Top 20+ Công ty AI (Trí tuệ Nhân tạo) hàng đầu thế giới

Cập nhật ngày

Từ Google và Amazon đến Apple và Microsoft, mọi công ty công nghệ hàng đầu đều dành nguồn lực cho các đột phá trong trí tuệ nhân tạo. Trợ lý cá nhân như Siri và Alexa đã khiến AI trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhiều công ty khác cũng đã tích hợp sản phẩm của mình với AI để phát triển công nghệ thông minh và dịch vụ như xe tự lái, robot tự động, máy tạo nội dung, phát hiện mối đe dọa về an ninh mạng và phân tích trải nghiệm khách hàng.

Top 20+ Công ty AI (Trí tuệ Nhân tạo) hàng đầu thế giới
  • Save
Top 20+ Công ty AI (Trí tuệ Nhân tạo) hàng đầu thế giới

Cho đến cuối năm 2022, việc áp dụng công nghệ AI trên toàn cầu đã tăng gấp đôi so với năm 2017, theo Khảo sát Toàn cầu về AI của McKinsey. Với sự quan tâm của các nhà đầu tư và công nghệ ảnh hưởng đến vô số ngành công nghiệp, chúng tôi đã tạo ra danh sách các công ty AI và công ty khởi nghiệp AI đáng để theo dõi.

Danh sách Top Công ty AI cần biết

IBM

Vị trí: Armonk, New York
Quy mô công ty: 10,001 nhân viên trở lên

IBM cung cấp một bộ các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo xoay quanh trợ lý AI của họ, IBM Watson. IBM Watson Orchestrate tập trung vào tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình làm việc, để các nhóm có thể chuyển hướng nguồn lực vào các vấn đề cấp bách hơn và nâng cao năng suất của họ. Trong khi đó, IBM Watson Code Assistant có thể đưa ra các khuyến nghị cho nhà phát triển, giúp tăng tốc quá trình viết mã và giảm thiểu lỗi.

Google

Vị trí: Mountain View, California
Quy mô công ty: 10,001 nhân viên trở lên

Các thử nghiệm của Google với trí tuệ nhân tạo đã tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, bao gồm Bard. Bard là một trình tạo nội dung AI có thể trả lời câu hỏi và tham gia cuộc trò chuyện bằng cách lấy thông tin từ internet. Tuy nhiên, Google cũng cung cấp các sản phẩm AI khác cho tổ chức, cung cấp cho các công ty và chính phủ các công cụ để xây dựng ứng dụng AI và khám phá các mô hình ngôn ngữ lớn trên Google Cloud.

Amazon

Vị trí: Seattle, Washington
Quy mô công ty: 10,001 nhân viên trở lên

Amazon đã tăng tốc quá trình phát triển trí tuệ nhân tạo với nền tảng đám mây của mình, Amazon Web Services (AWS). Các doanh nghiệp sử dụng AWS có thể xây dựng một loạt các ứng dụng trí tuệ nhân tạo chung, bao gồm chatbot, công cụ tìm kiếm tùy chỉnh và máy tạo hình ảnh. Các nhóm cũng có thể nhanh chóng tạo, đào tạo và áp dụng các mô hình học máy để tự động hóa quy trình làm việc và giải phóng các nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển để làm việc với các nhiệm vụ phức tạp hơn.

People.ai

Địa điểm: Thành phố Redwood, California

Quy mô công ty: 201 – 500 nhân viên

People.ai cung cấp cho doanh nghiệp nền tảng hoạt động doanh thu và thông minh giúp chuyển đổi dữ liệu hoạt động kinh doanh thành thông tin chi tiết quan trọng cho các nhóm bán hàng, tiếp thị và vận hành. Được hỗ trợ bởi quy trình làm việc thân thiện với người dùng và tự động hóa dựa trên AI, nền tảng của People.ai giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa ra quyết định trên toàn doanh nghiệp mà không khiến các nhóm phải gánh nặng với các quy trình không liên quan.

Sojern

Vị trí: San Francisco, California
Quy mô công ty: 201 – 500 nhân viên

Nền tảng tiếp thị du lịch của Sojern cung cấp các công cụ và thông tin để giúp khách hàng trong ngành du lịch tiếp cận những người du lịch phù hợp vào thời điểm phù hợp, cải thiện trải nghiệm khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành, lâu dài. Các giải pháp của họ bao gồm Trợ lý thông minh AI có khả năng xử lý câu hỏi và yêu cầu của khách hàng, giảm số cuộc gọi tới lễ tân và cải thiện thời gian phản hồi.

Beyond Limits

Vị trí: Glendale, California
Quy mô công ty: 201 – 500 nhân viên

Beyond Limits xây dựng các sản phẩm và giải pháp được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo cho các ngành công nghiệp như dầu khí, sản xuất, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ tài chính. Công ty cho biết họ làm việc để trang bị công nghệ của mình với “khả năng tư duy giống con người”. Ví dụ, LUMINAI Refinery Advisor của Beyond Limits áp dụng trí tuệ nhân tạo để đưa ra các khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động trong nhà máy lọc dầu.

Teragonia

Vị trí: Chicago, Illinois
Quy mô công ty: 11 – 50 nhân viên

Teragonia áp dụng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo sáng tạo để các công ty vốn tư riêng, các nhà đầu tư rủi ro và những nhà tài trợ tài chính khác có thể đưa ra quyết định đầu tư kinh doanh. Công ty cho biết các giải pháp của họ có khả năng “tăng trưởng đáng kể, hiệu suất hoạt động và lợi nhuận đầu tư”.

Acrisure Innovation

Vị trí: Grand Rapids, Michigan
Quy mô công ty: 10,001 nhân viên trở lên

Công ty dịch vụ tài chính Acrisure Innovation chuyên về quản lý tài sản, bảo hiểm và tái bảo hiểm và quản lý rủi ro an ninh mạng cho cá nhân và doanh nghiệp. Trong việc cung cấp các dịch vụ này, công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách rộng rãi để xử lý các bộ dữ liệu lớn để đánh giá rủi ro. Đội ngũ an ninh mạng của họ sử dụng Behavioral AI để bảo vệ khỏi mã độc tống tiền, và chương trình bảo mật email của họ sử dụng trí tuệ nhân tạo để bảo vệ khỏi lừa đảo qua email và chiếm đoạt tài khoản.

AlphaSense 

Địa điểm: New York, New York

Quy mô công ty: 1.001 – 5.000 nhân viên

AlphaSense là một công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI được thiết kế để giúp các công ty đầu tư, ngân hàng và các công ty Fortune 500 tìm thấy thông tin quan trọng trong bảng điểm, hồ sơ, tin tức và nghiên cứu. Công nghệ sử dụng AI để mở rộng tìm kiếm từ khóa cho nội dung liên quan.

NVIDIA

Địa điểm: Santa Clara, California

Quy mô công ty: 10.001+ nhân viên

NVIDIA xây dựng các bộ xử lý đồ họa và phần cứng để cung cấp năng lượng cho nhiều loại thiết bị hỗ trợ AI. Công nghệ của công ty được sử dụng cho mọi thứ, từ robot và xe tự lái đến phân tích video thông minh và nhà máy thông minh.

DataRobot

Địa điểm: Boston, Massachusetts

Quy mô công ty: 1.001 – 5.000 nhân viên

DataRobot cung cấp cho các nhà khoa học dữ liệu một nền tảng để xây dựng và triển khai các mô hình học máy. Phần mềm giúp các công ty giải quyết các thách thức bằng cách tìm ra mô hình dự đoán tốt nhất cho dữ liệu của họ. Công nghệ của DataRobot được sử dụng trong phân tích chăm sóc sức khỏe, công nghệ tài chính, bảo hiểm, sản xuất và thể thao.

Freenome

Địa điểm: San Francisco, California

Quy mô công ty: 201 – 500 nhân viên

Freenome sử dụng AI để tiến hành sàng lọc và xét nghiệm chẩn đoán ung thư. Sử dụng xét nghiệm máu không xâm lấn, công nghệ AI của công ty nhận ra các mô hình liên quan đến bệnh tật, cung cấp khả năng phát hiện ung thư sớm hơn và các lựa chọn điều trị tốt hơn.

H2O.ai

Địa điểm: Mountain View, California

Quy mô công ty: 201 – 500 nhân viên

H2O.ai là người tạo ra H2O, một nền tảng nguồn mở dành cho khoa học dữ liệu và học máy được hàng nghìn tổ chức trên toàn thế giới sử dụng. H2O.ai cung cấp cho các công ty thuộc nhiều ngành khác nhau các công cụ phân tích dự đoán và ML để hỗ trợ giải quyết các thách thức kinh doanh.

H2O.ai

Địa điểm: San Francisco, California

Quy mô công ty: 51 – 200 nhân viên

OpenAI là một công ty nghiên cứu phi lợi nhuận với sứ mệnh tạo ra trí tuệ nhân tạo tổng quát, tương tự như con người. ChatGPT của OpenAI là một chatbot AI đã được đào tạo để tham gia vào các tương tác ảo giống con người. Với trọng tâm là nghiên cứu dài hạn và tính minh bạch, OpenAI đặt mục tiêu thúc đẩy AGI một cách an toàn và có trách nhiệm. Các nhà tài trợ của công ty bao gồm Amazon, Microsoft, Elon Musk và Reid Hoffman.

Clarifai 

Vị trí: Wilmington, Delaware

Quy mô công ty: 51 – 200 nhân viên

Clarifai là một nền tảng AI học sâu giúp người dùng sắp xếp, quản lý, lọc và tìm kiếm phương tiện của họ. Trong nền tảng này, hình ảnh và video được gắn thẻ, dạy công nghệ thông minh tìm hiểu những đối tượng nào được hiển thị trên một phương tiện truyền thông.

CopyAI

Vị trí: Hoàn toàn xa xôi

Quy mô công ty: 11 – 50 nhân viên

Copy.ai là một trình tạo nội dung AI có thể được sử dụng để tạo bản sao cho email, blog và mạng xã hội. Người dùng nhập thông tin chi tiết về dự án của họ và cung cấp bất kỳ bối cảnh cần thiết nào về thương hiệu hoặc sản phẩm. Sau đó, họ có thể sắp xếp các kết quả do AI tạo ra và đánh bóng chúng nếu cần trước khi xuất bản.

STR

Vị trí: Woburn, Massachusetts
Quy mô công ty: 501 – 1,000 nhân viên

Hãng bảo mật kỹ thuật số STR sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia. Nền tảng STR/infokit của họ sử dụng trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và điều kiện dữ liệu để tạo ra các thuật toán quyết định được thiết kế để hoạt động cùng với trí tuệ con người thay vì thay thế nó. Một ứng dụng của công nghệ AI của họ nằm trong việc phân nhóm nhận dạng khuôn mặt kết hợp với phân tích dữ liệu thu thập, mà STR sử dụng cùng với các cơ quan chính phủ để xác định các kẻ phạm tội hoạt động trực tuyến liên quan đến tình dục trẻ em.

Harver

Vị trí: Boston, Massachusetts
Quy mô công ty: 201 – 500 nhân viên

Harver là một nền tảng công nghệ thông tin nhân sự với các giải pháp dựa trên dữ liệu và trí tuệ nhân tạo – như cuộc phỏng vấn tự động – được thiết kế để làm cho việc tuyển dụng trở nên hiệu quả và thông suốt hơn. Vào năm 2022, Harver đã mua lại công ty khởi nghiệp công nghệ thông tin nhân sự Pymetrics, nhà sản xuất các bài kiểm tra kỹ năng mềm dựa trên trò chơi được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo.

Robust Intelligence

Vị trí: San Francisco, California
Quy mô công ty: 11 – 50 nhân viên

Robust Intelligence đảm bảo tính toàn vẹn cho các chương trình học máy để loại bỏ các rủi ro trí tuệ nhân tạo. Nền tảng này giúp xác định bất kỳ vấn đề nào của các chương trình AI trong suốt quá trình học máy. Trong giai đoạn tiền sản xuất, nền tảng hoàn thành kiểm tra căng thẳng AI để sẵn sàng cho sản xuất. Sau sản xuất, có một bài kiểm tra để xác định tổn thương tường lửa và tìm ra cách cải thiện. Robust Intelligence chạy quy trình này liên tục, cho phép phân tích nguyên nhân gốc rễ tự động mỗi lần.

FATHOM5

Vị trí: Austin, Texas
Quy mô công ty: 11 – 50 nhân viên

FATHOM5 hỗ trợ các ngành công nghiệp thương mại và chính phủ trong việc bảo vệ các hệ thống kỹ thuật số, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng hải. Công ty sử dụng một phương pháp đặt an ninh lên đầu khi phát triển các giải pháp để đảm bảo an ninh là một đặc điểm chính của mỗi hệ thống. Một số sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi FATHOM5 bao gồm tư vấn kỹ thuật số hàng hải, phân tích dự đoán, giả mạo bài kiểm tra mạng và phát hiện sự bất thường.

Durable

Vị trí: Louisville, Colorado

Quy mô công ty: 2 – 10 nhân viên

Mục tiêu của Durable là làm cho phần mềm tùy chỉnh trở nên dễ tiếp cận hơn bằng cách sử dụng hệ thống AI có thể suy luận và tham gia đối thoại giống như con người. Công ty cho biết họ đang nỗ lực kết hợp các khả năng học sâu và AI biểu tượng với mục tiêu cuối cùng là phát triển một phong cách trí tuệ nhân tạo được thiết kế để cải thiện độ tin cậy lâu dài của phần mềm.

Olive

Vị trí: Columbus, Ohio

Quy mô công ty: 1.001 – 5.000 nhân viên

Olive sử dụng AI để tự động hóa chu kỳ doanh thu của khách hàng trong ngành chăm sóc sức khỏe và cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc cũng như quy trình thanh toán của họ. Olive cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo để đưa ra quyết định nhanh hơn về việc ủy ​​quyền trước và giúp nhân viên tập trung năng lượng vào nơi cần thiết nhất.

Kết luận

Trên đây là một số công ty AI đáng để theo dõi. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo đang tăng lên trên toàn cầu và ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Từ việc cải thiện trải nghiệm khách hàng đến tăng cường an ninh mạng, công nghệ AI đang dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ.

5/5 - (96 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares