Top 10+ Công cụ Tóm tắt nội dung bằng Ai hàng đầu (Văn bản, Âm thanh, và Video)

Cập nhật ngày

Xin chào các bạn, các tín đồ công nghệ, những người tìm kiếm tri thức, và những người yêu công nghệ AI! Nếu bạn cũng hào hứng với Trí tuệ Nhân tạo như mình, hãy sẵn sàng vì cuộc hành trình thú vị đang chờ đón bạn!

Bạn đã bao giờ bị tràn ngập bởi thông tin, như một tệp văn bản dài như “Chiến tranh và Hòa bình”, một bản ghi âm có vẻ kéo dài vô tận, hoặc một video dài hơn cả bộ ba “Chúa tể của những chiếc nhẫn”? Bạn có cảm giác muốn la lên “phải có một cách tốt hơn để tiêu hoá tất cả điều này”? Thì bạn may mắn rồi đó, bởi Trong bài viết này sẽ đi sâu vào thế giới các công cụ tóm tắt nội dung AI có thể rút gọn ý chính tất cả những thứ đó.

Top các Công cụ Tóm tắt nội dung bằng Ai
 • Save
Top các Công cụ Tóm tắt nội dung bằng Ai

Chính xác là vậy, mình đang nói về các công cụ Tóm tắt nội dung bằng Ai hàng đầu có thể biến văn bản dài, bản ghi âm dài, và video dài như marathon của bạn thành những phần kiến thức cô đọng ngắn gọn, dễ hiểu!

SummarizePaper

SummarizePaper
 • Save

SummarizePaper là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cập nhật thông tin về nghiên cứu mới nhất trên arXiv. Công cụ trí tuệ nhân tạo mã nguồn mở này cung cấp những bài tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu và sâu sắc về các bài viết nghiên cứu trên arXiv, giúp bạn nắm bắt nhanh chóng những phát triển mới nhất trong lĩnh vực của mình.

Một trong những tính năng nổi bật của công cụ này là khả năng tạo ra các điểm chính và bài tóm tắt dành cho người không chuyên cho mỗi bài viết bằng trí tuệ nhân tạo. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng bằng cách hiểu rõ văn bản mà không cần đọc qua toàn bộ tài liệu. Cho dù bạn là nhà nghiên cứu, sinh viên, nhà báo hay bất kỳ ai muốn cập nhật thông tin mới nhất, công cụ này đảm bảo bạn có được thông tin liên quan nhất một cách dễ sử dụng.

Nhưng đó chưa phải hết – SummarizePaper còn cung cấp một trợ lý trí tuệ nhân tạo có thể trả lời các câu hỏi về các bài báo trên arXiv. Điều này có nghĩa là bạn có thể trò chuyện với bất kỳ bài báo nào trên arXiv bằng trò chuyện với trợ lý chatbot của họ. Tính năng này cho phép bạn khám phá sâu hơn vào nghiên cứu, thu được những thông tin bổ sung và đặt câu hỏi theo cách tự nhiên. Đó giống như bạn có một trợ lý thông thái ngay trong tầm tay!

SiteExplainer

SiteExplainer
 • Save

Bạn đang tìm cách hiểu một trang web là về cái gì một cách dễ dàng? Hãy thử SiteExplainer! Công cụ mạnh mẽ này đã được thiết kế để cung cấp cho bạn những bản tóm tắt nhanh chóng và chính xác về bất kỳ trang web nào chỉ trong vài giây, dù cho địa chỉ trang web có phức tạp hay dài thế nào đi chăng nữa.

Ứng dụng web tiên tiến này áp dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để phân tích nội dung của một trang web và trích xuất thông tin quan trọng. Kết quả là một bản tóm tắt ngắn gọn giúp bạn dễ dàng hiểu mục đích của trang web, những gì nó cung cấp, hoặc bất kỳ chi tiết liên quan nào khác mà bạn muốn biết.

Sử dụng SiteExplainer rất dễ dàng. Chỉ cần nhập địa chỉ URL của trang web vào công cụ, và trong nháy mắt, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt tóm gọn bao quát bản chất của trang web. Điều này khiến nó trở thành một công cụ hoàn hảo cho những người muốn nắm bắt những điểm chính của một trang web mà không cần đọc qua nội dung dài dòng.

Dù bạn là một nhà nghiên cứu, một sinh viên, hay chỉ đơn giản là người thích cập nhật thông tin, SiteExplainer có thể là nguồn tài nguyên quý giá. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách cung cấp một cái nhìn tổng quan về nội dung của một trang web, giúp bạn xác định xem có nên khám phá sâu hơn hay không.

Smodin

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, website tóm tắt đoạn văn Smodin vẫn luôn thu hút được rất nhiều người dùng. Smodin sẽ giúp bạn rút ngắn được tất cả các văn bản một cách dễ hiểu nhất có thể. Ngoài ra, trang web này cũng nâng cao hơn khả năng đọc hiểu của người dùng. Bởi các văn bản được tóm tắt trên Smodin sẽ luôn được trình bày một cách cô đọng. Đơn giản, dễ hiểu và đầy đủ toàn bộ nội dung chính cần thiết.

tom tat doan van7 Top 7 Web Tóm Tắt Đoạn Văn Chuẩn Xác Nhất 2023
 • Save
Smodin

Smodin là một trong những công cụ sử dụng Al và các thuật toán để hỗ trợ người dùng tóm tắt văn bản. Từ những phiên bản dài, chi tiết và phức tạp. Smodin cũng có thể cho ra một phiên bản ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu hơn. Trang web này sẽ hỗ trợ bạn chuyển tất cả các nội dung chính trong văn bản. Sang một phiên bản khác tối ưu hơn rất nhiều.

Link tham khảo: https://smodin.io 

Victor

Victor
 • Save

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một công cụ giúp đơn giản hóa và nâng cao trải nghiệm giao tiếp qua email. Gặp gỡ Victor AI, người bạn đồng hành trong việc nâng cao hiệu suất làm việc qua email. Công cụ mạnh mẽ này giúp bạn tóm tắt các cuộc trò chuyện qua email dài dòng, tạo ra những phản hồi hoàn hảo phù hợp với phong cách viết của bạn và mang đến cho bạn nhiều thời gian hơn để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng khác.

Victor AI tích hợp hoàn hảo với Gmail thông qua tiện ích trình duyệt Chrome. Thông qua việc phân tích thông minh các cuộc trò chuyện qua email của bạn, nó cung cấp cho bạn những bản tóm tắt ngắn gọn về nội dung, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những điểm quan trọng. Chính tính năng này đã tiết kiệm thời gian quý báu mà bạn cần phải dành để cuộn qua các cuộc trò chuyện kéo dài.

Tuy nhiên, lợi ích không chỉ dừng lại ở đó. Victor AI đi một bước xa hơn bằng cách tạo ra các câu trả lời giống như bạn đã viết, giúp bạn trả lời nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy tưởng tượng sự nhẹ nhõm khi bạn có thể dễ dàng tạo ra những câu trả lời chính xác và cá nhân chỉ với một vài cú nhấp chuột. Điều này thật sự nâng cao hiệu suất làm việc qua email lên một tầm cao mới.

Bây giờ, bạn có thể lo lắng về quyền riêng tư và bảo mật của mình. Hãy yên tâm, Victor AI không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Tiện ích hoạt động trong thời gian thực, phân tích và tóm tắt các cuộc trò chuyện qua email của bạn khi bạn đọc chúng, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của bạn luôn được đặt lên hàng đầu.

Resoomer

Resoomer là một trang web vô cùng tuyệt vời. Giúp người dùng có thể tóm tắt đoạn văn tiếng việt một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. So với nhiều trang web tóm tắt văn bản khác. Điểm nổi bật của Resoomer nằm ở chỗ. Nó có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt là các bạn sinh viên. Trang web này có khả năng tóm tắt các tập giáo trình hàng trăm trang chỉ trong vài giây.

tom tat doan van2 Top 7 Web Tóm Tắt Đoạn Văn Chuẩn Xác Nhất 2023
 • Save
Resoomer

Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng trên Resoomer miễn phí. Chỉ khi bạn không muốn xem quảng cáo nhưng cần nâng cấp số lượng ký tự. Vậy thì bạn sẽ phải trả thêm khoản chi phí phát sinh. Hơn nữa, ngoài tiếng Việt, Resoomer cũng hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ khác. Ví dụ như tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Ý.

Link tham khảo: https://resoomer.com/vi/

WebMagic AI

WebMagic AI
 • Save

Nếu bạn giống tôi, có quá nhiều bài viết để đọc và không đủ thời gian, đây có thể là công cụ dành cho bạn. WebMagic AI, quý vị và quý bà, không chỉ là một công cụ tóm tắt AI, mà còn là một công cụ tiết kiệm thời gian và khá tuyệt vời!

Khái niệm khá đơn giản – bạn có một bài viết bạn muốn đọc, nhưng nó dài hơn một tiểu thuyết của Tolstoy. Đừng lo, hãy đưa nó vào WebMagic AI, và nó sẽ trả lại cho bạn một bản tóm tắt ngắn gọn, đánh trúng các điểm chính, nhưng không dài dòng.

Hãy tưởng tượng điều này: bạn có một đống bài viết để đọc nhưng chỉ có một vài giờ. Với WebMagic AI, bạn chỉ cần hiểu được nội dung chính của từng bài, bỏ qua những phần vụn vặt. Đó như một trợ lý cá nhân đọc tất cả thay bạn, và mang đến cho bạn một bản tóm tắt về những phần quan trọng nhất. Bạn không muốn có điều đó à?

Và nó không chỉ là về việc đọc ít hơn; nó còn liên quan đến việc hiểu nhiều hơn. Công cụ AI thông minh này hứa hẹn giữ lại ý chính và thông tin quan trọng trong khi cắt giảm phần lông. Điều này giúp tăng năng suất đọc của bạn, và dường như nó đáng tin cậy với lời hứa đó.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nằm ở đâu? WebMagic AI giữ tất cả các tóm tắt bài viết của bạn ở một nơi, và bạn còn có thể lưu chúng để xem lại sau. Họ còn nghĩ về việc chia sẻ – bạn có thể chia sẻ thông qua URL duy nhất. Nghe có vẻ như một cách tuyệt vời để chia sẻ kiến thức, phải không nào?

StudyCrumb

 • Save

StudyCrumb ( trang web ) về cơ bản là một nền tảng viết AI cũng cho phép bạn chỉnh sửa và đọc lại nội dung của mình bằng cách chọn cấp độ chuyên môn của bạn. Nó chủ yếu được thiết kế cho sinh viên ở bất kỳ cấp học nào, từ trung học đến tiến sĩ. và giá cả của nó linh hoạt tùy theo trình độ học vấn mong muốn của bạn và ngày đáo hạn bạn muốn nhận kết quả. 

Để dễ sử dụng, StudyCrumb cho phép bạn sử dụng công cụ Tóm tắt miễn phí mà không cần đăng nhập và bạn có thể tóm tắt bất kỳ độ dài văn bản nào (ít nhất 500 từ). Sau đó, công cụ sẽ tạo một bản tóm tắt với tỷ lệ tóm tắt mà nó tự xác định. Các công cụ khác bao gồm kiểm tra đạo văn, sửa ngữ pháp, diễn giải, kiểm tra khả năng đọc, trình tạo tiêu đề/kết luận, v.v.

YouTube Summarized

YouTube Summarized
 • Save

Bạn sẽ thích công cụ tuyệt vời này có thể tóm tắt bất kỳ video YouTube nào cho bạn! Cùng với công nghệ trí tuệ nhân tạo, YouTube Summarized thay đổi cách thức xem video.

Với YouTube Summarized, bạn không còn phải đào xới qua những video dài để tìm thông tin bạn cần. Công cụ mạnh mẽ này sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo tiên tiến để phân tích nội dung của video và cung cấp cho bạn một bản tóm tắt ngắn gọn.

Sử dụng YouTube Summarized rất dễ dàng. Chỉ việc sao chép URL của video YouTube bạn muốn tóm tắt, dán nó vào công cụ và chờ xem điều kỳ diệu xảy ra. Chỉ trong vài giây, bạn sẽ có một phiên bản tóm tắt gọn nhẹ về những điểm chính và những thông điệp quan trọng của video.

Điều đặc biệt về YouTube Summarized so với các công cụ tóm tắt khác là tính chính xác ấn tượng. Nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến, công cụ này có thể hiểu và giải thích nội dung của video một cách chính xác đáng kinh ngạc. Bạn có thể tin tưởng rằng bản tóm tắt bạn nhận được sẽ tường minh bản chất của video một cách ngắn gọn và toàn diện.

YouTube Summarized không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu bằng cách loại bỏ việc xem những video dài, mà còn nâng cao trải nghiệm học tập của bạn. Bạn có thể nắm bắt nhanh chóng ý chính của một video, ngay cả khi không xem video đến cuối. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang nghiên cứu hoặc cần truy cập thông tin khi bạn đang di chuyển.

Linguakit

Được tạo ra bởi trường Đại học Santiago de Compostela. Linguakit là một trang web tóm tắt đoạn văn vô cùng chất lượng. Được rất nhiều người trên toàn thế giới tin dùng. Không chỉ giúp người dùng chắt lọc những thông tin quan trọng nhất. Mà Linguakit còn có chức năng của một trình dịch web. Giúp bạn kiểm tra và soát lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp chính xác.

tom tat doan van1 Top 7 Web Tóm Tắt Đoạn Văn Chuẩn Xác Nhất 2023
 • Save
Linguakit

Linguakit chắc chắn là một phần mềm tóm tắt văn bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh bạn không thể bỏ qua. Trang web hướng đến đối tượng người dùng cơ bản là các sinh viên, giảng viên hoặc chuyên gia nghiên cứu. Khi chọn Linguakit, tất cả các văn bản dài và rắc rối của bạn. Sẽ luôn luôn được tóm tắt đoạn văn lại thành những nội dung chính dễ hiểu nhất. 

Tuy nhiên, trong một ngày, Linguakit sẽ chỉ cho phép bạn sử dụng 5 lượt dùng là hoàn toàn miễn phí. Còn nếu muốn sử dụng nhiều hơn hạn mức đó. Bạn sẽ cần phải đăng ký. Cũng như trả một mức phí nhất định.

Link tham khảo: https://linguakit.com/ 

Gien

 • Save

Nếu bạn cần một công cụ tóm tắt mở rộng hơn, Genei ( trang web ) là dịch vụ mà bạn có thể muốn đăng ký. Nền tảng này cho phép bạn sử dụng công cụ tóm tắt dưới dạng bản dùng thử miễn phí trong tối đa 14 ngày, sau đó bạn sẽ cần mua gói Cơ bản hoặc Gói chuyên nghiệp để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Các tính năng của nó bao gồm trích xuất các điểm và câu chính từ đầu vào của bạn và sử dụng từ khóa để rút ngắn bất kỳ độ dài nào của văn bản thành số từ ưa thích của bạn. 

Ngoài việc thêm văn bản, bạn có thể nhập từ tài liệu và trang web để tóm tắt nội dung thành đoạn văn, con trỏ hoặc tìm kiếm đoạn trích từ văn bản bạn đã nhập. Bạn có thể đặt câu hỏi cho công cụ liên quan đến văn bản đầu vào và AI sẽ nhận được câu trả lời phù hợp từ đó. Các tính năng bổ sung bao gồm trình tạo tham chiếu, quản lý trích dẫn, viết lại và diễn giải. 

AudioNotes

AudioNotes
 • Save

Ứng dụng này không chỉ đơn giản là một bộ ghi âm âm thanh. Đó giống như có một trợ lý ảo lắng nghe bạn, ghi chú và thậm chí tạo cấu trúc và tóm tắt suy nghĩ của bạn bằng một công nghệ AI ấn tượng. Dường như họ đã sử dụng GPT-4 và tạo nên một công cụ mạnh mẽ giúp cuộc sống bạn dễ dàng hơn.

Ngay từ khi bạn bắt đầu sử dụng AudioNotes, bạn sẽ nhận ra họ đã đầu tư rất nhiều vào các tính năng. Ghi âm hoặc tải lên các tệp âm thanh, chọn độ dài và kiểu tóm tắt bạn muốn, và sau đó – nội dung chất lượng cao, sẵn sàng sử dụng. Tôi nói về ghi chú, tóm tắt, danh sách công việc, tóm tắt cuộc họp, và thậm chí nội dung cho bài viết blog hoặc email. Và không chỉ có tiếng Anh, bạn có thể ghi âm và chuyển ngữ bằng ngôn ngữ mà bạn chọn. Tuy nhiên, tóm tắt chỉ có sẵn bằng tiếng Anh vào thời điểm hiện tại, nhưng họ đang nỗ lực mở rộng sang các ngôn ngữ khác.

Ứng dụng này có sẵn trên các thiết bị, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc trình duyệt web. Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn khi đến mức giá. Gói Pro cho phép bạn ghi âm lên đến 60 phút cho mỗi ghi chú, đó là điều gây ngạc nhiên. Nếu bạn không chắc chắn, họ còn cung cấp một gói dùng thử miễn phí, để bạn có thể thử nghiệm trước khi nâng cấp.

Từ những đánh giá tôi đã đọc, có vẻ như mọi người đang yêu thích AudioNotes. Nó được sử dụng để tư duy, ghi chú, lưu ý, sáng tạo nội dung và thậm chí là quy trình làm việc chuyên nghiệp. Họ có một nhóm hỗ trợ riêng sẵn sàng giúp bạn. Người dùng đã ca ngợi chất lượng và độ chính xác của bản ghi âm và tóm tắt và việc ứng dụng giúp bạn dễ dàng ghi lại và tổ chức suy nghĩ. Giá cả cũng được cho là phải chăng.

Airgram

Airgram
 • Save

Airgram là một công cụ linh hoạt giúp bạn tối đa hóa giá trị của cuộc họp bằng cách cung cấp các tính năng ghi âm, chuyển văn bản thành văn bản, tóm tắt và chia sẻ cuộc hội thoại trong cuộc họp. Với Airgram, bạn có thể ghi lại cuộc họp với khách hàng, phản hồi của khách hàng, buổi tập huấn và các cuộc gọi trực tuyến khác với chất lượng video và âm thanh chất lượng cao.

Một trong những tính năng nổi bật của Airgram là khả năng tự động chuyển đổi tiếng nói thành văn bản. Văn bản này không chỉ có thể tìm kiếm, mà còn có thể chỉnh sửa và xuất ra các nền tảng như Notion và Slack. Điều này giúp bạn không phải lo lắng về việc viết ghi chú trong cuộc họp mà có thể tập trung vào cuộc trò chuyện.

Một tính năng hữu ích khác của Airgram là khả năng tạo ra các đoạn video ngắn để chia sẻ chỉ những phần quan trọng nhất của cuộc họp của bạn. Có thể thực hiện điều này chỉ với một cú nhấp chuột, không cần chuyển sang các công cụ khác. Ngoài ra, tất cả các thành viên tham dự cuộc họp đều có thể cùng nhau ghi chú, chia sẻ ý kiến và đặt việc cần làm trước, trong suốt và sau cuộc họp, tối đa hóa đóng góp của nhóm và đảm bảo không bỏ sót công việc nào.

Airgram cũng thúc đẩy việc xây dựng một chương trình làm việc có cấu trúc tốt cho cuộc họp. Bằng cách phát triển một lịch trình cuộc họp bao gồm tất cả các chủ đề cần thiết và chia sẻ trước, tất cả mọi người sẽ giữ cùng một trang và cuộc họp diễn ra trơn tru.

Nền tảng lưu trữ tất cả các bản ghi cuộc họp và ghi chú trong không gian làm việc như một cơ sở dữ liệu tri thức có khả năng tìm kiếm, giúp bạn đào tạo nhân viên mới và huấn luyện bán hàng dễ dàng hơn. Điều này đảm bảo rằng thông tin quý giá không bị mất mà có thể được truy cập bởi toàn bộ nhóm.

ToolsRegion

ToolsRegion là giải pháp toàn diện dành cho các công cụ trực tuyến miễn phí nhằm cải thiện năng suất. Mục tiêu của chúng tôi là giúp người dùng đạt được mục tiêu của họ với nỗ lực tối thiểu có thể.

Top 10+ Công cụ Tóm tắt nội dung bằng Ai hàng đầu (Văn bản, Âm thanh, và Video)
 • Save

Công cụ tóm tắt không đạo văn  vô cùng hữu ích, cho dù bạn cần tóm tắt cho mục đích học tập hay nghề nghiệp của mình. Điều này là do tính chính xác và hiệu quả của công cụ trong việc tạo tóm tắt bài viết.

Hơn nữa, Trình tóm tắt văn bản được tạo bằng các thuật toán phức tạp để phân tích nội dung của bạn và sau đó tạo ra bản tóm tắt các từ bạn đã nhập. Hãy nhớ rằng công cụ này chỉ hiểu toàn bộ văn bản và xác định phần tóm tắt tốt nhất; nó không làm thay đổi ý nghĩa của nội dung thực tế.

SumlyAI

SumlyAI
 • Save

Nếu bạn là một người làm podcast đang tìm kiếm một công cụ giúp bạn cập nhật các chương trình yêu thích của mình, SUMLY.AI đã xuất hiện để cứu vớt bạn. Với những bản tóm tắt chất lượng cao được tạo ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo mới nhất và được xem xét bởi con người, bạn có thể tin rằng bạn sẽ nhận được nội dung tốt nhất.

Khi bạn đăng ký SUMLY, bạn sẽ có quyền truy cập vào một loạt các bản tóm tắt podcast cho các chương trình phổ biến như “Huberman Lab,” “Lex Fridman Podcast,” “The Tim Ferriss Show,” “The Knowledge Project with Shane Parrish,” “The Peter Attia Drive,” và “Deep Questions with Cal Newport.” Và điều tuyệt vời là, ngay khi một tập mới được phát hành, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt do trí tuệ nhân tạo tạo ra trực tiếp trong hộp thư đến của bạn, thường trong vòng 24 giờ.

Kế hoạch đăng ký được thiết kế để mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ bắt đầu với một khoảng thời gian dùng thử miễn phí trong 7 ngày để thử dịch vụ trước khi cam kết đăng ký trả phí. Sau khoảng thời gian thử nghiệm, bạn sẽ bị tính phí hàng tháng để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng tuyệt vời mà SUMLY mang lại. Và nếu hoàn cảnh thay đổi, bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào mà không có bất kỳ khoản phí nào.

Điều làm nổi bật SUMLY là cam kết liên tục thêm nhiều podcast tuyệt vời hơn vào thư viện của họ. Nếu bạn có bất kỳ chương trình nào mà bạn muốn họ ưu tiên, hãy liên hệ với họ và cho họ biết. Họ luôn tìm kiếm các chương trình mới để bao gồm.

Tóm tắt văn bản bằng AI có lợi gì?

Mục tiêu của việc tóm tắt là cung cấp bối cảnh cho lập luận hoặc luận điểm của bạn bằng cách phác thảo nhanh chóng các ý chính của một lý thuyết hoặc công trình. 
Để hiểu ý định của tác giả, hãy đọc tác phẩm trước. 
Đây là một bước quan trọng vì việc đọc sai có thể dẫn đến một bản tóm tắt thiếu sót.

Sự khác nhau giữa tóm tắt và diễn giải?

Diễn giải là thay đổi văn bản hiện có thành phiên bản độc đáo của riêng bạn trong khi vẫn giữ nguyên ý nghĩa của nội dung gốc. Thông thường khi diễn giải, nội dung trở nên ngắn hơn nhưng không được sử dụng như một bản tóm tắt. Thay vào đó, diễn giải lấy thông tin bạn cho là quan trọng nhất và chuyển nó thành từ ngữ của riêng bạn. Tóm tắt chỉ đơn giản là chuyển đổi một đoạn văn bản dài thành một phiên bản ngắn hơn nhiều bằng cách chỉ giữ lại những điểm quan tâm chính. Nó không được viết lại, thay vào đó nó loại bỏ những phần thông tin không cần thiết để cung cấp cho bạn một đoạn ngắn giải thích toàn bộ đoạn văn

Ai sử dụng công cụ tóm tắt văn bản?

Nhiều người sử dụng các công cụ tóm tắt vì những lý do khác nhau. Học sinh sử dụng các công cụ loại này vì thông thường học sinh phải đọc một lượng lớn văn bản. Nói một cách đơn giản, không có đủ thời gian để đọc tất cả các văn bản cần thiết trong các khóa học nghiêm túc. Vì vậy, một công cụ tóm tắt văn bản có thể giúp học sinh hoàn thành bài tập đúng thời hạn mà vẫn đảm bảo hiểu nội dung. Học sinh cũng sử dụng các công cụ này để đảm bảo nội dung viết của riêng họ bao gồm chủ đề cần thiết. Giáo viên cũng có nhiều nội dung để đọc, cho dù đó là để chấm điểm các bài báo và xem xét các bài tập của học sinh, hay soạn giáo án. Trình tóm tắt có thể nhanh chóng tạo tổng quan về bất kỳ văn bản nào, cho phép giáo viên tránh xem lại nội dung không liên quan đến chủ đề hoặc tập trung vào các bài tập cần chú ý hơn những bài khác. Các nhà báo và biên tập viên sử dụng các công cụ loại này để cô đọng thông tin thành những mảnh vừa ăn. Điều này cải thiện mức độ dễ đọc của tiêu đề và đoạn giới thiệu. Nhà báo cũng cần trích dẫn nhiều nguồn hoặc tóm tắt toàn bộ bài phát biểu thành một đoạn văn. Việc sử dụng công cụ trình tóm tắt giúp bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mà không làm cho một bài viết dài quá mức hoặc hiểu sai những gì ai đó nói. Các biên tập viên cũng có thể sử dụng công cụ này để tránh mất thời gian xem xét các bài báo dài dòng. Họ có thể dán nội dung vào trình tóm tắt và nhận một văn bản thu gọn hiển thị rõ ràng chủ đề của nội dung. Copywriter (cũng như sinh viên và các loại nhà văn khác) có thể sử dụng công cụ này để tạo một đoạn văn hoặc câu kết thúc. Có thể khó gói gọn toàn bộ tác phẩm vào một đoạn văn, đặc biệt là sau khi đã dành quá nhiều thời gian để viết phần nội dung câu chuyện. Nhiều nhà văn đấu tranh để loại bỏ những phần họ đã gắn bó với hoặc thậm chí chỉ cần tìm những từ phù hợp để kết thúc phần nội dung của họ. Với trình tóm tắt văn bản, người viết có thể chỉ cần dán phiên bản rút gọn của nội dung của họ làm phần kết luận mà không phải hy sinh mục đích của chính bài viết.

4.7/5 - (100 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares