Chuyển Podcast thành Bài viết Blog AI (Sử dụng Content at Scale)

Cập nhật ngày

Content at Scale, một nền tảng viết AI, gần đây đã phát hành một bản cập nhật cho phép bạn lấy podcast hoặc các loại âm thanh của clip âm thanh và biến chúng thành blog chỉ bằng một cú nhấp chuột. Chỉ trong 10 phút, bạn có thể chuyển đổi một podcast có độ dài bất kỳ thành một bài viết đầy đủ, được tối ưu hóa cho SEO.

Audio là một loại nội dung tuyệt vời. Trong suốt 3 năm qua, podcast đã phát triển thành hình thức thu hút khán giả lớn nhất. Đại dịch càng khẳng định thêm điều này, và hiện nay, chúng ta đã trở thành một phần của thế giới podcast.

  • Save

Nếu bạn là người làm podcast và muốn chuyển đổi nội dung của mình thành bài viết blog, không cần đi tìm nữa. Content at Scale là một công cụ tuyệt vời, cho phép bạn chuyển đổi âm thanh podcast thành bài viết blog được tối ưu hoàn toàn.

Cách sử dụng công cụ này rất đơn giản. Bạn chỉ cần dán liên kết podcast hoặc tệp phương tiện vào công cụ, và trong vòng 20 phút, bạn sẽ có một bài tóm tắt tổng quan về toàn bộ podcast của mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng nó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khả năng và chi tiết phức tạp của Content at Scale, hãy xem đánh giá đầy đủ của chúng tôi tại đây!

Chuyển Podcast thành Bài viết Blog bằng Content at Scale AI

Tôi đã sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo khác nhau để chuyển đổi một tệp âm thanh podcast (tóm tắt nó) thành một bài viết ngắn gọn, nhưng Content at Scale đi sâu hơn vào việc tối ưu hoá nội dung.

Các công cụ viết và chuyển đổi mã AI rất tuyệt vời, nhưng chúng chỉ biết những gì bạn nói. Nếu bạn tóm tắt nội dung podcast của mình, bạn có thể dán nó vào ChatGPT và yêu cầu nó tạo thành bài viết blog, phải không?

Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Điều đó đòi hỏi một chút công việc chuẩn bị hơn.

Nhằm tránh sự phiền toái và không nhất quán trong việc trình bày blog của bạn, đảm bảo rằng câu hỏi và kết quả là nhất quán, với một bài blog đẹp, bây giờ bạn có một giải pháp thay thế tuyệt vời.

Chuyển podcast thành bài viết blog với Content at Scale thực sự dễ dàng. Ví dụ chúng ta sẽ sử dụng là podcast về “Rượu” của Andrew Huberman.

Một chú ý hoàn toàn không liên quan: Anh ấy có những podcast tuyệt vời nếu bạn muốn tìm hiểu một chút về khoa học đáng sợ.

Vậy, quay lại với podcast.

Không có lý do cụ thể mà tôi chọn tập podcast này. Tôi đã xem nó vừa rồi, tập này dài 2 giờ và được tạo ra bởi một nhà khoa học tại Stanford (vì vậy tôi biết dữ liệu là chính xác), và vì tôi đã xem hết nó (nên tôi biết điều quan trọng!)

Lý do chính là vì chiều dài. Tôi đã sử dụng Content at Scale cho những đoạn âm thanh ngắn hơn và nó hoạt động rất tốt, nhưng tôi muốn thử nó với một podcast dài 2 giờ này.

Để sử dụng Content at Scale, bạn cần thêm một số tín dụng vào tài khoản và tạo dự án. Sau khi bạn đã làm điều này, bạn sẽ có thể thêm nội dung vào trang web.

  • Save

Khi bạn nhấn nút “Thêm nội dung”, bạn sẽ thấy một tổng quan về các loại đầu vào của bạn. Hãy chọn tập podcast (hoặc tệp âm thanh, vì chúng có cùng tác dụng).

  • Save

Bạn sẽ cần dán liên kết trực tuyến cho điều này để hoạt động. Hiện tại, không hỗ trợ tải lên tệp, vì vậy nếu bạn muốn tải lên một tệp riêng tư, bạn phải tải lên nó lên một nơi trực tuyến trước.

Hãy dán liên kết và chọn “Tạo nội dung ngay bây giờ”. Ngồi lại, lấy một số đồ ăn nhẹ và làm mới trang sau khoảng 10 phút.

Bạn sẽ thấy bài viết của mình chuyển từ trạng thái “đang chờ” sang “Sẵn sàng để tối ưu hóa”. Khi bạn thấy điều này, bạn có thể nhấp vào bài viết để xem bài blog mới của bạn.

  • Save

Mỗi bài viết sẽ có một điểm số để chỉ ra mức độ tối ưu hóa của nó. Số này không có ý nghĩa cố định, nhưng nó là một chỉ số thú vị để xem bài viết của bạn đã sẵn sàng để đăng hay chưa. Hãy xem những gì nó đề xuất, nhưng hãy suy nghĩ một chút trước khi áp dụng. Bạn biết rõ nhất.

Trong trường hợp này, chúng tôi đã nhận được một điểm số là 86 – đó là rất tuyệt vời. Tôi sẽ cảm thấy rất tự tin khi đăng bài viết này mà không cần chỉnh sửa gì.

  • Save

Bạn sẽ thấy bài blog mới của mình ở phần bên trái, với một phần giới thiệu thông tin và một mục lục phía dưới. Bạn sẽ có một tiêu đề, đường dẫn URL và mô tả meta được tạo tự động.

Trong trường hợp này, bài viết chúng tôi đã được tạo ra chỉ có 1400 từ, điều đó khá thất vọng. Hầu hết các bài viết tôi tạo ra với Content at Scale đều từ 2000 đến 2500 từ. Tôi không nói rằng bạn nên tập trung vào số từ cụ thể để có một blog tốt, nhưng trong trường hợp này, một blog kéo dài 2 giờ có khả năng đủ nội dung để điền vào ít nhất 2500 từ trên một trang!

Bạn có thể chạy lại cùng một bài viết bao nhiêu lần bạn muốn, và tôi sẽ làm điều này trong vài phút để chỉ cho bạn thấy các biến thể.

  • Save

Dưới đoạn giới thiệu là mục lục đầy đủ. Tôi nghĩ điều này đã làm rất tốt và tóm tắt phần lớn nội dung của podcast. Bạn cũng sẽ thấy một tệp âm thanh thực sự được thêm vào. Tôi sẽ xóa nó, nhưng đó chỉ là ý kiến của tôi!

Sau đó là phần thực sự của podcast. Đây là một nguồn tài nguyên khá thú vị mà công cụ tự động tìm hiểu về rượu và trích dẫn một bài viết từ Healthline (tôi khá hài lòng với điều này).

  • Save

Ngoài ra, các phần khác của blog cũng có CTA cho phép người dùng “click để tweet”. Tôi không phải là người hâm mộ nhất cho loại bài viết như thế này, nhưng tôi hiểu mục tiêu của họ là gì.

  • Save

Điều làm nên sự khác biệt của Content at Scale so với các công cụ chuyển mã khác là sự chú ý đến từng yếu tố trong một bài viết. Tôi chưa bao giờ thấy một công cụ nào liên kết đến các nguồn tài nguyên của mình hoặc tạo danh sách in đậm và dạng chấm đầu dòng. Thật không thể tin được.

Phần còn lại của blog tiếp tục như bình thường, sử dụng dữ liệu từ các phần khác nhau trong podcast. Đọc mất vài phút nhưng tất cả những gì tôi đã thấy đều chính xác từ podcast.

Có một phần FAQ nhỏ nhưng nó không định dạng tiêu đề chính xác như tôi muốn (sử dụng thẻ h2 cho câu hỏi, với đoạn văn bản là câu trả lời). Nhưng nó vẫn cung cấp một số thông tin hữu ích.

Cuối bài viết, bạn sẽ thấy một kết luận, trong trường hợp này, tóm tắt toàn bộ podcast với một số điểm đáng chú ý. Điều này tương tự như TLDR (nếu bạn muốn di chuyển nó lên phần đầu).

Và một lần nữa, ngoài podcast, nó cũng tham khảo hai nguồn tài nguyên chất lượng cao. Tôi không chắc liệu điều này sẽ như thế nào với một podcast không liên quan đến khoa học, nhưng tôi rất hài lòng với các nguồn tài nguyên bổ sung cho bài viết này.

Và đó là gần như tất cả về nội dung thực tế của bài viết. Phía bên phải công cụ có một tab nghiên cứu cho phép bạn cung cấp thông tin ngắn gọn bổ sung, xem điều gì xếp hạng cao nhất, kiểm tra độ trùng lặp và trí tuệ nhân tạo, và cho phép bạn viết lại nội dung.

Viết Lại Nội dung của Bạn Bất kỳ Số Lần Nào Mà Miễn Phí

Vậy chúng ta vừa xem qua bài viết gốc, tôi nghĩ rằng nó đã thể hiện tốt việc tóm tắt podcast. Vì tôi không hài lòng với số từ, tôi đã tạo bài viết mới một lần nữa.

Bài viết thứ hai dài 1800 từ nhưng mật độ thấp hơn. Tôi cũng chỉ ra một số điểm tích cực về rượu (mà không trích dẫn bất kỳ nguồn tham khảo nào ngoài podcast nếu đúng).

Tôi nghĩ rằng bài viết này không thua kém bài viết trước đó, vẫn tốt. Nếu bạn muốn kiểm tra cả hai bài viết, đây là bài viết đầu tiên và đây là bài viết thứ hai.

Content at Scale Thu Phí Bao Nhiêu Cho Mỗi Bài Viết?

Bất kể bạn tạo nội dung từ khóa, bài viết blog sẵn có, video YouTube, podcast hoặc tệp âm thanh tùy chỉnh, bạn sẽ phải sử dụng 1 tín dụng.

Mức giá thấp nhất của Content at Scale bắt đầu từ 250 đô la một tháng và cung cấp cho bạn 8 tín dụng. Cá nhân tôi nghĩ rằng mức giá này hơi cao, nhưng bạn đang trả tiền để có sự tiện lợi, mọi thứ đều được hoàn thành cho bạn.

Nếu bạn phân tích, mỗi bài viết sẽ tốn 31 đô la nếu bạn mua gói cá nhân. Tỷ lệ này sẽ thuận lợi hơn với mỗi gói cao hơn bạn mua (gói dành cho đại lý sẽ chỉ còn 15 đô la mỗi bài viết).

Nếu bạn không muốn chi tiêu số tiền này cho mỗi bài viết của bạn, có thể có công cụ khác tốt hơn dành cho bạn. Ban đầu, nhìn vào nó, tôi không trách bạn, nhưng tôi khuyến nghị thử nghiệm một bài viết thử nghiệm nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này. Tôi thực sự nghĩ bạn sẽ bất ngờ với chất lượng đầu ra.

Kết Luận và Liệu Đó Có Đáng?

Vậy tôi đã sử dụng Content at Scale cho hầu hết mọi thứ. Công cụ chuyển podcast thành bài viết blog là điều cuối cùng tôi kiểm tra.

Tôi muốn nói rằng tính năng cụ thể này tương đối tốt, không tuyệt vời nhưng chắc chắn là tốt. Nếu bạn muốn chuyển đổi podcast dài thành bài viết blog, tôi nghĩ nó đáng giá với mức giá hiện tại. Nếu bạn sản xuất nhiều nội dung và cần nhanh chóng giải quyết chúng, tôi cũng nghĩ nó đáng giá.

Nếu bạn có nội dung ngắn hơn hoặc không thường xuyên sản xuất podcast hoặc âm thanh, có thể công cụ này không phù hợp với bạn và bạn nên chuyển mã thủ công hoặc sử dụng công cụ tóm tắt một lần nữa để viết bài viết của bạn.

Tôi chắc chắn rằng trong vài tháng tới, Content at Scale sẽ có nhiều cải tiến hơn. Đội ngũ phát triển sẽ có thêm ý tưởng để giúp tối ưu hóa đầu vào/đầu ra của bạn thành những bài viết blog podcast này.

Bạn đã sử dụng Content at Scale cho podcast hoặc bất kỳ loại viết blog trí tuệ nhân tạo nào chưa? Hãy để lại một bình luận để chia sẻ ý kiến của bạn, chúng tôi rất vui được nghe từ bạn!

5/5 - (95 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

0 Shares