Chainlink (LINK) là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử LINK

Làn sóng đầu tư tiền điện tử chưa bao giờ ngừng HOT tại thị trường Việt Nam. Ngày càng có nhiều loại coin, token mới ra mắt khiến cho các nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Bên cạnh các đồng tiền ảo hàng đầu như Bitcoin, Ethereum,…thì Chainlink (LINK) gần đây cũng nổi lên với mức độ phổ biến rộng rãi. Vậy Chainlink (LINK) là gì? Có nên đầu tư vào Link Coin hay không? chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé

Chainlink (LINK) là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử LINK
 • Save
Chainlink (LINK) là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử LINK

Tổng quan về ChainLink (LINK)

Chainlink (Link) là một cầu nối cung cấp các dữ liệu, thông tin từ thế giới thực vào blockchain và ngược lại thông qua các node phi tập trung. Những node này có nhiệm vụ thu thập thông tin từ các nguồn khác nhau, hợp đồng thông minh của Chainlink sẽ chịu trách nhiệm tổng hợp lại và tiến hành kiểm tra, xác minh lại chất lượng thông tin này là đúng hay sai, rồi từ đó mới cung cấp các thông tin đó đến các dự án phi tập trung bên trong blockchain. 

Lịch sử của Chainlink (LINK)

Chainlink đã là một dự án cần theo dõi trong nhiều năm. Chương trình lần đầu tiên tham gia vào thị trường vào năm 2014 với tên gọi SmartContract.com. Ngay sau khi ra mắt, tên này đã được đổi thành Chainlink để thể hiện tốt hơn thị trường cốt lõi của nền tảng. Ngày nay, Chainlink giúp thu hẹp khoảng cách ngày càng tăng giữa các nguồn dữ liệu bên ngoài và các blockchain công khai theo những cách mới và thú vị.

Vào năm 2017, Chainlink đã tổ chức một ICO, vào thời điểm đó, một trong những sự kiện lớn nhất sẽ diễn ra. Mạng đã được chú ý kể từ đó. Tổng cộng, sự kiện huy động vốn từ cộng đồng đã thu về cho nền tảng một khoản tiền đáng kể là 32 triệu đô la. Khoản tài trợ này đã giúp Chainlink đẩy ranh giới về độ tin cậy và bảo mật của oracle lên một tầm cao mới.

 • Save
LINK trên CoinMarketCap

Vào năm 2019, Chainlink đã thực hiện một trong những quan hệ đối tác quan trọng nhất cho đến nay. Công ty đã thiết lập thành công quan hệ đối tác chiến lược với Google. Thỏa thuận bảo đảm giao thức của Chainlink trong chiến lược hợp đồng thông minh của Google. Động thái này được các nhà đầu tư coi là một thắng lợi lớn vì nó cho phép người dùng kết nối với hai dịch vụ đám mây phổ biến nhất của Google – BigQuery thông qua API.

Smart Contract không có khả năng xác thực được nguồn dữ liệu. Chính vì thế ChainLink cung cấp giải pháp xác minh nguồn dữ liệu một cách minh bạch, chính xác và hoàn toàn phi tập trung.

Ví dụ: Giá một Bitcoin hiện tại là 48.000 USD, nếu bạn thế chấp một đồng Bitcoin thì giao thức Aave cho bạn vay 50% là 24.000 USD. Tuy nhiên, Aave không có khả năng xác thực thông tin đó là thật hay giả. Trong trường hợp này, thì giá của Bitcoin sẽ do Chainlink xác nhận tính minh bạch, còn hợp đồng thông minh của Aave chỉ cần thỏa mãn nguyên tắc cho vay nếu nhà đầu tư thế chấp 50% tài sản.

 • Save
Vấn đề mà Chainlink đang giải quyết.

Nếu Cardano sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of stake thì ChainLink sử dụng Tamper-proof network. Các nhà điều hành node sẽ có nhiệm vụ thu thập thông tin và dữ liệu. Sau đó, Chainlink sẽ tổng hợp thông tin từ các node.

Ngoài ra, nhà phát triển của các dự án sẽ mua LINK để ký quỹ vào mạng lưới Chainlink. Sau đó những dự án này sẽ nhận các dữ liệu và thông tin mà Chainlink cung cấp.

Ví dụ: Trong trường hợp nếu có 10 nút cung cấp số lượng học sinh giỏi tại Trường trung học A, mà 8 node trả lời là 20 học sinh giỏi, 2 node trả lời là 15 học sinh giỏi thì Chainlink sẽ biết rằng hai node đó bị lỗi và loại bỏ câu trả lời của chúng. Sau đó Chainlink sẽ có nhiệm cụ cung cấp dữ liệu này cho đối tác.

Bản chất hoạt động của Chainlink.
 • Save
Bản chất hoạt động của Chainlink.

Đội ngũ phát triển dự án Chainlink

Dự án được phát triển bởi Sergey Nazarov, Steve Ellis và hàng trăm nhân sự khác trên toàn thế giới có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

Đội ngũ phát triển dự án Chainlink.
 • Save
Đội ngũ phát triển dự án Chainlink.

Đối tác của dự án Chainlink

Chainlink được các nhà cung cấp dữ liệu hàng đầu tin cậy, gồm có: Coingecko, KAIKO, CryptoCompare, Binance…

 • Save
Một số đối tác của Chainlink.

Ngoài ra, Chainlink còn được hỗ trợ bởi các dự án có tiếng vang lớn trong lĩnh vực công nghệ Blockchain như: ChainLayer, Secure Data Links, Simply VC…

 • Save
Một số dự án hỗ trợ Chainlink.

Link Được “Push” mạnh

Khi đề cập tới đồng LINK, chúng ta phải đề cập tới biểu đồ thể hiện lên và xuống của thị trường. Việc tăng giá có thể chỉ biểu hiện hoạt động “Push” bình thường rồi dần dần dẫn đến một cú trượt dốc mạnh sau đó.

Nếu để ý kỹ chúng ta sẽ nhận thấy rằng quá trình tăng giá LINK ở trong quá khứ là điều hết sức vô lý, có thể đây là một chiến thuật mới của cộng đồng LINK. Với các hoạt động trên thị trường đi ngược với số đông, LINK chính là mảnh đất màu mỡ mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Tìm hiểu về tiền điện tử LINK token

LINK dùng để làm gì?

LINK là token gốc của Chainlink, nó được dùng để trả thưởng cho nhà điều hành các node trong mạng lưới của ChainLink.

 • Token name: Chainlink.
 • Ticker: LINK.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-677.
 • Địa chỉ Contract0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
 • Total Supply: 1,000,000,000 LINK.
 • Circulating Supply: 350,000,000 LINK.

Giá LINK token hiện tại

Phân bổ đồng LINK

 • Token sale: 35%.
 • Incentives Ecosystem: 35%.
 • ChainLink Team: 30%.
Phân bổ token LINK.
 • Save
Phân bổ token LINK.

Nhà đầu tư có thể mua LINK trên các sàn giao dịch như Binance, Coinbase Pro, OKEx, Huobi Global…

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lưu trữ LINK trong các ví như Metamask, Trust Wallet, Myetherwallet, Mycrypto…

Xem thêm hướng dẫn : Hướng dẫn Tạo Ví Trust Wallet Để Lưu Trữ Bitcoin An Toàn

Có nên đầu tư vào Chainlink không?

Khi nhìn vào tổng vốn hóa hiện tại của LINK thì có thể nhận thấy Chainlink đã có một vị thế nhất định trên thị trường tiền mã hóa. Trong tương lai, nhiều khả năng Chainlink sẽ nhanh chóng phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Rất nhiều dự án lớn sử dụng đồng LINK trả thưởng cho các node, điều này dẫn đến việc giá của đồng LINK sẽ tăng trưởng trong thời gian sắp tới.

Tổng kết

Thị trường tiền điện tử không hề dễ đoán như như chúng ta nghĩ, Dù LINK Coin được nhiều nhà đầu tư chú ý tới đâu thì đây vẫn là một đồng tiền vẫn còn ẩn chứa rủi ro . Chúng ta có thể bị sập bẫy với chúng bất kỳ lúc nào. Chính vì thế, hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức để có thể ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết này, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử Chainlink (Link)

Tham khảo thêm

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về đồng tiền ảo Chainlink token thì tham khảo thêm những câu hỏi liên quan dưới đây :

Năm 2021 – 2022 Có nên đầu tư vào LINK?

Hầu hết mọi dự đoán về giá của Chainlink đều sẽ khiến bạn hy vọng vào tương lai của nó. Nếu bạn đầu tư vào năm 2021 không nên mong chờ XX tài khoản. Nhưng nếu bạn đợi một vài năm, khoản đầu tư của bạn có thể sẽ được đền đáp.

Mua bán LINK sàn nào thì an toàn?

Hiện đang có nhiều sàn giao dịch LINK coin bao gồm trong lẫn ngoài nước. Thế nhưng, các sàn quốc tế được đánh giá là vừa an toàn vừa có giá cả hợp lý hơn. Một số sàn quốc tế niêm yết ChainLink coin như là Binance, Huobi, Kyber Network, EtherDelta,… 
Trong đó sàn Binance và Huobi được đánh giá là 2 sàn có lượng giao dịch LINK mỗi ngày lớn nhất. Ngoài ra, 2 sàn này còn cung cấp với mức phí thấp, tính thanh khoản lại cao và thêm vào đó là sở hữu sự an toàn cao. Đây là 2 sàn các bạn có thể tin tưởng tham gia giao dịch coin của mình. 
Tham khảo thêm :
Hướng dẫn tất tần tật giao dịch sàn binance
Link đăng ký tài khoản sàn Binance

Chainlink có đạt 100 USD không?

Đánh giá từ dự đoán giá Chainlink cho năm 2025-2026 được đưa ra ở trên, đồng tiền này có thể đạt mốc 100 đô la trong khoảng 5 năm nữa. 
Tất nhiên, điều đó sẽ khả thi miễn là tất cả các dự án liên quan của nó đều tiến triển thuận lợi.

Link token sẽ tiếp tục tăng ?

Trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy một chút sụt giảm. 
Tuy nhiên, trong vài năm tới, dự án dự kiến ​​sẽ tăng trở lại và đạt đến tầm cao mới khi các dịch vụ DeFi và oracle phát triển.

ChainLink ra đời nhằm mục đích gì?

Năm 2015, Ethereum ra đời và nó đã phá vỡ những giới hạn trước kia của Bitcoin. Một trong các phát triển nổi bật của Ethereum là tạo ra smart contract hay hợp đồng thông minh. 
Thế nhưng có một điểm giới hạn ở đây là chúng chỉ quản lý các dữ liệu có trên Blochain. Chính vì thế, chiếc cầu nối ChainLink được ra đời nhằm cải thiện những thiếu sót trên. Và nó đã giúp cho Smart contract trở nên hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại. 

4.7/5 - (100 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares