GPT-4 là gì? Cách đăng ký sử dụng Chat GPT-4

Cập nhật ngày

Chat GPT-4 là gì?

Chat GPT-4 là phiên bản mới nhất của hệ thống mô hình ngôn ngữ được phát triển bởi OpenAI. Sau phiên bản GPT-3.5 ra mắt vào tháng 11/2022, GPT-4 tiếp tục đem đến những cải tiến vượt trội so với trước đó.

GPT-4 chú trọng vào tính đa phương thức nên nó có khả năng xử lý đầu vào bằng văn bản và cả hình ảnh. Bên cạnh đó, nó còn được cập nhật mô hình ngôn ngữ lớn và được đào tạo thông qua nguồn dữ liệu trực tuyến lớn nên có thể cung cấp câu trả lời cho những vấn đề phức tạp của người dùng.

GPT-4 là gì? Cách đăng ký sử dụng Chat GPT-4
  • Save

Bạn cần phân biệt rõ, GPT-4 chỉ là một mô hình ngôn ngữ, nó có thể được ứng dụng trong nhiều hệ thống khác nhau. Trong khi đó, Chat GPT hay Bing Chat là các sản phẩm dịch vụ, chúng được ứng dụng GPT-4 để nâng cao hiệu năng sử dụng.

Nói cách khác, mọi dịch vụ sử dụng văn bản đều có thể ứng dụng GPT-4 và thu về nhiều lợi ích lớn lao từ nó. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ trợ năng hỗ trợ những người mắc chứng khó đọc. Nó có thể thay thế một số công việc, cải thiện quy trình làm việc hay giúp đỡ công việc lập trình.

Ưu điểm nổi bật của GPT-4 khiến mọi người kinh ngạc chính là khả năng lập luận của nó. Ví dụ, bạn cần tổ chức cuộc họp với nhiều người khác nhau, khi đó bạn có thể cung cấp thông tin cho GPT-4 và yêu cầu nó sắp xếp thời gian phù hợp cho mọi người.

So sánh chat GPT-4 với Chat GPT-3.5 khác nhau gì?

Phiên bản GPT-4 khác biệt với phiên bản GPT-3.5 trước đó ở những điểm sau:

So Sánh GPT-4 Và GPT-3.5: Khác Nhau Ở Điểm Nào?
  • Save
So Sánh GPT-4 Và GPT-3.5: Khác Nhau Ở Điểm Nào?

Việc tạo văn bản gần giống với hành vi của con người hơn và các mẫu tốc độ đã được cải thiện trong GPT-4, hứa hẹn sẽ đạt được hiệu suất đáng kể so với GPT-3.

Khi liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ như dịch ngôn ngữ và tóm tắt văn bản, GPT-4 có khả năng thích ứng và linh hoạt hơn. Để so sánh các mục sâu hơn, hãy xem bảng bên dưới.

Đặc trưngGPT-3GPT-4
Thông số175 tỷHơn GPT-3
Khả năngDịch ngôn ngữ, tóm tắt, trả lời câu hỏiViết tiểu luận và bài báo, sáng tạo nghệ thuật và âm nhạc
Hiệu suấtTạo văn bản giống con người, đấu tranh với những cách diễn đạt mỉa mai và thành ngữDự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất của GPT-3
Ứng dụng tiềm năngChatbots, trợ lý ảo, tạo nội dung, nghiên cứuViết sáng tạo, nghệ thuật, cải tiến các ứng dụng hiện có

Thứ nhất, GPT-4 hỗ trợ xử lý hình ảnh

Trong khi Chat GPT chỉ xử lý văn bản, GPT-4 còn có khả năng nhận và xử lý đầu vào từ hình ảnh, phân tích, và nhận dạng các đối tượng trong ảnh.

Thứ hai, GPT-4 đưa ra phản hồi chính xác hơn

GPT-4 có khả năng đưa ra câu trả lời chi tiết và chính xác hơn so với phiên bản trước đó. Nó cung cấp câu trả lời dài khoảng 25.000 từ, trong khi Chat GPT chỉ có khoảng 3.000 từ.

Thứ ba, GPT-4 có bộ nhớ lớn hơn

GPT-4 có bộ nhớ lớn hơn GPT-3.5 với 32.768 mã thông báo. Điều này tương đương với 64.000 từ, gấp đôi so với phiên bản trước đó.

Thứ tư, GPT-4 có “tính cách” đa dạng hơn

GPT-4 được tích hợp với nhiều điều khiển gốc hơn, cho phép người dùng thay đổi phong cách trò chuyện và cách thức tương tác phù hợp với nhu cầu.

Ưu điểm vượt trội của GPT-4 là gì?

GPT-4 đã nhận được đánh giá cao từ người dùng nhờ tính năng vượt trội sau:

3.1- Xử lý và phân tích hình ảnh

GPT-4 có khả năng nhận diện và phân tích các hình ảnh, cung cấp thông tin chi tiết cho người dùng. Nó có thể nhận diện hoa văn trên quần áo, đọc nhãn dán, nhận biết các loại cây, và đề xuất món ăn từ bức ảnh.

3.2- Viết mã mạnh mẽ

Với khả năng ngôn ngữ mạnh mẽ, GPT-4 hỗ trợ người dùng trong việc xây dựng cốt truyện, thiết lập nhân vật, phát triển nội dung trò chơi, viết nội dung tiếp thị, và kiểm duyệt trên các diễn đàn thảo luận game.

3.3- Vượt qua các bài kiểm tra chuyên môn, học thuật

GPT-4 có khả năng vượt qua các bài kiểm tra chuyên môn và học thuật tốt hơn. Nó đã vượt qua kỳ thi luật sư tại Mỹ và cung cấp câu trả lời chi tiết và đạt điểm cao.

3.4- Cung cấp câu trả lời dài và chính xác

GPT-4 có khả năng đưa ra câu trả lời lên đến 25.000 từ và cung cấp hướng dẫn chi tiết cho từng tình huống cụ thể.

3.5- Hỗ trợ cải thiện hiệu quả công việc

GPT-4 có thể hỗ trợ nhiều công việc khác nhau và cải thiện quy trình làm việc trong từng ngành nghề. Ví dụ, nó được ứng dụng trong việc kiện cáo hành vi lừa đảo và chăm sóc khách hàng qua chatbot.

Đăng ký tài khoản chat GPT-4

Để sử dụng GPT-4, bạn có thể nâng cấp tài khoản Chat GPT lên gói Plus hoặc sử dụng qua Bing AI Chat.

Để sử dụng GTP-4 bạn sẽ phải chi tiền nâng cấp tài khoản Chat GPT lên gói Plus. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp bạn sử dụng GPT4 miễn phí.

4.1- Đăng ký tài khoản GPT-4 qua Nat.dev

Bước 1: Bạn truy cập vào trang nat.dev tại đây. Hoặc bạn cũng có thể gõ trực tiếp tên trang web vào trình duyệt mình đang sử dụng.

Đăng ký tài khoản Chat GPT-4
  • Save

Bước 2: Chọn “Continue with Google”.

Chat GPT-4
  • Save

Bước 3: Nhập số điện thoại rồi click tiếp tục.

Chat GPT-4 là gì
  • Save

Bước 4: Nhập mã code nhận được để hoàn thành các việc đăng ký tài khoản.

Cách đăng ký Chat GPT-4
  • Save

Giao diện tài khoản GPT-4 của bạn sẽ như hình sau:

Giao diện tài khoản Chat GPT-4
  • Save

Bước 5: Tại góc trên bên phải giao diện tài khoản, bạn click chọn GPT-4 tại mục Model để sử dụng.

Giao diện chính tài khoản Chat GPT-4
  • Save

Mặc dù giao diện tài khoản của bạn có vẻ không giống như GPT-4, nhưng đây hiện là cách hữu hiệu nhất giúp bạn đăng ký sử dụng công cụ này miễn phí.

4.2- Sử dụng GPT-4 qua Bing AI Chat

Ngoài biện pháp nêu trên thì bạn cũng có thể sử dụng GPT-4 thông qua Bing AI Chat. Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Bing.com, sau đó click vào “Learn More” để được chuyển tới trang đăng ký tài khoản.

Bước 2: Click vào “Join the waiting list” và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. 

Hoặc bạn cũng có thể làm như sau để được thêm vào danh sách chờ:

Bước 1: Bạn tìm kiếm một chủ đề nào đó trên Bing. Sau đó click vào “Chat” để chuyển đến trang đăng ký.

Bước 2: Click vào “Join the waiting list” để tham gia chương trình tích hợp GPT4 trên Bing.

Sau khi thực hiện đăng ký, bạn chỉ việc đợi đến khi hệ thống duyệt và trải nghiệm. Thông thường, bạn có thể sử dụng dịch vụ sau 24 tiếng nếu đăng ký thành công.

Lời kết

Dù có những hạn chế, Chat GPT-4 vẫn mang lại nhiều tiềm năng và ưu điểm đáng kinh ngạc. OpenAI cần tiếp tục cải tiến để nâng cao tính an toàn và quản lý rủi ro. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về GPT-4 và có thể trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Chúc bạn thành công!

Làm cách nào để truy cập GPT-4?

Phiên bản công khai của GPT-4 có sẵn tại trang cổng thông tin ChatGPT .
Vào ngày 7 tháng 7 năm 2023, OpenAI đã cung cấp API GPT-4 để sử dụng chung cho “tất cả các nhà phát triển API hiện có có lịch sử thanh toán thành công”. 
OpenAI cũng dự kiến ​​sẽ mở quyền truy cập cho các nhà phát triển mới vào cuối tháng 7. 
Giới hạn tốc độ có thể được tăng lên sau khoảng thời gian đó tùy thuộc vào lượng tài nguyên máy tính có sẵn.

Giá của GPT-4 để sử dụng là bao nhiêu?

Đối với một cá nhân, phí đăng ký ChatGPT Plus là 20 USD mỗi tháng để sử dụng.
OpenAI cho biết giá cho API GPT-4 chỉ có văn bản bắt đầu ở mức 0,03 USD cho mỗi 1k mã thông báo nhắc nhở (một mã thông báo có khoảng bốn ký tự bằng tiếng Anh) và 0,06 USD cho mỗi mã thông báo hoàn thành (đầu ra) 1k, OpenAI cho biết. 
Tùy chọn thứ hai có độ dài ngữ cảnh lớn hơn – khoảng 50 trang văn bản – được gọi là gpt-4-32k cũng có sẵn. 
Tùy chọn này có giá 0,06 USD cho mỗi 1 nghìn mã thông báo nhắc nhở và 0,12 USD cho mỗi 1 nghìn mã thông báo hoàn thành.

Có nên nâng cấp lên GPT4 không?

Liệu các khả năng mới được cung cấp thông qua GPT-4 có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không là quyết định phần lớn phụ thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn và liệu bạn có đạt được thành công với trí tuệ nhân tạo ngôn ngữ tự nhiên hay không. 
Xem xét các khả năng và hạn chế được liệt kê ở trên, đồng thời xem xét GPT-4 có thể tiết kiệm thời gian hoặc giảm chi phí ở đâu; 
ngược lại, hãy xem xét những nhiệm vụ nào có thể mang lại lợi ích vật chất từ ​​kiến ​​thức, kỹ năng và ý thức chung của con người.

5/5 - (95 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

0 Shares