Đầu tư hay giao dịch tiền điện tử Cái nào có lợi hơn?

Không thể phủ nhận rằng thị trường tiền điện tử là một trong những lĩnh vực mạo hiểm mang lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Hơn nữa, nó rất dễ tiếp cận, vì bạn có thể dễ dàng mua USDT bằng tiền mặt và bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều người tự hỏi mình nên tiếp cận thị trường theo cách nào để thu được nhiều lợi nhuận hơn. Bạn nên trở thành một nhà giao dịch trong ngày hay đầu tư thường xuyên?

Đầu tư hay giao dịch tiền điện tử Cái nào có lợi hơn?
  • Save
Đầu tư và giao dịch tiền điện tử Cái nào có lợi hơn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi này. Về phần này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa giao dịch và đầu tư. Chúng tôi cũng so sánh các rủi ro liên quan và ROI dự kiến. Cuối cùng, bạn sẽ có thể tự quyết định phương pháp kiếm tiền từ thị trường phù hợp nhất với bạn. Bắt đầu nào.

Tại sao đầu tư vào tiền điện tử?

Chúng tôi có thể nói một cách an toàn, tiền điện tử ở đây để tồn tại. Họ bắt đầu cuộc hành trình của mình như một thứ mốt đơn giản, hay nói theo cách gọi là “tiền kỹ thuật số dành cho những kẻ mọt sách”. Tuy nhiên, sự phổ biến của Bitcoin trong những năm qua đã tăng lên rất nhiều.

Mọi người đã nhìn thấy giá trị trong việc phân cấp tài chính, cũng như có quyền truy cập vào một kho giá trị giảm phát độc lập. Do đó, giá trị của tiền điện tử ban đầu đã tăng từ chỉ 3 xu lên mức cao nhất mọi thời đại là 60.000 đô la vào tháng 5 năm 2021.

Điều này khiến nhiều nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu xem xét tiền điện tử nghiêm túc hơn nhiều. Ngay cả các nhà đầu tư tổ chức cũng đã bắt đầu tích lũy Bitcoin trên quy mô lớn, với Microstrategy đã mua được hơn 100.000 bitcoin trị giá hơn 40 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Nhìn chung, tiền điện tử là tài sản được đánh giá cao có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn bất kỳ cổ phiếu, hàng hóa hoặc trái phiếu nào.

Đầu tư tiền điện tử là gì?

Đầu tư tiền điện tử là hành động mua lại tiền điện tử với mục tiêu tạo ra lợi nhuận trong trung hạn hoặc dài hạn. Do đó, các nhà đầu tư tiền điện tử không quá quan tâm đến giá Bitcoin hàng ngày mà thích thu nhỏ và theo dõi lợi nhuận dài hạn.

Do đó, rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử thấp hơn nhiều so với giao dịch, như chúng ta sẽ thấy ở phần sau của bài viết này. Các nhà đầu tư thường sử dụng các chiến lược đầu tư đơn giản như chi phí trung bình bằng đô la (DCA) để tích lũy một lượng lớn tiền điện tử theo thời gian. Dưới đây là tổng quan ngắn về chiến lược này.

Cách hoạt động của DCA

DCA là một trong những chiến lược thân thiện với người mới bắt đầu nhất để đầu tư vào tiền điện tử. Nó liên quan đến việc mua một hoặc nhiều loại tiền điện tử trong những khoảng thời gian đều đặn với một số lượng USD nhất định, bất kể giá của những loại tiền điện tử đó tại thời điểm đó là bao nhiêu.

Mục tiêu là làm mềm đường cong giá của tiền điện tử để bạn không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự biến động của thị trường. Tất nhiên, có một số rủi ro vẫn còn.

Bằng cách thực hiện chiến lược DCA, bạn đang cam kết đầu tư lâu dài vào tiền điện tử. Bạn cần tin rằng giá trị khoản đầu tư của bạn cuối cùng sẽ tăng lên trong tương lai, khiến nó xứng đáng với thời gian của bạn. Do đó, bạn nên kiên định với mục tiêu dài hạn của mình và bỏ qua những biến động về giá cả, điều mà nói thì dễ hơn làm.

Giao dịch tiền điện tử là gì?

Giao dịch tiền điện tử là hành động mua và bán tiền điện tử thường xuyên (ví dụ: hàng ngày) với mục tiêu kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá. Ngược lại với đầu tư, nó đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn để thành công.

Ngoài ra, rủi ro trong giao dịch cũng tăng lên. Cơ hội ghi nhận thua lỗ với tư cách là một nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm cao hơn nhiều so với một nhà đầu tư tiền điện tử thiếu kinh nghiệm.

Hơn nữa, để thực sự thành công trong giao dịch, bạn sẽ cần phải học phân tích kỹ thuật hoặc TA. TA là khoa học về việc đọc lịch sử và biểu đồ giá thống kê và có thể phát hiện ra các mẫu và lối ra hoặc mục nhập thị trường.

Cái nào tốt hơn – đầu tư hay giao dịch?

Vậy bạn nên chọn cái nào – giao dịch hay đầu tư? Vâng, câu trả lời thực sự là tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án mạo hiểm ít rủi ro hơn và không đòi hỏi nhiều thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư bằng cách sử dụng DCA. Bạn sẽ không phải theo dõi tin tức quá kỹ, chỉ cần có một ý tưởng chung về những gì đang xảy ra trên thị trường.

Nếu bạn là người chấp nhận rủi ro và nghĩ rằng bạn có thể thành thạo phân tích kỹ thuật và cơ bản, thì giao dịch cho đến nay vẫn là một công việc mạo hiểm có lợi hơn. Một số đồng tiền có thể tạo ra lợi nhuận đáng kinh ngạc (x100) trong vài ngày và các nhà giao dịch có kinh nghiệm thường tận dụng tối đa các biến động giá điên rồ này.

Nhìn chung, đầu tư là một cuộc mạo hiểm dài hạn, an toàn hơn, trong khi giao dịch là một loại thỏa thuận ngắn hạn có phần thưởng cao, rủi ro cao đòi hỏi một số học hỏi trước.

Kết luận

Sử dụng tiền điện tử như một công cụ tài chính là một doanh nghiệp rủi ro nhưng có lợi nhuận. Giao dịch đòi hỏi phải học hỏi rất nhiều, nhưng một khi bạn làm đúng, bạn có thể bắt đầu kiếm được một số lợi nhuận đáng kể. Mặt khác, đầu tư đã được chứng minh là một cách chắc chắn để tạo ra lợi nhuận dài hạn tốt, gần như không có rủi ro.

5/5 - (96 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares