Ideogram AI : Công cụ AI Tạo tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn

Cập nhật ngày

Bạn có muốn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật riêng của mình nhưng không có kỹ năng, thời gian hoặc cảm hứng? Bạn muốn biến ý tưởng của mình thành những hình ảnh tuyệt đẹp chỉ với vài cú nhấp chuột? Mình sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng AI tên là Ideogram, đây là một công cụ trực tuyến mới cho phép bạn tạo ra những hình ảnh tuyệt vời bằng trí tuệ nhân tạo.

Ideogram AI : Công cụ AI Tạo tác phẩm nghệ thuật của bạn trong vài phút
 • Save
Ideogram AI : Công cụ AI Tạo tác phẩm nghệ thuật của bạn trong vài phút

Ideogram AI là gì?

Ideogram AI là một ứng dụng trực tuyến sử dụng GANs để tạo ra những hình ảnh thực tế và nghệ thuật từ các câu hỏi hoặc bản vẽ. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều phong cách khác nhau như chữ viết, kỹ thuật 3D, tranh vẽ, thời trang, sản phẩm, minh họa và nhiều hơn nữa.

https://ideogram.ai/

Ideogram AI Art Generator được ra mắt vào tháng 8 năm 2023 bởi một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Google Brain, nhận được 16,5 triệu USD từ a16z và Index Ventures. Startup này nhằm giúp con người trở nên sáng tạo hơn thông qua trí tuệ nhân tạo. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều phong cách khác nhau để tạo ra những hình ảnh độc đáo và đa dạng.

Ideogram AI Art Generator hoạt động như thế nào?

Ideogram AI Art Generator sử dụng một mô hình được huấn luyện trước quy mô lớn gọi là IdeoGAN, dựa trên kiến trúc StyleGAN. IdeoGAN đã được huấn luyện trên hàng triệu hình ảnh từ nhiều lĩnh vực và thể loại khác nhau như logo, font chữ, tranh vẽ, tượng điêu khắc, sản phẩm, mốt thời trang, minh họa, nhân vật anime, cảnh quan và nhiều hơn nữa.

IdeoGAN có thể tạo ra những hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải 1024×1024, với chi tiết tinh tế và các cấu trúc thực tế. Nó cũng có thể xử lý các câu hỏi và bản vẽ phức tạp, và tạo ra những hình ảnh phù hợp với input. Ví dụ, nếu bạn nhập “một con rồng đỏ thở lửa trên một lâu đài”, IdeoGAN sẽ tạo ra một hình ảnh miêu tả cảnh này.

IdeoGAN cũng có thể tạo ra văn bản trong hình ảnh, chẳng hạn như chữ trên biển hiệu và logo. Đây là một tính năng mà Ideogram AI Art Generator khác biệt so với các công cụ tạo hình ảnh AI phổ biến khác như Midjourney và DALL-E 2. Nó có thể tạo ra văn bản với nhiều màu sắc, font chữ và khiến nó trông tự nhiên và hợp nhất với phần còn lại của hình ảnh.

Sử dụng Ideogram AI trong 4 bước đơn giản.

Ideogram AI Art Generator là một công cụ linh hoạt và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm tài liệu tiếp thị, thiết kế sản phẩm và đơn giản chỉ là việc thể hiện sự sáng tạo của bạn.

Việc sử dụng công cụ Ideogram AI để tạo hình ảnh vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký trên trang web Ideogram AI là bạn đã có thể bắt đầu tạo nội dung bằng cách sử dụng các câu lệnh đầu vào và cài đặt có sẵn giống như cách bạn làm trên các công cụ tạo hình ảnh AI khác. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới đây.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Ideogram AI bằng tài khoản Gmail

Giống như bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào, bạn cần tạo một tài khoản trên Ideogram AI để bắt đầu sử dụng nó. Quá trình này rất đơn giản và bao gồm việc liên kết tài khoản Google hiện tại với Ideogram AI vì đây là tùy chọn đăng ký duy nhất hiện có. Không có tùy chọn để tạo tài khoản bằng địa chỉ email riêng cũng như không có tùy chọn để đăng nhập qua tài khoản Apple hoặc Microsoft. 

Để bắt đầu, truy cập ideogram.ai trong trình duyệt web trên máy tính và từ trang chính, hãy nhấp vào Đăng ký với Google ở ​​cuối màn hình. 

 • Save

Sau khi chọn tài khoản Google để đăng ký, bạn sẽ quay lại tab ban đầu nơi bạn sẽ thấy Điều khoản dịch vụ của Ideogram AI. Để tiếp tục, hãy kéo xuống cuối trang này và nhấp vào Tôi đồng ý

Tiếp đến bạn cần nhập tên người dùng hoặc địa chỉ cho tài khoản Ideogram. Bên trong hộp văn bản “@” như hình hiển thị bên dưới, hãy nhập tên người dùng bạn muốn và sau đó nhấp vào Hoàn tất đăng ký

Bước 2 : Chọn một phong cách hoặc kết hợp nhiều phong cách

Truy cập vào trang web Ideogram AI và tạo một tài khoản miễn phí và hoàn tất việc đăng ký. Chọn một phong cách hoặc kết hợp các phong cách cho hình ảnh của bạn. Bạn có thể chọn từ các phong cách được định sẵn trên ứng dụng web tại ideogram.ai hoặc nhập phong cách tùy chỉnh của riêng bạn vào ô văn bản.

Bước 3 : Nhập câu hỏi hoặc bản vẽ

Bước tiếp theo là nhập câu hỏi hoặc bản vẽ cho hình ảnh của bạn. Bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn muốn trong ô văn bản, chẳng hạn như “phong cách bài tarot, kiểu baroque, chi tiết phức tạp, hình ảnh một phi hành gia lơ lửng trong không gian”. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể chọn một phong cách từ menu thả xuống. Nhấp vào nút “Tạo hình ảnh”.

 • Save

Bước 4 : Điều chỉnh các thông số và tạo hình ảnh

Bước thứ ba là điều chỉnh các thông số và tạo hình ảnh. Bạn có thể sử dụng thanh trượt để thay đổi chất lượng hình ảnh, sự đa dạng và tính ngẫu nhiên. Bạn cũng có thể sử dụng các nút để tạo ra nhiều hình ảnh hơn, hoàn tác, làm lại hoặc xóa bảng vẽ. Khi bạn hài lòng với các thông số, nhấp vào nút tạo để xem hình ảnh của bạn.

Bước 5 : Lưu, chia sẻ hoặc chỉnh sửa hình ảnh của bạn

Bước cuối cùng là lưu, chia sẻ hoặc chỉnh sửa hình ảnh của bạn. Bạn có thể tải xuống hình ảnh của mình dưới dạng tệp PNG hoặc chia sẻ nó trên các mạng xã hội như X hoặc Y. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh của mình bằng các công cụ trên ứng dụng web, chẳng hạn như cắt, xoay, lọc hoặc thêm văn bản. Bạn cũng có thể tạo ra nhiều hình ảnh khác bằng cách sử dụng cùng hoặc khác các phong cách và câu hỏi.

Một số Prompt mẫu tạo hình ảnh từ Ideogram AI Art Generator

Ideogram AI Art Generator bao gồm nhiều phong cách như chữ viết, kỹ thuật 3D, tranh vẽ, thời trang, sản phẩm, minh họa và nhiều hơn nữa để lựa chọn. Dưới đây là một số ví dụ về hình ảnh được tạo ra bởi Ideogram AI Art Generator sử dụng các phong cách khác nhau và các câu lệnh Prompt khác nhau:

Kiểu chữ

Phong cách này tạo ra những hình ảnh chứa văn bản với các phông chữ và màu sắc khác nhau. Bạn có thể sử dụng phong cách này để tạo ra logo, khẩu hiệu, trích dẫn, v.v.

 • Save
Prompt : "Hãy sáng tạo, hình ảnh AI Art Generator định dạng chữ viết"

Kỹ thuật 3D

 • Phong cách này tạo ra những hình ảnh giống như các mô hình hoặc cảnh quan 3D. Bạn có thể sử dụng phong cách này để tạo ra các đối tượng, nhân vật, môi trường thực tế hoặc hư cấu, v.v.
 • Save
Prompt: "Phong cách bài tarot, kiểu baroque, chi tiết phức tạp, hình ảnh một phi hành gia lơ lửng trong không gian"

Tranh vẽ

 • Phong cách này tạo ra những hình ảnh giống như tranh vẽ với nhiều phong cách và kỹ thuật khác nhau. Bạn có thể sử dụng phong cách này để tạo ra những hình ảnh nghệ thuật hoặc trừu tượng, chân dung, cảnh quan, v.v.
 • Save
Prompt: "Một cô gái với vương miện hoa, hình ảnh AI Art Generator định dạng tranh vẽ"

Thời trang

 • Phong cách này tạo ra những hình ảnh giống như các sản phẩm hoặc trang phục thời trang. Bạn có thể sử dụng phong cách này để tạo ra quần áo, phụ kiện, giày dép, v.v.
 • Save
Prompt: "Một chiếc kính râm có mẫu sao, thời trang"

Sản phẩm

 • Phong cách này tạo ra những hình ảnh giống như các sản phẩm hoặc bao bì. Bạn có thể sử dụng phong cách này để tạo ra logo, nhãn, hộp, chai, v.v.
 • Save
Prompt: "Một hộp chocolate, hình ảnh AI Art Generator định dạng sản phẩm"

Lợi ích của việc sử dụng Ideogram AI Art Generator

 • Tạo nghệ thuật cho sử dụng cá nhân hoặc chuyên nghiệp
 • Thiết kế logo, poster, tờ rơi, biểu ngữ, v.v. sử dụng AI Art Generator
 • Tạo ý tưởng và cảm hứng cho dự án của bạn
 • Có niềm vui và thử nghiệm với các phong cách và câu hỏi khác nhau
 • Tìm hiểu về lịch sử nghệ thuật và văn hóa của AI Art Generator

Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI có thể xem thêm : 10 Công cụ tạo ảnh đẹp bằng AI miễn phí tốt nhất hiện nay để tìm thêm mẹo và hướng dẫn. Những công cụ mạnh mẽ này có khả năng đa dạng, cho phép người dùng dễ dàng biến đổi văn bản và hình ảnh thành đồ họa cuốn hút và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật phức tạp, kỳ lạ.

Câu hỏi thường gặp

Sử dụng Ideogram.AI có tốn phí không?

Ideogram AI Art Generator được sử dụng miễn phí cho mục đích cá nhân và phi thương mại. 
Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó cho mục đích thương mại với nhiều tính năng hơn, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói trả phí.

Những hạn chế của Ideogram AI là gì?

Ideogram AI Art Generator vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và có thể có một số lỗi hoặc lỗi. 
Nó cũng có thể tạo ra một số hình ảnh không phù hợp với trẻ em hoặc đối tượng nhạy cảm.

Tôi có thể sử dụng Ideogram AI Art Generator cho mục đích giáo dục không?

Có, bạn có thể sử dụng Chữ tượng hình cho mục đích giáo dục, chẳng hạn như tìm hiểu về lịch sử và văn hóa nghệ thuật, khám phá các phong cách và thể loại khác nhau hoặc phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình.

Lời kết

Nếu bạn quan tâm đến việc thử Ideogram AI Art Generator bản thân, bạn có thể đăng ký miễn phí tại ideogram.ai và bắt đầu tạo ra những hình ảnh ngay hôm nay. Bạn cũng có thể tham gia vào máy chủ Discord của họ và trò chuyện với người dùng khác và các nhà phát triển. Đây là một công cụ AI tuyệt vời cho phép bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của riêng mình chỉ trong vài phút sử dụng trí tuệ nhân tạo.

4.9/5 - (100 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares