CoinEx là gì ? Hướng dẫn đăng ký giao dịch Sàn CoinEx

Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx chính thức ra mắt người dùng Việt Nam cùng hệ sinh thái đa dạng, nhiều chương trình và chính sách ưu đãi giúp tăng thu nhập.

CoinEx là gì?

Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại Vương Quốc Anh vào ngày 12/2017, và đặt trụ sở chính tại Hong KongCoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx đã trở thành sàn giao dịch tài sản số chuyên nghiệp với hơn 300 loại tiền điện tử được niêm yết và hơn 600 loại cặp tiền được giao dịch.

CoinEx là gì ? Hướng dẫn đăng ký giao dịch Sàn CoinEx
 • Save
CoinEx là gì ? Hướng dẫn đăng ký giao dịch Sàn CoinEx

Bên cạnh đó, số người dùng của sàn đã lên tới hơn 2 triệu người với hơn 2000 cộng đồng đang hoạt động tích cực trên toàn cầu. Khối lượng giao dịch 24 giờ của CoinEx ở ngưỡng 400 triệu USD.

Sàn hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và đặc biệt, phiên bản tiếng Việt dành cho người dùng trong nước sẽ được ra mắt vào tháng 8 năm nay.

Với triết lý người dùng là trên hết, CoinEx đã tối ưu hóa toàn diện về mặt công nghệ, cơ chế hoạt động và chiến lược thị trường để người dùng có trải nghiệm toàn diện.

CoinEx hiện đang hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ và cung cấp dịch vụ giao dịch trên toàn cầu ở gần 100 quốc gia / khu vực trong đó có Việt Nam nên anh em Việt Nam hoàn toàn có thể thoải mái trải nghiệm sàn giao dịch này nhé.

Lịch sử hình thành sàn CoinEx

Năm 2016:

 • 5/2016: Nhánh đầu tiên trong hệ sinh thái CoinEx được hình thành – ViaBTC Pool
 • 10/2016: ViaBTC Pool xếp hạng thứ 5 trên thế giới về hashrate

Năm 2017:

 • 4/2017: ViaBTC nhận khoản đầu tư chiến lược từ Bitmain
 • 5/2017: ViaBTC đã tự phát triển công cụ khớp 10.000 TPS đầu tiên trên thế giới
 • 8/2017, CoinEx trở thành sàn đầu tiên hỗ trợ các cặp giao dịch BCH

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

Đặc điểm nổi bật của sàn CoinEx

CoinEx được đánh giá là sàn giao dịch sở hữu nhiều ưu điểm, hệ sinh thái đa dạng toàn diện với các chức năng và hệ sản phẩm được xây dựng dựa trên sự thấu cảm về người dùng. Cụ thể:

1. Bảo mật toàn diện

CoinEx triển khai việc bảo vệ tài sản sàn thông qua giao thức truyền siêu văn bản bảo mật (HTTPS) kết hợp đa chữ ký. Ngoài ra, sàn có thêm lớp bảo mật bổ sung gồm trình xác thực google và mã SMS.

Một chức năng bảo mật khác được sàn thiết lập là kiểm tra địa chỉ IP. Khi nhận thấy địa chỉ IP tài khoản người dùng thay đổi thường xuyên, sàn sẽ gửi email hoặc SMS để cảnh báo.

Ngoài ra, CoinEx còn lập một thư mục để nhận những phản ánh về lỗi bảo mật. Nếu lỗ hổng được sàn xác nhận, người báo cáo sẽ nhận được một khoản tiền thưởng.

2. Hệ sinh thái đa dạng

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch chuyên nghiệp, hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những “mỏ” khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Mỏ đào này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Nền tảng giao dịch phi tập trung dựa trên hợp đồng thông minh, không yêu cầu quyền khi niêm yết tiền điện tử, hỗ trợ mô hình AMM và sổ đặt hàng.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

3. Công cụ khớp giao dịch tốc độ cao

Với công cụ khớp giao dịch tốc độ cao độc quyền, sàn có thể thực hiện tới 10.000 giao dịch mỗi giây những vẫn chạy ổn định.

4. Token ‘quyền năng’

Token gốc của hệ sinh thái sàn CoinEx ở dạng ERC-20 là CET. Việc nắm giữ CET cho phép người dùng hưởng một loạt đặc quyền như trở thành thành viên VIP, khấu trừ phí giao dịch (lên đến 50%), dùng làm phí gas, nhận airdrop, tăng tốc độ rút tiền và một số dịch vụ độc quyền khác.

Để giữ giá trị token, CoinEx có chương trình mua lại và đốt 50% phí thu nhập CET mỗi ngày, cũng như đốt tất cả CET được mua lại hàng tháng vào cuối mỗi tháng. Điều này sẽ diễn ra cho đến khi tổng nguồn cung giảm xuống còn 3 tỷ.

Tính đến hiện tại, hơn 5.6 tỷ CET đã được mua lại và đốt, khoảng 4.3 triệu CET đang lưu hành.

Ngoài ra, với sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái CoinEx cùng sự khan hiếm ngày càng tăng do chương trình đốt token, CET được đánh giá là tài sản tiềm năng, đáng để nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ lâu dài.

5. Phí giao dịch thấp

Mức phí giao dịch phải chăng là một trong những điểm hấp dẫn của CoinEx. So với mặt bằng chung, phí giao dịch trên CoinEx được đánh giá ở mức thấp.

Chưa kể, nhà đầu tư, nhà giao dịch còn được chiết khấu thông qua các Cấp độ VIP và Cấp độ Market Making khác nhau.

Cấp VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET, Cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch.

 • Save
 • Save

Bằng cách nắm giữ CET và bật tính năng “Sử dụng CET làm Phí”, CET có thể được khấu trừ trực tiếp dưới dạng phí giao dịch. Xem thêm các khoản phí rút tiền cho từng loại coin tại đây.

6. Gửi và rút tiền cực nhanh

Với tiền gửi, chỉ trong 5 phút, người dùng đã nhận được tiền. Với khoản rút nhỏ, người dùng sẽ được rút ngay lập tức.

7. Thị trường tự động tối ưu

CoinEx sở hữu tính năng AMM, hay còn gọi là thị trường tự động với 3 điểm chính sau:

 • Tự động mua bán để sinh lợi nhuận: Sau khi người dùng tham gia cung cấp thanh khoản, tiền sẽ được chuyển vào bể thanh khoản. 60% phí giao dịch (hoặc 100% phí giao dịch đối với cặp CET/USDT) sẽ được chia lại cho các thành viên trong pool
 • Trả tiền thưởng mỗi ngày: Tiền thưởng từ phí giao dịch được tự động trả mỗi ngày, nhà đầu tư có thể rút tiền thưởng và lợi nhuận cùng lúc
 • Không mất phí khi nạp/rút tiền

8. Quy trình niêm yết token nghiêm ngặt

Với tiêu chí đặt lợi ích người dùng lên hàng đầu, CoinEx có một quy trình nghiêm ngặt trong việc đánh giá tiềm năng từng dự án. Việc này nhằm đảm bảo các tài sản được niêm yết đều mang đến lợi nhuận trong tương lai.

9. Tính năng quản lý tài sản thông minh

CoinEx có Financial Account – tính năng quản lý tài sản thông minh, nhằm giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro.

Theo đó, khi sử dụng tính năng này, tài khoản của người dùng sẽ được tự động tính lãi hàng ngày dựa vào sự biến động của tài sản họ đang đầu tư. Khoản tiền lãi sẽ được cộng dồn không giới hạn vào tài khoản gốc và được tái đầu tư ngày hôm sau.

Như vậy, người dùng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong thị trường tăng giá hoặc khoản lỗ sẽ được bù đắp bằng tiền lãi của ngày hôm trước nếu thị trường giảm giá.

10. Uy tín với tài sản của khách hàng

CoinEx sẽ không bao giờ sử dụng tài sản của khách hàng cho các mục đích khác vì bất kỳ lý do nào. Người dùng sẽ luôn nhận được 100% tài sản của mình khi có yêu cầu.

11. Hỗ trợ đa kênh

CoinEx hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau như: Facebook, Telegram, Zalo và Medium.

Bên cạnh việc đẩy mạnh sự hỗ trợ trực tiếp trên các kênh xã hội, CoinEx còn lập ra danh sách một loạt các câu hỏi thường gặp tại đây để các nhà đầu tư có thể chủ động tìm hiểu.

Sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ giao dịch những đồng coin và token nào

Hiện này, sàn giao dịch CoinEx đang hỗ trợ người dùng giao dịch hơn 300 loại coin và token khác nhau, bao gồm những token phổ biến như: BTC, ETH, CET, USDT, BNB, ADA, XRP, DOGE, USDC, UNI …

CET token có chức năng gì?

CoinEx Token (CET) là một chương trình đặc quyền và dịch vụ giá trị gia tăng dựa trên hệ sinh thái kinh doanh của CoinExCET được phát hành trên blockchain của Ethereum và định dạng token ERC 20, sẽ được khởi chạy trên chuỗi thông minh CoinEx tự đổi mới của sàn sàn giao dịch (coinex.org) và được dùng làm phí giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch CoinEx

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập vào sàn CoinEx

Bước 2:  Chọn “Sign Up”

Bước 3: Điền thông tin theo thứ tự như trong hình minh hoạ, rồi chọn “Sign Up” để hoàn thành

Hướng dẫn KYC

Bước 1: Truy cập vào sàn CoinEx Tại Đây

Bước 2: Chọn “Sign In” và đăng nhập tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn “Account” ->  Chọn “Account Setting”. Bạn sẽ thấy được giao diện như dưới đây.

Bước 5: Trong mục ID Verification chọn “Verify”

Bước 6: Điền thông tin các nhân như tên họ, quốc gia, và upload hình ảnh chụp kèm với ID hoặc passport, Sau đó tick vào ô vuông và chọn “Submit” để hoàn thành

Hướng dẫn kích hoạt Google Authenticator / Authy

Bước 1: Truy cập vào sàn CoinEx Tại Đây

Bước 2: Chọn “Sign In” và đăng nhập tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn “Account” -> “Account Settings”

Bước 4: Chọn “Account Setting”

Bước 5: Chọn “Bind TOTP”

Bước 6: Chọn “Send code” sau đó check email để lấy mã code và điền vào ô vuông kế bên. Sau khi điền mã code chọn “Next”

Buóc 7: Mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại sau đó quét mã QR code như trong hình minh hoạ. Sau đó lấy mã 6 chữ số, cuối cùng chọn “Next” để hoàn thành. (Mình đề xuất các bạn sử dụng Authy, vì Google Authenticator có thể bị mất và không thể khôi phục nếu điện thoại bạn bị hư hỏng hoặc mất)

Hướng dẫn nạp tiền tiền điện tử vào sàn giao dịch CoinEx

Bước 1: Truy cập vào sàn CoinEx Tại Đây

Bước 2: Chọn “Sign In” và đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 3: Chọn “Asset” -> “Deposit”

Bước 4: Chọn loại tài sản tiền điện tử mà bạn muốn gửi vào sàn, sau đó chọn tiêu chuẩn token (ví dụ như ERC-20 hoặc TRC-20), và cuối cùng copy địa chỉ ví để thực hiện lệnh gửi tiền điện tử.

Hướng dẫn rút tiền điện tử từ sàn giao dịch CoinEx

Bước 1: Truy cập vào sàn CoinEx Tại Đây

Bước 2: Chọn “Sign In” và đăng nhập tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn “Asset-> “Withdrawal”

Bước 4: Chọn tiền điện tử mà bạn muốn rút, hình thức rút nội bộ hay rút trên chuỗi, tiêu chuẩn token rút (ví dụ như TRC-20, ERC-20). Sau đó điền địa chỉ ví mà bạn muốn rút tại ô “Withdrawal Address” và điền số tiện điện tử mà bạn muốn rút tại ô “Amount”. Cuối cùng chọn “Submit” để hoàn thành.

Hướng dẫn giao dịch tiền điện tử

Bước 1: Đăng nhập sàn tài khoản giao dịch Tại Đây

Bước 2: Chọn “Exchange”

Bước 3: Đặt lệnh

Giao diện giao dịch spot của sàn giao dịch CoinEx gần như tương đồng với các sàn giao dịch khác.

Lệnh Limit (Lệnh giới hạn) là lệnh cho vùng vào lệnh dựa trên phân tích, lệnh này có các tùy chọn như sau:

+ Always Valid: dành cho những ai muốn đặt nhiều lệnh limit cùng một lúc ở nhiều khoảng giá khác nhau. Lệnh này luôn là hợp lệ và được tổng hợp trên tường giá.
+ Immediately or Cancel: Phần này sau khi đặt các lệnh chưa khớp sẽ bị hủy. Ví dụ, bạn Buy limit ở giá 10$ nhưng bạn muốn giảm khoảng mua xuống 9$ thì khi bạn đặt lệnh Limit với tùy chọn này. Lệnh Buy limit ở giá 10$ sẽ bị hủy lập tức. Tương tự với lệnh sell ( Trong trường hợp bạn muốn kéo dãn Take Profit)
+ Fill or Kill: Lệnh này chỉ có thể được khớp ngay lập tức hoặc không. Có thể hiểu nó cũng là một dạng như Lệnh thị trường nhưng đảm bảo cho bạn giá tốt hơn, tuy nhiên nếu nó không khớp được nó sẽ tự hủy.
+ Post Only: Sau khi đặt lệnh này sẽ không được khớp ngay lập tức. Nó sẽ được hủy bỏ nếu nó bị trùng với một vài lệnh đã khớp trước trên thị trường. Ví dụ bạn mua ở mức giá 10$ nhưng có một người khác mua hết ở giá 10$ và giá nhảy lên 10.5$, lúc này lệnh Post Only sẽ được hủy.

Margin Trading (Không khuyến khích cho các bạn mới tham gia)

Margin thường là con dao hai lưỡi, nếu bạn sử dụng nó tốt nó sẽ đem lại lợi nhuận rất cao, nhưng đi kèm với lợi nhuận cao là rủi ro cao. Margin là dạng thức bạn đi vay mượn của sàn để tăng số tiền đặt lệnh. Ví dụ, bạn có 10$, nếu lãi 10% thì bạn có 1$. Tuy nhiên với đòn bẩy x10, bạn có thể nâng số vốn mình lên 100$, 10% sẽ là 10$ – ( phí ). Có 2 dạng Margin điển hình:
+ Bạn dùng vốn của mình: Chuyển từ tài khoản Spot sang tài khoản Margin.
+ Mượn tiền của sàn rồi trả lãi. (CoinEx hỗ trợ miễn lãi cho việc mượn tiền đầu tiên).

Hướng dẫn sử dụng chức năng Perpetual

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào sàn giao dịch

Bước 2: Chọn “Perpetual”. Giao diện tương đối giống với Spot Trading.

Bước 3: Đặt lệnh

Giao diện chức năng perpetual của sàn CoinEx nhìn chung củng không có gì khác biệt so với sàn giao dịch khác. Các bạn có thể chọn nhiều mức đòn bẩy khác nhau

Độc giả nên nhớ lựa chọn mức đòn bẩy phù hợp để không làm mất đi phần vốn của mình nhé.

Hướng dẫn sử dụng chức năng Mining

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào sàn giao dịch

Bước 2: Chọn “Mining” -> Chọn “Stake mining”

Bước 3: Chọn pool, và tham gia staking

Chức năng AMM của sàn giao dịch CoinEx

Tạo lập thị trường tự động (AMM) là gì?

Tạo lập thị trường tự động (AMM) là một mô hình tính toán giá mua và giá bán theo một công thức tự động để cung cấp một báo giá liên tục cho thị trường. CoinEx kết hợp AMM với sổ lệnh về cơ chế giao dịch và hệ thống sẽ tự động chuyển đổi pool thanh khoản thành sổ lệnh.

CoinEx AMM cho phép mọi người dùng trở thành nhà tạo lập thị trường. Bằng cách thêm thanh khoản vào pool thanh khoản, người dùng có thể chia sẻ phí giao dịch mà nền tảng kiếm được.

Giới thiệu về thuật toán AMM

CoinEx áp dụng thuật toán “công thức tạo thị trường sản phẩm không đổi” trong AMM, có nghĩa là khi thêm thanh khoản vào pool thanh khoản, người dùng phải cung cấp hai tài sản khác nhau và số lượng của hai tài sản sẽ không đổi.

Có hai thuật toán được CoinEx áp dụng: Một là thuật toán “Công thức tạo ra thị trường sản phẩm không đổi vô hạn”, đặc trưng trong việc cung cấp tính thanh khoản của công ty cho thị trường bất kể sổ đặt hàng lớn đến mức nào hay nhóm thanh khoản nhỏ như thế nào, chủ yếu được áp dụng trong thị trường bình thường (ví dụ: CET / USDT).

Loại còn lại là thuật toán “Công thức tạo thị trường sản phẩm không đổi hữu hạn” giúp cải thiện tỷ lệ sử dụng quỹ và mang lại tính thanh khoản vững chắc cho thị trường trong một phạm vi giá nhất định, chủ yếu được áp dụng trong thị trường stablecoin (ví dụ: USDC / USDT).

Phí và Doanh thu

Doanh thu của CoinEx AMM chủ yếu đến từ cổ tức phí giao dịch được phân bổ bởi nền tảng. Người dùng cung cấp tính thanh khoản cho pool sẽ nhận được 50% hoặc hơn (100% đối với tất cả các thị trường AMM giao dịch CET) phí giao dịch được tạo ra trong pool. Doanh thu được tính mỗi ngày một lần và đến ngày hôm sau, số tiền này sẽ được tự động gửi vào tài khoản MM (Market Maker). Doanh thu tích lũy có thể nhận được khi rút thanh khoản.

Cách sử dụng chức năng AMM

Bước 1: Truy cập vào sàn CoinEx Tại Đây

Bước 2: Chọn “Sign In” và đăng nhập tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn “Asset” -> Chọn “AMM Account

Bước 4:  Chọn “Assets

Bước 6: Chọn cặp token mà bạn muốn thêm thanh khoản, sau đó chọn “Add” rồi nhập số lượng token mà bạn muốn. Trong trường hợp bạn muốn rút thanh khoản thì chọn “Remove” sau đó nhập số lượng token mà bạn muốn.

Trong trường hợp các bạn muốn kiểm tra phần phần thưởng nhận được từ việc cung cấp thanh khoản thì các bạn chọn “Earnings” để kiểm tra

Cộng đồng của CoinEx

Anh em có thể truy cập vào đường link dưới đây để tìm hiểu về các nhóm cộng đồng của sàn giao dịch CoinEx Việt Nam

https://linktr.ee/coinexvietnam

Chương trình đại sứ giúp người dùng Việt Nam tăng thu nhập

Ra mắt thị trường Việt Nam, CoinEx triển khai các chương trình đại sứ tiếp thị với nhiều ưu đãi hấp dẫn, không thể bỏ lỡ như:

1. Đại sứ tiếp thị

Trở thành Đại sứ tiếp thị, nhà đầu tư có thể nhận tới 50% phí giao dịch từ người dùng được họ giới thiệu. Phí hoa hồng được thanh toán bằng USDT.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng hưởng những đặc quyền VIP như nằm trong danh sách ưu tiên của các sự kiện do sàn tổ chức, ưu tiên trải nghiệm các sản phẩm mới, nhận được những phần quà đặc biệt cũng như giấy chứng nhận từ CoinEx…

Nội dung chất lượng do Đại sứ tạo ra cũng sẽ được CoinEx quảng bá trên các kênh chính thức và kênh liên kết.

2. Đại lý đại sứ

Đại lý đại sứ CoinEx là các đại lý chịu trách nhiệm trong việc tuyển dụng đại sứ tiếp thị cho CoinEx. Đổi lại, họ dễ dàng hưởng 5% phí giao dịch từ những người dùng được giới thiệu từ đại sứ mà họ ‘chiêu mộ’.

3. Chương trình người hợp tác

Khi trở thành người hợp tác với CoinEx, người tham gia sẽ được hưởng lương cố định từ 200 USD đến 500 USD hàng tháng .

Chương trình này hiện trong quá trình lên kế hoạch và sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Lời kết 

Qua bài viết tổng quan và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sàn giao dịch CoinEx trên thì các bạn cũng có thể thấy CoinEx là một sàn giao dịch khá toàn diện với đầy đủ chức năng cho người dùng, bên cạnh đó CoinEx có giao diện cũng như màu sắc rất thân thiện với người dùng. Hy vọng các bạn có thể trải nghiệm sàn giao một cách thoải mái nhất, chúc các bạn đầu tư an toàn và thật thành công!

4.8/5 - (95 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares