Cocos Token là gì? Tìm hiểu dự án Cocos BCX

Hiện tại 1 trong số những cái tên thuộc danh sách đầu tư Binance Labs gồm có Certik (CTK), BitTorrent (BTT), Cred (LBA), Contentos (COS) và  Terra (LUNA),… Bên cạnh đó còn có 1 dự án mà ít nhà đầu tư trên thị trường hiện nay nhắc đến là Cocos – BCX. Hiện tại Token thuộc dự án này vừa mới được Binance listing lên sàn giao dịch CEX của họ. Để hiểu rõ hơn về Cocos Token cũng như dự án này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu về Cocos BCX

Hiện tại Cocos BCX (COCOS) là 1 dự án Blockchain nền tảng. Theo đó họ tạo ra 1 hệ sinh thái kết nối những nhà phát triển game, đồng thời cung cấp cho họ 1 môi trường tối ưu nhất và tốt nhất để phát triển những game trên Blockchain.

 • Save
Tìm hiểu về dự án Cocos BCX trên thị trường hiện nay

Và từ đó tạo ra những game đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng và đảm bảo chất lượng trên thị trường. Đặc biệt là trong việc quản lý và kiểm soát những vật phẩm game, tài sản số 1 cách minh bạch.

Nhóm phát triển của Cocos coin đặt mục tiêu là cung cấp một cơ sở hạ tầng Blockchain riêng dành cho gaming. Tại đó, game developers – những nhà phát triển game sẽ được hỗ trợ cùng với bộ “Visualized Development Kit” cũng như những hệ thống on-chain.

Nhờ vào đó mà họ có thể phát triển trực tiếp những game trên Blockchain và không cần giải quyết những vấn đề liên quan những kỹ thuật của nó. Cũng từ đó giảm thiểu những rào cản, đồng thời gia tăng tính hiệu quả dành cho ngành công nghiệp về sản xuất game. Đồng thời Cocos coin cũng là đồng tiền điện tử đang rất được quan tâm hiện nay.

Hiện tại việc triển khai đối với công nghệ blockchain vẫn đang được thảo luận và những phương pháp khác nhau đang được khám phá bởi những ngành công nghiệp khác nhau. Đồng thời Cocos BCX là 1 nền tảng cung cấp những giải pháp như vậy dành cho ngành công nghiệp game. Vậy hiện tại dự án Cocos BCX này đang giải quyết về bài toán gì?

Cocos BCX giải quyết về bài toán gì?

Cocos BCX đang trong quá trình tạo môi trường thời gian chạy trên đa nền tảng tích hợp nhằm phát triển trò chơi, nơi mà người sáng tạo có thể dùng công cụ trò chơi cũng như môi trường phát triển nền tảng lành mạnh để tạo ra những giải pháp về trò chơi giải trí tại blockchain và trực tiếp cung cấp cho khán giả của họ.

Việc thiết kế nên công cụ trò chơi nhằm hỗ trợ cho nhiều blockchain, trong khi đó chuỗi Cocos bản địa được mở rộng hỗ trợ cho những ứng dụng hiệu suất cao.

Chuỗi Cocos bản địa đang được mở rộng hỗ trợ cho những ứng dụng hiệu suất cao
 • Save
Chuỗi Cocos bản địa đang được mở rộng hỗ trợ cho những ứng dụng hiệu suất cao

Trong chơi game việc dùng công nghệ blockchain giúp cho những game thủ và những nhà phát triển kiểm soát những trò chơi cũng như lối chơi tương ứng được nhiều hơn.

Trong khi những nhà phát triển sử dụng những tài nguyên có sẵn nhằm tạo ra những trò chơi độc lập cùng với hệ thống bảo vệ về bản quyền cũng như bảo vệ bản quyền được blockchain hỗ trợ, người chơi sẽ có thể trực tiếp truy cập vào trò chơi từ bất kỳ đâu và có thể yêu cầu quyền sở hữu những yếu tố thuộc trò chơi mà họ đã mua hoặc thắng.

Bằng cách thức sở hữu các yếu tố này, họ đồng thời cũng có thể dùng hoặc trao đổi chúng cùng với những đồng nghiệp trong hệ sinh thái và từ đó kiếm được tiền từ nỗ lực giải trí nhờ vào việc chơi game.

Những giải pháp của Cocos

Giải pháp của Cocos coin đó chính là tạo ra một hệ sinh thái nhằm giải quyết những vấn đề từ việc xử lý bug, phát triển game và lag (của developers) đến việc tạo ra môi trường chơi game cũng như trải nghiệm dành cho những game thủ.

Những giải pháp của Cocos dành cho người dùng hiện tại
 • Save
Những giải pháp của Cocos dành cho người dùng hiện tại

Những thành phần cụ thể trong đó mà họ sẽ làm có thể kể tới như:

 • Bộ dữ liệu IDE dành cho những dApps.
 • Framework phát triển để có thể hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành cũng như Blockchain khác nhau.
 • Hệ thống Blockchain và những thành phần về chức năng thiết yếu cho những ứng dụng hiệu năng cao (dựa vào công nghệ Graphene).

Cocos BCX có gì khác so với những dự án blockchain khác về game?

Hệ sinh thái blockchain

Cocos coin và dự án Cocos BCX để bắt đầu là 1 hệ sinh thái blockchain được tài trợ hoàn toàn bởi vốn tư nhân mà không phải thông qua hình thức IEO hoặc ICO công khai. Nền tảng đã liệt kê 1 số tên tuổi hàng đầu là đối tác chiến lược trong ngành của họ gồm có những liên kết của Block VC, Yisu Capital, OK Blockchain Capital, Neo Global Capital Binance Labs và hơn thế nữa.

Cocos BCX để bắt đầu là 1 hệ sinh thái blockchain được tài trợ hoàn toàn bởi vốn tư nhân
 • Save
Cocos BCX để bắt đầu là 1 hệ sinh thái blockchain được tài trợ hoàn toàn bởi vốn tư nhân

Công cụ cung cấp cho người dùng

Đồng thời với ý định cung cấp những công cụ tốt nhất cho người dùng thì công ty đã phát hành liên tục SDK nguồn mở dành cho rất nhiều ngôn ngữ lập trình và trong đó gần đây nhất chính là Python và SDK C ++.

Cocos hơn nữa đã nổi tiếng là 1 công cụ trò chơi với mã nguồn mở số 1 trên thế giới, chuyên về những trò chơi tức thời. Cocos trên toàn thế giới đã có tới 1,3 triệu những nhà phát triển và mở rộng về phạm vi cùng với tốc độ kỷ lục.

Với nền tảng phát triển của toàn bộ Cocos token, những nhà phát triển của trò chơi có quyền trực tiếp truy cập vào 1 công cụ trò chơi cũng như môi trường phát triển mới nhằm mở rộng sáng tạo để hỗ trợ cho nhiều hệ sinh thái blockchain.

Công ty đã phát hành liên tục SDK nguồn mở dành cho rất nhiều ngôn ngữ lập trình
 • Save
Công ty đã phát hành liên tục SDK nguồn mở dành cho rất nhiều ngôn ngữ lập trình

Tổ chức Game Oasis Hackathon

Bên cạnh đó Cocos BCX (Cocos) hiện tại cũng đã tiến hành tổ chức Game Oasis Hackathon và kết hợp cùng với Binance Labs được cho ra mắt chính thức vào đầu tháng 9/ 2019 ở Hội nghị Hệ sinh thái  về trò chơi Blockchain toàn cầu tại Thượng Hải.

Theo đó Hackathon sẽ cung cấp 1 nền tảng cho những nhà phát triển của trò chơi kiểm tra về kỹ năng nhờ vào việc sử dụng những công nghệ mới nhất hiện đang có, đồng thời giới thiệu nó cho những bên quan tâm cùng ý định nhận phần thưởng và giúp gây quỹ, xây dựng danh tiếng cũng như tạo ra những trò chơi đầy đủ dành cho cộng đồng game vô cùng rộng lớn.

Tất cả những bước này sẽ được Cocos BCX thực hiện ví dường như đang đi theo đúng hướng để có thể thúc đẩy cho việc dùng công nghệ blockchain tại ngành công nghiệp trò chơi.

Cocos BCX (Cocos) hiện tại cũng đã tiến hành tổ chức Game Oasis Hackathon
 • Save
Cocos BCX (Cocos) hiện tại cũng đã tiến hành tổ chức Game Oasis Hackathon

Những đối tác thương mại của COCOS

Hiện tại Cocos coin đang có những đối tác thương mại rất nổi bật trên thị trường, có thể kể tới như:

SDKBox

SDKBox là 1 trong những đối tác thương mại của Cocos coin trên thị trường hiện nay. Đây là giao diện để có thể tích hợp SDK cũng như phân tích dễ dàng dữ liệu cho những nhà phát triển trò chơi. Theo đó Cocos BCX sẽ tiến hành tích hợp đối với hệ thống máy ảo, ví cũng như light node vào giao diện SDKBox.

Cocos sẽ tiến hành tích hợp đối với light node, hệ thống máy ảo, ví vào giao diện SDKBox
 • Save
Cocos sẽ tiến hành tích hợp đối với light node, hệ thống máy ảo, ví vào giao diện SDKBox

NEO

Đối tác thương mại của Cocos BCX hiện tại là NEO. Đây là 1 nền tảng blockchain công cộng để số hóa tài sản cũng như tự động hóa quản lý về tài sản kỹ thuật số nhờ vào hợp đồng thông minh. NEO và Cocos BCX đã hợp tác để phát triển nên phiên bản NHAS-1808 đồng thời được bản địa hóa tại blockchain NEO nhằm cải thiện về trải nghiệm của người dùng trong những trò chơi, giao dịch tài sản giữa những miền trong tương lai.

TRON

TRON chính là blockchain công cộng và có nhiệm vụ xây dựng nên cơ sở hạ tầng dành cho Internet phi tập trung. TRON và Cocos BCX sẽ bản địa hóa cùng nhau và thúc đẩy về tiêu chuẩn NHAS-1808 tại TRON cũng như tài trợ dành cho sự phát triển của trò chơi blockchain.

Là blockchain công cộng TRON có nhiệm vụ xây dựng nên cơ sở hạ tầng dành cho Internet
 • Save
Là blockchain công cộng TRON có nhiệm vụ xây dựng nên cơ sở hạ tầng dành cho Internet

MixMarvel

1 trong những đối tác thương mại của Cocos coin trên thị trường hiện nay là MixMarvel. Theo đó đây là 1 nền tảng về xuất bản trò chơi blockchain. Như vậy Cocos BCX sẽ là 1 hệ thống blockchain phù hợp đồng thời là đối tác xuất bản dành cho MixMarvel.

Ontology

Đối tác thương mại của Cocos coin trên thị trường hiện nay là Ontology. Ontology là 1 nền tảng blockchain công cộng xây dựng nên nhằm bảo vệ dữ liệu và hệ thống của họ. Onology và Cocos BCX đã cùng nhau hợp tác phát triển nên phiên bản NHAS-1808 bản địa hóa tại blockchain của Onology nhằm cải thiện về trải nghiệm của người dùng trong những trò chơi cũng như giao dịch tài sản giữa những miền trong tương lai.

Ontology là 1 nền tảng blockchain công cộng xây dựng nên nhằm bảo vệ dữ liệu và hệ thống
 • Save
Ontology là 1 nền tảng blockchain công cộng xây dựng nên nhằm bảo vệ dữ liệu và hệ thống

5173

Hiện tại 1 trong những đối tác thương mại của Cocos coin là 5173. Đây là 1 nền tảng trao đổi về vật phẩm ảo tại trò chơi của Trung Quốc. Cocos BCX đã cùng hợp tác với 5173 trong khám phá khả năng về tích hợp công nghệ blockchain vào nền tảng 5173.

BitPie

Cuối cùng đối tác thương mại của Cocos coin trên thị trường hiện nay là BitPie. Theo đó đây chính là 1 ví tiền điện tử. BitPie và Cocos BCX sẽ cùng hợp tác phát triển nên máy ảo trò chơi tại ví của Bitpin và trao đổi về tài sản trò chơi cũng như nhóm đặt cược.

BitPie là 1 ví tiền điện tử và cùng Cocos BCX sẽ hợp tác phát triển nên máy ảo trò chơi
 • Save
BitPie là 1 ví tiền điện tử và cùng Cocos BCX sẽ hợp tác phát triển nên máy ảo trò chơi

Nhóm đội ngũ phát triển của Cocos coin

Hiện tại nhóm đội ngũ phát triển của Cocos coin gồm những thành viên nổi bật sau:

 • Haozhi Chen là người đồng sáng lập nên dự án, đồng thời cũng là cựu CEO tại Chukong Technologies. Bên cạnh đó Haozhi Chen cũng là 1 nhà xuất bản về trò chơi di động và là người đồng sáng lập nên Joyo.com.
 • Caterina Zhang là đối tác, cộng đồng và là Cựu Giám đốc của Hoạt động Tiếp thị và Cộng đồng ở NEO Blockchain.
 • Richard Dương là người đồng sáng lập nên Cocos BCX. Bên cạnh đó cũng là cựu Giám đốc điều hành và là người Đồng sáng lập nên 6.cn, VP của NHC, đồng thời cũng là Giám đốc đầu tư tại MC Capital.
 • Reed Hong hiện tại là Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển của dự án trên thị trường hiện nay.
Nhóm đội ngũ phát triển của Cocos BCX hiện nay
 • Save
Nhóm đội ngũ phát triển của Cocos BCX hiện nay

Những sản phẩm chính của Cocos BCX

Mẫu trò chơi Cocos BCX chính là những trò chơi được cả chính nhóm làm mẫu và nhà phát triển bên thứ 3  phát triển nhằm giúp cho nhà phát triển hiểu được rõ hơn về chính sự phát triển của những trò chơi trên Cocos BCX. Trong đó CocosShooter và SnakeJoy là 2 trong số các trò chơi mẫu như thế này.

SnakeJoy

SnakeJoy chính là 1 trò chơi trượt được nhóm phát triển bên thứ 3 TeamJoy trên Cocos BCX phát triển nên. Người dùng có thể điều khiển những con rắn ăn viên (là mã thông báo có thể không bị nấm hoặc bị nấm) và cạnh tranh cùng với người chơi khác.

Trò chơi SnakeJoy  này đóng vai trò là 1 ví dụ kinh tế trong trò chơi cũng như việc dùng mã thông báo cơ sở và phái sinh trong những trò chơi giải trí đang cạnh tranh hiện nay.

CocosShooter

CocosShooter là 1 trò chơi bắn súng được nhóm Cocos BCX phát triển nên. Người dùng cần điều khiển những máy bay chiến đấu nhằm tiêu diệt những máy bay địch, đồng thời thu thập điểm (là những mã thông báo có thể sẽ bị nấm) và những vật phẩm (là những mã thông báo có thể sẽ không bị nấm).

Những vật phẩm thu được hoàn toàn có thể được lưu trữ cũng như giao dịch giữa người dùng, trên những ứng dụng hay chuỗi khối dựa theo NHAS-1808.

CocosShooter là 1 trò chơi bắn súng được nhóm Cocos BCX phát triển nên
 • Save
CocosShooter là 1 trò chơi bắn súng được nhóm Cocos BCX phát triển nên

Trò chơi CocosShooter này đóng vai trò như 1 cuộc biểu tình lưu trữ, tạo và chuyển giao những token NHAS-1808 trên thị trường hiện nay.

Cocos Creator – Môi trường về phát triển tích hợp cung cấp gói những công cụ cũng như quy trình về phát triển trò chơi, gồm những công cụ trò chơi, chỉnh sửa cảnh, quản lý tài nguyên, xem trước trò chơi, xuất bản và gỡ lỗi trò chơi.

Điểm nổi bật và chức năng của Cocos BCX

Như vậy với những thông tin về Cocos coin cũng như Cocos BCX trên, vậy điểm nổi bật và chức năng của Cocos BCX cũng như Cocos coin là gì? Theo đó hiện tại điểm nổi bật và chức năng của Cocos coin có thể kể tới như:

CocosChain

Điểm nổi bật và chức năng của Cocos coin là CocosChain. Theo đó những thành phần của Cocos BCX đã được thiết kế rất biệt nhằm cải thiện kết hợp decentralized economics và nội dung trò chơi. Biểu đồ sau đây sẽ minh chứng về kiến ​​trúc hệ thống cấp cao Cocos BCX.

Cocos BCX để có thể đơn giản hóa được quá trình phát triển đã thiết kế 1 integrated run-time environment dành cho những ứng dụng khác nhau và những giao diện có thể tương tác với nhau.

Kiến ​​trúc hệ thống cấp cao Cocos BCX