Tại sao Đánh giá Sản phẩm Quan trọng đối với Thương mại điện tử

Cập nhật ngày

Với sự ra đời của internet, người tiêu dùng trở nên chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm của mình về bất kỳ thương hiệu hay sản phẩm nào. Nhận xét trực tuyến cung cấp cho họ cơ hội để tự thể hiện và đưa ra phản hồi của mình. Bởi vì những đánh giá phản hồi này giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định thông minh, chúng cũng có thể được sử dụng để giúp thương hiệu thể hiện sự đáng tin cậy của mình. Do đó, bạn có thể nhận ra nhiều thương hiệu đã thêm đánh giá sản phẩm vào trang web của mình, theo xu hướng chung là nhúng nhận xét Google vào trang web của mình.

  • Save

Điều này tất nhiên cũng áp dụng cho các trang web Thương mại điện tử WordPress. Các thương hiệu có mặt trực tuyến sẽ có nhiều khách hàng hơn khi mở rộng phạm vi của họ vượt ra khỏi địa phương và ranh giới địa lý.

Có một mặt không thể thiếu trong việc có mặt trực tuyến cho doanh nghiệp. WordPress là một trong những nền tảng dễ sử dụng và đáng tin cậy nhất để giúp doanh nghiệp tạo ra một trang web. Và kết quả là họ cũng sẽ có cơ hội thu thập nhận xét quý giá từ khán giả của mình.

Trong khi WordPress giúp doanh nghiệp làm cho mặt trực tuyến của mình trở nên dễ nhìn hơn, nhận xét trực tuyến và nhận xét sản phẩm cũng giúp xây dựng sự đáng tin cậy.

Đánh giá Sản phẩm là gì?

Nhận xét sản phẩm trực tuyến đề cập đến phản hồi hoặc ý kiến mà khách hàng đăng trên các trang web Thương mại điện tử, các nền tảng mạng xã hội hoặc các trang web đánh giá về các sản phẩm mà họ đã mua hoặc sử dụng. Những nhận xét này cung cấp thông tin quý giá cho những khách hàng tiềm năng khác đang xem xét việc mua sản phẩm tương tự.

  • Save

Những nhận xét này có thể có nhiều hình thức khác nhau, bao gồm văn bản, video và hình ảnh. Thông thường, nhận xét bao gồm hệ thống đánh giá (như số sao) và một phần bình luận viết mô tả trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm. Nhận xét có thể bao quát các khía cạnh khác nhau của sản phẩm, như chất lượng, hiệu suất, dễ sử dụng, giá trị đáng tiền và dịch vụ khách hàng – thực sự là bất cứ điều gì mà khách hàng thấy quan trọng.

Chúng ta có thể biết về tác động của nhận xét, theo các nghiên cứu gần đây, 72% khách hàng sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào cho đến khi đọc nhận xét về một doanh nghiệp. Một nghiên cứu khác cho thấy mức mua hàng một sản phẩm có năm nhận xét cao hơn 270% so với sản phẩm không có nhận xét.

Nhận xét trực tuyến có tác động đáng kể đến quyết định mua hàng của khách hàng. Dưới đây là một số cách mà nhận xét trực tuyến có thể ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng:

Xây dựng niềm tin:

Nhận xét trực tuyến có thể giúp xây dựng niềm tin giữa khách hàng và sản phẩm hoặc dịch vụ. Khách hàng có xu hướng tin tưởng ý kiến của những người khác đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ trước đó.

Hỗ trợ quyết định:

Nhận xét trực tuyến có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định tốt hơn khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Bằng cách đọc nhận xét, khách hàng có thể hiểu được ưu và nhược điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ, điều này giúp họ đưa ra quyết định thông minh hơn.

Uy tín:

Nhận xét trực tuyến có thể ảnh hưởng đáng kể đến uy tín của một doanh nghiệp. Những nhận xét tiêu cực có thể gây tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp, trong khi nhận xét tích cực có thể giúp xây dựng một uy tín tích cực.

Lời khuyên từ miệng-đến-miệng:

Những nhận xét tích cực có thể khuyến khích khách hàng tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ cho người khác, trong khi những nhận xét tiêu cực có thể làm người khác không muốn tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ.

Xếp hạng trên công cụ tìm kiếm:

Nhận xét trực tuyến cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của doanh nghiệp. Khuyến khích nhận xét tích cực nên là một phần trong chiến lược SEO của bạn trên WordPress vì chúng có thể cải thiện sự thứ hạng của trang của bạn, làm cho sản phẩm của bạn trở nên dễ nhìn hơn đối với khách hàng tiềm năng.

Tại sao Nhận xét Sản phẩm Quan trọng đối với Thương mại điện tử WordPress?

Tầm quan trọng của nhận xét sản phẩm trực tuyến không thể phớt lờ. Chúng cung cấp cho người mua tiềm năng một nguồn thông tin phong phú, giúp họ đưa ra quyết định thông minh về việc mua sản phẩm hoặc không. Nhận xét cũng cung cấp thông tin quý giá cho doanh nghiệp, vì chúng cung cấp phản hồi về điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm của họ, và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Nhận xét sản phẩm trực tuyến là một khía cạnh quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nhận xét có thể cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của một sản phẩm và tăng khả năng nhìn thấy của nó đối với khách hàng tiềm năng. Điều này bởi vì các công cụ tìm kiếm như Google đặt một giá trị cao vào nội dung được tạo ra bởi người dùng như nhận xét, coi đó là một yếu tố xếp hạng cho SEO cục bộ và sử dụng nó là một tín hiệu về sự phổ biến và liên quan của một sản phẩm.

Thêm đoạn giải thích rằng nhận xét có thể trở thành công cụ tiếp thị để tăng doanh số

Làm thế nào để Nhận được nhiều Nhận xét hơn cho Doanh nghiệp Thương mại điện tử?

Nhận được nhiều nhận xét hơn cho doanh nghiệp Thương mại điện tử WordPress của bạn có thể giúp xây dựng sự đáng tin cậy và niềm tin với khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số chiến lược bạn có thể sử dụng để khuyến khích khách hàng để lại nhận xét.

Làm cho Việc để lại Nhận xét Dễ dàng

Đảm bảo rằng việc để lại nhận xét là một quy trình đơn giản. Đặt một nút hành động nổi bật trên trang web của bạn hoặc trong các email theo kịp của bạn, hướng dẫn khách hàng để để lại nhận xét. WooCommerce đã làm cho việc để lại nhận xét dễ dàng nhờ vào mẫu nhận xét mặc định trên trang sản phẩm.

  • Save

Để có thêm các tùy chọn đánh giá tiên tiến, bạn có thể xem xét sử dụng một plugin như ReviewX. Với nó, bạn có thể thêm nhiều tiêu chí đánh giá cho khách hàng đánh giá. Điều này giúp họ để lại một nhận xét đầy đủ hơn (đồng thời cũng hữu ích hơn cho người mua tiềm năng trong tương lai).

Gửi Email Theo dõi

Sau khi khách hàng đã mua hàng, hãy gửi email theo dõi yêu cầu họ để lại nhận xét. Điều này có thể bao gồm một liên kết đến trang sản phẩm hoặc một biểu mẫu để điền thông tin. Plugin Customer Reviews cho WooCommerce hoàn toàn phù hợp. Plugin này thêm những lời nhắc nhận xét cá nhân để giúp bạn thu thập nhận xét sản phẩm chân thực.

Cung cấp Động lực

Cung cấp cho khách hàng một động lực để để lại nhận xét, như là một chiết khấu cho lần mua hàng tiếp theo hoặc một cơ hội tham gia cuộc thi. Một lựa chọn tuyệt vời là plugin MyRewards. Với nó, bạn có thể tặng cho khách hàng điểm thưởng cho việc hoàn thành các hành động như đặt hàng, giới thiệu bạn bè và để lại nhận xét sản phẩm.

Hiển thị Nhận xét

Hiển thị những nhận xét hiện có trên trang web hoặc trang sản phẩm của bạn để khuyến khích người khác để lại nhận xét. Một trong những plugin thu thập nhận xét tốt nhất trên thị trường là Tagembed. Một trong những tính năng tốt nhất của nó là giúp bạn trưng bày những nhận xét trên các trang web WordPress mà không cần nhập mã. Hơn nữa, nó cũng cung cấp cho bạn những tính năng như tùy chỉnh để làm cho widget của bạn trông ấn tượng với khách truy cập trang web của bạn.

  • Save

Ví dụ, bạn có thể thay đổi giao diện và bố cục của widget nhận xét để phù hợp với thương hiệu của bạn. Để trông chuyên nghiệp hơn, bạn cũng có thể sử dụng tính năng bảng điều khiển kiểm duyệt của họ để xóa nội dung mà bạn không muốn hiển thị. Bạn có thể sử dụng các bố cục thú vị như thanh trượt và danh sách để trưng bày nhận xét của mình. Điều tốt hơn là Tagembed giúp bạn tổng hợp nhận xét từ các nền tảng đánh giá khác nhau như Google, Facebook, Yelp và nhiều nền tảng khác.

Tương tác với Khách hàng

Hãy phản hồi nhận xét của khách hàng, cả tích cực và tiêu cực. Điều này cho thấy rằng bạn coi trọng ý kiến của họ và có thể khuyến khích nhiều khách hàng hơn để lại nhận xét. Theo mặc định, WooCommerce sẽ gửi thông báo cho quản trị viên trang web mỗi khi có nhận xét được đăng. Điều này có nghĩa là bạn (hoặc người đảm nhận cửa hàng trực tuyến của bạn) sẽ được thông báo về tất cả những nhận xét, vì vậy không có lý do gì để không phản hồi!

Sử dụng Mạng xã hội

Quảng bá sản phẩm của bạn trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Twitter (với WordPress, việc nhập cả cửa hàng của bạn khi kết nối WooCommerce với Facebook dễ dàng), và yêu cầu khách hàng để lại nhận xét trên những nền tảng đó cũng.

Sau Khi Nhận được Nhận xét Tiêu Cực Thì Làm Gì?

Nhận được nhận xét tiêu cực không phải là một điều tồi tệ. Nó có thể được coi là một phản hồi mang tính xây dựng. Và khi có một doanh nghiệp, việc nhận phản hồi và xử lý chúng được coi là quan trọng.

Nhận được nhận xét tiêu cực có thể làm nản lòng, nhưng quan trọng là phải xử lý chúng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả để duy trì uy tín thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện sau khi nhận được nhận xét tiêu cực trên cửa hàng Thương mại điện tử WordPress của bạn:

  • Trả lời một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp: Trả lời những nhận xét tiêu cực một cách trực tiếp và chuyên nghiệp. Cảm ơn khách hàng về ý kiến ​​của họ, xin lỗi về bất kỳ trải nghiệm tiêu cực nào mà họ có thể gặp phải và đề nghị giải pháp. Điều này đề cập đến những quan ngại cụ thể được nêu ra trong nhận xét và cung cấp giải pháp cho vấn đề đó.
  • Không phản đối: Quan trọng là không phản đối khi trả lời nhận xét tiêu cực. Giữ cho ngôn ngữ chuyên nghiệp và lịch sự và tránh tranh luận hoặc chỉ trích cá nhân.
  • Học từ phản hồi: Sử dụng nhận xét tiêu cực như một cơ hội để học từ phản hồi và cải thiện doanh nghiệp của bạn. Chú ý đến các vấn đề được nêu trong nhận xét và sử dụng chúng để xác định các lĩnh vực bạn có thể cải thiện.
  • Khuyến khích nhận xét tích cực hơn: Khuyến khích nhận xét tích cực hơn bằng cách cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, giải quyết mọi vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng và yêu cầu khách hàng hài lòng để để lại nhận xét.
  • Theo dõi uy tín của bạn: Theo dõi uy tín trực tuyến của bạn bằng cách kiểm tra địa điểm đánh giá và các nền tảng mạng xã hội thường xuyên để kiểm tra xem có những nhận xét hoặc đề cập mới nào. Trả lời những nhận xét tiêu cực một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.
4.8/5 - (99 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares