Huobi Token (HT) là gì? Đánh giá Huobi Token, có nên đầu tư?

Trong thị trường tiền ảo, còn gì hạnh phúc bằng việc coin mà bạn đang hold lập đỉnh mới. Lướt vài vòng trên các group về tiền ảo, có ý kiến chia sẽ: muốn an nhàn thì giữ coin sàn J Vậy đó có phải lời khuyên đầu tư đúng đắn, coin sàn có thật sự là chân ái. Hãy cùng tham khảo bài viết này, để đánh giá về một coin sàn ra đời cũng khá lâu, nhưng vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng trong Top 10 đó là Huobi Token (HT) của sàn Huobi Global.

Huobi Token (HT) là gì? Đánh giá Huobi Token, có nên đầu tư?
 • Save
Huobi Token coin

Huobi token (HT) là gì?

Huobi token (ký hiệu là HT) là token được phát triển bởi sàn giao dịch Huobi Global và ra mắt vào ngày 24/1/2018. Ban đầu token này được phân phối thông qua hình thức trao đổi “thẻ tích điểm” point cards, cho những ai mua gói dịch vụ trả trước tại sàn Huobi. Trong đó, 1 tether (USDT) ~ 1 điểm. Tùy vào từng gói, thì người mua sẽ nhận được số lượng HT khác nhau. Mục đích là để giảm phí giao dịch trên sàn Huobi

Huobi token (HT) là gì?
 • Save
Huobi token (HT) là gì

Link sàn giao dịch để mua Huobi token: TẠI ĐÂY

Sàn giao dịch Huobi Token
 • Save
Sàn giao dịch Huobi Token

Thông tin về tiền điện tử Huobi Token (HT)

 • Ticket: HT
 • Contract: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Total supply: 500,000,000 HT
 • Circulating supply: 182,827,444 HT

Phân bổ nguồn cung của Huobi token:

 • 60% tổng cung (300,000,000 HT): Được tặng miễn phí khi mua “thẻ tích điểm” point cards. Quá trình này đã hoàn tất (thông báo từ sàn Huobi Global)
 • 20% tổng cung (100,000,000 HT) được team developer bảo lưu và sẽ unlock trong vòng 4 năm, mỗi năm là 25,000,000 HT
 • 20% tổng cung (100,000,000 HT) để chi trả thưởng cho người dùng và duy trì vận hành sàn Huobi global
Tương lai của Huobi Token
 • Save
Tương lai của Huobi Token

Phí giao dịch Huobi token (HT):

 • Phí rút Huobi token là 0.5 HT, số lượng HT tối thiểu để rút là 10 HT
 • Phí nạp HT: Miễn phí

Sự kiện đốt Huobi token (HT)

Theo thông báo từ sàn Huobi: Huobi sẽ thường xuyên trích 20% doanh thu từ Huobi contract và 20% doanh thu từ sàn Huobi Global để mua lại Huobi token trên thị trường và  sau đó tiêu hủy chúng.

Nhằm mục đích: giảm nguồn cung đang lưu thông trên thị trường, chống thao túng, khắc phục sự cố, cũng như giảm tỷ lệ lạm phát của token này. Đó là một trong những lý do, khiến huobi token thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Cách sở hữu Huobi token (HT):

Nếu bạn không thuộc nhóm (60%-20%-20%) mà mình cung cấp ở trên. Thì cách duy nhất để có được Huobi token là MUA chúng. Ngoài ra, không giống như Bitcoin, chúng ta KHÔNG thể đào Huobi token được.

Ví lưu trữ Huobi token (HT)

Vì Huobi Token (HT) là một token tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. Vậy nên ví nào hỗ trợ ERC-20 thì sẽ lưu trữ HT được, ví dụ: ví Trust, Ledger Nano X/S…

Công dụng của Huobi token:

Huobi Token có nhiều lợi ích cho người nắm giữ (holders) HT như hình bên dưới.

lợi ích cho người nắm giữ (holders) HT
 • Save
Lợi ích cho người nắm giữ (holders) HT
 • Transaction Fee Discount: Bằng cách mua các gói VIP, thì người dùng có thể tiết kiệm lên đến 50% phí giao dịch (đối với gói VIP5).
Transaction Fee Discount
 • Save
Transaction Fee Discount
 • Liquidity Protection:  Huobi sẽ trích 20% lợi nhuận (thu được từ phí giao dịch trên sàn Huobi global) để mua lại Huobi token (HT) trên thị trường cho vào Quỹ Huobi User Protection Fund (Quỹ bảo vệ người dùng của Huobi). Nhằm mục đích, đảm bảo tính thanh khoản (Liquidity), lợi ích và để bồi thường thiệt hại cho người dùng trong những trường hợp khẩn cấp.
 • Exclusive Events for HT Holders: Sự kiện dành riêng cho người nắm giữ HT: Người nắm giữ Huobi token sẽ được hưởng ưu đãi từ các sự kiện độc quyền của Huobi như nhận các token mới được list trên sàn Huobi.
 • Trading Pairs: người dùng có thể dùng Huobi token (HT) để giao dịch theo các cặp sau coin, token sau: HT/USDT, HT/BTC, HT/HUSD và HT/ETH.
 • Huobi Prime: Ngoài sàn giao dịch Huobi Global, thì nhà đầu tư nắm giữ Huobi token (HT) còn có cơ hội đầu tư vào các dự án tiềm năng tại Huobi Prime.
 • Let Your Voice Be Heard: người nắm giữ (holders) Huobi token có quyền đặc biệt là đưa ra ý kiến với sàn Huobi về các dự án mới có được list lên sàn này hay không. Điều này sẽ dẫn đến trường hợp, nếu một cộng đồng nào đó muốn token của họ được list trên sàn Huobi. Thì họ sẽ phải mua rất nhiều HT để tăng quyền vote của họ lên. Điều này sẽ tác động đến giá của Huobi token.
 • Discount Transaction fee with HT: nắm giữ HT tại ví sàn Huobi thì sẽ được giảm phí giao dịch dưới 0.2% ( phí giao dịch mặc định của sàn là 0.2%). Theo bảng sau:
phí giao dịch mặc định của Huobi Token
 • Save
Phí giao dịch mặc định của Huobi Token

Sàn giao dịch Huobi Token (HT)

Huobi token được giao dịch nhiều nhất tại sàn Huobi Global, tiếp đến là sàn Bitmax và một phần nhỏ ở các sàn khác. Các bạn có thể đăng nhập vào link Sàn Huobi và bookmark lại để đăng nhập dễ dàng ở các lần sau. Vì sàn Huobi chưa hỗ trợ giao dịch P2P nên cách dễ nhất để giao dịch trên sàn Huobi là là mua USDT từ các sàn như sàn Binance, sàn Remitano rồi chuyển vào sàn Huobi để mua Huobi token. Sàn Huobi Global là sàn quốc tế, nên có hỗ trợ giao dịch nhiều coin phổ biển như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH)… Thậm chí, trên sàn Huobi còn list các coin mới, tiềm năng trước cả sàn Binance. Vì vậy, có khá nhiều traders săn Gem trên sàn Huobi.

Giao dịch trên Huobi Token
 • Save
Giao dịch trên Huobi Token

Tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn tạo tài khoản sàn Huobi Globlal, các bạn có thể tham khảo để tạo tài khoản tại sàn Huobi nhé.

Có nên đầu tư Huobi token không?

Có thể thấy là, khi mà các đối thủ khác của sàn Huobi là sàn giao dịch Binance, sàn Coinbase,… đang phát triển rất nhanh, thậm chí là vượt trội hơn hẳn. Gần đây, phải kể đến, sự kiện IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất nước Mỹ là Coinbase vào tháng 4/2021. Đã đánh dấu sự phát triển và tương lai khởi sắc, không chỉ của coinbase mà của cả thị trường crypto.

Chưa kể, Binance đã hỗ trợ list cổ phiếu của Tesla và Coinbase lên sàn Binance exchange. Vì vậy, thách thức đặt ra đối với sàn Huobi và các sàn giao dịch tiền ảo còn lại, là phải thay đổi để có thể đuổi kịp Binance và Coinbase. Chính vì vậy, không lấy gì làm lạ khi giá của Huobi Token (HT) quý 1/ 2021 đã có sự bức phá tạo đỉnh mới.

Tuy nhiên, đây KHÔNG phải lời khuyên đầu tư mà chỉ là ý kiến cá nhân của mình. Mọi quyết định đầu tư đều phải dựa trên sự tìm hiểu, phân tích và đánh giá của mỗi người.

Tạm kết

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng mình ở bài viết này. Tương tự như những bài viết trước, mình muốn remind các bạn một lần nữa rằng: Sự rủi ro trong đầu tư tiền ảo LUÔN đồng hành cùng với lợi nhuận mà nó mang lại. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về Huobi token (HT) nhé.  Hẹn gặp lại các bài ở những bài viết sau.

5/5 - (96 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares