Top 10 công cụ tạo landing page miễn phí, tốt nhất

Cập nhật ngày

Đối với các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng thì website đã là một khái niệm không còn xa lạ. Còn về Landing Page đang rất được ưa chuộng thì có lẽ còn khá mơ hồ. Vậy hôm nay hãy tìm hiểu và những công cụ tạo Landing page chuyên dùng nhé.

Top 10 công cụ tạo landing page miễn phí, tốt nhất
 • Save
Top 10 công cụ tạo landing page miễn phí, tốt nhất

Landing page là gì ?

Landing page hay còn được gọi là trang đích hoặc trang tĩnh, chuyên dùng trong tiếp thị quảng cáo và thu thập khách hàng tiềm năng, ngoài ra đây còn là một trang web dùng để đo phản hồi nhấp vào các kết quả tìm kiếm và độ tối ưu hóa của công cụ tìm kiếm ( SEO ), Trang đích này thường sẽ mang đầy đủ thông tin hơn so với các bài chạy quảng cáo. Trang landing page dùng để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng và dùng để chuyển đổi hành vi mua sắm của khách hàng. Landing page còn có thể là một trang nhỏ nằm trong website của doanh nghiệp.

Xem thêm: Blogger có nên sử dụng Email Marketing không?

Những lợi ích mà landing page mang lại ?

Khách hàng hiểu rõ sản phẩm của bạn

Với website thông thường thì sản phẩm mà bạn kinh doanh sẽ được đăng hàng loạt, chính vì vậy việc khách hàng không hiểu về một số sản phẩm nào đó là chuyện hoàn toàn bình thường. 

Chính vì vậy lợi ích mà landing page mang lại chính là chỉ tập trung vào một sản phẩm duy nhất, miêu tả chi tiết hơn về sản phẩm, có thể giữ chân khách hàng và tạo hứng thú hơn cho khách hàng đối với sản phẩm.

Không chỉ có vậy, công dụng của landing page còn để quảng bá tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn mà đảm bảo rằng họ vẫn biết đến website chính của bạn.

Tăng traffic cho website

Tăng traffic cho website của bạn hay còn gọi là lượng truy cập là một trong những lợi ích mà landing page mang lại. Thực tế mà nói khi landing page được tối ưu hóa sẽ giúp tăng lượng truy cập khá tốt và hiệu quả hơn khi chạy quảng cáo.

Với một trang landing page được thiết kế đẹp và tập trung vào sản phẩm một cách tuyệt đối dễ dàng tạo được ấn tượng đối với khách hàng thì chính khi đó nó đã trở thành công cụ chạy quảng cáo mang lại hiệu quả tuyệt vời, khi đó landing page sẽ có thể thu về lượng người quan tâm đến sản phẩm và nhờ vậy nguồn truy cập sẽ tăng cao đáng kể.

Trong những trường hợp này thì landing page sẽ mang tính chất điều hướng người tiêu tiếp cận với website của bạn, đây cũng là mục tiêu chính mà bất cứ nhà kinh doanh nào khi xây dựng landing page đều hướng đến.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Những thông tin mà bạn đưa bên website kinh doanh thường khá nhiều, việc này khiến ảnh hưởng ít nhiều tới nội dung tiếp cận khách hàng cũng như đến quyết định mua hàng của họ, cũng như dẫn tới việc tỷ lệ chuyển đổi của website chính sẽ không được cao.

Với landing page thì sẽ hoàn toàn ngược lại. Những landing page được thiết kế chi tiết về mặt nội dung và cá nít kêu gọi hành động được rõ ràng. Thông tin khuyến mãi, và các loại voucher hay các thông tin về giá cả cũng như đánh giá của khách hàng, chúng chính là những nguyên liệu tác động đến tâm lý mua sắm của người tiêu dùng, nhờ vậy tỷ lệ chuyển đổi của landing page sẽ được tăng cao hơn.

Từ đó thì landing page sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và tăng doanh thu nhờ vào landing page. 

Giúp phân tích insight khách hàng hiệu quả

Lợi ích tiếp theo của landing page chính là hỗ trợ doanh nghiệp phân tích insight khách hàng một cách hiệu quả. Khi mà khách hàng bắt đầu truy cập vào website của bạn và có những thao tác trên landing page thì hệ thống sẽ tự động cập nhật và lưu trữ dữ liệu và gửi về cho doanh nghiệp. Nhờ những dữ liệu được thống kê đó mà doanh nghiệp có thể dựa vào các số liệu đó để phân tích và đánh giá insight của người tiêu dùng.

Không chỉ có vậy, với những landing page có tính năng tích hợp như biểu mẫu, doanh nghiệp còn có thể thu thập số lượng lớn thông tin khách hàng một cách chi tiết như là tuổi tác, sở thích của họ,…Những thông tin đó sẽ rất có lợi cho việc lên kế hoạch tiếp thị khách hàng cũng như kế hoạch kinh doanh cho thời gian tới

Gửi mail chăm sóc khách hàng miễn phí

Khi khách hàng có bất kỳ thao tác như gọi điện hay gửi email, hoặc bất kỳ các kiểu mẫu về vấn đề thắc mắc nào đó về sản phẩm của bạn thì khi đó họ chính là khách hàng tiềm năng của bạn. Quá trình liên hệ thì thông tin chi tiết của họ sẽ được landing page thu thập và lưu trữ lại để tạo lên tệp dữ liệu khách hàng để thuận tiện cho việc tiếp thị và chăm sóc sau này.

Dựa vào những thông tin khách hàng này chúng ta có thể phát triển tệp dữ liệu thành một danh sách email để có thể tiện chăm sóc và gửi email cho họ trong các chiến dịch marketing, các voucher khuyến mãi trong các dịp lễ tết,… nhờ vào đó để tăng tương tác và dẫn người tiêu dùng đến với landing page của bạn, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Đây chính là một trong những lợi ích chính của landing page mà bạn không thể bỏ qua.

10 công cụ tạo landing page miễn phí

Ladipage.vn

LadiPage là một nền tảng giúp người dùng có thể xây dựng các Landing page dễ dàng nhất. Ra đời vào năm 2011, Ladipage đã chiếm được tình cảm của người dùng nhờ sở hữu giao diện đẹp mắt và các tính năng ưu việt. Dưới đây là một số thành tích nổi bật của Ladipage:

 • Hơn 400.000 đơn hàng mỗi ngày.
 • Hơn 2.646.964 mẫu Landing page được khởi tạo 
 • Hơn 258.359 người dùng tin tưởng và sử dụng. 

Hiện nay, Ladipage cung cấp cho người dùng với hơn 500 mẫu Landing page thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo điều kiện cho bạn dễ dàng thiết kế và sáng tạo.  Chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản, bạn đã có thể thiết kế cho mình một mẫu Landing page ưng ý. 

Ngoài ra, Ladipage còn cho phép bạn kết nối trang đích của mình với các nền tảng nổi tiếng như Google sheet, Hubspot,… giúp chiến dịch Marketing của bạn đạt được hiệu quả hơn.

 • Save
Ladipage là công cụ giúp người dùng thiết kế Landing page

Những landing page được tạo ra từ nền tảng Ladipage sẽ có sự liên kết với các trang google và facebook. Nhờ đó mang lại sự tối ưu trong thu hút khách hàng. Hãy thử trải nghiệm với nền tảng này nhé.

Weebly

Các công cụ tạo Landing page hàng đầu
 • Save

Weebly là một trong những gợi ý đầu về công cụ để thiết kế landing page đẹp, đây có lẽ là một trong những nền tảng để thiết kế landing page không còn xa lạ đối với người dùng tại Việt Nam, đây là nền tảng đã được sử dụng từ khá lâu về trước, vì những thao tác khá đơn giản và miễn phí nên nền tảng này được khá nhiều người sử dụng.

Chỉ với những thao tác kéo thả đơn giản, người dùng có thể tùy sức sáng tạo cho landing page của mình với những chủ đề khác nhau. Weebly cũng mang đến những giao diện miễn phí và phù hợp cho người dùng.

Slimweb

Để nói đến công cụ tạo dựng landing page nhanh và đẹp thì không thể không nói đến Slimweb. Đây có lẽ là nền tảng thiết kế landing page dễ sử dụng và hoàn thiện nhất. Với những công cụ tính năng kèm theo như tối ưu hóa SEO, người dùng cũng có thể tối ưu hóa quảng cáo, liên kết với những bên thứ 3 để tối ưu các tiện ích cần thiết.

Wix

Wix được biết đến như nền tảng thiết kế website theo yêu cầu của khách hàng, các bạn cũng có thể tự sáng tạo với nền tảng này. Đây là nền tảng được đánh giá khá cao với những ưu điểm như thân thiện với người dùng, thao tác dễ sử dụng. Nền tảng này cũng rất dễ sử dụng ngay cả với người không có kinh nghiệm trước đó, không thành thạo về công nghệ.

Ngay cả khi bạn chưa có ý tưởng cho landing page của mình thì Wix cũng có sẵn 500 giao diện, Bạn có thể dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa để tạo ra trang landing page của chính mình.

Các công cụ tạo Landing page hàng đầu
 • Save

Xem thêm:  MOZ là gì – Công cụ SEO hàng đầu để tối ưu hóa trang web

WordPress

WordPress có lẽ là cái tên quen thuộc nhất khi nhắc đến landing page, không chỉ ở nền tảng landing page mà đối với cả website thì wordpress cũng là cái tên khá lớn. Nền tảng này mang tới những tính năng nào cho landing page? 

 • Không giới hạn sự sáng tạo giao diện của người dùng
 • Không giới hạn kết nối với bên thứ 3 
 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng
 • Thuận lợi cho quảng cáo, tối ưu hóa SEO

Những lý do mà bạn có thể tin dùng đối với công cụ WordPress, cũng như lý do tại sao nền tảng này được sử dụng khá nhiều.

 • Save

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng dù không phải lúc nào Wix cũng chậm. Điểm hạn chế khác là khi dùng bản miễn phí thì bạn không chọn được tên miền riêng của mình mà bắt buộc phải có từ Wix đứng trước tên miền đó. Điều này đòi hỏi người dùng phải mua dịch vụ mới có thể có được tên miền như mong muốn. Ngoài ra bạn phải mua các gói hosting của Wix mà không thể mua host tại Việt Nam.

Blogspot

Cũng không thể không nhắc đến cái tên Blogspot ở trong top 10 công cụ tạo landing page nhanh chóng mà đẹp mắt. Với nền tảng này bạn có thể sử dụng để tạo ra những landing page cơ bản chỉ với một vài thao tác dễ dàng.

Với công cụ này bạn có để có thể tạo được những landing page chất lượng hơn thì bạn cần biết chỉnh sửa nhiều hơn về HTML, Blogspot cũng tự động liên kết với google site để có thể tối ưu bài viết.

Getresponse

Với những công ty nhỏ, đơn giản chỉ muốn lập landing page phục vụ cho việc quảng cáo, thì nên tham khảo Getresponse. Bên cạnh đó còn hỗ trợ người dùng thiết kế website cơ bản, nền tảng thiết kế Landing page này cũng tích hợp những công cụ quảng cáo phổ biến hiện nay.

Đặc biệt có tích hợp những công cụ như quản lý các bài đăng, trả lời tin nhắn tự động. Thêm vào đó còn hỗ trợ đa ngôn ngữ, có cả tiếng Việt dành cho người dùng.

Các công cụ tạo Landing page hàng đầu
 • Save

Website Builder

Nền tảng Website Builder này hỗ trợ người dùng xây dựng landing page chất lượng và miễn phí. Chỉ với những thao tác đơn giản và vài cú click chuột đã giúp bạn tạo lên một landing page cơ bản với những tính năng cần thiết và hữu ích…………

Ezimar

Ezimar là nền tảng được đánh giá khá cao ở lĩnh tạo và xây dựng landing page, giúp bạn tạo dựng landing page một cách dễ dàng và còn có hệ thống tự động mã hóa, bảo mật cực tốt.

Bên cạnh đó thì công cụ ezimar còn giúp người dùng khắc phục các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng công cụ tạo landing page, nhờ có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật, cũng hỗ trợ người dùng cập nhật tính năng và xu hướng cho công cụ marketing.

Google Site

So với những nền tảng đã kể bên trên thì Google Site hướng người dùng đến việc tạo dựng landing page một cách cơ bản nhất. Chính vì vậy các việc thiết kế landing page cũng khá đơn giản khi chỉ với những thao tác đơn giản là bạn đã có một landing page ưng ý. 

Hiện nay công cụ Google site còn có tích hợp với những công cụ giúp tối ưu quảng cáo như google pixel. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn trước khi chọn nền tảng.

4.9/5 - (97 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares