Fed là ai? sức ảnh hưởng với nền kinh tế tài chính ra sao?

Tóm lược về FED, tổ chức có sức ảnh hưởng tuyệt đối tới nền kinh tế tài chính toàn cầu

Fed là ai? sức ảnh hưởng với nền kinh tế tài chính ra sao?
  • Save
Fed là ai? sức ảnh hưởng với nền kinh tế tài chính ra sao?

“FED là ai? Vì sao sức ảnh hưởng của họ lớn như vậy?

  • Nói về FED, 1 ngày cũng không hết. Nhưng tóm tắt lại, toàn bộ đồng Dollar USD (not USDT) thế giới này đang thèm khát là do FED in ra chứ ko phải chính phủ Mỹ.
  • FED và các quỹ tiền tệ, ngân hàng trung ương của Mỹ & thế giới đều là một liên minh chặt chẽ, họ là chủ nợ của chính phủ Mỹ. Người dân Mỹ đang làm việc cật lực để đóng thuế cho chính phủ, sau đó chính phủ sẽ lấy tiền thuế này trả lãi suất trọn đời vĩnh viễn cho FED.
  • Các quốc gia khác thì sao? Các nước khác đều cần phải lấy USD về thông qua vay nợ lại từ chính phủ Mỹ hoặc các quỹ tiền tệ thế giới (cũng là của Mỹ) hoặc xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ để mang Dollar về. Bởi vì hiện tại, chỉ có Dollar USD mới mua được Dầu mỏ. Không Dollar thì không có dầu mỏ – Quốc gia mà không dầu mỏ thì cả nước đi ăn xin hoặc về làm vườn ao chuồng hết.
  • Nói tới đây đủ để bạn hiểu, xét về cái gọi là sức ảnh hưởng tiền tệ, FED nằm ở vị trí tối thượng trên thế giới.

“ FED tăng giảm lãi suất, ảnh hưởng gì đến kinh tế thế giới?”

  • Nền kinh tế tài chính thế giới này đang vận hành dựa trên dòng chảy của đồng tiền. Mà kẻ đủ khả năng điều tiết dòng tiền toàn cầu thì chỉ có mỗi FED. Vậy nên động thái của họ hiển nhiên là tác động trực tiếp đến kinh tế toàn cầu.
  • Nếu FED hạ hoặc giảm lãi suất, tiền sẽ được in ra nhiều hơn, thông qua các gói vay từ ngân hàng thương mại đổ vào nền kinh tế. Doanh nghiệp và người dân dễ dàng vay và có nhiều tiền hơn, từ đó tạo ra của cải vật chất, tiến bộ khoa học, sự giàu sang, phú quý. Lúc này, dù lạm phát nhưng mọi người đều vui vẻ do tiền kiếm được nhiều hơn khoản mình phải chi ra (mặc dù giá cả đã có sự leo thang)

Xem bài viết

  • FED tăng lãi suất, ngân hàng buộc phải rút tiền về bằng cách tăng lãi suất cho vay. Doanh nghiệp gặp khó khăn ngay lập tức vì không còn kiểm soát được dòng vốn của họ, người dân rơi vào cảnh thất nghiệp. Xã hội thắt chặt chi tiêu, các ngành kinh doanh rơi vào khủng hoảng. Mọi người bắt đầu gặp khó khăn lớn trong việc trả nợ các khoản đã vay trong khi tiền kiếm ra ngày một ít đi => khủng hoảng kinh tế, trước đây mua nhà mua xe dựa trên tín dụng (vay trước trả góp sau) nay không còn tiền trả góp => mất hết nhà cửa.

 “OK đoạn cuối, vậy FED ra 2 thông báo riêng biệt: KHÔNG TĂNG LÃI SUẤT và DUY TRÌ LẠM PHÁT ở mức 2% tác động thế nào đến thị trường tài chính” ?

  • KHÔNG TĂNG LÃI SUẤT, là bỏ ngỏ khả năng sẽ lại tiếp tục in thêm tiền. Dòng tiền mới được đổ ra thì lại tìm vào các kênh để giúp nó tích lũy. Thông thường, phần lớn tiền sẽ đổ vào để vận hành nền kinh tế, nhưng trong tình trạng dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu sớm hạ nhiệt, tiền đó khả năng cao sẽ lại chảy vào các kênh đầu tư tài chính. Mà trong các game tài chính, coin là dễ chơi dễ trúng thưởng nhất

=> Lý do chính hôm bữa sau khi FED phát ngôn là thị trường bay tung nóc nhà

  • DUY TRÌ LẠM PHÁT là tín hiệu cho thấy FED muốn điều tiết lại sức mạnh dòng chảy của dòng tiền. Mục đích chính là nhằm kích hoạt lại sự phát triển của nền kinh tế giao thương (not đầu tư tài chính). Thị trường lập tức phản ứng bằng việc bán tháo cổ phiếu, coin củng các kiểu.

=> Lý do chính mấy ngày qua sập kinh hồn

 CHỐT LẠI

– Đây là kiến thức dễ hiểu và nhanh chóng nhất để mọi người hiểu thêm về 1 yếu tố tác động trực tiếp đến thị trường Crypto.

TUY NHIÊN

– Hãy nhớ 1 điều, bất kỳ thị trường nào cũng không vận hành theo những quy luật đơn giản. Ngay cả thông báo của FED cũng chỉ là một công cụ để cái mà các bạn hay gọi là “CÁ MẬP” thao túng và điều khiển thị trường theo ý của họ thôi.

Theo : Đào Hoàng Vạn Lý (TCCL)

5/5 - (96 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares