Top 10 công cụ AI chuyển văn bản thành giọng nói bằng tiếng Việt

Cập nhật ngày

Chuyển văn bản thành giọng nói là công cụ đang hot. Do nhu cầu tạo nội dung review, đọc bản tin tăng cao. Bài viết này sẽ bật mí đến bạn Top 10 công cụ AI chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí, có hỗ trợ tiếng Việt được nhiều người sử dụng và ưu chuộng nhất hiện nay. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để có giọng đọc nhân tạo hay thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

Top 10 công cụ AI chuyển văn bản thành giọng nói bằng tiếng Việt
  • Save
Top 10 công cụ AI chuyển văn bản thành giọng nói bằng tiếng Việt

Trong thời đại AI đang phát triển như ngày nay mình chắc chắn rằng bạn đã từng rất nhiều lần xem qua những Video được đọc 100% bởi giọng nói nhân tạo AI. Vậy nếu bạn xây kênh, làm nội dung, đừng bỏ lỡ các công cụ chuyển văn bản thành giọng nói trong bài này nhé

Chuyển văn bản thành giọng nói (TTS: Text To Speech) là công nghệ do AI xử lý đầu vào từ các văn bản. Đầu ra là thoại định dạng mp3, wav để sản xuất Video. Nhờ AI xử lý, thoại có nhiều ngữ điệu, ngắt nghỉ, trầm bổng, không bị vấp.

Hiện tại, 2 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói nổi tiếng nhất là Studio.d-id và Synthesia. Tuy nhiên, khi xuất ra, file sẽ bao gồm cả Video khiến những người chỉ muốn sử dụng âm thanh cảm thấy bất tiện. Vậy nếu như bạn chỉ muốn sử dụng giọng đọc nhân tạo AI cho chính Video của mình thì sẽ sử dụng những công cụ nào?

1. TTSMaker

Miễn phí 8000 ký tự 1 lần chuyển, có hỗ trợ tiếng việt. TTSMaker là AI tool chuyển đổi văn bản thành giọng nói tốt nhất hiện nay. Lượng truy cập hàng tháng lên tới 1,8M

TTSMaker là công cụ chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí với hơn 100 ngôn ngữ và 100 kiểu giọng nói. Bên cạnh đó, công cụ này còn làm cho giọng nói nghe tự nhiên hơn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

TTSMaker hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ sử dụng không giới hạn đối với một vài ngôn ngữ, còn một số khác sẽ miễn phí có giới hạn. Hiện tại ngôn ngữ Việt Nam đang bị giới hạn 5000 ký tự trong 1 lần và 20000 ký tự trong 1 tuần.

Ttsmaker: công cụ chuyển văn bản thành giọng nói
  • Save
Ttsmaker: công cụ chuyển văn bản thành giọng nói

Theo thông tin được cung cấp, TTSMaker sử dụng công nghệ AI tiên tiến để tạo ra giọng nói có âm thanh tự nhiên, chất lượng cao. Cách chuyển văn bản thành giọng nói bằng công cụ này cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, chưa có thông tin đánh giá cụ thể về tính tự nhiên, chính xác và dễ hiểu của lời nói do TTSMaker tạo ra.

Nhìn chung, TTSMaker là một công cụ hữu ích để tạo giọng nhân tạo nhưng chất lượng của giọng nói có thể khác nhau tùy thuộc vào trường hợp sử dụng cụ thể và sở thích của người dùng.

2. Vbee (Khuyên dùng)

  • Save

Là công cụ hàng đầu do chính người Việt Nam phát triển. Vì thế hỗ trợ đầy đủ các giọng nói cả 3 miền. Đặc biệt, Vbee miễn phí 3000 từ 1 ngày.

Vbee thích hợp cho bạn sản xuất các Video ngắn như Tiktok, Fb Reels, Instagram.

Vbee đang dẫn đầu chuyển đổi văn bản thành giọng nói tại Việt Nam. Số lượng giọng nói mỗi vùng miền lên tới 4 người, bao gồm cả giọng nam và nữ.

Mẹo: Bạn có thể đăng ký nhiều account Vbee để tăng số lượng từ miễn phí.

Ưu điểm của Vbee (khuyên dùng)

  • Save
  • Miễn phí tới 3000 từ mỗi tháng. Số lượng này đủ để bạn làm Video dài 30 giây.
  • Giá thành rẻ nhất hiện nay hỗ trợ tiếng việt. Gói cao cấp chỉ 250k/tháng
  • Có hỗ trợ Zalo trực tuyến.

Dùng Vbee miễn phí

Xem thêm:  Cách lồng tiếng video bằng Ai với Vbee AI Voice Studio siêu nhanh

3. FPT AI

FPT.ai là một Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói, sử dụng công nghệ AI giọng nói tiên tiến để tạo ra giọng nói giống con người với các ngữ điệu, cảm xúc và phong cách khác nhau. Có FPT.ai trong tay, cách tạo giọng đọc nhân tạo chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Công cụ này cung cấp hơn 800 giọng nói AI với hơn 130 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Người dùng có thể sửa đổi văn bản bằng tính năng tạm dừng để AI lồng tiếng chân thực hơn, bên cạnh các tùy chọn chỉnh sửa cơ bản.

FPT.ai: Cong cu chuyen van ban thanh giong noi mien phi
  • Save
FPT.ai: Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí

Theo mặc định, trình tạo giọng nói đã thêm 200 mili giây thời gian nghỉ giữa các đoạn, nhưng người dùng có thể bật cài đặt tạm dừng và bỏ chọn tùy chọn giữa các đoạn để tạo âm thanh mà không cần tạm dừng.

FPT.ai cung cấp các giọng, cảm xúc và kiểu giọng nói khác nhau cho giọng nói. Người dùng có thể thêm nhiều cảm xúc cho giọng nói như vui, bình tĩnh, buồn, tức giận, la hét, v.v. bằng tính năng hiệu ứng giọng nói.

Tham khảo thêm : Thay đổi giọng nói bằng Voice AI

Hiện tại thì đây là Website chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí nhiều ký tự nhất với 100.000 ký tự trên 1 tháng. Giả sử bạn có sử dụng hết số lượt miễn phí, bạn có thể đăng ký 1 tài khoản mới và tiếp tục sử dụng.

Với account dùng thử, bạn có thể sử dụng miễn phí 60 phút/năm

GóiLượng sử dụngGiá (VND)Mô tả
Dùng thử60 phútMiễn phí60 phút / nămKhông hỗ trợ kỹ thuật
Doanh nghiệp2,000 phút1,400,000Hỗ trợ kỹ thuật tiêu chuẩn
5,000 phút3,100,000
10,000 phút5,400,000

Tương tự mẹo ở phần 1, hãy tạo thêm account để tăng thời lượng trải nghiệm FPT AI.

4. Viettel AI Voice

  • Save

Viettel là Tập đoàn Viễn thông số 1 Việt Nam, đứng Top 10 thế giới.

Viettel AI Voice là công cụ AI chuyển đổi văn bản thành giọng nói.

Công cụ mạnh mẽ xử lý được tới 10 triệu từ. Có thể phù hợp mô hình công ty chuyên nghiệp.

Lưu ý: Viettel không có gói miễn phí.

5. Veed IO

Narakeet là công cụ AI chuyển văn bản thành giọng nói của nước ngoài.

Tool này không miễn phí, nhưng giá thành khá rẻ. Chỉ 0,2 usd 1 phút.

AUDIO OR VIDEO DURATIONPrice
30 minutes @ $0.20 per minuteUSD 6
300 minutes @ $0.15 per minuteUSD 45

6. TTSFree

  • Save

Công cụ AI này hỗ trợ tới hơn 100 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Hai giọng nói cơ bản nam và nữ, âm điệu miền Nam.

Trang chạy nhiều Ads (quảng cáo) nên gây khó chịu khi sử dụng. Tốc độ xử lý không cao.

Thích hợp để các bạn thử nghiệm tính năng TTS.

Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp Top 3 Công cụ Chuyển Văn bản thành giọng nói miễn phí và có phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng những sản phẩm này lên trên mạng xã hội. Còn về vấn đề Review sản phẩm cho Khách hàng ngoài đời thì đó là điều bắt buộc bạn cần phải tự thực hiện chứ không thể đưa ra một Video làm bằng AI được. Cho nên mình vẫn luôn khuyến khích bạn nên sử dụng tư duy và hành động như một người sử dụng công cụ chứ không được lạm dụng quá nhiều vào công cụ. Để làm được điều đó, bạn có thể:

 Tham gia Group Zalo về các công cụ AI Tối Ưu Hóa Công Việc để cập nhật các xu hướng AI và biết cách vận dụng AI để tối ưu hiệu suất công việc!

Mình đã test thử đánh giá tiêu chí số giọng nói, chất lượng chuyển đổi, chất lượng voice. Thì Vbee dẫn đầu chuyển văn bản thành giọng nói hiện nay về Tiếng Việt.

Đăng ký ngay tại Vbee để được hưởng ữu đãi Free 3000 từ nhé

Đăng ký Vbee miễn phí

FPT, Viettel có thể cân nhắc sử dụng nếu bạn là doanh nghiệp, cần xử lý chuyển đổi tải lớn (tài liệu, video dài tập…)

Từ khoá:

Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói,

Website chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí,

Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí,

website chuyển văn bản thành giọng nói,

Chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí

cách chuyển văn bản thành giọng nói,

chuyển văn bản thành giọng nói hay,

chuyển văn bản thành giọng nói,

chuyển văn bản thành giọng nói cảm xúc,

chuyen van ban thanh giong noi,

chuyển chữ thành giọng đọc,

giọng đọc nhân tạo,

tạo giọng nhân tạo,

cách tạo giọng đọc nhân tạo,

phần mềm tạo giọng nói nhân tạo,

giọng nói nhân tạo

4/5 - (1 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares