Canva Magic Studio: Công cụ AI toàn diện dành cho nhà sáng tạo và doanh nghiệp

Cập nhật ngày

Vào ngày 4 tháng 10 năm 2023, Canva ra mắt Canva Magic Studio để kỷ niệm 10 năm thành lập. Nền tảng này tích hợp AI vào mọi khía cạnh của Canva, bao gồm khả năng xoá vật thể, tạo ảnh với kích thước lớn hơn hay thậm chí là tạo ra bản thiết kế chỉ với một dòng mệnh lệnh.

Canva Magic Studio: Công cụ AI toàn diện dành cho nhà sáng tạo và doanh nghiệp
 • Save
Magic Studio: Công cụ AI toàn diện dành cho nhà sáng tạo và doanh nghiệp

Bằng công cụ AI toàn diện, chúng tôi đề cập đến các tính năng và khả năng AI mở rộng thông qua nền tảng Canva . Từ lên ý tưởng, xử lý hình ảnh và sáng tạo, viết quảng cáo và chỉnh sửa video, cho đến tích hợp tự nhiên với các công cụ AI phổ biến khác như D-ID , DALL-E và Google, bạn có gần như mọi thứ trong tầm tay để hoàn thành rất nhiều thứ. bạn cần cho hoạt động kinh doanh nội dung của mình.

Thật thú vị phải không nào? Chúng ta cùng khám phá Magic Studio ngay sau đây nhé!

Canva Magic Studio là gì?

Đừng nhầm lẫn Canva Magic Studio với Canva Magic Design. Studio là công cụ AI tất cả trong một giúp bạn điều hướng từ thiết kế, văn bản, hoạt ảnh và dịch thuật cho đến video.

Sứ mệnh của Canva là dân chủ hóa thiết kế. Giờ đây với Magic Studio, bất kỳ ai có quyền truy cập Internet đều có thể truy cập miễn phí nhiều dịch vụ AI của Canva.

Các tính năng của Magic Studio Free so với Pro là gì?

Thật dễ dàng để xem qua các tính năng AI miễn phí và trả phí trong Magic Studio. Chúng ta hãy xem xét! Tôi sẽ sử dụng (pro) để biểu thị các tính năng AI chuyên nghiệp.

 • Magic Design
 • Magic Design for presentations
 • Magic Design for videos
 • Magic Edit
 • Magic Write (pro)
 • Magic Switch (pro)
 • Magic Animate (pro)
 • Magic Morph (pro)
 • Magic Grab (pro)
 • Magic Expand (pro)

Video giới thiệu Canva Magic Studio

Meet Magic Studio | Công cụ AI toàn diện dành cho nhà sáng tạo và doanh nghiệp

Bảng giá Canva

Dưới đây là 3 mức giá của Canva.

 • Canva miễn phí (miễn phí mãi mãi, $0)
 • Canva Pro ($119,99/năm cho một người)
 • Canva dành cho nhóm ($300/năm cho 5 người đầu tiên)

Chúng tôi đã sử dụng Canva Pro từ năm 2017 và vẫn tiếp tục hài lòng, Chi phí này rất xứng đáng với chúng tôi dựa trên tần suất chúng tôi sử dụng Canva – hàng ngày! Từ ảnh bìa podcast cho đến logo trang web, hình ảnh đại diện Thumbnail YouTube và bản trình bày – Canva Pro là cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và giờ đây với Canva Magic Studio, chắc chắn chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn và bắt đầu khám phá thường xuyên.

Dành cho bạn : Sử dụng Canva trên ChatGPT: Hướng dẫn từng bước

Hướng dẫn sử dụng Magic Studio của Canva

Nếu sẵn sàng học hỏi, bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ tạo logo trên Canva. Sử dụng Magic Studio của Canva để nâng kỹ năng thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.

Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Canva của bạn, upload hoặc chọn ảnh và nhấp vào Edit photo. Sau đó làm theo các bước trong từng phần dưới đây.

1. Magic Expand

Luôn là một vấn đề khi hình ảnh quá nhỏ so với thiết kế của bạn trên Canva. Như bạn đã biết, việc cắt xén hoặc kéo dài hình ảnh sẽ làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của nó. Đó là lúc Magic Expand xuất hiện. Nó cho phép bạn chọn từ nhiều tùy chọn khác nhau, như mở rộng hình ảnh để vừa với màn hình, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Chọn kích thước để áp dụng cho hình ảnh bằng công cụ Magic Expand của Canva
 • Save
Chọn kích thước để áp dụng cho hình ảnh bằng công cụ Magic Expand của Canva

Chọn Magic Expand và tìm kích thước phù hợp từ các tùy chọn được cung cấp. Ví dụ đã chọn Whole Page. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Magic Expand.

Tùy chọn Magic Expand được hiển thị cho hình ảnh trong Canva
 • Save
Tùy chọn Magic Expand được hiển thị cho hình ảnh trong Canva

Canva sẽ hiển thị cho bạn một số tùy chọn để lựa chọn. Bạn sẽ nhận thấy các yếu tố được thêm vào thiết kế của mình để lấp đầy không gian. Nếu bạn muốn thử lại, hãy nhấp vào Generate new results. Nếu không, hãy chọn thiết kế yêu thích của bạn và nhấp vào Done.

2. Magic Grab

Nếu không hài lòng với vị trí của một đối tượng trong hình ảnh của mình, bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ đâu trên ảnh của mình hoặc thay đổi kích thước ảnh bằng Magic Grab.

Chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ Magic Grab của Canva
 • Save
Chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ Magic Grab của Canva

Chọn Magic Grab và nhấp vào chủ đề bạn muốn lấy. Di chuyển nó đến một vị trí khác hoặc thay đổi kích thước theo ý thích của bạn. Nền sẽ vẫn giữ nguyên. Tiếp tục chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn.

Hướng dẫn : Cách đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí mới nhất !

3. Grab Text

Công cụ này hoạt động tương tự như Magic Grab, ngoại trừ việc nó dùng để chỉnh sửa văn bản trên ảnh của bạn. Để sử dụng văn bản trên hình ảnh của bạn, hãy nhấp vào Grab Text và kéo văn bản đó đến nơi bạn muốn đặt.

Chỉnh chữ trong ảnh bằng công cụ Grab Text của Canva
 • Save
Chỉnh chữ trong ảnh bằng công cụ Grab Text của Canva

Bạn cũng có thể xóa, chỉnh sửa và mở rộng văn bản bằng công cụ Magic Write của Canva.

4. Magic Edit

Không phải tất cả các bức ảnh đẹp đều hoàn hảo. Đôi khi, chúng gần đạt tới điều mà bạn mong đợi, nhưng vẫn có điều gì đó không ổn. Nó có thể là vấn đề nhỏ, chẳng hạn như một vật thể có màu sắc hoặc kết cấu sai. Với Magic Edit, bạn có thể sửa đổi các phần của hình ảnh hoặc toàn bộ hình ảnh bằng một lời nhắc đơn giản.

Sử dụng công cụ brush trong Magic Edit của Canva
 • Save
Sử dụng công cụ brush trong Magic Edit của Canva

Chọn Magic Edit. Di chuột qua hình ảnh để xem bạn có hài lòng với kích thước brush không. Điều chỉnh kích thước nếu cần bằng cách di chuyển thanh trượt ở bên trái và lướt qua đối tượng bạn muốn điều chỉnh. Bấm vào Reset brushing nếu bạn mắc lỗi. Nếu không, hãy nhấp vào Continue.

Chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ Magic Edit của Canva
 • Save
Chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ Magic Edit của Canva

Bây giờ, hãy mô tả những gì bạn muốn thay đổi trong hộp văn bản. Ví dụ đã yêu cầu Canva đổi màu thành màu đỏ. Khi đã xong, hãy nhấp vào Generate. Chọn tùy chọn bạn thích nhất và nhấp vào Done khi bạn hài lòng.

5. Magic Eraser

Những đồ vật không đúng chỗ không thể tạo ra một bức ảnh đẹp. Đây có thể là những yếu tố gây xao lãng, chẳng hạn như người lạ và những vật thể không mấy ấn tượng ở phía sau. May mắn thay, bạn có thể sử dụng Magic Erase để chỉnh sửa đối tượng không mong muốn khỏi hình ảnh.

Sử dụng công cụ Magic Eraser trong Magic Studio của Canva
 • Save
Sử dụng công cụ Magic Eraser trong Magic Studio của Canva

Chọn Magic Eraser và quét lên đối tượng bạn muốn loại bỏ chỉ bằng một chuyển động. Công cụ Magic Eraser phức tạp và tốn thời gian hơn một chút so với các công cụ khác, vì vậy hãy dành thời gian để thực hiện đúng. Nhấp vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái khi bạn hoàn tất.

6. Magic Morph

Công cụ cuối cùng là Magic Morph, giúp tăng thêm chiều sâu và sự thú vị cho thiết kế của bạn bằng cách sử dụng lời nhắc bằng văn bản. Bạn có thể sử dụng Magic Morph để thay đổi kết cấu của một đối tượng và thêm các yếu tố vui nhộn vào ảnh của mình.

Thêm lời nhắc bằng văn bản để chỉnh sửa ảnh bằng công cụ Magic Morph của Canva
 • Save
Thêm lời nhắc bằng văn bản để chỉnh sửa ảnh bằng công cụ Magic Morph của Canva

Chọn một bức ảnh có hình dạng và thành phần mà bạn có thể tách biệt để chỉnh sửa. Tiếp theo, nhấp vào Apps ở góc dưới bên trái màn hình. Nhập “Magic Morph” vào thanh tìm kiếm, chọn nó và nhấp vào Open. Nhấp vào thành phần bạn muốn chuyển lên và nhập lời nhắc vào hộp văn bản. Nhấp vào nút Magic Morph và xem ảnh của bạn trở nên sống động.

Bây giờ, hãy chọn tùy chọn yêu thích của bạn và điều chỉnh vị trí của nó trên hình ảnh.

Lời kết

Việc tích hợp của trí tuệ nhân tạo vào Canva đã mang lại nhiều cải tiến đáng kể cho công cụ thiết kế này. Tối ưu hóa hình ảnh và gợi ý thiết kế giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tạo ra các thiết kế ấn tượng.

Đây là một bản cập nhật đáng để thử nghiệm. Tuy nhiên, một số công cụ chỉ hỗ trợ cho các tài khoản Pro, vì vậy, người dùng cần lưu ý khi sử dụng.

Canva Magic Studio là một công cụ thiết kế chuyên nghiệp và đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu của các nhà thiết kế và doanh nghiệp , tuy nhiên đa phần mọi người mới khám phá Magic Studio lần đầu tiên vào đầu tháng 10 năm 2023, nên có thể rằng một số tính năng sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường một chút, vì vậy hãy kiên nhẫn và quay lại Canva khi cần để khám phá thêm Tính năng của Magic studio.

Bên cạnh Canva gợi ý cho bạn 15+ Lựa chọn Tốt Nhất Thay Thế Canva

4.9/5 - (97 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares