Gợi ý 27 công việc cho phụ nữ kiếm tiền tốt nhất

Cập nhật ngày

Sự lạm phát đang tăng cao, giá xăng dầu tăng vọt, và hóa đơn cao chưa từng có. Giống như nhiều phụ nữ khác, bạn có thể đang tự hỏi làm thế nào để xoay sở với chi phí sinh sống tăng cao trong năm 2024.

Tuy nhiên, với chiến lược đúng, bạn có thể đánh bại lạm phát bằng cách biến những kỹ năng và sở thích của mình thành một hình thức kiếm tiền thêm – trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá 27 công việc cho phụ nữ kiếm tiền phổ biến và lợi nhuận nhất cho phụ nữ trong năm 2024.

27 Hình Thức Kiếm Tiền thu động Dành Cho Phụ Nữ [Thực Sự Kiếm Tiền]
  • Save

Bạn sẽ khám phá các ý tưởng phù hợp với lối sống của bạn – những ý tưởng có thể mang về hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la mỗi tháng! Ngoài ra, không thể phớt lờ vai trò ngày càng lớn của trí thông minh nhân tạo (AI), vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến ý tưởng về cách sử dụng các công cụ AI để nâng cao hình thức kiếm tiền của bạn.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn này, tại sao bạn không lấy lại sự kiểm soát cuộc sống của mình và tăng thu nhập của mình với một hình thức kiếm tiền dành riêng cho bạn?! Điều này chưa bao giờ dễ dàng hơn.

27 công việc Kiếm Tiền Cho Phụ Nữ [Thực Sự Kiếm Tiền]

#1. Blogging

  • Save

Viết blog là hình thức kiếm tiền thụ động tôi yêu thích nhất. Với chiến lược đúng, bạn có thể kiếm thu nhập khá từ việc viết blog. Trong một số trường hợp, viết blog có thể thay thế thu nhập toàn thời gian (như đã xảy ra với tôi).

Kiếm tiền từ blog của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng. Nhưng rất nhiều blogger đã làm sai chúng.

Đầu tiên, việc chọn lĩnh vực phù hợp cho blog của bạn rất quan trọng. Và hãy đảm bảo blog của bạn thật sự có lĩnh vực đó – đừng chỉ viết về bất cứ điều gì nảy ra trong đầu.

Viết blog đã trở nên cạnh tranh hơn nhiều trong những năm gần đây, vì vậy bạn cần một mục tiêu rõ ràng để thành công. Thời kỳ blog là nhật ký cá nhân đã qua rồi (ít nhất là nếu bạn muốn kiếm tiền).

Trong năm 2023, thành công trong việc viết blog phụ thuộc vào khả năng thu hút lưu lượng truy cập hữu organics cho blog của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách học cách tối ưu hóa SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

May mắn thay, SEO không phải là điều kỹ thuật như tên gọi của nó. Những điều chính bạn cần học là 1) nghiên cứu từ khóa và 2) cách cấu trúc bài viết blog của bạn để các ‘bot’ tìm kiếm của Google có thể dễ dàng hiểu về nội dung bài viết của bạn.

Khi bạn đã nắm vững hai kỹ năng này, việc xây dựng một blog thành công chủ yếu phụ thuộc vào sự kiên nhẫn, nhất quán và việc đăng bài thường xuyên.

#2. Viết Freelance

Viết bài freelane là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có kỹ năng viết tốt. Là một nhà văn tự do, bạn có thể kiếm tiền bằng cách viết blog, bài viết, bản sao và nhiều loại nội dung khác cho một loạt khách hàng.

Chìa khóa thành công trong viết freelance là xác định các lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận cao để phục vụ. Một số ví dụ là kinh doanh, tài chính, sức khỏe, công nghệ và tiếp thị.

Có một lĩnh vực chuyên môn cho phép bạn xây dựng chuyên môn sâu hơn mà khách hàng sẽ trả giá cao. Ví dụ, trước đây tôi đã làm viết bài freelance cho các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ tài chính (‘fintech’).

Bắt đầu như một nhà văn tự do dễ dàng. Bạn có thể tạo các bài mẫu viết trong lĩnh vực của mình để xem thử kỹ năng của mình (blog của bạn cũng có thể giúp bạn trong việc này).

Sau đó, xác định các trang web, các công ty phát điện hoặc khách hàng độc lập đang tìm kiếm nhà văn và tiếp thị dịch vụ của bạn. Sở hữu một hồ sơ trực tuyến và/hoặc một trang hồ sơ LinkedIn được tối ưu hóa tốt cũng có thể giúp bạn nhiều trong việc tìm kiếm công việc mới.

Theo thời gian, nhà văn tự do có thể tăng giá trị tiền công của mình và kiếm thu nhập bên lề khá cao. Một số nhà văn tay nghề còn tính giá $1 cho mỗi từ trở lên! (Trước đây, tôi từng tính giá $0.75 cho mỗi từ khi làm viết bài về fintech).

Sau khi bạn có một luồng khách hàng ổn định, việc thiết lập một quy trình viết và tiếp nhận khách hàng thông minh cho phép bạn tổ chức công việc viết freelance của bạn một cách hệ thống khi khách hàng tăng lên.

Viết bài freelance yêu cầu nỗ lực để liên tục tìm kiếm và hoàn thành công việc. Nhưng tiềm năng kiếm thu của nó là rất lớn đối với những ai chủ động tiếp cận khách hàng và cung cấp viết bài chất lượng nhất định.

Với chỉ cần một máy tính xách tay và kết nối internet, viết bài freelance là một hình thức kiếm tiền thụ động dễ dàng tiếp cận cho phụ nữ – và một hình thức cũng có thể mang lại cho bạn tính linh hoạt vị trí.

#3. Tư Vấn Hoặc Huấn Luyện

Đề xuất dịch vụ tư vấn hoặc huấn luyện là một hình thức kiếm tiền thụ động lợi nhuận và linh hoạt dành cho những người phụ nữ có những kỹ năng phù hợp. Cho dù bạn tư vấn về tiếp thị, chiến lược kinh doanh, phát triển sự nghiệp, huấn luyện cuộc sống hay một lĩnh vực khác – bạn có thể tiếp thu kiến thức của mình để kiếm thu nhập tuyệt vời.

Chìa khóa là tạo ra danh tiếng của chính mình trong lĩnh vực chuyên môn để thu hút khách hàng lý tưởng. Có bằng cấp, chứng chỉ, tài liệu chứng minh hoặc chứng chỉ có thể tăng cường danh tiếng của bạn.

Quảng bá dịch vụ tư vấn của bạn thông qua trang web của bạn, mạng xã hội (đặc biệt là LinkedIn), sự kiện kết nối hoặc giới thiệu cũng là điều quan trọng.

Khi bắt đầu, hãy tập trung vào việc cung cấp các gói tư vấn hạn chế hoặc giá theo giờ để cung cấp kết quả ban đầu cho khách hàng. Điều này giúp bạn chứng minh giá trị của mình để bạn có thể tăng giá sau thời gian.

Đưa ra kiên nhẫn và kiên nhẫn khi xây dựng một công ty tư vấn. Kết quả thường mất thời gian để đạt được. Nhưng khả năng kiếm hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la cho một khách hàng là lớn. Và bạn được trả tiền để chia sẻ kiến thức của mình một cách ý nghĩa.

Với một trang web chuyên nghiệp và sự hài lòng của khách hàng, danh tiếng của bạn sẽ tăng mạnh thông qua các giới thiệu. Tư vấn tận dụng kiến thức của bạn thành một hình thức kiếm tiền thụ động và lợi nhuận – cũng có khả năng được hoàn toàn linh hoạt địa điểm và linh hoạt.

#4. Trợ Lý Trực Tuyến

Việc cung cấp dịch vụ trợ lý trực tuyến (VA) là một trong những công việc làm thêm phổ biến nhất cho phụ nữ vào năm 2023. Dưới vai trò của VA, bạn có thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ quản lý, kỹ thuật hoặc khác cho khách hàng từ xa.

Bắt đầu một doanh nghiệp VA dễ dàng với bất kỳ ai có kỹ năng tổ chức, giao tiếp và kỹ thuật mạnh mẽ. Để bắt đầu, hãy xây dựng kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực như quản lý truyền thông xã hội, quản lý email, nhập liệu dữ liệu, nghiên cứu, lên lịch và nhiều hơn nữa – dựa trên những gì khách hàng mục tiêu của bạn cần nhất.

Một yếu tố quan trọng để thành công là chuyên môn hóa vào các lĩnh vực như bất động sản, dịch vụ luật, chăm sóc sức khỏe hoặc thương mại điện tử. Chú trọng vào một lĩnh vực như vậy giúp bạn hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và đề nghị mức giá cao hơn. Nếu trước đây bạn đã có một công việc toàn thời gian trong một trong những lĩnh vực đó, bạn có thể xem xét cung cấp dịch vụ VA trong cùng lĩnh vực đó.

Liên lạc thông qua mạng xã hội, các bảng việc làm và các trang web của cơ sở VA giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, việc có sự hiện diện trực tuyến và hồ sơ LinkedIn đã hoàn chỉnh, kèm theo các đánh giá tốt từ khách hàng sẽ thu hút thêm khách hàng chất lượng và tốt hơn.

Trợ lý ảo cung cấp rất nhiều linh hoạt để làm việc từ nhà (hoặc từ xa) và tự đặt giờ làm việc của riêng bạn. Giá khởi điểm thường là khoảng 18-35 đô la mỗi giờ (theo nền tảng freelance nổi tiếng Upwork), nhưng có khả năng thu tiền 50 đô la hoặc hơn mỗi giờ khi bạn xây dựng thương hiệu và chuyên môn của mình.

Theo thời gian, các quy trình như sử dụng các công cụ quản lý dự án và mẫu mẻ cho phép bạn nhận thêm khách hàng và tối đa hóa tiềm năng thu nhập của mình. Làm việc như một trợ lý ảo tận dụng kỹ năng tổ chức của bạn thành một công việc làm thêm linh hoạt và lợi nhuận.

#5. Dạy Ngôn Ngữ

  • Save

Vào mùa hè năm 2005, tôi đến Trung Quốc để giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ nước ngoài. Khi đó, việc giảng dạy phải được tiến hành trực tiếp, không tiện lợi của công việc từ xa.

Nhưng công việc dạy ngôn ngữ đã tiến triển thành một lựa chọn tuyệt vời cho công việc từ xa. Tôi nói rằng nó là một trong những khía cạnh kiếm tiền thụ động tốt nhất cho phụ nữ trong năm 2023. Ngày càng có nhiều học sinh trên toàn thế giới muốn học ngôn ngữ mới cho kinh doanh, du lịch, giáo dục và sự phát triển cá nhân.

Để bắt đầu, hãy quyết định xem ngôn ngữ(s) nào bạn muốn dạy dựa trên khả năng của chính bạn. Dạy ngôn ngữ bản ngữ của bạn tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể dạy các ngôn ngữ bạn thành thạo. Chẳng hạn, một trong những giáo viên tiếng Bồ Đào Nha yêu thích của tôi, Liz Sharma của Talk the Streets, không phải là người bản ngữ tiếng Bồ Đào Nha, nhưng cô ấy rất thành thạo và cũng là một giáo viên tuyệt vời.

Bạn cũng nên xem xét việc được công nhận thông qua một tổ chức như Hội đồng Mỹ về Giảng dạy Tiếng Nước Ngoài, hoặc CELTA (nếu bạn quan tâm đến việc dạy tiếng Anh). Sở hữu bằng cử nhân cũng có thể hữu ích (ngay cả khi nó không phải là ngành học liên quan).

Là một gia sư ngôn ngữ tự do, bạn có thể dạy học sinh ở mọi độ tuổi và trình độ kỹ năng. Bắt đầu bằng cách xác định lĩnh vực ưu tiên của bạn – học viên trẻ, chuyên viên kinh doanh hoặc chuẩn bị cho kỳ thi đại học như TOEFL hoặc IELTS, v.v. Điều này giúp tập trung kế hoạch giảng dạy và cung cấp của bạn, cũng như cách tiếp cận trong việc tiếp thị dịch vụ của bạn.

Bạn có thể giảng dạy trực tiếp tại địa phương hoặc trực tuyến qua các nền tảng như Verbling hoặc iTalki. Cả lớp học nhóm và gia sư riêng đều là các lựa chọn, với các lớp học nhóm mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền hơn. Kết hợp trực tuyến và trực tiếp có thể tối đa hóa cơ hội thu nhập của bạn.

Bạn nên đặt giá học phí cạnh tranh nhưng cũng cung cấp giảm giá như gói 5 hoặc 10 buổi. Cho phép học viên đặt lịch và thanh toán học phí qua trang web của bạn hoặc các nền tảng giảng dạy. Cung cấp các bài học chất lượng cao, được lập kế hoạch cẩn thận và theo dõi tiến trình học tập của học sinh sẽ giúp bạn thu hút học sinh hài lòng và xây dựng danh tiếng của mình.

Ngoài ra, tại sao bạn không xem xét việc tạo ra các sản phẩm hướng dẫn liên quan như sách bài tập, các khóa học trực tuyến hoặc tài liệu luyện tập để đa dạng hóa các nguồn thu nhập của bạn? Dạy ngôn ngữ là một hình thức kiếm tiền thụ động và một cách tuyệt vời để biến kiến thức về ngôn ngữ của bạn thành những trao đổi văn hóa thú vị và xây dựng thu nhập linh hoạt đáng kể.

#6. Chỉnh Sửa Tiếng Anh

Kỹ năng chỉnh sửa và biên tập vẫn rất được ưa chuộng, khiến việc này trở thành một hình thức kiếm tiền thụ động thực tế.

Sai sót có thể làm giảm chất lượng trong bất kỳ tài liệu nào được xuất bản, bao gồm cả các bài báo học thuật, tài liệu kinh doanh, bài viết, sách hoặc trang web. Hơn nữa, với sự gia tăng đáng kể trong việc xuất bản tự do, bạn chắc chắn sẽ không thiếu việc làm.

Bắt đầu trong việc dịch vụ chỉnh sửa khá đơn giản. Đầu tiên, xác định các thể loại và tài liệu mà bạn muốn chuyên môn dựa trên kinh nghiệm trước đó của bạn.

Các lĩnh vực phổ biến bao gồm công việc học thuật (bao gồm bài báo tạp chí hoặc luận án), văn bản kinh doanh, bản kịch hư cấu hoặc phi hư cấu, hướng dẫn kỹ thuật và viết khoa học.

Sau đó, tạo một danh mục công việc của bạn giới thiệu các kiểu viết khác nhau mà bạn có thể cải thiện. Chứng chỉ học thuật, đào tạo viết/biên tập hoặc kinh nghiệm biên tập trước đó có thể nâng cao danh tiếng của bạn.

Ví dụ, tôi đã từng đọc và chỉnh sửa luận án tiến sĩ của người khác cùng với nghiên cứu tiến sĩ của chính mình.

Tối ưu hóa LinkedIn của bạn và tạo trang web của riêng bạn cũng tăng thêm tính hợp pháp. Bạn có thể tìm thấy những khách hàng tiềm năng thông qua bảng công việc, các nhóm truyền thông xã hội, quảng cáo chiêu hàng trực tiếp đến các công ty và trường đại học cũng như các kết nối cá nhân.

Hãy sẵn sàng bắt đầu với mức giá thấp hơn để xây dựng cơ sở khách hàng và nhận được một số lời chứng thực tốt. Sau đó, bạn có thể mở rộng trọng tâm thích hợp của mình và tăng tỷ lệ theo thời gian.

Hợp lý hóa quy trình chỉnh sửa của bạn bằng cách sử dụng hướng dẫn phong cách, phần mềm chỉnh sửa như Grammarly và các công cụ năng suất để tối đa hóa hiệu quả. Tự động hóa các tác vụ quản trị tẻ nhạt này cho phép bạn tập trung nhiều năng lượng hơn vào chất lượng chỉnh sửa của mình.

Chỉnh sửa cung cấp khả năng làm việc từ xa, linh hoạt cho phép bạn mở rộng cơ sở khách hàng của mình trên toàn cầu. Chú ý chính xác đến từng chi tiết và tin tưởng vào kỹ năng của bạn là chìa khóa để tạo ra công việc biên tập nghề tay trái giúp nâng cao tất cả các loại tác phẩm viết.

#7. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một công việc phụ có thể mở rộng cho phép bạn kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty khác. Và, trong trường hợp bạn thắc mắc, tiếp thị liên kết chắc chắn là hợp pháp.

Để bắt đầu, các bước chính là chọn thị trường ngách, tìm chương trình liên kết và tạo nền tảng để thúc đẩy lưu lượng truy cập và bán hàng.

Các ngóc ngách tốt để bắt đầu bao gồm kinh doanh, tài chính cá nhân, sức khỏe/sức khỏe và các sản phẩm phần mềm/công nghệ với hoa hồng định kỳ.

Một trong những nền tảng tốt nhất để tiếp thị liên kết là một blog. Bạn có thể xuất bản các bài đăng trên blog nhắm mục tiêu từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm liên quan đến các sản phẩm liên kết.

Sau đó, viết đánh giá sản phẩm, hướng dẫn so sánh và các bài viết có mục đích thương mại khác để thúc đẩy doanh số bán hàng cho các đối tác liên kết của bạn.

Tối ưu hóa các bài đăng trên blog này để hiển thị trong tìm kiếm và bạn sẽ sớm mang lại một số doanh số tốt. Trên thực tế, một khi bạn đã hoàn thành công việc viết và xuất bản bài báo, tiếp thị liên kết có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trong khi bạn ngủ .

Nghiên cứu các công ty trong lĩnh vực của bạn và áp dụng cho các chương trình liên kết của họ thông qua các trang web như CJ Affiliate, ShareASale hoặc trực tiếp thông qua nhà cung cấp.

Tìm kiếm tỷ lệ hoa hồng hào phóng và các sản phẩm vé cao trên 100 đô la trở lên là lý tưởng. Cá nhân tôi đã kiếm được khoản hoa hồng 5 con số từ một số đối tác nhất định, nhưng số dặm của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào thị trường ngách của bạn.

Sau đó, xây dựng một trang web (lý tưởng nhất là blog WordPress) và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, YouTube, bản tin email, v.v. tập trung vào thị trường ngách của bạn để thu hút khán giả tham gia và chia sẻ liên kết liên kết. SEO và Pinterest giúp bạn có được lưu lượng truy cập tự nhiên miễn phí.

Theo dõi tất cả các liên kết liên kết của bạn bằng trình tạo URL và phân tích để tối ưu hóa hiệu suất theo thời gian. Khách hàng lặp lại và nhiều chương trình khuyến mãi sản phẩm tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

Tiếp thị liên kết hoạt động tốt nhất khi bạn thực sự muốn chia sẻ những sản phẩm hữu ích mà bạn tin tưởng. Đây là chìa khóa để làm cho nó hợp pháp và không nhếch nhác. Cá nhân tôi chỉ quảng bá những sản phẩm mà tôi đã sử dụng trước đây và cho rằng nó tốt.

#số 8. Thiết kế đồ họa tự do

  • Save

Tạo ra một công việc kinh doanh tự do xung quanh các kỹ năng thiết kế đồ họa là một công việc sáng tạo, hấp dẫn và mang lại nhiều lợi nhuận cho phụ nữ.

Là một nhà thiết kế đồ họa tự do, bạn có thể cung cấp các dịch vụ như thiết kế logo, xây dựng thương hiệu và bản sắc, thiết kế UI/UX, minh họa, đóng gói, tài liệu tiếp thị, thuyết trình, v.v. cho nhiều khách hàng đa dạng.

Bắt đầu bằng cách xác định vị trí thích hợp cho thiết kế đồ họa của bạn dựa trên chuyên môn và sở thích của bạn. Nghiên cứu các kỹ năng theo yêu cầu như thiết kế logo, quảng cáo trên mạng xã hội, bìa sách điện tử và tối ưu hóa danh mục đầu tư của bạn (đảm bảo rằng nó trông ấn tượng về mặt hình ảnh).

Tiếp cận khách hàng thông qua tiếp cận ngẫu nhiên, thiết kế bảng công việc, danh mục trang web của bạn và giới thiệu truyền miệng. Đặt giá thầu cho các dự án bằng cách sử dụng các nền tảng như Upwork hoặc Fiverr hoặc cung cấp các dịch vụ trọn gói tập trung vào kết quả của khách hàng.

Hợp lý hóa quy trình sáng tạo của bạn bằng cách sử dụng các mẫu dành cho giới thiệu khách hàng, hợp đồng và quản lý dự án. Đảm bảo tự động hóa các tác vụ quản trị bất cứ khi nào có thể để bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình dễ dàng hơn.

Tính phí theo giờ hoặc theo từng dự án phù hợp với trình độ kỹ năng và vị trí của bạn, tăng tỷ lệ khi bạn xây dựng danh tiếng của mình. Đảm bảo vượt quá mong đợi của khách hàng về giao tiếp và sửa đổi, để bạn có thể thu thập một bộ lời chứng thực tuyệt vời để hiển thị trên trang web hoặc LinkedIn của mình.

Thiết kế tự do cho phép bạn linh hoạt các kỹ năng sáng tạo của mình trong các dự án thú vị đồng thời kiếm được thu nhập đáng kể. Khi danh mục đầu tư của bạn phát triển, tiềm năng thu nhập của bạn cũng vậy.

#9. Thiết kế web

Cung cấp các dịch vụ thiết kế web là một công việc hấp dẫn nếu bạn có kỹ năng thiết kế và phát triển web.

Các doanh nghiệp nhỏ, tổ chức và doanh nhân độc lập liên tục cần trang web của họ được cập nhật hoặc thiết kế lại, vì vậy bạn sẽ không thiếu việc làm sau khi đạt được sức hút.

Bắt đầu bằng cách phác thảo các dịch vụ thiết kế web cốt lõi mà bạn muốn cung cấp dựa trên kỹ năng của mình. Điều này có thể bao gồm bố cục trang web, phát triển WordPress hoặc Webflow, thương mại điện tử, trang đích hoặc bảo trì trang web.

Tạo các ví dụ hấp dẫn về công việc hoặc mô hình trang web trước đây của bạn để xây dựng danh mục đầu tư thể hiện khả năng thiết kế web của bạn. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu từ đầu và tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như bất động sản, chăm sóc sức khỏe hoặc kinh doanh dịch vụ địa phương.

Sau đó, bắt đầu quảng bá dịch vụ thiết kế web của bạn thông qua email lạnh, LinkedIn, bảng công việc của nhà phát triển web, mạng cục bộ và trang web của riêng bạn. Xem xét cung cấp các gói giới thiệu giảm giá để đảm bảo khách hàng ban đầu.

Tính phí theo giờ hoặc mức giá cố định phản ánh mức độ kinh nghiệm và vị trí của bạn. Mức giá có thể dao động từ $30-$150+ mỗi giờ cho công việc thiết kế web tùy chỉnh hoặc bạn có thể tính phí trên cơ sở dự án cho toàn bộ trang web. Những người duy trì bảo trì trang web đang diễn ra cũng có thể cung cấp cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.

#10. Kỹ thuật nhắc AI

Với sự gia tăng của các chatbot AI và các công cụ như ChatGPT, kỹ thuật nhanh chóng đã nổi lên như một lĩnh vực mới đầy hứa hẹn. Nói tóm lại, vai trò của một kỹ sư nhanh chóng là tối ưu hóa và tùy chỉnh hiệu quả các phản hồi của AI chatbot cho các nhiệm vụ cụ thể mà doanh nghiệp cần.

Những nhiệm vụ này có thể bao gồm viết bài đăng trên blog hoặc mô tả sản phẩm, tạo ý tưởng, tạo bản sao trang web, viết tóm tắt hoặc tập hợp dữ liệu thành một định dạng gắn kết.

Khả năng thực sự là vô tận, nhưng bạn cần biết cách viết lời nhắc hiệu quả để tận dụng tốt nhất các công cụ AI,

Vì vậy, bước đầu tiên trong việc xây dựng “nghề tay trái” của phía kỹ sư nhanh chóng là tìm hiểu cú pháp nhanh chóng hiệu quả cho các công cụ trò chuyện AI hàng đầu như ChatGPT, Bing, Anthropic và các công cụ khác.

May mắn thay, nhiều công cụ AI hiện đang miễn phí, vì vậy bạn có thể học và thực hành mà không cần đầu tư ban đầu nhiều.

Cung cấp các kỹ năng kỹ thuật nhanh chóng của bạn dưới dạng dịch vụ cho các công ty sử dụng chatbot AI cho dịch vụ khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng và các trường hợp sử dụng khác. Đảm bảo rằng bạn tinh chỉnh tốt các phản hồi AI để phù hợp với tiếng nói thương hiệu của khách hàng và đảm bảo độ chính xác.

Bạn cũng có thể mở rộng dịch vụ của mình bằng cách đào tạo các mô hình AI tùy chỉnh trên dữ liệu thích hợp thông qua các nền tảng như Claude 2 của Anthropic (nhân tiện đây là công cụ AI yêu thích của tôi vào lúc này).

Xây dựng cơ sở kiến ​​thức ngành phù hợp để cải thiện hiệu suất của chatbot. Bạn cũng sẽ cần cập nhật các khả năng và hạn chế mới của AI đang thay đổi nhanh chóng.

Đặt tỷ lệ tư vấn hàng giờ hoặc các kế hoạch tối ưu hóa nhanh chóng hàng tháng được đóng gói. Với sự mới mẻ của lĩnh vực này, bạn có thể tính phí cao với tư cách là một kỹ sư nhanh chóng, đặc biệt là với kết quả đã được chứng minh.

Bạn cũng có thể cân nhắc thiết lập một kênh YouTube để giới thiệu các kỹ năng và kết quả kỹ thuật nhanh chóng của mình. LinkedIn là một nơi tốt khác để quảng bá dịch vụ của bạn, chẳng hạn bằng cách viết các bài đăng hàng ngày về AI và kỹ thuật nhanh chóng.

Cuối cùng, bạn cũng có thể xem xét việc tạo một khóa học trực tuyến để dạy các chủ doanh nghiệp và những người kinh doanh độc lập cách viết lời nhắc tốt hơn cho các công cụ AI.

#11. công việc lồng tiếng

  • Save

Biến giọng nói độc đáo của bạn thành một nghề phụ thông qua công việc lồng tiếng có thể là một lựa chọn nghề phụ hấp dẫn và sinh lợi. Thuyết minh được sử dụng trong nhiều phương tiện truyền thông, bao gồm quảng cáo, sách nói, phim hoạt hình và phim tài liệu.

Bước đầu tiên tuyệt vời là ghi lại các mẫu giọng nói của bạn khi đọc các kịch bản khác nhau để thể hiện khả năng và âm vực của bạn. Tinh chỉnh thời gian, phân phối và nhịp tổng thể của bạn cho các ngữ cảnh khác nhau. Bạn sẽ cần thiết lập phòng thu âm tại nhà hoặc đặt trước thời gian tại phòng thu chuyên nghiệp để có được bản ghi âm giọng nói rõ ràng.

Khi bạn đã có một số ví dụ mẫu hay, hãy bắt đầu thể hiện bản thân bằng cách tạo tài khoản trên các trang web việc làm lồng tiếng phổ biến như Voices.com và Fiverr. Thử giọng cho hợp đồng biểu diễn phù hợp với phong cách thanh nhạc cụ thể của bạn, cho dù đó là công ty, đối thoại, tràn đầy năng lượng hay chuyên môn khác.

Khi mới bắt đầu, hãy tập trung vào các dự án phim độc lập nhỏ hơn, video trên YouTube, sản xuất video và các công việc lồng tiếng đơn giản hơn để tích lũy kinh nghiệm của bạn. Khi bạn tiếp tục mài giũa tính linh hoạt và kỹ năng của mình, bạn có thể phân nhánh thành các bản thuyết minh thương mại, sách nói và công việc nâng cao hơn được trả lương cao hơn.

Tiếp tục huấn luyện, đầu tư vào thiết bị ghi âm cấp độ chuyên nghiệp và tìm kiếm đại diện với công ty lồng tiếng có thể giúp đưa công việc của bạn lên một tầm cao mới sau khi bạn đã thành danh. Hãy chắc chắn đặt mức giá cạnh tranh nhưng phải chăng khi bạn xây dựng danh mục đầu tư của mình.

Với một chút kiên trì và một số kỹ năng tiếp thị bản thân khéo léo, công việc lồng tiếng có thể trở thành một công việc phụ ổn định cho phép bạn sử dụng một cách sáng tạo tài năng thanh nhạc độc đáo của mình.

#12. Tạo các khóa học trực tuyến và sản phẩm thông tin

Các khóa học trực tuyến cho phép bạn tạo thu nhập thụ động bằng cách đóng gói kiến ​​thức của bạn vào các sản phẩm kỹ thuật số có giá trị cao. Nó có thể là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến, nhưng cũng có rất nhiều công việc cần phải trả trước.

Lưu ý: nếu cảm thấy quá tham vọng khi xây dựng toàn bộ khóa học trực tuyến ngay bây giờ, bạn cũng có thể sử dụng kiến ​​thức của mình để tạo và bán thứ gì đó có quy mô nhỏ hơn, chẳng hạn như sách điện tử hoặc lớp học chính được ghi âm trước.

Cho dù bạn chọn lộ trình sản phẩm thông tin nào, hãy bắt đầu bằng cách xác định các chủ đề bạn có thể dạy một cách có thẩm quyền, cho dù đó là nhiếp ảnh, tiếp thị, nấu ăn, phát triển web hay các kỹ năng khác. Sau đó, phác thảo chương trình giảng dạy để cung cấp trải nghiệm học tập toàn diện.

Hãy suy nghĩ về khóa học của bạn về mặt chuyển đổi cho học sinh của bạn. Các mô-đun của bạn nên bao gồm tất cả các bước cần thiết liên quan đến việc đưa học sinh của bạn từ Điểm A khi mới bắt đầu đến Điểm B – nơi họ đã hoàn thành quá trình chuyển đổi thành công.

Bạn sẽ cần tạo video hoặc các bài học dựa trên trang trình bày bằng cách sử dụng phần mềm quay màn hình như Descript hoặc Loom, với phần mềm trang trình bày như Canva, Google Trang trình bày hoặc PowerPoint.

Chia nội dung thành các mô-đun nhỏ (nghĩ rằng mỗi video có thời lượng tối đa 10 phút) để học viên của bạn dễ dàng tiếp thu trên các nền tảng như Udemy, Teachable, Thinkific hoặc thậm chí trang web của riêng bạn.

Quảng cáo khóa học của bạn thông qua các nhóm truyền thông xã hội, SEO và các chi nhánh/người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Sử dụng chuỗi và kênh email để tạo đăng ký và xem xét mô hình freemium cung cấp bản xem trước miễn phí để thu hút người học.

Giá cho khóa học của bạn có thể dao động từ $20 đến $500+ tùy thuộc vào độ sâu và chất lượng sản xuất.

Tôi khuyên bạn nên nhắm đến một khóa học có giá trị từ 99 đến 149 đô la để bắt đầu, vì những mức giá này thường khiến mọi người dễ dàng mua (nhưng tất nhiên điều đó phụ thuộc vào mức thu nhập điển hình trong thị trường ngách của bạn).

Bạn cũng muốn tránh khóa học của mình bị coi là “quá rẻ”, vì điều đó có thể làm giảm giá trị của nó trong mắt học viên của bạn.

Cách tốt nhất là nghiên cứu những gì người khác đang làm trong thị trường ngách của bạn, sau đó chạy các chương trình khuyến mãi và thử nghiệm các mô hình định giá khác nhau. Để tăng giá trị cảm nhận, bạn nên tìm cách thêm vào các tính năng bổ sung cao cấp như sổ làm việc, Hỏi & Đáp hoặc huấn luyện.

Việc tạo các khóa học đòi hỏi rất nhiều công sức ban đầu nhưng có thể mang lại lợi tức cho bạn trong nhiều năm tới, thông qua thu nhập chủ yếu là thụ động.

#13. Dịch vụ viết sơ yếu lý lịch/CV

Với rất nhiều người muốn nổi bật trong một thị trường việc làm cạnh tranh, các hồ sơ xin việc (CV) được đánh bóng và chiến lược ở Vương quốc Anh đang có nhu cầu cao. Cung cấp các dịch vụ viết sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp có thể tạo ra một “nghề tay trái” bổ ích và sinh lợi đáng ngạc nhiên.

Bắt đầu khá đơn giản nếu bạn có kỹ năng viết kinh doanh tốt. Dành thời gian làm quen với những yếu tố tạo nên một sơ yếu lý lịch có sức ảnh hưởng lớn trong ngành mục tiêu của bạn và cho các cấp độ thâm niên khác nhau.

Tôi khuyên bạn nên chọn một lĩnh vực cụ thể ngay từ đầu, đặc biệt nếu nó dựa trên kinh nghiệm nghề nghiệp của chính bạn. Ngoài ra, hãy nghiên cứu các xu hướng mới nhất và các phương pháp hay nhất trong thiết kế sơ yếu lý lịch (nhưng hãy nhớ rằng rõ ràng và cổ điển thường là lựa chọn an toàn nhất).

Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua mạng sáng tạo trực tuyến và tại địa phương, quảng cáo được nhắm mục tiêu, xây dựng trang web chuyên nghiệp để giới thiệu dịch vụ của bạn cũng như giới thiệu truyền miệng kiểu cũ.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể muốn cung cấp các gói giới thiệu giảm giá để đảm bảo an toàn cho một số khách hàng và xây dựng danh mục đầu tư của mình. Khi bạn có được kinh nghiệm và chứng minh được kết quả thành công của khách hàng, bạn có thể bắt đầu tăng tỷ lệ của mình cho phù hợp.

Thời gian liên quan sẽ phụ thuộc vào phạm vi và chi tiết của từng sơ yếu lý lịch của khách hàng. Nhưng với một hệ thống hiệu quả, bạn có thể hoàn thành hầu hết các sơ yếu lý lịch một trang trong 2-3 giờ. Với mức giá 100-250 đô la cho mỗi sơ yếu lý lịch, có rất nhiều tiềm năng thu nhập khi bạn xây dựng cơ sở khách hàng của mình.

Và, nếu bạn trở thành một kỹ sư nhanh có năng lực, các công cụ AI cũng có thể là một phần cực kỳ hữu ích trong công việc viết sơ yếu lý lịch của bạn… suỵt!

#14. Dịch vụ chụp ảnh

  • Save

Rất nhiều người và doanh nghiệp cần chụp ảnh chất lượng cao cho những thứ như sự kiện (chẳng hạn như đám cưới!), ảnh chân dung, sản phẩm, bất động sản, v.v., vì vậy nhu cầu về các nhiếp ảnh gia lành nghề luôn luôn có.

Bắt đầu đi xuống một vài bước quan trọng. Trước tiên, hãy kiểm kê các ngóc ngách chụp ảnh và lĩnh vực chuyên môn mà bạn tự tin nhất. Bạn có bị thu hút bởi chụp ảnh cưới không? Chân dung gia đình? Địa ốc?

Lý tưởng nhất là bạn đã có sẵn kỹ năng chụp ảnh, bởi vì việc kiếm tiền từ công việc này thường đòi hỏi nhiều thứ hơn là khả năng chụp nhanh mọi thứ bằng iPhone. Bạn sẽ cần đầu tư vào thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp, bao gồm máy ảnh SLR và nhiều ống kính khác nhau cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Sau đó, đã đến lúc bắt đầu tạo một danh mục công việc thể hiện phong cách và khả năng độc đáo của bạn trong các lĩnh vực bạn đã chọn. Với một trang web là trung tâm trực tuyến của bạn, danh mục đầu tư trực quan này sẽ giúp thu hút những khách hàng lý tưởng. Instagram và Pinterest cũng là những nơi tốt để thể hiện kỹ năng của bạn một cách trực quan.

Lúc đầu, hãy xem xét việc cung cấp các gói giảm giá hạn chế trong khi tinh chỉnh các dịch vụ của bạn. Điều này giúp mang lại những khách hàng ban đầu đó để bạn có thể thực hành và giới thiệu trong thế giới thực.

Kết nối mạng và tiếp thị dịch vụ của bạn trực tiếp và trực tuyến sẽ cần nỗ lực không ngừng. Nhưng việc duy trì độ tin cậy, giao tiếp chuyên nghiệp và cung cấp những bức ảnh đáng kinh ngạc sẽ khiến khách hàng quay lại.

Với sự kiên trì và kỹ năng, nhiếp ảnh có thể trở thành một công việc kinh doanh phụ thú vị cho phép bạn kiếm thu nhập ổn định trong khi theo đuổi niềm đam mê sáng tạo của mình. Chỉ cần tập trung vào chất lượng hơn số lượng, và phần còn lại sẽ tự nhiên rơi vào vị trí.

#15. Dịch vụ kế toán

Nếu bạn thích làm việc với những con số, thì bắt đầu một dịch vụ sổ sách kế toán có thể là “nghề tay trái” của bạn. Các doanh nghiệp nhỏ luôn cần hỗ trợ trong việc tổ chức tài chính và điều hành bảng lương, thuế và các nhiệm vụ kế toán khác.

Bắt đầu khá đơn giản nếu bạn đã có kinh nghiệm kế toán trước đó hoặc kiến ​​thức nền tảng về kế toán. Ngay cả khi tham gia một số khóa học trực tuyến cũng có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức cần thiết để xử lý các nhiệm vụ kế toán cơ bản của doanh nghiệp nhỏ (nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có bất kỳ trình độ chuyên môn nào được yêu cầu ở quốc gia của bạn).

Để thu hút khách hàng ban đầu, bạn có thể đăng dịch vụ trên bảng việc làm tự do và tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp địa phương thông qua mạng lưới và các mối quan hệ lạnh lùng của bạn. Cung cấp các gói “cơ bản về sổ sách kế toán” với mức chiết khấu giúp đảm bảo an toàn cho một số khách hàng đầu tiên và tạo dựng uy tín.

Theo thời gian, việc duy trì dịch vụ khách hàng và giao tiếp tuyệt vời sẽ là chìa khóa để giữ chân khách hàng và kiếm được các lượt giới thiệu. Cân nhắc chuyên về một số lĩnh vực nhất định như thương mại điện tử hoặc kế toán phi lợi nhuận để có được mức giá cao hơn.

Dịch vụ kế toán không yêu cầu đầu tư ban đầu lớn, chỉ cần kỹ năng, chú ý đến chi tiết và phần mềm kế toán chất lượng. Điều này làm cho việc khởi động từ máy tính xách tay của bạn trở nên rất nhanh chóng

Nếu bạn có thể gia tăng giá trị cho khách hàng một cách có đạo đức, chính xác và chú ý đến từng chi tiết đồng thời có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời – thì công việc kinh doanh bên kế toán của bạn chắc chắn có thể phát triển.

#16. Làm đồ trang sức 

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ về thời trang và thích làm việc bằng đôi tay của mình, thì việc chế tác đồ trang sức có thể là một công việc thú vị và hấp dẫn. Chỉ với một vài nguồn cung cấp chính, bạn có thể bắt đầu tạo ra những món đồ trang sức hợp thời trang và tùy chỉnh tại nhà.

Bắt đầu bằng cách dành thời gian nghiên cứu các xu hướng và kỹ thuật hiện tại. Tìm ra phương tiện của bạn – bạn sẽ làm việc với kim loại, đá quý, nhựa, hạt, v.v.? Thu thập các công cụ và vật liệu cần thiết để chế tạo.

Thiết lập một không gian làm việc có tổ chức với kho lưu trữ cho tất cả các nguồn cung cấp của bạn. Dành thời gian mỗi tuần để thiết kế các sản phẩm mới và bắt tay vào sản xuất. Chụp ảnh các tác phẩm đã hoàn thành của bạn theo cách làm nổi bật chất lượng (cân nhắc việc thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho việc này).

Bắt đầu bán sản phẩm sáng tạo của bạn tại địa phương tại các hội chợ thủ công, cửa hàng nhỏ hoặc chợ để thu thập phản hồi của khách hàng. Sau đó, bạn có thể tạo một cửa hàng Etsy, tài khoản Instagram và danh mục trang web để mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận trực tuyến của mình.

Định giá các mặt hàng một cách công bằng dựa trên vật liệu và thời gian đầu tư, khảo sát những người bán đồ trang sức tương tự như một hướng dẫn. Cung cấp các sản phẩm tùy chỉnh hoặc sản xuất theo đơn đặt hàng bên cạnh các thiết kế làm sẵn. Hình ảnh, mô tả và dịch vụ khách hàng xuất sắc sẽ giúp giữ chân người mua quay lại.

#17. Bán hàng trên Etsy

Biến đồ thủ công thủ công hoặc đồ cổ điển được tuyển chọn thành một cửa hàng Etsy là một công việc hấp dẫn và mang lại lợi nhuận cao cho phụ nữ (và bất kỳ ai). Etsy cung cấp một nền tảng tích hợp tuyệt vời để dễ dàng thiết lập mặt tiền cửa hàng trực tuyến của bạn và kết nối với người mua trên toàn thế giới.

Một điểm khởi đầu tuyệt vời là kiểm kê các dịch vụ độc đáo và các sản phẩm thích hợp mà bạn có kỹ năng tạo ra. Thực sự tập trung vào việc giới thiệu tác phẩm tuyệt vời nhất của bạn khi lần đầu tiên ra mắt cửa hàng Etsy của bạn để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Có ảnh sản phẩm xuất sắc là rất quan trọng – đừng tiết kiệm chất lượng ở đây!

Đảm bảo nghiên cứu kỹ lưỡng những người bán Etsy thành công khác trong danh mục sản phẩm cụ thể của bạn để có ý tưởng tối ưu hóa danh sách, giá cả, khuyến mãi, thương hiệu, v.v. của cửa hàng bạn. cửa hàng của bạn.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, chạy cộng tác với những người có ảnh hưởng có liên quan và sử dụng quảng cáo kỹ thuật số có thể mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận của cửa hàng và hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến danh sách của bạn. Cung cấp các chương trình khuyến mãi định kỳ và đăng ký email là những cách tuyệt vời để chuyển đổi khách truy cập Etsy thành khách hàng thường xuyên.

Đảm bảo tính phí bán hàng của Etsy vào tính toán định giá của bạn, cùng với chi phí vật tư, nhân công và vận chuyển. Nhưng lợi ích to lớn là Etsy xử lý rất nhiều công việc nặng nhọc liên quan đến bảo mật, thanh toán và tiếp thị.

#18. Lái xe chung