỷ người dùng mạng xã hội, các công ty đang tận dụng điều đó. Bạn có thể sử dụng Instagram hoặc Pinterest để giới thiệu sản phẩm của mình hoặc thậm chí quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình.
 • Ngày càng có nhiều người Mua hàng trên mạng xã hội: Bằng cách thêm nút ‘mua’ trên nền tảng mạng xã hội của họ để tạo thêm doanh thu. Điều này là do khách hàng có thể mua trực tiếp mà không cần rời khỏi nền tảng truyền thông xã hội mà họ đang sử dụng.
 • Giúp tạo kết nối thực sự với thương hiệu của bạn: Thông qua mạng xã hội, bạn có thể tạo kết nối thực sự giữa con người với thương hiệu của mình. Với nó, bạn có thể giới thiệu với khách hàng câu chuyện thương hiệu của mình cũng như giới thiệu những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web/cửa hàng trực tuyến của bạn : Thông qua các bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của mình. Bằng cách chia sẻ một số nội dung tuyệt vời từ trang web của bạn lên các kênh xã hội, bạn có thể khuyến khích số lần nhấp qua.
 • Tạo khách hàng tiềm năng: Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng bằng cách tăng sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Đây là một từ ngắn gọn trong Học từ Shopify giúp bạn ‘Tìm hiểu cách kiếm tiền trên Instagram (Cho dù bạn có 1 nghìn hay 100 nghìn người theo dõi)’

14 cách kiếm tiền trên mạng xã hội tốt nhất

Trước khi bắt đầu khám phá chi tiết về danh sách, đây là một bảng hữu ích mà bạn có thể tham khảo tóm tắt 14 phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

#Cách kiếm tiền trên mạng xã hộiSự miêu tả
1Quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ dành cho doanh nghiệp nhỏ của bạnSử dụng tài khoản truyền thông xã hội của bạn để tương tác với khán giả, quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm và dịch vụ của bạn.
2Bán sản phẩm kỹ thuật sốTận dụng các kênh truyền thông xã hội của bạn để bán các sản phẩm kỹ thuật số như mẫu, phần mềm, sách điện tử, v.v.
3Tham gia mạng lưới và quảng bá sản phẩm liên kếtMở rộng phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách tham gia các chương trình mạng liên kết và kiếm tiền hoa hồng cho khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng mới từ các bài đăng của bạn.
4Bán nhạc của bạn trên SoundcloudSử dụng kỹ năng sáng tạo của bạn để bán nhạc gốc của bạn trên Soundcloud và kiếm tiền từ các lượt phát và thông tin chi tiết về khán giả.
5Hợp tác với các thương hiệuSử dụng niche độc ​​đáo và lượng người theo dõi lớn của bạn để cộng tác với các thương hiệu và tác động đến đối tượng mục tiêu của họ.
6Bán dịch vụ huấn luyệnCung cấp các kỹ năng và kiến ​​thức độc đáo của bạn dưới dạng dịch vụ huấn luyện cho những người quan tâm đến việc phát triển bản thân hoặc học các kỹ năng mới.
7Chương trình đối tác YouTubeKhai thác tiềm năng kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn bằng cách tham gia Chương trình đối tác YouTube và kiếm tiền từ quảng cáo trên nội dung của bạn.
số 8Bán quyền đối với hình ảnh của bạnTận dụng tài khoản truyền thông xã hội của bạn để bán quyền đối với tác phẩm nghệ thuật hoặc ảnh kỹ thuật số của bạn.
9Tham gia mạng lưới người ảnh hưởngSử dụng ảnh hưởng của bạn để tiếp thị sản phẩm cho các thương hiệu một cách đích thực và kiếm thu nhập từ các bài đăng được tài trợ cũng như các cơ hội chia sẻ trả phí trên mạng xã hội.
10Điều hành một nhóm FacebookTạo và quản lý nhóm Facebook để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và xây dựng cộng đồng xoay quanh các sở thích hoặc mục tiêu chung.
11Quản lý tài khoản truyền thông xã hội cho một doanh nghiệp khácSử dụng kỹ năng quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn để giúp các doanh nghiệp khác tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội của họ và kiếm thu nhập từ đó.
12Tính phí cho các bài đăng được tài trợTạo nội dung được tài trợ cho các công ty và thương hiệu cần bằng chứng xã hội để tiếp thị hàng hóa và dịch vụ của họ.
13Quảng cáo với tư cách là người viết nội dung blogSử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để cung cấp dịch vụ của bạn với tư cách là người viết nội dung blog.
14Trở thành người có ảnh hưởngXây dựng danh tiếng bằng kiến ​​thức và chuyên môn của bạn về một chủ đề cụ thể, trở thành người có ảnh hưởng và kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm cho thương hiệu.

Có rất nhiều tiền có thể kiếm được thông qua việc sử dụng các ý tưởng kinh doanh trên mạng xã hội . Mọi người đang kiếm sống mà không cần bán một sản phẩm nào. Những người có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội có thể sử dụng hồ sơ của họ để được các thương hiệu trả tiền, bán kiến ​​thức, đưa ra lời khuyên, v.v. Dưới đây là một số cách bạn có thể học cách kiếm tiền trên mạng xã hội.

1. Quảng bá sản phẩm và dịch vụ dành cho doanh nghiệp nhỏ của bạn trên mạng xã hội

cách kiếm tiền trên mạng xã hội - quảng bá sản phẩm
 • Save

Tài khoản mạng xã hội có thể giúp bạn tương tác với người khác bằng cách chia sẻ và tạo nội dung thông qua cộng đồng. Với nó, bạn có thể quảng bá thương hiệu và doanh nghiệp của mình; cho khách hàng biết về hàng hóa và dịch vụ của bạn; tìm hiểu xem khách hàng nghĩ gì về doanh nghiệp của bạn; thu hút khách hàng mới và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng hiện tại.

Quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua các nền tảng truyền thông xã hội là cách tiết kiệm chi phí. Bạn có thể sử dụng nó để quảng bá và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của mình, đồng thời cũng bổ sung doanh số bán hàng cho doanh số bán hàng truyền thống của bạn.

2. Bán sản phẩm kỹ thuật số bằng các kênh truyền thông xã hội của bạn

Bên cạnh việc quảng bá doanh nghiệp của bạn, phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể được sử dụng để bán các sản phẩm kỹ thuật số. Một cách tiện lợi để kiếm tiền là bán các sản phẩm kỹ thuật số đơn giản thông qua mạng xã hội. Không giống như các trang web, nền tảng truyền thông xã hội được thiết kế để giúp bạn bán các sản phẩm kỹ thuật số mà không cần phô trương chỉ trong vòng vài phút.

Ngoài ra, nếu sản phẩm bạn bán là sản phẩm kỹ thuật số, bạn không phải lo lắng về việc vận chuyển hoặc thậm chí là tồn kho. Với các sản phẩm kỹ thuật số như mẫu, phần mềm, sách điện tử, nhiếp ảnh, âm nhạc, v.v., bạn có thể bán chúng với số lần không giới hạn mà không tốn nhiều công sức.

3. Tham gia mạng lưới và quảng bá sản phẩm liên kết

Bạn cũng có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình tới khách hàng tiềm năng bằng cách tham gia mạng lưới và kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết. Thông qua tiếp thị liên kết, bạn có thể kiếm tiền chỉ bằng cách thêm các liên kết liên kết được theo dõi vào văn bản nội dung mạng xã hội của bạn. Bằng cách tham gia các chương trình mạng liên kết, bạn có thể được trả tiền hoa hồng cho khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng mới mà bạn mang lại khi khách truy cập nhấp vào liên kết.

4. Bán nhạc của bạn trên Soundcloud

Nếu bạn có thiên hướng sáng tạo, bạn có thể bán nhạc của mình thông qua SoundCloud. Tại đây, bạn có thể bán nhạc gốc của mình thông qua SoundCloud nếu bạn đăng ký đăng ký SoundCloud Pro hoặc Pro Unlimited của nền tảng. Bạn nhận được thời gian tải lên không giới hạn, được trả tiền cho các lần phát của mình, truy cập vào thông tin chi tiết nâng cao về khán giả, v.v.

5. Hợp tác với các thương hiệu

Bằng chứng xã hội là lời truyền miệng mới, ngày càng có nhiều người tiêu dùng tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn các quảng cáo trả phí. Nhờ lượng người theo dõi khổng lồ, các blogger ngày nay có thể nói chuyện trực tiếp với đối tượng mục tiêu của công ty. Từ việc đăng các bài đánh giá sản phẩm, lưu trữ các video hướng dẫn, các blogger có khả năng tác động đến một bộ phận lớn người tiêu dùng. Nếu bạn có một lĩnh vực độc đáo, bạn có thể thể hiện chuyên môn của mình để làm cho blog của bạn nổi bật đồng thời cộng tác với các thương hiệu có thể gắn liền với lĩnh vực của bạn trong quá trình này. Các thương hiệu sẽ được hưởng lợi khi khách hàng khao khát những thông điệp trung thực gửi đến họ từ quan điểm của người dùng.

6. Kiếm tiền thông qua việc bán dịch vụ huấn luyện

Nếu bạn có một bộ kỹ năng độc đáo hoặc đam mê điều gì đó, có lẽ bạn có thể cung cấp dịch vụ huấn luyện. Nhiều người đang tìm cách phát triển bản thân hoặc học các kỹ năng mới. Bạn có thể khai thác nhu cầu này nếu bạn có một lĩnh vực cụ thể có giá trị đối với người khác.

7. Kiếm tiền với Chương trình Đối tác YouTube

Thông qua việc viết blog, bạn cũng có thể mở khóa tiềm năng kiếm tiền từ kênh YouTube của mình. Khi tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP), bạn không chỉ có được nền tảng vững chắc mà còn có quyền truy cập vào các tài nguyên và tính năng của YouTube, bao gồm cả quyền truy cập vào quảng cáo được phân phát trên nội dung của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn sẽ cần nhận được nhiều lượt xem và nhấp chuột trên YouTube để tạo ra doanh thu đáng kể từ nội dung của mình.

8. Bán quyền đối với hình ảnh trên tài khoản mạng xã hội của bạn

cách kiếm tiền trên mạng xã hội - bán hình ảnh
 • Save

Nếu bạn có một số bức ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số tuyệt vời của mình mà mọi người muốn mua thì bạn có thể sử dụng tài khoản mạng xã hội để kết nối với những người quan tâm đến việc mua tác phẩm của bạn.

9. Tham gia Mạng lưới Người ảnh hưởng

Có nhiều cách để kiếm tiền trên mạng xã hội. Các bài đăng được tài trợ chỉ là một cách mà các blogger có thể kiếm thu nhập từ blog của họ. Các thương hiệu ngày nay đang tìm kiếm những người có ảnh hưởng để tiếp thị sản phẩm của họ tới những người theo dõi họ một cách chân thực. Ở đây, mạng lưới người có ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để bắt đầu với các bài đăng được tài trợ và các cơ hội chia sẻ trả phí trên mạng xã hội. Nếu bạn mới bắt đầu trải nghiệm viết blog, bạn có thể bắt đầu dễ dàng hơn với việc sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng, tức là các đại lý bên thứ ba sẽ thực hiện công việc khó khăn cho bạn.

Những mạng lưới này sẽ giúp kết nối bạn với các thương hiệu và hoạt động như một người trung gian để bạn không cần phải tiếp xúc trực tiếp với họ. Điều này có thể sẽ giúp mở ra cánh cửa cho bạn và mang lại cho bạn trải nghiệm đăng bài được tài trợ mà bạn có thể đưa vào sơ yếu lý lịch blogger của mình. Những người có ảnh hưởng hoặc người viết blog sẽ đăng ký làm việc với một mạng và các thương hiệu làm việc với mạng đó có quyền truy cập vào các phân tích về các chiến dịch chạy trong mạng lưới duy nhất của những người có ảnh hưởng đó. Một số mạng có thể yêu cầu bạn chỉ làm việc riêng với họ. Một số mạng lưới người ảnh hưởng bao gồm:

10. Điều hành một nhóm Facebook

cách kiếm tiền trên mạng xã hội - nhóm facebook
 • Save

Facebook cung cấp cho bạn phạm vi tiếp cận khổng lồ bổ sung cho hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Bằng cách tạo các nhóm Facebook của riêng bạn có thể là một cách hiệu quả và ít tốn kém để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Nó giúp bạn xây dựng một cộng đồng xoay quanh những sở thích hoặc mục tiêu chung và thúc đẩy thậm chí có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào blog hoặc trang web của bạn.

11. Quản lý tài khoản mạng xã hội cho một doanh nghiệp khác

Trong thị trường ngày nay, không doanh nghiệp nào có thể bỏ qua giá trị mà truyền thông xã hội mang lại cho sự thành công của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn là một blogger thành công và có thể tạo nội dung được nhiều người yêu thích và theo dõi, bạn có thể sử dụng nội dung đó để trợ giúp các doanh nghiệp khác trong việc tiếp cận truyền thông xã hội của họ. Bạn có thể sử dụng tài năng của mình để kiếm một khoản tiền nhỏ bằng cách cung cấp dịch vụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội ở một số nơi mà bạn có thể kiếm được từ 14 đến 35 đô la một giờ.

12. Tính phí cho các bài đăng được tài trợ

Các công ty và thương hiệu ngày càng tìm kiếm bằng chứng xã hội để tiếp thị hàng hóa và dịch vụ của họ. Bạn có thể giúp họ đạt được những điều này bằng cách sản xuất nội dung được tài trợ. Điều này có thể bằng cách đánh giá sản phẩm, quảng cáo, liên kết ngược đến trang web của nhà tài trợ nhưng hãy luôn nhớ cho khán giả biết rằng bạn đang cung cấp nội dung trả phí. Về mặt thanh toán, một số yếu tố có thể diễn ra, bao gồm phạm vi tiếp cận của bạn; niche của bạn và liệu bài đăng của bạn có bao gồm hình ảnh, video và âm thanh hay không.

13. Quảng cáo với tư cách là người viết nội dung blog

Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ của mình với tư cách là một blogger bằng cách chọn quảng cáo trên mạng xã hội. Ví dụ: quảng cáo của Google và Facebook cung cấp một tùy chọn không tốn kém để nhận được quảng cáo được nhắm mục tiêu cho nhu cầu tiếp thị của bạn với tư cách là một blogger.

14. Trở thành Người có ảnh hưởng

Bạn cũng có thể thử sức mình với tư cách là người có ảnh hưởng. Người có ảnh hưởng là người có kỹ năng tác động đến quyết định mua hàng của mọi người thông qua quyền lực, kiến ​​thức hoặc mối quan hệ của mình với khán giả. 

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là những người đã tạo dựng được danh tiếng về kiến ​​thức và chuyên môn của họ về một chủ đề cụ thể và cung cấp các bài đăng thường xuyên. Các thương hiệu sẵn sàng trả tiền cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội vì họ giúp tạo ra xu hướng và khuyến khích những người theo dõi mua sản phẩm mà họ quảng cáo.

Mẹo hàng đầu để có thêm người theo dõi trên mạng xã hội và thúc đẩy doanh số bán hàng

Có thể khó thu thập được một lượng lớn người theo dõi. Là một blogger, bạn chỉ có thể kiếm tiền từ nội dung của mình khi có lượng người theo dõi khổng lồ. Khi thực hiện đúng, bạn có thể dễ dàng tạo ra lượng người theo dõi tốt và tạo dựng được danh tiếng với lượng khán giả bị thu hút. Dưới đây là một số mẹo để có được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Chọn một đối tượng mục tiêu và phân khúc cụ thể

Sự thành công của blog của bạn phụ thuộc vào việc bạn tìm thấy niềm đam mê của mình và tạo ra nội dung hấp dẫn. Không những thế, niche của bạn không nên có quá nhiều sự cạnh tranh vì blog của bạn sẽ cần phải cạnh tranh với các trang web được đánh giá cao. Bạn cũng nên tránh tập trung vào một phân khúc nhỏ hơn với ít hoặc không có nhu cầu vì nó sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng theo dõi của bạn. Hãy tìm cách cân bằng giữa một thị trường ngách đã quá cũ và một thị trường có ít cơ hội phát triển. Chọn một chủ đề mà bạn am hiểu và một chủ đề mà mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Tại đây, bạn cũng cần có được bức tranh chính xác về đối tượng mục tiêu của mình là về độ tuổi, mức độ hiểu biết về chủ đề và các yếu tố khác để tạo ra tác động.

Tập trung vào một nền tảng truyền thông xã hội duy nhất

Để bắt đầu, bạn sẽ cần tập trung nội dung của mình vào một kênh truyền thông xã hội duy nhất, nếu không sẽ có nguy cơ không thu hút được lượng người theo dõi phù hợp để khiến blog của bạn đáng xem. Bạn sẽ cần xác định người đọc mục tiêu của mình và sau đó xác định các mạng xã hội mà họ thích. Nếu bài đăng trên blog của bạn hướng tới các chuyên gia và doanh nghiệp nhiều hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng LinkedIn. Nếu những người theo dõi mục tiêu của bạn trực quan hơn, bạn có thể hướng tới Instagram hoặc Pinterest.

Tăng tỷ lệ tương tác

Một phần của việc tăng lượng người hâm mộ của bạn là thu hút được nhiều người theo dõi tương tác hơn. Đảm bảo rằng nội dung của bạn đủ quan trọng hoặc đủ thú vị để mọi người chia sẻ, liên kết đến, thích và thậm chí bình luận về chúng. Đảm bảo trả lời nhận xét cũng như cộng tác với những người sáng tạo nội dung khác

Xây dựng lòng tin

Xây dựng niềm tin cần có thời gian. Đối với độc giả, chính những điều nhỏ nhặt lại khiến họ tin tưởng bạn. Nó phụ thuộc vào thành tích của bạn trong việc tạo ra nội dung hữu ích phục vụ họ cũng như tính nhất quán và độ tin cậy của nội dung của bạn.

Cung cấp sản phẩm miễn phí

Không có gì thu hút mọi người hơn những thứ miễn phí. Cung cấp các phiếu giảm giá khuyến mại, mẫu miễn phí, hướng dẫn cách thực hiện và những nội dung hữu ích khác để thu hút khán giả của bạn.

Tạo nội dung thường xuyên để xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội

Bạn sẽ cần phải thường xuyên đưa ra nội dung mà người đọc cần. Đặt lịch cho việc sản xuất nội dung của bạn và sản xuất nội dung thường xuyên và nhất quán.

Sử dụng Hashtags phù hợp

cách kiếm tiền trên mạng xã hội - hashtag
 • Save

Hashtag rất quan trọng vì nó giúp thu hút nhiều người theo dõi hơn vào blog của bạn. Bài viết có hashtag có tỷ lệ tương tác cao hơn. Đảm bảo rằng các hashtag hài hước, thú vị, dễ nhớ và có hương vị tốt.

Cung cấp nội dung có giá trị

Đừng bao giờ quên rằng độc giả đến với bạn vì bạn cung cấp cho họ thứ họ cần. Vì vậy, hãy tạo nội dung có giá trị cho người đọc và cách dễ dàng để làm điều này là suy nghĩ từ quan điểm của người đọc.

Sử dụng Analytics để hiểu đối tượng của bạn

Sử dụng phân tích phương tiện truyền thông xã hội để hiểu đối tượng của bạn. Thông qua đó, bạn có được thông tin chi tiết về những người theo dõi bạn để điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp với nhu cầu của họ. Ngoài ra, hãy sử dụng kỹ thuật Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) để tối đa hóa lượng khán giả và thu nhập của bạn bằng việc bán quảng cáo.

Có chiến lược truyền thông xã hội

Bạn sẽ cần một chiến lược truyền thông xã hội để giúp tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web hoặc blog của riêng bạn. Nếu thực hiện đúng, phần lớn độc giả của bạn có thể đến từ các mạng truyền thông xã hội, từ đó xây dựng chiến lược truyền thông xã hội giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng truyền thông xã hội nào?

 1. Twitter: Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tweet với tư cách là người viết ma cho các cá nhân hoặc thương hiệu muốn duy trì tài khoản đang hoạt động, tham gia tiếp thị liên kết bằng cách quảng cáo sản phẩm để nhận hoa hồng, bán sản phẩm của chính bạn trực tiếp cho những người theo dõi hoặc làm việc như một người có ảnh hưởng nơi các thương hiệu trả tiền bạn để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
 2. Instagram: Nền tảng này cho phép bạn kiếm tiền bằng cách hợp tác với một thương hiệu với tư cách là người có ảnh hưởng, đẩy các liên kết liên kết trong bài đăng hoặc tiểu sử của bạn để chia sẻ lợi nhuận từ bất kỳ doanh số bán hàng nào được thực hiện hoặc kiếm doanh thu từ quảng cáo phát trên video IGTV của bạn – một tính năng có sẵn cho người dùng có lượng người theo dõi đáng kể.
 3. Pinterest: Trên Pinterest, bạn có thể kiếm tiền bằng cách quảng cáo ghim của một thương hiệu cho những người theo dõi bạn, quảng cáo các sản phẩm liên kết trong nền tảng nơi bạn sẽ kiếm được hoa hồng cho bất kỳ lần bán hàng nào hoặc bán sản phẩm của chính bạn trực tiếp cho người dùng khám phá ghim của bạn.
 4. Facebook: Bạn có thể kiếm tiền trên Facebook bằng cách quảng cáo các thương hiệu khác thông qua các bài đăng được tài trợ hoặc trang Facebook của riêng bạn, tham gia tiếp thị liên kết nơi bạn nhận được phần trăm doanh số bán hàng được thực hiện thông qua các liên kết liên kết của bạn hoặc bán sản phẩm của riêng bạn trực tiếp cho những người theo dõi thông qua một Cửa hàng Facebook.
 5. LinkedIn: LinkedIn cho phép bạn kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo cho các thương hiệu như một phần trong chiến dịch tiếp thị của họ, sử dụng các liên kết liên kết trong các bài đăng hoặc bài viết của bạn và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn trực tiếp cho các chuyên gia khác thuộc mạng lưới của bạn.
 6. YouTube: Bạn có thể kiếm tiền từ nền tảng này bằng cách đăng nội dung video và kiếm doanh thu quảng cáo khi bạn đạt được số lượng người đăng ký và số giờ xem nhất định, tham gia tiếp thị liên kết bằng cách quảng cáo sản phẩm trong video của bạn để nhận hoa hồng, tạo các bài đăng được tài trợ mà các thương hiệu trả tiền cho bạn để giới thiệu sản phẩm của họ hoặc cộng tác với các thương hiệu về nội dung video.
 7. TikTok : Trên TikTok, bạn có thể kiếm tiền thông qua quan hệ đối tác thương hiệu, quà tặng phát trực tiếp, Quỹ sáng tạo TikTok, tiếp thị liên kết hoặc bằng cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn. TikTok cũng mang đến cơ hội cho những người có ảnh hưởng được trả tiền cho các bài đăng được tài trợ.
 8. Snapchat : Snapchat mang đến cơ hội kiếm tiền thông qua chương trình đối tác của Snapchat, nơi người sáng tạo có thể kiếm được một phần doanh thu từ quảng cáo hiển thị trong câu chuyện của họ. Những người có ảnh hưởng cũng có thể kiếm tiền bằng cách hợp tác với các thương hiệu để đăng các bài đăng được tài trợ.
 9. Reddit : Mặc dù không truyền thống như các nền tảng khác, nhưng bạn có thể kiếm tiền trên Reddit bằng cách quảng bá thương hiệu, tiếp thị liên kết hoặc bằng cách hướng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc sản phẩm của riêng bạn. Lưu ý rằng Reddit có các quy định nghiêm ngặt về việc tự quảng cáo, vì vậy việc đóng góp nội dung có giá trị và tuân theo nguyên tắc cộng đồng là điều cần thiết.
 10. Twitch : Trên Twitch, người dùng có thể kiếm tiền bằng cách trở thành Đối tác hoặc Chi nhánh của Twitch, điều này cho phép họ kiếm được một phần doanh thu từ quảng cáo hiển thị trên luồng của họ. Người dùng cũng có thể nhận được sự đóng góp trực tiếp từ người xem, được hưởng hoa hồng từ việc bán trò chơi được quảng cáo trên trang của họ hoặc kiếm tiền từ các luồng được tài trợ.

Bạn cần bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội để kiếm tiền?

Để bắt đầu kiếm tiền từ mạng xã hội, bạn sẽ cần phải có lượng người theo dõi khổng lồ. Ví dụ: với Instagram, bạn cần tối thiểu 5.000 người theo dõi Instagram và 308 bài đăng được tài trợ mỗi năm để tạo ra 100.000 đô la. Youtuber sẽ cần ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong năm qua để bắt đầu kiếm tiền. Với Facebook, bạn sẽ cần có ít nhất 10.000 người theo dõi và 30.000 lượt xem +1 phút.

Đánh giá bài này
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares