Copy Trade là gì? Những điều cần biết về Copy Trade

Với các nhà đầu tư mới – thường không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm, hoặc những nhà đầu tư muốn gia nhập thị trường crypto nhưng lại không có thời gian theo dõi biến động giá, phân tích kỹ thuật,… thì việc tự mình giao dịch và mang về lợi nhuận là điều hết sức khó khăn. Chính vì thế, hình thức copy trade đã ra đời để đáp ứng nhu cầu ấy.

Nghe thì có vẻ rất hấp dẫn khi bạn có thể dễ dàng bắt đầu các giao dịch mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên nếu bạn đang tự hỏi:

 • Copy trade là gì? Đặc điểm của copy trade
 • Hình thức giao dịch này có ưu điểm như thế nào và liệu nó có an toàn hay không?
 • Các thông số cần lưu ý khi copy trade
 • Tiêu chí chọn một copy trader giỏi
 • Làm thế nào để tối ưu lợi nhuận với copy trade?
 • Nên copy trade sàn nào? Hình thức giao dịch này có dành cho bạn không?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên. Cùng tìm hiểu ngay thôi nhé!

Copy Trade là gì?
 • Save
Copy Trade là gì?

Copy Trade là gì?

Copy Trade (sao chép giao dịch) là một chiến lược quản lý danh mục đầu tư trong đó một trader tiến hành sao chép các giao dịch được thực hiện bởi một trader khác (thường gọi là pro trader/master) trên thị trường. Mục tiêu của copy trade là để trader đó có cùng vị trí với người mà họ đang sao chép.

Khi tiến hành copy trade, tài khoản của bạn sẽ sao chép các hoạt động giao dịch như mở/đóng lệnh, stop loss, take profit,… của tài khoản bạn muốn copy theo một tỷ lệ nhất định. Vì vậy, nếu tài khoản đó lỗ hay lãi thì tài khoản của bạn cũng sẽ lỗ hoặc lãi tương đương tài khoản mà nó copy.

Trong thị trường Forex, hình thức Copy Trade đã tồn tại hơn 10 năm, và càng ngày càng trở nên phổ biến. Còn trong thị trường Crypto thì mới chỉ nở rộ lên trong vài năm gần đây.

copy trade
 • Save
Cho phép một trader sao chép giao dịch từ một trader khác

Ví dụ: Một pro trader đầu tư $10,000 và tạo ra 10% lợi nhuận, tức $1,000. Bạn dùng $1,000 của mình để sao chép giao dịch của anh ta. Như vậy bạn cũng sẽ kiếm được 10% lợi nhuận, tương đương $100.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện sao chép nhiều pro trader khác nhau cùng một lúc để phân tán rủi ro cho nguồn vốn của bạn.

Đặc điểm của Copy Trade

Các bên tham gia vào copy trade

 • Người sao chép: Là người lựa chọn tài khoản sao chép, quyết định số vốn đầu tư, theo dõi các hoạt động sao chép của mình, trả phần trăm lợi nhuận cho tài khoản mà mình đã sao chép nếu có phát sinh giao dịch thành công.
 • Người được sao chép (Pro Trader/Master): Là những người đã có kinh nghiệm thực hiện các giao dịch mua/bán trên thị trường, quản lý các lệnh, nhận phần trăm lợi nhuận từ tài khoản sao chép nếu giao dịch thành công và nhận hoa hồng từ nhà môi giới.
 • Sàn giao dịch/Nhà môi giới: Là bên cung cấp nền tảng copy trade chuyên nghiệp, cầu nối giữa người sao chép và người được sao chép.

Mọi hành động được thực hiện theo tỉ lệ nhất định

Bất kỳ hành động giao dịch nào được thực hiện bởi pro trader mà bạn follow (chẳng hạn như đóng/mở một vị thế, đặt lệnh take profit, stoploss,…) cũng sẽ được thực hiện trong tài khoản của bạn theo tỷ lệ giữa tài khoản của trader được sao chép và người giao dịch sao chép.

Có thể ngừng copy trade bất cứ khi nào bạn muốn

Bạn hoàn toàn có thể ngắt kết nối các giao dịch được sao chép và tự quản lý chúng bất cứ khi nào cũng được. Nếu có lợi nhuận, sau khi trừ hết các khoản phí, bạn phải chia lại một phần cho pro trader mà bạn sao chép.

Lợi ích của copy trade

Phù hợp với các trader mới và những người không có nhiều thời gian

Thông thường, để có thể thành công trong thị trường crypto đòi hỏi bạn phải có kiến thức, biết cách quản trị vốn, quản trị rủi ro, quản lý cảm xúc, theo dõi thị trường, phân tích biểu đồ,…Thậm chí, những kỹ năng này không phải cứ học là có thể thực hành nhuần nhuyễn được.

Họ cần phải có trải nghiệm thực tế, không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi từ thất bại của chính mình và những trader khác đồng thời vận dụng, sáng tạo cho mình chiến lược giao dịch phù hợp nhất để tối thiểu hóa rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Với copy trade, bạn sẽ không cần phải làm gì cả, công việc duy nhất của bạn chỉ là lựa chọn cho mình một số pro trader giỏi, ổn định, phù hợp với phong cách giao dịch của bạn. Nếu họ làm tốt, bạn sẽ làm tốt. Bạn sao chép những pro trader thành công nhất, bạn càng có nhiều cơ hội thành công.

Cơ hội học hỏi từ những trader giỏi nhất

Đây chắc chắn là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của copy trade. Bằng cách quan sát một pro trader chuyên nghiệp, bạn có cơ hội học cách nhận ra những thời điểm tốt nhất để mở một vị thế giao dịch.

Điều này rất phù hợp với các follower và các trader ít kinh nghiệm, giúp họ có thể tìm hiểu nhiều hơn về thị trường bên ngoài phạm vi tài khoản demo, tận mắt chứng kiến ​​cách thức thực hiện chiến lược và tiến hành giao dịch của các chuyên gia.

Hơn nữa, tất cả những điều này có thể được thực hiện trong một môi trường không “học thuật” – một môi trường ít lý thuyết, nhiều thực hành và không có quá nhiều rủi ro liên quan đến sự thiếu kinh nghiệm của chúng ta.

các trader mới đều tìm đến copy trading
 • Save
Hầu hết Trader mới đều tìm đến Copy Trade

Hạn chế những tổn thất có thể xảy ra

Hầu hết các trader không chuẩn bị đủ tinh thần để xử lý các khoản lỗ. Một vài người trong số họ có thể đang chi tiêu những khoản tiết kiệm của mình hoặc các khoản thu nhập quan trọng trên thị trường. Những tổn thất có thể xảy ra sẽ gây bất lợi cho cuộc sống của họ. Copy trade có thể giúp các bạn hạn chế các khoản lỗ tiềm ẩn bằng cách sao chép những gì các pro trader thành công đã và đang làm.

Chiến lược đầu tư thụ động

Copy trade là một chiến lược không đòi hỏi nhiều quá nhiều công sức và nỗ lực. Bạn có thể đầu tư vào bất kỳ thứ gì bạn muốn và kiếm được thu nhập thụ động. Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức, hoặc dành chút thời gian quan sát các pro trader khác trước khi quyết định bắt chước những gì họ làm. Nếu một pro trader nào đó không thành công, bạn luôn có thể chuyển sang một pro trader khác để follow.

Hơn hết, copy trade là một chiến lược giao dịch cho phép bạn tự do về mặt thời gian. Bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thuận tiện. Nhiều nền tảng cũng giúp bạn quản lý danh mục đầu tư của mình với lời khuyên và đề xuất từ các chuyên gia.

Copy trade có an toàn không?

Giống như 2 mặt của đồng xu, tất cả mọi thứ trên đời này đều có điểm lợi và điểm hại. Dù có rất nhiều lợi ích mà phương pháp giao dịch copy trade có thể mang lại, nó vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Để trả lời cho câu hỏi Copy trade có an toàn không thì bạn cùng xem qua những rủi ro thì thực hiện Copy trade:

Rủi ro thị trường

Rủi ro lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt khi copy trade là rủi ro thị trường. Rủi ro thị trường được mô tả là rủi ro do biến động bất lợi của giá tiền điện tử.

Nếu chiến lược mà bạn đang sao chép không thích ứng được với biến động thị trường, không có phương pháp quản lý rủi ro tốt thì rất có thể bạn sẽ bị thua lỗ và mất tiền, thậm chí là cháy tài khoản. Huống hồ do tính chất thụ động của copy trade, khi rủi ro thị trường xảy ra, bạn có thể trở tay không kịp và có nguy cơ mất trắng.

Rủi ro sàn giao dịch

Trên thị trường hiện nay luôn tồn tại rất nhiều sàn giao dịch giả mạo, kém uy tín nhằm trục lợi. Sẽ rất dễ gặp những sàn như vậy nếu bạn là người ít kinh nghiệm đánh giá sàn cũng như thẩm định sàn có tốt hay không.

Rủi ro trượt giá

Khi số lượng người copy theo một trader vượt qua một ngưỡng nào đó, thì sẽ có những tài khoản copy không thể vào đúng giá entry của trader họ copy theo. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với giá take profit và stoploss.

mức độ rủi ro khi copy trade
 • Save
Mức độ nhiều rủi ro khi sử dụng Copy Trade

Rủi ro liên quan đến trader bạn sao chép

Đây là rủi ro nhiều trader nghiệp dư mắc phải nhất khi thực hiện sao chép giao dịch. Đôi khi, một pro trader đang liên tục “chốt” được các lệnh lớn không phải là vì anh ta giỏi. Đó có thể là kết quả của thời kỳ tăng trưởng nóng và không bền vững. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn lựa chọn thật kỹ pro trader chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Ngoài ra, copy trade cũng sẽ khiến bạn bị phụ thuộc vào pro trader. Nói cách khác, bạn đang giao tiền của mình vào tay một người lạ.

Một pro trader cho dù có giỏi hay chuyên nghiệp thế nào thì về cơ bản họ vẫn là một trader. Anh ta vẫn sẽ có những lệnh thắng và lệnh thua của mình.

Sẽ ra sao nếu bạn bắt đầu copy đúng vào lệnh thua đầu tiên trong chuỗi lệnh thua của pro trader đó? Liệu bạn có đủ can đảm để tiếp tục sao chép giao dịch của họ?

Cùng 1 pro trader, có người copy theo có lãi, có người lại vào đúng chuỗi thua. Vậy nên không có cái gì an toàn 100% cả.

rủi ro khi copy trade
 • Save
Phụ thuộc vào Trader

Thông số cần lưu ý khi copy trade

 • Yield: Lợi nhuận cộng gộp. Bạn nên cẩn thận đừng để bị hấp dẫn nếu Yield quá lớn. Nếu Yield lớn nhưng tần suất vào lệnh ít, có thể pro trader này đang ăn may khi thị trường tăng nóng. Hoặc Yield cao do cả chục lệnh thua của pro trader này được cover lại bằng 1, 2 lệnh thắng.
 • 3W win: Tỷ lệ thắng của 3 tuần gần nhất. Tỷ lệ này đều đặn là tốt nhất. Bạn cũng nên để ý xem chuỗi thua dài nhất của pro trader này là bao nhiêu lệnh.
 • Avg. yield per order: Lợi nhuận trung bình của toàn bộ các lệnh. Lợi nhuận này nên càng cao càng tốt.
 • Followers: Lượng người theo dõi càng cao thì có thể pro trader càng giỏi. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với chỉ báo này nhé. Chi tiết mình sẽ chia sẻ ở mục cách chọn pro trader tốt bên dưới.
 • 3W orders: Số lượng lệnh đã đặt trong 3 tuần gần nhất. Số lượng lệnh này nên từ 30 lệnh trở lên, tức là trung bình 10 lệnh/tuần.
 • Profit share: Phần trăm lợi nhuận bạn sẽ phải chia sẻ cho pro trader khi có lệnh thắng. Đây không phải là một thông số quá quan trọng nhưng vẫn cần phải được cân nhắc. Bởi nếu lợi nhuận thấp mà profit share lại cao thì có thể bạn sẽ chẳng lãi được là mấy. Profit share thông thường khoảng từ 5-10%, trung bình là 8%.
thông số copy trade
 • Save
Thông số cần lưu ý khi copy trade

Tiêu chí chọn pro trader để Copy trade

Số lượng trader follow và phản hồi của họ

Một trong những công cụ phổ biến nhất để đánh giá hiệu suất của một pro trader là lượng người follow và phản hồi của họ. Nếu một pro trader có nhiều người follow, có thể họ sẽ để lại một số phản hồi thông qua nhận xét và xếp hạng. Nhiều nền tảng thậm chí còn có Top 10 Pro Trader dựa trên số lượng người theo dõi mà một pro trader có (và tất nhiên là cả các yếu tố khác nữa).

Đây chắc chắn là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm. Các pro trader thành công thường có nhiều người theo dõi và được nhiều người sao chép. Điều này có nghĩa là sẽ có rất nhiều phản hồi mà bạn có thể dựa vào trước khi đưa ra quyết định có nên nghe theo lời khuyên hay sao chép pro trader ấy không.

Tuy nhiên, phản hồi của các follower có thể đưa bạn đi quá xa. Đôi khi một pro trader trông thành công hơn nhiều so với thực tế. Mọi người có thể để lại những bình luận tốt vì họ thích phong cách giao dịch của anh ta, mặc dù anh ta có thể đã làm mất tiền của họ (thậm chí một số người có thể tin rằng những khoản lỗ ngắn hạn là một phần của chiến lược dài hạn).

Mặt khác, một pro trader có thể thành công nhưng không nổi tiếng. Có thể có những nhận xét tiêu cực vì ai đó không thích thái độ của anh ấy, hoặc đơn giản vì anh ấy không tạo ra được 300% lợi nhuận mà những người đã sao chép anh ấy đang mong muốn.

Do vậy, phản hồi của follower có thể đóng vai trò như một chỉ báo, nhưng đừng xem nó là chỉ báo duy nhất.

Thời gian giao dịch thực tế trên thị trường ít nhất 6 tháng

Tất nhiên, kinh nghiệm nhiều hay ít không thể hiện hoàn toàn qua số năm hoạt động thực tế nhưng đó có thể là một tiêu chí bạn nên cân nhắc để đánh giá mức độ am hiểu thị trường và khả năng ứng biến tốt của pro trader. Bạn chỉ nên lựa chọn những pro trader có thời gian hoạt động lâu, ít nhất là 6 tháng và lý tưởng nhất là từ 1 năm trở lên, có khối lượng giao dịch tương đối lớn. Chứ nếu một năm mà thực hiện có vài giao dịch nhỏ lẻ thì cũng không phải là một pro trader đáng tin cậy.

Lịch sử giao dịch, tỷ lệ thắng và lợi nhuận

Một số nền tảng cho phép bạn xem lịch sử giao dịch và lợi nhuận hiện tại của pro trader. Bạn có thể thấy chính xác họ đã đạt được bao nhiêu % mục tiêu lợi nhuận của họ và tỷ lệ thắng trong tổng số các lệnh là bao nhiêu để bạn có thể cân nhắc có nên copy họ hay không.

Tỷ lệ thắng lý tưởng của một pro trader giỏi là trên 60%.

Bên cạnh đó, một pro trader có lợi nhuận không cao nhưng lại ổn định đều đặn hàng tháng có vẻ sẽ đáng tin cậy hơn một pro trader lợi nhuận lên tới 200% trong 6 tháng nhưng 6 tháng tiếp theo lại thua lỗ. Điều này có thể sẽ không tốt trong dài hạn.

Danh mục đầu tư, Hồ sơ và Quản lý Rủi ro

Danh mục đầu tư có thể cho bạn biết rất nhiều điều về một pro trader. Liệu anh ta có đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro hay không? Khi anh ta đưa ra dự đoán một coin, token nào đó có khả năng sẽ tăng giá, anh ta có thực sự mua nó không? Nếu anh ta mua chúng, thì ít nhất anh ấy tin vào những gì mình nói. Nếu không, rất có thể anh ta thậm chí còn chẳng biết mình đang nói hay làm gì.

Hồ sơ cũng có thể cho bạn biết rất nhiều điều. Một pro trader giỏi muốn được nhiều người theo dõi sẽ dành thời gian để hoàn thiện hồ sơ của mình. Nếu hồ sơ chưa được hoàn thành, điều này có thể cho thấy rằng pro trader này còn tương đối mới hoặc anh ta không quan tâm quá nhiều đến hồ sơ của chính mình. Nếu đúng như vậy, tốt hơn hết bạn nên tìm người khác để copy trade.

Cuối cùng, một pro trader giỏi phải có khả năng quản lý rủi ro tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn tìm được một pro trader có khả năng quản lý rủi ro tương thích với mức độ chấp nhận rủi ro của bạn.

Tối ưu lợi nhuận với copy trade

Follow nhiều pro trader khác nhau cùng lúc

Có hai phong cách trade chủ yếu là Scalping và Swing Trading:

 • Scalping dùng đòn bẩy lớn: Đây là phương pháp giao dịch rủi ro cao. Tuy nhiên tiềm năng lợi nhuận nó mang lại cũng khá lớn và lỗ cũng vậy.
 • Swing Trading dùng đòn bẩy nhỏ nhưng ít rủi ro hơn phương pháp Scalping. Phương pháp này có rủi ro trung bình, mỗi lệnh ăn 1 ít nhưng nếu có thua thì cũng thua khá ít (từ 5 – 20%).

Sau đó bạn kết hợp với các phương pháp chọn lọc pro trader tốt mình đã nhắc đến ở trên là bạn đã có 1 danh sách pro trader để follow và copy họ rồi.

Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên follow từ 3 – 6 pro trader, trong đó có 1 – 3 Scalping Trader và 2 – 3 Swing Trader để hạn chế rủi ro cũng như cân bằng lợi nhuận trong dài hạn.

Phân bổ vốn copy trade

Sau khi đã có 1 danh sách pro trader để follow, bạn cần quan tâm đến việc phân bổ vốn như nào để tối ưu hóa lợi nhuận.

Nguyên tắc ở đây là không bỏ tất cả trứng vào một rổ. Bạn có thể bỏ 5 – 10% vốn của mình vào mỗi pro trader trong danh sách follow trên để test thử hiệu suất giao dịch của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu pro trader nào có hiệu suất đều đặn thì bạn có thể cân nhắc tăng vốn lên. Nếu pro trader nào quá tệ hoặc thua quá nhiều thì bạn nên mạnh dạn unfollow.

Với bản thân mình, mình sẽ chia vốn như sau:

Giả sử mình có số vốn ban đầu là $1,000. Hiện danh sách follow của mình có 5 pro trader (tạm gọi là A, B, C, D, E). Mình sẽ bỏ 5% vốn, tương đương $50 vào mỗi pro trader để test trong 1 tháng.

Sau 1 tháng, mình thống kê hiệu suất giao dịch và nhận thấy chỉ có 3 pro trader A, B, C là có hiệu suất tốt. Lúc này mình sẽ tăng vốn copy cho 3 pro trader này.

Tin tưởng vào chiến lược của pro trader mình follow

Thực hiện các khoản đầu tư tốt một cách nhất quán là một điều rất khó. Ngay cả những nhà đầu tư hàng đầu cũng mắc phải những sai lầm. Điều quan trọng cần nhớ là khi bạn chọn một pro trader để sao chép, đôi khi họ cũng có thể sai và điều này không sao cả. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ đôi khi thôi nhé. Nếu họ liên tục mắc sai lầm và lỗ nặng, thì có thể đã đến lúc bạn nên cân nhắc đến việc sao chép một pro trader khác.

Một chiến lược copy trade từ một chuyên gia giỏi có khả năng sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận trong thời gian dài. Điều quan trọng là đi theo đúng pro trader và tin tưởng vào chiến lược của họ.

Copy trade sàn nào tốt?

Bingbon

Bingbon là sàn giao dịch Margin đến từ Đài Loan. Ra mắt trên thị trường vào tháng 5/2018, công ty BingBon đã nhận được khoản đầu tư trên $10 triệu từ tập đoàn công nghệ và giải trí GrandsHores – một công ty của Hồng Kong.

Xem thêm : Hướng Dẫn Giao Dịch Margin Sàn Binance (Chi Tiết A – Z)

Hiện tại, khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn BingBon tại thị trường Trung Quốc rơi vào khoảng $500 triệu.

Copy trade được xem là thế mạnh của Bingbon giúp sàn này thu hút một lượng user lớn.

 • Save
Giao diện sàn giao dịch Bingbon

Ưu điểm

 • Giao diện dễ nhìn và trực quan.
 • Cung cấp phiên bản Demo để người dùng trải nghiệm thử trước khi tham gia giao dịch thực sự trên sàn.
 • Có app dành cho cả Android và IOS.
 • Thao tác đơn giản và tốc độ phản hồi nhanh chóng.
 • Phí giao dịch thấp, chỉ có 0.045%.
 • Độ bảo mật cao.
 • Có thể nạp tiền vào sàn thông qua cổng USDT.
 • Sàn hỗ trợ tiếng Việt và có đội ngũ support riêng cho thị trường Việt Nam, phục vụ 24/7.

Nhược điểm

 • Chưa hỗ trợ nhiều cặp tiền điện tử.
 • Phí nạp/rút vẫn còn khá cao.
 • Các chart chưa thực sự thể hiện đầy đủ các chỉ số để người dùng có thể phân tích xu hướng.
 • Khi thị trường biến động,  trên Bingbon khá lớn.

LetMeTrade

LetMeTrade là một Crypto Broker (nhà môi giới tiền điện tử). Cũng như Bingbon, thế mạnh của LetMeTrade là copy trade.

 • Save
Giao diện LetMeTrade

Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Thanh khoản tốt.
 • Đã có app trên Android và iOS.
 • Phí giao dịch thấp (0.075%) và chỉ thu phí khi đóng lệnh.
 • Copy trading cho phép người dùng áp dụng với cả các giao dịch không đòn bẩy.
 • Chương trình profit share được thiết kế cẩn thận. Nó khuyến khích pro trader bằng cách cho phép họ tùy chỉnh tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận với những người follow họ.
 • Cho phép người dùng giao dịch với khối lượng lớn bằng bộ thuật toán giao dịch chuyên nghiệp.

Nhược điểm

 • Đòn bẩy tối đa hiện là x10, thấp hơn khá nhiều sàn hiện nay.
 • Phiên bản Tiếng Việt chưa thật sự rõ nghĩa làm người dùng khó hiểu.
 • Phiên bản trên Web còn nhiều thiếu sót.

Defiex

Defiex là một sàn giao dịch crypto của Trung Quốc được đăng ký kinh doanh tại Mỹ.

Sàn được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh bởi công ty TNHH Maystar (SAMOA – công ty giám hộ hoạt động kinh doanh hợp pháp cho doanh nghiệp quốc tế tại nhiều nước) theo Bộ luật Quốc tế 1988.

 • Save
Sàn giao dịch Defiex

Ưu điểm

 • Phí giao dịch thấp nhất trong các sàn copy trade (0.04%).
 • Không giới hạn số tiền rút về.
 • Sàn thường tổ chức nhiều chương trình với ưu đãi hấp dẫn.
 • Giao diện đơn giản, dễ hiểu phù hợp với người mới.
 • Đòn bẩy giao dịch cao lên đến x200.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ tiếng Việt
 • Giao dịch chậm, việc nạp/rút tiền thường mất khoảng 5-10 phút.
 • Sàn còn mới nên chưa nhiều tính năng.
 • Sàn chỉ cho phép mở 1 lệnh tại 1 thời điểm.

Xem video để hiểu rõ hơn về cách sử dụng Copy Trade một cách chi tiết.

Copy Trade là gì? 6 thông số QUAN TRỌNG cần lưu ý khi sử dụng Copy Trade

Ai là người kiếm được lợi nhuận khi chúng ta Copy Trade?

Thử suy nghĩ một chút về câu hỏi này nhé. Trong tất cả mọi lĩnh vực, ai là người kiếm được lợi nhuận? Đó là những người có kiến thức và kinh nghiệm: những người thợ lành nghề, bác sĩ giỏi, giáo sư tiến sĩ, cho dù có là đi phụ hồ hay làm thợ xây thì cũng vẫn cần phải học nghề.

Vậy có trader chuyên nghiệp, hay quản lý quỹ tiền tệ nào copy theo một trader khác để kiếm lợi nhuận từ thị trường không? Mình không nghĩ có ai lại như vậy. Họ đều dựa vào bản thân mình, tìm tòi học hỏi và rèn giũa kỹ năng của mình để có thể tự kiếm được tiền trong thị trường này.

Bởi vì mỗi người trong số họ đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức để có được vị trí mà họ đang đứng ở thời điểm hiện tại. Họ tin rằng không bao giờ có bữa ăn trưa nào miễn phí, và họ cũng không tin tưởng đặt cược tương lai của mình vào tay những người lạ mặt. Sự thành công của họ đòi hỏi họ phải khổ luyện qua nhiều năm chinh chiến trên thị trường.

Nếu những người như vậy còn không xứng đáng kiếm được tiền, thì vì cớ gì bạn tin rằng chỉ cần quăng tiền copy trade theo một ai đó, rồi ngồi vểnh chân là tiền tự về túi mình? Vậy nên để có kinh nghiệm Copy trade mang đến lợi nhuận không hề dễ dàng.

Có nên Copy Trade không?

Có thể nói, copy trade là kênh đầu tư tài chính trung – dài hạn hiệu quả dành cho những người không có nhiều kiến thức chuyên môn, những trader bận rộn không có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày hay những người muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình với số vốn ít ỏi.

Thay vì tự mình tìm hiểu thị trường, phân bổ danh mục đầu tư và giao dịch trực tiếp trên sàn, một pro trader thành công với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tuy nhiên, cũng giống như mọi khoản đầu tư khác, bạn vẫn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về pro trader mà bạn có ý định sao chép và theo dõi tỷ lệ lợi nhuận cũng như mức độ rủi ro của họ để đưa ra quyết định có nên bắt đầu, ngừng hay tiếp tục sao chép hay không.

Và nếu bạn muốn tham gia đầu tư chuyên nghiệp, thì việc copy trade sẽ trở thành phương án ngắn hạn để bạn có thể tạo ra thu nhập trước khi có thể tự giao dịch. Tự kiếm được thu nhập thông qua phân tích của mình sẽ giúp bạn chủ động hơn trong đầu tư.

Nếu muốn trở thành trader mà đi copy trade mãi thì bạn sẽ bị thụ động và đôi khi không kiểm soát được rủi ro vì hoàn toàn phụ thuộc vào phân tích, cảm giác và tâm lý của người khác.

 • Save
Nhà đầu tư huyền thoại Jesse Livermore

Nhà đầu tư huyền thoại Jesse Livermore đã từng nói: “Trò chơi mua bán đầu cơ là một trò chơi hấp dẫn nhất trên thế giới. Nhưng nó không phải là cuộc chơi dành cho những người ngu ngốc, lười suy nghĩ, khống chế cảm xúc kém và những người muốn làm giàu nhanh chóng. Họ sẽ chết trong nghèo khổ”.

Nếu bạn vẫn cảm thấy lười biếng, muốn kiếm tiền nhanh chóng: 30%/1 tháng, 3 tháng hoàn vốn, 6 tháng x2 tài khoản, thì hãy nhớ về câu nói này nhé!

Kết luận

Trên đây mình đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản bạn cần biết về copy trade. Cách chọn pro trader và tối ưu lợi nhuận với phương pháp copy trade như thế nào mình cũng đã chia sẻ trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ có thêm lựa chọn giao dịch cho mình khi tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Theo : Marginatm

5/5 - (96 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares