Top 20 Công cụ AI làm tiếp thị liên kết khuyên dùng 2024

Cập nhật ngày

Bạn đang tìm kiếm các Công cụ AI làm tiếp thị liên kết tốt nhất : Tăng cường chuyển đổi của bạn vào năm 2024

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) rõ ràng là lĩnh vực tạo ra thu nhập thụ động, nhưng việc tạo và quản lý nội dung khá tiêu tốn nhiều thời gian. Đó là lúc các công cụ AI xuất hiện. Chỉ với một cú nhấp chuột, những công cụ này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tạo nội dung, phân tích dữ liệu và xử lý các tác vụ khác, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng cường mức độ tương tác, chuyển đổi và hoa hồng.

Top 20 Công cụ AI làm tiếp thị liên kết khuyên dùng 2024
 • Save
Top 20 Công cụ AI làm tiếp thị liên kết khuyên dùng 2024

Nhưng không phải tất cả các công cụ hỗ trợ AI đều được tạo ra như nhau. Trong bài viết này, Hãy cùng mình khám phá các công cụ AI làm tiếp thị liên kết hàng đầu vào năm 2024 và cách lựa chọn công cụ phù hợp. Cho dù bạn cần tối ưu hóa quy trình làm việc, cá nhân hóa việc viết nội dung hay mở rộng quy mô chiến dịch của mình thì những công cụ này đều có thể giúp bạn nhẹ nhàng hơn.

Các công nghệ cơ bản được sử dụng trong các công cụ AI

Học máy (ML)Điều đáng ngạc nhiên là học máy ít hoặc không cần học, máy chủ yếu thực hiện công việc tính toán trên quy mô lớn.ML thường được sử dụng cho các tác vụ toán học thông thường trong các công cụ AI như công cụ kết nối nhu cầu hoặc nhà phân phối khách hàng. Nói thế nhưng ML vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng
Học sâu (Deep learning)Một nhánh nâng cao của ML, Deep learning có thể tính toán dữ liệu phức tạp và phi cấu trúc, đồng thời – quan trọng nhất – xác định các mô hình học tập mới một cách độc lập, khác xa so với ML khá nguyên thủy.Các công cụ AI học sâu được sử dụng trong đề xuất nội dung, phân tích hành vi người dùng, phân tích dự đoán, chatbot, nhận dạng hình ảnh, phát hiện gian lận, v.v., chưa kể đến bản thân vua công cụ AI – ChatGPT – được hỗ trợ bởi deep learning.
Generative artificial intelligence (AI) Generative AI (Ai tạo sinh) là một loại hình học sâu có thể tạo ra âm nhạc, nghệ thuật và các nội dung giống con người khác. Các công cụ AI sáng tạo đã phát triển tiên tiến đến mức học sinh có thể giải bài tập viết trong vài giây mà không bị phát hiện gian lận trừ khi có trình kiểm tra đạo văn và trình phát hiện nội dung AI hoạt động.
Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP)NLP thực chất không phải là một công nghệ AI mà là một nhánh khoa học máy tính cố gắng cho phép AI hiểu được ngôn ngữ của con người. Các công cụ AI dựa trên NLP có thể phân tích cảm xúc của khách hàng, nhận dạng giọng nói, dịch ngôn ngữ và tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói.

Điều đáng chú ý là không phải tất cả các công cụ AI đều được khách hàng cảm nhận tốt như nhau. Ví dụ, 48% người Mỹ đang phản đối các công cụ AI tạo ra hình ảnh khuôn mặt của mọi người trong quảng cáo. Đồng thời, khi nhắc đến những nội dung khác, có vẻ như người ta không quan tâm nhiều dù người sáng tạo là con người hay máy móc.

Trước khi đến với danh sách các công cụ AI làm tiếp thị liên kết, hãy khoan nóng vội để xem các công cụ đó giúp ích cho các nhà làm tiếp thị như nào nhé

AI có thể giúp các nhà tiếp thị liên kết như thế nào

 • Tự động hóa các tác vụ: AI có thể được sử dụng để tự động hóa nhiều tác vụ tốn thời gian liên quan đến tiếp thị liên kết, chẳng hạn như tìm các chương trình liên kết, theo dõi chuyển đổi và quản lý các liên kết liên kết. Điều này giải phóng các nhà tiếp thị liên kết để tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược và sáng tạo hơn, chẳng hạn như tạo nội dung và xây dựng mối quan hệ với khán giả của họ.
 • Cải thiện nhắm mục tiêu: AI có thể được sử dụng để cải thiện việc nhắm mục tiêu của các chiến dịch tiếp thị liên kết. Ví dụ: các công cụ được hỗ trợ bởi AI có thể giúp các nhà tiếp thị liên kết xác định đối tượng mục tiêu, phân khúc lưu lượng truy cập và gửi thông điệp được cá nhân hóa. Điều này có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch tiếp thị liên kết.
 • Tạo khách hàng tiềm năng: AI có thể được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng cho các chiến dịch tiếp thị liên kết. Ví dụ: các chatbot được hỗ trợ bởi AI có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi của khách hàng, đưa ra đề xuất sản phẩm và thu thập thông tin liên hệ. Điều này có thể giúp các nhà tiếp thị liên kết xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và tạo ra khách hàng tiềm năng mà sau đó họ có thể nuôi dưỡng và chuyển đổi thành doanh số bán hàng.
 • Tạo nội dung: AI có thể được sử dụng để tạo nội dung cho các chiến dịch tiếp thị liên kết. Ví dụ: các công cụ hỗ trợ AI có thể được sử dụng để viết bài đăng trên blog, tạo bài đăng trên mạng xã hội và phát triển các chiến dịch tiếp thị qua email. Điều này có thể giúp các nhà tiếp thị liên kết tạo ra nội dung chất lượng cao thu hút khán giả và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các liên kết liên kết của họ.
 • Phân tích dữ liệu: AI có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu từ các chiến dịch tiếp thị liên kết. Dữ liệu này có thể được sử dụng để xác định xu hướng, tối ưu hóa chiến dịch và cải thiện kết quả . Ví dụ: các công cụ hỗ trợ AI có thể được sử dụng để theo dõi chuyển đổi, đo lường ROI và xác định kênh tiếp thị nào hiệu quả nhất.

Bây giờ không để bạn phải đợi lâu phần dưới đây mình tổng hợp bao gồm các công cụ AI tốt nhất mà bạn có thể cần để giải quyết các thách thức tiếp thị liên kết khác nhau.

Danh sách Công cụ AI làm tiếp thị liên kết tốt nhất

ChatGPT

svg+xml;nitro-empty-id=NjE1OjUzNw==-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTI5MiA0OTciIHdpZHRoPSIxMjkyIiBoZWlnaHQ9IjQ5NyIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzI wMDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

Rõ ràng, Là vua của các công cụ viết AI, ChatGPT đã có được triệu người dùng trong 5 ngày sau khi ra mắt và vẫn đang có đà phát triển. Bên cạnh hoạt động tiếp thị, trợ lý viết bài AI còn phổ biến nhất trong các ngành kỹ thuật, giáo dục và kinh doanh và thậm chí còn được sử dụng trong bất động sản, bảo hiểm và viễn thông. Những thống kê đó cũng dễ hiểu bởi mọi người đều cần nội dung và việc tạo nội dung chất lượng chỉ trong vài giây là một sự cám dỗ khó cưỡng lại.

Công cụ AI tổng hợp tốt nhất có thể tạo và tối ưu hóa nội dung, hỗ trợ dịch ngôn ngữ và tích hợp vào trang web và CRM của bạn để hỗ trợ khách hàng, phân tích hành vi, chiến dịch được cá nhân hóa, v.v. Về mặt sáng tạo nội dung, ChatGPT có rất ít đối thủ vì mức độ phổ biến vững chắc và những hiểu biết thực sự độc đáo mà nó có thể cung cấp.

Gần đây có một Chatbot mới nổi được người dùng đánh giá cao bạn có thể tham khảo thêm : Claude AI là gì? Tìm hiểu và sử dụng chatbot Claude từ A-Z

Jasper.ai

svg+xml;nitro-empty-id=NjQ4OjYxNQ==-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTU2OSA4MTMiIHdpZHRoPSIxNTY5IiBoZWlnaHQ9IjgxMyIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIw MDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

Sử dụng các công nghệ cơ bản tương tự – học sâu và mô hình ngôn ngữ quy mô lớn – Jasper là một công cụ viết AI hướng đến việc tạo nội dung kinh doanh hơn là trò chuyện với người dùng. Tầm nhìn chưa qua đào tạo có thể không nhận thấy sự khác biệt, nhưng các nhà tiếp thị có thể hưởng lợi từ nội dung gắn liền với thương hiệu của Jasper nhiều hơn một chút so với nội dung truyền thống mà ChatGPT có thể tạo ra.

Xem bài so sánh Jasper AI Vs Content at Scale cả 2 công cụ đều nặng ký, bạn chọn ai?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Jasper có thể vượt qua ChatGPT về cấu trúc nội dung. ChatGPT cũng có thể cung cấp kết quả đầu ra dài nhưng chỉ khi bạn truyền đạt rõ ràng mục tiêu của mình và tương tác với AI để điều chỉnh quy trình. Mặt khác, Jasper được xây dựng để tạo nội dung dài ngay từ đầu, đòi hỏi ít hoặc không cần can thiệp về sau.

Synthesia

svg+xml;nitro-empty-id=NjgxOjYxNQ==-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTYzNCA3ODQiIHdpZHRoPSIxNjM0IiBoZWlnaHQ9Ijc4NCIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

Một công cụ AI làm video tuyệt vời là Synthesia, một nền tảng tạo video AI cho phép bạn nhanh chóng tạo video bằng hình đại diện AI. Nền tảng này bao gồm hơn 60 ngôn ngữ và nhiều mẫu khác nhau, trình ghi màn hình, thư viện phương tiện, v.v. 

Synthesia được sử dụng bởi một số tên tuổi lớn nhất thế giới như Google, Nike, Reuters và BBC. 

Với Synthesia, không cần thiết bị video hoặc địa điểm quay phim phức tạp. Bạn có thể chọn từ hơn 70 hình đại diện AI đa dạng và thậm chí có được hình đại diện AI độc quyền cho thương hiệu của mình. Bên cạnh các hình đại diện cài sẵn, bạn cũng có thể tạo hình đại diện của riêng mình. 

Nền tảng tạo giọng nói AI giúp dễ dàng có được giọng nói nhất quán và chuyên nghiệp, có thể dễ dàng chỉnh sửa chỉ bằng một nút bấm. Những phần lồng tiếng này cũng bao gồm phụ đề chi tiết. Sau khi có hình đại diện và lồng tiếng, bạn có thể tạo video chất lượng chỉ trong vài phút với hơn 50 mẫu được thiết kế sẵn. Bạn có thể tải lên nội dung nhận diện thương hiệu của riêng mình và nhận các mẫu tùy chỉnh. 

Việc có video làm tăng thời gian trên trang của bạn, đây là một yếu tố SEO tích cực và nó làm tăng cơ hội thực hiện tiếp thị liên kết của bạn.

Dưới đây là một số tính năng chính của Synthesia: 

 • Hơn 70 hình đại diện AI
 • Hơn 65 ngôn ngữ 
 • Mẫu video rất đa dạng
 • Thư viện phương tiện miễn phí

ClickUp

Một đề xuất tiếp theo cho công cụ AI làm tiếp thị liên kết là ClickUp, đây là công cụ quản lý dự án cung cấp Bảng trắng, Tài liệu, Nhiệm vụ, Lịch, Mục tiêu và các công cụ AI ở cùng một nơi. Với các chức năng AI của ClickUp, bạn có thể tạo ý tưởng chiến dịch, tóm tắt nội dung, blog, nghiên cứu điển hình và email, hợp lý hóa khối lượng công việc của mình và cải thiện năng suất.

 • Save

Tóm lại, ClickUp AI cung cấp các khả năng AI ấn tượng giúp đơn giản hóa quy trình công việc phức tạp và tăng năng suất. Sự tiện lợi của việc truy cập trực tiếp vào các công cụ AI được tùy chỉnh trong ClickUp mang lại lợi thế đáng kể so với các ứng dụng năng suất khác kết hợp AI.

Writesonic

 • Save

Writesonic là một trong những công cụ AI toàn diện nhất, cho phép bạn tạo nội dung, hình ảnh, âm thanh và thậm chí cả chatbot thông qua bốn công nghệ độc quyền: Chatsonic, Botsonic, Photosonic và Audiosonic.

ChatsonicChatsonic là một công cụ AI tổng quát cho phép tạo hình ảnh và tích hợp Google Tìm kiếm và trình duyệt. Các tính năng khác bao gồm phân tích xu hướng, viết đa ngôn ngữ và – trên hết – sử dụng dữ liệu thời gian thực mà ChatGPT không có quyền truy cập.
BotsonicBotsonic là một chatbot hỗ trợ GPT có thể được đào tạo trên bộ dữ liệu của riêng bạn để giúp bạn giải quyết các yêu cầu hỗ trợ một cách hiệu quả. Botsonica có thể xử lý hơn 1.000 cuộc trò chuyện cùng lúc mà vẫn giữ được chất lượng dịch vụ.
PhotosonicPhotosonic là một công cụ tạo nghệ thuật AI có thể tạo ra hình ảnh chất lượng cao, miễn phí bản quyền với mức giá chỉ bằng một phần giá ảnh có sẵn. Các hình ảnh được tạo ra là độc đáo 100%, một lợi thế SEO bổ sung.
AudiosonicAudiosonic là một trình dịch AI có thể biến nội dung bằng văn bản thành âm thanh giống con người, mang nội dung đó về nhà cho những người đang di chuyển.

Rytr.me

Rytr là trợ lý viết bài bằng AI có hỗ trợ tiếng Việt, giúp tạo các nội dung chất lượng trong vài giây.

 • Save

Công cụ được tin tưởng bởi hơn 4 triệu người viết nội dung từ nhiều công ty trên thế giới.

Rytr sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để tạo ra một bài viết có chuyển đổi cho chiến dịch Affiliate Marketing của bạn.

Đưa ra ý tưởng và dàn bài Blog

5 bước để có 1 bài blog để làm affiliate hiệu quả hơn:

 • Bước 1: Select language – Chọn ngôn ngữ bạn cần ai viết ra 
 • Bước 2: Select tone – Chọn giọng văn bạn mong muốn (trang trọng, vui vẻ, lo ngại,…)
 • Bước 3: Choose use case – Chọn loại bài cần viết tương ứng

-> ví dụ: bạn muốn viết ý tưởng + dàn bài blog thì chọn “blog idea & outline”

 • Bước 4: Primary keyword – Đưa ra một vài từ khóa, cụm từ, hay tiêu đề cho Rytr hiểu đúng ý bạn
 • Bước 5: Nhấn “ryte for me” để AI viết và chỉnh sửa lại bài viết mang dấu ấn riêng hơn

Viết bài theo công thức AIDA và PAS

Cách viết bài theo công thức AIDA hoặc PAS để quảng bá sản phẩm và dịch vụ Affiliate của bạn:

 • Bước 1, 2, 4 và 5: Đều tương tự như trên
 • Riêng bước 3: Choose use case – bạn chọn “Copywriting framework: AIDA” hoặc  “Copywriting framework: PAS” để có thể viết bài theo công thức mong muốn.

Viết Email Marketing

Tạo ra những Email phục vụ cho Marketing, Sales, tạo tương tác với khách hàng và hơn thế nữa.

Email cho chiến dịch Affiliate cần ghi rõ nhưng ý chính (Key points) để AI hiểu và viết theo.

Bạn có thể sử dụng công cụ Content At Scale để viết bài chuẩn SEO, Và kiểm tra đạo văn

Viết bài cho Social Media

Tạo ra các bài viết sáng tạo cho Facebook, Twitter, LinkedIn, và muôn vàn kênh mạng xã hội khác.

Để viết bài quảng cáo sản phẩm bằng Rytr, bạn cần theo các bước quan trọng sau:

 • Bước 1: Chọn loại bài viết là “Facebook, Twitter, LinkedIn, Ads” 
 • Bước 2: Ở phần “Product name”: Bạn đặt tên cho sản phẩm
 • Bước 3: Ở phần “product description”: bạn ghi vài ý mô tả về sản phẩm
 • Bước 4: Nhấn “Ryte for me” để AI viết cho bạn

Hỗ trợ làm Landing Page và Website Affiliate

Cung cấp những nội dung độc đáo và thuyết phục người mua khi truy cập vào từng mục trong Landing Page hoặc Web.

Để Rytr có thể viết nội dung landing page và website cho bạn, cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: website name – cung cấp tên website
 • Bước 2: About website – ghi tổng quan về website của bạn
 • Bước 3: Features – Soạn 1 vài tính năng nổi trội về web
 • Bước 4: Nhấn “Ryte for me” để xuất bản bài viết

Phản hồi đánh giá và lời nhắn từ khách hàng

Rytr sẽ giúp bạn viết những phản hồi vừa lòng khách hàng, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bạn.

Những phản hồi mà Rytr thực hiện được:

 • Đánh giá từ khách
 • Trả lời tin nhắn riêng
 • Soạn Email chuyên nghiệp

Chỉ cần sao chép và dán lời nhắn từ khách hàng vào phần “Message”, Rytr sẽ giúp bạn tạo phản hồi khéo léo giúp giữ chân khách hàng của bạn.

Tối ưu thẻ tiêu đề (Meta Title) trong SEO

Công cụ sẽ giúp cho bạn thẻ tiêu đề tối ưu cho cả Website và Blog.

Một thẻ tiêu đề nên mô tả ngắn gọn và đủ thông tin liên quan đến sản phẩm Affiliate.

Từ đó sẽ thu hút đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu với sản phẩm.

Cung cấp từ khóa mục tiêu (target keywords), Rytr sẽ giúp bạn viết một thẻ tiêu đề tối ưu.

Murf

svg+xml;nitro-empty-id=Nzc0OjUzNw==-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTMxMyA3MDIiIHdpZHRoPSIxMzEzIiBoZWlnaHQ9IjcwMiIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

Murf cũng là công cụ Ai tạo văn bản từ giọng nói tốt nhất, một trong những trình tạo giọng nói AI phổ biến và ấn tượng nhất trên thị trường. Murf cho phép mọi người chuyển đổi văn bản thành giọng nói, thuyết minh và đọc chính tả và nó được sử dụng bởi nhiều chuyên gia như nhà phát triển sản phẩm, người làm podcast, nhà giáo dục và lãnh đạo doanh nghiệp. 

Murf cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh để giúp bạn tạo ra giọng nói có âm thanh tự nhiên nhất. Nó có nhiều giọng nói và phương ngữ mà bạn có thể chọn, cũng như giao diện dễ sử dụng.

Trình tạo văn bản thành giọng nói cung cấp cho người dùng một studio lồng tiếng AI toàn diện bao gồm trình chỉnh sửa video tích hợp, cho phép bạn tạo video có lồng tiếng. Có hơn 100 giọng nói AI từ 15 ngôn ngữ và bạn có thể chọn các tùy chọn như Loa, Giọng/Phong cách giọng nói và Âm sắc hoặc Mục đích. 

Một tính năng hàng đầu khác được Murf cung cấp là bộ thay đổi giọng nói, cho phép bạn ghi âm mà không cần sử dụng giọng nói của chính mình làm giọng thuyết minh. Phần lồng tiếng do Murf cung cấp cũng có thể được tùy chỉnh theo cao độ, tốc độ và âm lượng. Bạn có thể thêm các khoảng dừng và nhấn mạnh hoặc thay đổi cách phát âm. 

Dưới đây là một số tính năng hàng đầu của Murf: 

 • Thư viện lớn cung cấp hơn 100 giọng nói AI trên nhiều ngôn ngữ
 • Phong cách nói chuyện giàu cảm xúc
 • Hỗ trợ nhập âm thanh và văn bản
 • Studio lồng tiếng AI
 • Có thể tùy chỉnh thông qua âm sắc, điểm nhấn và hơn thế nữa

Grammarly

svg+xml;nitro-empty-id=ODA3OjUzNw==-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTM2OSA1NjQiIHdpZHRoPSIxMzY5IiBoZWlnaHQ9IjU2NCIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

Khi nhắc đến việc tối ưu sửa lỗi nội dung, công cụ hỗ trợ NLP Grammarly AI khó công cụ nào sánh kịp. Cho dù bạn viết một bài thuyết trình bán hàng hay một bài báo học thuật, Grammarly có thể sửa các lỗi, lỗi in sai và không chính xác của bạn đồng thời đánh giá chất lượng tổng thể của bài viết theo thang điểm từ 0 đến 100.

Với Grammarly, bạn có thể điều chỉnh bài viết của mình theo bốn thông số cốt lõi:

 • Tên miền – học thuật, kinh doanh, chung, email, thông thường hoặc sáng tạo
 • Ý định – thông báo, mô tả, thuyết phục hoặc “kể một câu chuyện”
 • Khán giả – nói chung, hiểu biết, hoặc chuyên gia
 • Hình thức – không chính thức, trung lập hoặc chính thức

Bạn có thể xem xét các đề xuất về tính rõ ràng, mức độ tương tác và cách phân phối, đồng thời tạo hướng dẫn về phong cách kinh doanh của riêng mình để điều chỉnh tiếng nói và phong cách của mình. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tính độc đáo của nội dung và xác định các nguồn đạo văn có thể xảy ra đối với các đoạn không phải nguyên bản.

ClosersCopy

Công cụ hỗ trợ làm affiliate ClosersCopy
 • Save
Công cụ AI giúp làm affiliate ClosersCopy

ClosersCopy là công cụ hỗ trợ tăng doanh số chạy Affiliate với các blog được tối ưu hóa SEO. Công cụ này còn giúp bạn tạo ra các bài viết Marketing cuốn hút.

Hỗ trợ viết nội dung (Blog, Sales, Story)

ClosersCopy có 3 tùy chọn AI Models: BlogAI, Sales AI và StoryAI tương ứng với các bài viết dạng Blog, Sales và Story 

Bạn có thể tùy chỉnh độ dài và mức độ sáng tạo của bài viết, Điều này giúp bài viết không bị lan man, thông tin đưa đến người đọc sẽ dễ hiểu hơn.

Audit SEO

Công cụ giúp phát hiện các lỗi gây giảm thứ hạng tìm kiếm trên Google. Các lỗi SEO được tìm thấy và khắc phục sớm sẽ dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn.

Công cụ lập kế hoạch SEO

Có thể thêm thành viên vào dự án

Khi có hẳn một đội nhóm cùng chạy Affiliate Marketing, tính năng thêm thành viên sẽ cực kỳ hữu ích.

Hỗ trợ viết Longform (dạng bài từ 1000 -> 20.000 chữ)

Cách sử dụng các chức năng trong thanh công cụ bên phải để viết bài Longform bằng ClosersCopy:

 • Bước 1: Context – Tại ô “Context” điền thông tin cô đọng ít nhất từ 3 – 4 câu về nội dung bạn muốn AI viết.
 • Bước 2: Shortcuts – Sử dụng “Shortcuts” bằng một cú nhấn chuột.

Bạn có thể thêm nhanh các đoạn dạng Bổ sung, Điều kiện, Trái ngược, Kết quả,… để bổ trợ ý cho đoạn văn trước đó.

 • Bước 3: Settings – Tại ô “Settings” sẽ cho phép bạn tùy chỉnh độ sáng tạo và độ dài của bài viết

Tùy chỉnh độ sáng tạo (Creativity): Có 3 văn phong: Nghiêm túc, bình thường và sáng tạo.

Bạn cần bài viết có lời văn như thế nào, hãy kéo thanh điều chỉnh đến 1 trong 3 văn phong mà bạn muốn.

Tùy chỉnh độ dài (Length): Bạn sẽ kéo thanh tùy chỉnh để văn bản dài hơn hay ngắn hơn theo nhu cầu.

Dành cho bạn : 60+ Ý Tưởng Kinh Doanh AI Thành Công Nhất Năm 2024

Hơn 700 frameworks

Công cụ có đa dạng các dàn bài cho Blog, Ad, Email,… theo các công thức viết bài chuẩn. 

Nhiều lựa chọn trong Workflow 

Các ý chính được hệ thống rõ ràng trước, sau đó triển khai ý phụ sau sẽ giữ tính liên tục, hạn chế gián đoạn trong quá trình viết hơn. Đây cũng là lý do tính năng Workflow ra đời, giúp người dùng có được các ý chính thật trật tự cho bài viết.

Công cụ còn hỗ trợ đề xuất nhiều lựa chọn về các ý chính, giúp bạn có nhiều ý tưởng cho bài viết của mình. 

Hỗ trợ đến 128 ngôn ngữ (bao gồm cả Tiếng Việt)

Copy.ai

svg+xml;nitro-empty-id=ODQ3OjU0Nw==-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTEwMiA3MTkiIHdpZHRoPSIxMTAyIiBoZWlnaHQ9IjcxOSIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

Copy.ai là một giải pháp thay thế khác cho ChatGPT, không khác nhiều về công nghệ cơ bản nhưng có thể thu hút các nhà tiếp thị nhờ giao diện, mẫu có cấu trúc và các công cụ AI độc đáo được thiết kế để viết quảng cáo phù hợp với thương hiệu, thân thiện với SEO.

Về mặt nội dung, Copy.ai hoạt động với một số mô hình ngôn ngữ, bao gồm GPT-3.5, GPT-4, Anthropic và Azure. Cách tiếp cận bất khả tri về mô hình cho phép đưa ra kết quả đầu ra chính xác và đa dạng hơn dựa trên dữ liệu lịch sử và thời gian thực.

SEMRush

Nền tảng chuyên dùng cho SEO mạnh mẽ này cung cấp một loạt công cụ thay thế chức năng của các sản phẩm khác bao gồm Google Trends, MOZ, HootSuite và SameWeb.

Một số công cụ được cung cấp bao gồm:

Phân tích lưu lượng truy cập – Điểm chuẩn lưu lượng truy cập trang web của bạn so với đối thủ cạnh tranh để xem bạn đang đứng ở đâu. Xem tổng lưu lượng truy cập ước tính, nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu, tỷ lệ thoát, thời gian trên trang, v.v. để thông báo chiến lược tiếp theo của bạn.

Nghiên cứu từ khóa – Khi nói đến SEO, nghiên cứu từ khóa phải được đặt lên hàng đầu trong danh sách của bạn. Khám phá các đối thủ tìm kiếm không phải trả tiền của bạn và tìm cơ hội cạnh tranh với họ. Tìm hiểu giá trị của các từ khóa chính xác mà chúng đang xếp hạng và nêu bật những khoảng trống mà ngay cả đối thủ của bạn cũng bỏ qua.

Khoảng cách từ khóa – Có thể khó cạnh tranh các từ khóa rõ ràng nhất, chiến lược tốt nhất cho các trang web mới là theo đuổi các từ khóa dài. Đây là những cụm từ tìm kiếm thường bị các nhà dẫn đầu thị trường truyền thống bỏ qua. Công cụ này cho phép bạn so sánh tối đa năm đối thủ cạnh tranh và tìm ra những lỗ hổng trong chiến lược từ khóa mà bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu.

Xem thêm : 13+ Gợi Ý Tốt Nhất Cho SEOs Sử Dụng ChatGPT [2024]

Phân tích Backlink – Backlink vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng trang web cao. Công cụ này cho phép tìm nguồn cơ hội backlink mới cho trang web của riêng bạn. Chỉ cần vào trang web của đối thủ cạnh tranh để xem tất cả các backlink của họ. Sau đó, tìm các domain giới thiệu hàng đầu của họ, áp dụng các bộ lọc để tìm các trang web cụ thể và thậm chí xác định các backlink có được và bị mất gần đây nhất của họ. Với thông tin này, bạn có thể khám phá cách đối thủ cạnh tranh của bạn tìm nguồn cung cấp backlink, các loại bài viết có được các liên kết này và bạn có thể có Chiến lược xây dựng backlink của riêng mình.

Theo dõi vị trí – Trước đây, bạn cần phần mềm chuyên dụng chỉ để theo dõi thứ hạng hiện tại của mình cho nhiều từ khóa trong Google. Công cụ tiết kiệm thời gian này được bao gồm trong nền tảng này, với thông tin này, bạn nên tập trung vào các trang được xếp hạng ở bất kỳ vị trí nào từ vị trí #6 đến #20 và nỗ lực cải thiện các trang cho những từ khóa đó. Các cải tiến bao gồm tối ưu hóa nội dung trên trang web để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân người dùng.

Trợ lý viết bài – Mặc dù bạn phải luôn viết nội dung được tạo với tư duy ưu tiên người dùng, nhưng những công cụ này có thể giúp đảm bảo rằng nội dung đó thân thiện với Google. Điều này có thể được tích hợp trực tiếp vào tài khoản Google Docs hoặc WordPress của bạn.

Kiểm tra nội dung – Đây là một trong những tính năng được đánh giá cao nhất của nền tảng này, kiểm tra nội dung nội dung của bạn và tự động chia chúng thành các bộ để cải thiện hơn nữa. Tìm những phần cần được cập nhật, viết lại hoặc xóa bằng dữ liệu Google Analytics, Search ConsoleSEMRush.

Descript

svg+xml;nitro-empty-id=ODgwOjUzNw==-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTI2NyA3OTEiIHdpZHRoPSIxMjY3IiBoZWlnaHQ9Ijc5MSIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

Descript là một công cụ video AI để chỉnh sửa video bằng cách thay đổi phiên âm văn bản. Với Descript, bạn có thể tạo podcast, video YouTube, bản trình bày, video giải thích và các video tiếp thị liên kết khác, cũng như điều chỉnh video của mình cho phù hợp với các nền tảng truyền thông xã hội.

Đây là cách Descript hoạt động:

 • Bạn tải một video lên, Descript sẽ chuyển nó thành văn bản viết và sau đó bạn có thể xóa hoặc thay đổi văn bản bạn muốn chỉnh sửa. Sau khi thực hiện xong, video sẽ tự động sắp xếp lại. Tương tự, bạn có thể nhập văn bản bạn muốn chuyển thành âm thanh (hệ thống sẽ tạo âm thanh theo mẫu giọng nói tổng hợp của bạn).

Chỉnh sửa video bằng cách thay đổi văn bản là một cơ hội mới, làm cho các công cụ Descript và AI trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nhà tiếp thị đầy tham vọng và những người nản lòng với phần mềm chỉnh sửa video phức tạp.

Runway

svg+xml;nitro-empty-id=MTA1MDo2MjE=-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTgyNiA4NzMiIHdpZHRoPSIxODI2IiBoZWlnaHQ9Ijg3MyIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

Runway là một trong những công cụ AI tiên tiến nhất để tiếp thị nội dung sáng tạo. Bộ công cụ thiết kế AI độc đáo cho phép bạn tạo hình ảnh và video từ văn bản, mở rộng hình ảnh với các yếu tố nhận biết ngữ cảnh, xóa đối tượng khỏi video, v.v.

Bộ công cụ của Runway bao gồm:

 • Công cụ Gen-1 để tạo video mới từ video hiện có bằng cách nhập lời nhắc văn bản
 • Công cụ Gen-2 để tạo video mới từ đầu bằng cách nhập lời nhắc văn bản
 • Công cụ tạo hình ảnh từ hình ảnh hiện có (hoặc từ đầu) bằng cách nhập lời nhắc văn bản
 • Công cụ mở rộng hình ảnh bằng cách nhập lời nhắc văn bản
 • Công cụ xóa đối tượng khỏi video
 • Công cụ tạo video từ hình ảnh đã tải lên
 • Trình tạo AI để tạo hình ảnh cho bạn

Runway là một trong những công cụ thiết kế AI tiên tiến có thể đưa hoạt động tiếp thị của bạn lên một tầm cao mới.

PlayHT

svg+xml;nitro-empty-id=MTA5Mzo1NDI=-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTE1NCA2ODYiIHdpZHRoPSIxMTU0IiBoZWlnaHQ9IjY4NiIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

PlayHT là một trình tạo giọng nói AI có thể tạo ra giọng nói AI thực tế, chuyển đổi văn bản thành giọng nói bằng hơn 800 giọng nói AI và 130 ngôn ngữ, sao chép giọng nói của con người với độ chính xác chưa từng có và tạo ra cách phát âm cho khách hàng về các thuật ngữ và từ viết tắt thích hợp.

Công cụ AI này cho phép tạo phản hồi bằng giọng nói IVR, bài viết âm thanh, video YouTube và TikTok, giọng nói cho các nhân vật trong trò chơi và thậm chí cả giọng nói của những người nổi tiếng. Tương tự, bạn có thể sử dụng tiện ích âm thanh plug-and-play để cho phép khách hàng thưởng thức nội dung âm thanh ngay trên trang web.

Dành cho bạn : Top 7 Công Cụ Ai Edit Video Online Tốt Nhất

DreamStudio

svg+xml;nitro-empty-id=MTEyNjo1NDI=-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTI3NiA4MjIiIHdpZHRoPSIxMjc2IiBoZWlnaHQ9IjgyMiIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwM DAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

DreamSstudio là một ứng dụng web tạo hình ảnh AI sử dụng mô hình tạo văn bản thành hình ảnh Khuếch tán ổn định, cho phép bạn tạo hình ảnh hấp dẫn từ lời nhắc văn bản và kiểm soát mức độ khác biệt của kết quả so với đầu vào.

DreamStudio là một trong những công cụ hình ảnh AI đơn giản nhất – bạn có thể bắt đầu mọi thứ trong vài phút. Nhập Prompt, chọn kiểu phù hợp, kích thước canvas và số lượng hình ảnh cần tạo và bạn đã hoàn thành việc đó!

Pictory

Pictorycông cụ tạo video AI cho phép bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa video chất lượng cao. Một trong những khía cạnh tốt nhất của công cụ này là bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào về chỉnh sửa hoặc thiết kế video và điều tuyệt vời nhất là các video sẽ tăng thêm thời gian lưu giữ cho trang web của bạn, giúp tăng SEO.

Đừng bỏ lỡ : Top 10 Phần Mềm Tạo Video Bằng AI Chuyên Nghiệp

Bạn bắt đầu bằng việc cung cấp một kịch bản hoặc bài viết làm cơ sở cho nội dung video của bạn. Ví dụ: Pictory có thể biến bài đăng trên blog của bạn thành một video hấp dẫn để sử dụng cho mạng xã hội hoặc trang web của bạn. Đây là một tính năng tuyệt vời dành cho các blogger cá nhân và các công ty muốn tăng mức độ tương tác và chất lượng. Vì nó dựa trên đám mây nên nó hoạt động trên mọi máy tính. 

Pictory cũng cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa video bằng văn bản, điều này hoàn hảo để chỉnh sửa hội thảo trên web, podcast, bản ghi Zoom, v.v. Nó dễ sử dụng và chỉ mất vài phút trước khi mang lại kết quả chuyên nghiệp giúp bạn tăng lượng khán giả và xây dựng thương hiệu của mình. 

Một tính năng tuyệt vời khác của Pictory là bạn có thể tạo các cuộn video nổi bật có thể chia sẻ, điều này tỏ ra hữu ích cho những ai muốn tạo đoạn giới thiệu hoặc chia sẻ clip ngắn trên mạng xã hội. Bên cạnh những tính năng tuyệt vời này, bạn còn có thể tự động tạo chú thích cho video của mình và tự động tóm tắt những video dài. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Pictory

 • Video dựa trên bài viết hoặc kịch bản
 • Chỉnh sửa video bằng văn bản
 • Tạo các cuộn video nổi bật có thể chia sẻ
 • Tự động chú thích và tóm tắt video

Podcastle

svg+xml;nitro-empty-id=MTE5MTo2MjE=-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTg0NSA4NjQiIHdpZHRoPSIxODQ1IiBoZWlnaHQ9Ijg2NCIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

Podcastle là một công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói AI hướng đến podcast. Bộ công cụ podcasting bao gồm trình chỉnh sửa âm thanh và video, phòng thu âm, dịch vụ thu âm và trung tâm lưu trữ, cho phép bạn tạo podcast chất lượng phòng thu nhanh hơn.

Anyword

svg+xml;nitro-empty-id=MTIyMzo1NDI=-1;base64,PHN2ZyB2aWV3Qm94PSIwIDAgMTQ0OSA3OTYiIHdpZHRoPSIxNDQ5IiBoZWlnaHQ9Ijc5NiIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIj48L3N2Zz4=
 • Save

Một lựa chọn tuyệt vời khác là Anyword, một công cụ viết AI có thể tùy chỉnh kết quả đầu ra dựa trên nguyên tắc, kênh và mục tiêu của bạn. Nó sử dụng phân tích dự đoán để tạo văn bản phù hợp với mục tiêu tiếp thị liên kết và nguyên tắc thương hiệu của bạn. Anyword cũng cho phép bạn tự động thử nghiệm A/B bản sao quảng cáo và đưa ra các ý tưởng nội dung được tối ưu hóa cho SEO.

Frase.io

Nếu SEO là ưu tiên hàng đầu cho nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn thì Frase là một lựa chọn tuyệt vời. Công cụ AI này tập trung vào SEO và sử dụng tính năng AI Writer để tạo nội dung, kiểm tra tính xác thực mọi thứ nó tạo ra bằng cách tìm kiếm trên Google. Công cụ Nghiên cứu SEO của Frase có thể giúp bạn phân tích đối thủ cạnh tranh và tạo các blog có thứ hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh.

Tham khảo thêm : Top 12 công cụ phát hiện nội dung AI tốt nhất 2024 (Chính xác)

 • Save

Vbee.vn

Vbee – Text To Speech – Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt mạnh mẽ nhất

Công cụ AI hỗ trợ làm Affilite bằng AI voice Vbee
 • Save
Công cụ AI giúp làm Affilite bằng AI voice Vbee

Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói đầy cảm xúc với chất lượng phòng thu. Hoàn toàn có thể sử dụng cho mục đích thương mại và đăng tải trên các nền tảng: Youtube, Tiktok, E-learning, Content Marketing,…

Các tính năng nổi bật :

Hỗ trợ chuyển văn bản thành thành giọng đọc từ nhiều nguồn

Vbee hỗ trợ rất tốt các tính năng về giọng đọc cho người dùng bao gồm:

 • Giọng đọc đa ngôn ngữ: Vbee hỗ trợ giọng đọc Quốc tế với hơn 50 ngôn ngữ và 200 giọng đọc. Nếu bạn làm audio cho các sản phẩm Affiliate nước ngoài, đọc ngôn ngữ nước khác quá khó với bạn, thì với Vbee mọi chuyện đều dễ dàng.
 • Hỗ trợ tiếng Việt: Ngoài giọng đọc quốc tế, Vbee còn hỗ trợ giọng đọc Việt Nam từ tiêu chuẩn đến cao cấp
 • Có thể xử lý các file văn bản (txt, docx) hoặc xử lý nhanh văn bản qua link URL, giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.

Hiệu chỉnh âm thanh

Tuỳ chỉnh tốc độ đọc, độ vang và các thông số âm thanh

Hỗ trợ dùng qua API (Phương thức tích hợp dành cho lập trình viên)

Bạn thể tự động tạo các API để tích hợp giọng nói AI từ Vbee cho các sản phẩm của mình chỉ với 5 phút.

Đừng bỏ lỡ : Leonardo AI – Công cụ Ai tạo ảnh từ Prompt có gì hay?

Có ứng dụng điện thoại

Công cụ có hỗ trợ sử dụng trên ứng dụng di động giúp công việc của các Affiliate Marketer thuận tiện và linh hoạt hơn.

Có kho nhạc nền

 • Thư viện nhạc nền phong phú, không bản quyền.
 • Công cụ không những hỗ trợ cho các Marketer là video sản phẩm Affiliate mà còn có thể tận dụng làm Podcast cực kỳ tiện lợi. Chỉ cần sử dụng bản audio có được từ Vbee, bạn có thể sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau, dựa trên sáng tạo của bạn.

Soundraw – AI tạo nhạc

 cÔNG CỤ AI GIÚP LÀM AFFILIATE BẰNG CÁCH TINH CHỈNH ÂM THANH CHO VIDEO & PODCAST

Chỉ cần chọn tâm trạng, thể loại và độ dài âm thanh, SOUNDRAW sẽ tạo ra những bài nhạc, góp phần làm cho video marketing hoặc Podcast sản phẩm của bạn trở nên độc đáo hơn.

Các tính năng của Soundraw

 • Sử dụng âm thanh không vi phạm bản quyền
 • Kho nhạc không giới hạn
 • Chọn âm thanh dựa trên tâm trạng, thể loại, bối cảnh
 • Tùy chỉnh được độ nhanh chậm   
 • Điều chỉnh thời lượng âm thanh theo nhu cầu
 • Chỉnh sửa âm thanh khớp với video

Câu hỏi thường gặp

Công cụ AI làm tiếp thị liên kết là gì?

Công cụ AI làm tiếp thị liên kết là các phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giúp các nhà tiếp thị liên kết Affiliate marketing hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả hơn nhờ AI, Qua đó tiết kiệm được thời gian và tăng năng suất

AI giúp hoạt động tiếp thị liên kết như thế nào?

AI cách mạng hóa hoạt động tiếp thị liên kết bằng cách tối ưu hóa việc tạo nội dung, quản lý chiến dịch quảng cáo và phân tích dữ liệu.  Nó cho phép nhắm mục tiêu và cá nhân hóa đối tượng nâng cao trong khi tạo ra nội dung chất lượng cao.  Các phân tích được hỗ trợ bởi AI cung cấp những hiểu biết có giá trị về hiệu suất chiến dịch và hành vi của khách hàng.

Tiếp thị liên kết có thể được tự động hóa?

Có, tiếp thị liên kết có thể được tự động hóa ở mức độ đáng kể với sự trợ giúp của AI và các công cụ tự động hóa. Những công cụ này có thể hợp lý hóa các nhiệm vụ khác nhau liên quan đến tiếp thị liên kết, chẳng hạn như tạo nội dung, quản lý chiến dịch quảng cáo, theo dõi liên kết và phân tích hiệu suất.

Tôi có thể sử dụng AI để tiếp thị liên kết không?

AI cung cấp khả năng tự động hóa có giá trị cho các nhà tiếp thị liên kết, cho phép họ tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa các công việc. Các công cụ AI có thể tự động hóa các khía cạnh khác nhau của tiếp thị liên kết, từ tạo nội dung cho blog, trang web, nền tảng truyền thông xã hội và email cho đến tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo.

Công cụ AI làm tiếp thị liên kết nào tốt nhất.

Các công cụ AI làm tiếp thị liên kết hỗ trợ bạn nhiều mức độ khác nhau, Các công cụ được giới thiệu hàng đầu là : SEMRush, Jasper.ai, Synthesia, Grammarly, Runway, DreamStudio, Anyword, Vbee.vn…

Lời kết

Tiềm năng to lớn của các công cụ AI làm tiếp thị liên kết là không thể phủ nhận. Ai là cánh tay đắc lực của Affiliate Marketer nhanh nhẹn hơn, hiệu quả hơn nữa.

Nhưng để tránh bị mất tập trung, các Publisher đừng quá phụ thuộc vào AI. Sử dụng AI sao cho linh hoạt và thông minh, giúp bạn thúc đẩy tiến độ và hiệu quả công việc, đồng thời tăng thêm thời gian cho những công việc quan trọng khác.

Hi vọng rằng danh sách 20 công cụ AI làm tiếp thị liên kết này có thể giúp bạn mang lại trải nghiệm làm việc tuyệt vời hơn, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trong nhiều chiến dịch và không bị “AI” làm mất đi sự sáng tạo của bạn.

Tương lai của Công cụ AI Affiliate Marketing và những ai sẵn sàng nắm bắt sức mạnh tổng hợp này sẽ sẵn sàng đạt được thành công chưa từng có.

4.7/5 - (4 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares