“DÒNG TIỀN” và sức ảnh hưởng của nó đến vận hành xã hội hiện nay.

Hiểu rõ hơn về “DÒNG TIỀN” và sức ảnh hưởng của nó đến vận hành xã hội nhân loại hiện nay.

Trong xã hội đương đại, dòng tiền vừa đóng vai trò như động mạch, vừa kiêm luôn tĩnh mạch trong mọi hoạt động đời sống. Nơi nào dòng tiền chảy đến, nơi đó xanh tươi. Nơi dòng tiền rút đi, thứ để lại là hoang tàn héo úa.

Ảnh hưởng của dòng tiền
  • Save
Sức ảnh hưởng của dòng tiền

COVID 19 kéo dài 2 năm chưa có dấu hiệu sớm chấm dứt. Vĩ mô thì có kinh tế, giao thương, mậu dịch. Vi mô thì du lịch, dịch vụ đều gặp ảnh hưởng nặng nề. Vấn đề nằm ở chỗ, thứ trực tiếp khiến xã hội lâm vào suy thoái không phải là loại Virus nhỏ bé kia như chúng ta đang nghĩ, mà dòng tiền ngưng trệ đổ vào mới là tác nhân tác động sâu sắc nhất.

Tiền trên thế giới dù được in mới ra ở mức cao nhất mọi thời đại, lại được truyền thông nói rằng dùng để giải cứu nền kinh tế toàn cầu, vậy tại sao kinh tế vẫn không thể phục hồi như trước đó?.Chỉ bởi vì – tiền mới in vốn dĩ không bơm thẳng vào nền kinh tế như chúng ta vẫn đang lầm tưởng. Nó được bơm thông qua các gói vay từ ngân hàng. Và người vay cuối (doanh nghiệp, cá nhân) lại không dùng hết hoàn toàn gói vay đó để đưa vào hoạt động thường nhật của họ.

Nói đúng hơn, doanh nghiệp không dùng hết tiền vay để kinh doanh, người dân ko dùng hết tiền vay để đem đi sinh hoạt. Vì sao: vì khủng hoảng kinh tế chưa chấm dứt.

Người dân thắt chặt chi tiêu, việc thắt chặt chi tiêu này lập tức gây ảnh hưởng đến phần lớn cơ cấu doanh thu của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp khủng hoảng, lại cắt giảm lao động, người lao động lại càng thắt chặt chi tiêu. Một vòng lẩn quẩn.

Vậy nên để đối phó tạm thời tình trạng này, cả doanh nghiệp lẫn người dân đều hướng sự chú ý của bản thân mình sang 1 nơi khác là các kênh đầu tư tài chính. Dòng tiền được ngân hàng giải ngân phần lớn lại chạy về chỗ này.

Kết luận:

Mùa chứng khoán và crypto tăng trưởng mạnh mẽ hơn 1 năm qua đến nay không phải do yếu tố nội tại của chính nó, mà đến từ dòng tiền đang tìm chỗ trũng để chảy vào.

Vậy khi nào thị trường tài chính rơi vào nguy hiểm: Xhắc chắn rồi, Đó chính là lúc đại dịch đi vào giai đoạn cuối => kinh tế thế giới phục hồi => doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động => người dân có việc làm và thu nhập ổn định trở lại => tiền từ tài chính sẽ lại chảy về đời sống thường nhật.

Lúc này, về cơ bản thì thị trường chứng khoán sẽ rơi vào vòng giảm sâu. Tuy nhiên đây lại là lúc chúng ta lựa chọn cơ hội xuống tiền đầu tư tốt nhất, vì sẽ có những doanh nghiệp sau đợt này phát triển vũ bão. Chọn đúng cổ phiếu, sẽ mang lại lợi ích tài chính to lớn cho nhà đầu tư trong nhiều năm tới.

Còn về Crypto à? Nói sau vậy

Đào Hoàng Vạn Lý (TCCL)

4.8/5 - (98 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares