Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví Blockchain Để Lưu Trữ Bitcoin An Toàn

Ví Blockchain có thể coi là một trong những ví online dùng để lưu trữ tiền điện tử uy tín và an toàn nhất hiện nay. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản và cách sử dụng ví Blockchain để lưu trữ Bitcoin.

1. Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain là một ví tiền điện tử cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ tiền điện điện tử an toàn. Một số đồng coin mà ví Blockchain đang hỗ trợ bao gồm: Bitcoin, Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), và Stellar (XLM).

Nếu các bạn muốn tìm một ví để lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử thì ngoài ví Coinbase và Trust Wallet thì ví Blockchain là một sự lựa chọn hợp lý nhất.

Tham khảo : Ví nóng là gì? Ví lạnh là gì? So sánh ví lạnh & Ví Nóng

2. Hướng dẫn tạo tài khoản ví Blockchain

Bước 1: Truy cập vào Blockchain.com và nhấn Đăng ký.

dang-ky-vi-blockchain
 • Save

Bước 2: Tại phần Blockchain Wallet >> Nhấn Create Wallet và điền email, mật khẩu vào để đăng ký. Nhấn Create Wallet để tạo tài khoản.

dang-ky-vi-blockchain-1
 • Save

Bước 3: Kích hoạt tài khoản

Sau khi đăng ký thành công, ví Blockchain sẽ gửi cho bạn một email để xác minh tài khoản. Bạn cần mở email lên và nhấn Yes, This is My Email để kích hoạt tài khoản.

dang-ky-vi-blockchain-2
 • Save

Bên dưới là phần Your Wallet ID, đây là mã Wallet ID dùng để đăng nhập vào tài khoản ví Blockchain của bạn. Mỗi lần đăng nhập vào ví Blockchain, các bạn cần nhập mã này và mật khẩu để đăng nhập.

dang-ky-vi-blockchain-3
 • Save

Và sau các bước trên thì các bạn đã tạo thành công ví Blockchain rồi.

Lưu ý: Mỗi lần bạn đăng nhập trên thiết bị mới sẽ nhận được email xác minh từ ví Blockchain. Bạn mở email được ví Blockchain gửi và nhấn vào Authorize Log In để đăng nhập.

dang-nhap-vi-blockchain
 • Save

3. Bảo mật ví Blockchain

Bảo mật là một việc mà các bạn cần phải làm khi sử dụng các tài khoản ví online trên internet. Ví Blockchain hiện đang cung cấp bảo mật 2 lớp và bảo mật private keys.

3.1. Bảo mật 2 lớp

Bạn cần bật tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) để giúp tài khoản ví Blockchain của bạn an toàn và tránh mất coin khi vô tình để lộ thông tin đăng nhập hoặc máy tính vị virus.

Đầu tiên, các bạn vào Security, tại phần Two-Step Verification nhấn Enable.

bao-mat-vi-blockchain
 • Save

Tại đây các bạn chọn Authenticator App để bảo mật 2 lớp. 

 • Save

Sau đó sẽ xuất hiện mã QR, các bạn chụp ảnh màn hình để lưu trữ mã QR và sau đó mở app Google Autherticator trên điện thoại để quét mã và nhập 6 số bạn nhận được trên app vào ô >> Nhấn Verify Code là xong.

bao-mat-vi-blockchain-2
 • Save

3.2. Bảo mật Private Keys

Ví Blockchain cung cấp cho bạn một mã bảo mật Private Keys gồm 12 chữ được đánh số theo thứ tự. Mã này dùng trong trường hợp bạn quên Wallet ID và mật khẩu thì dùng nó để khôi phục tài khoản. 

Nếu ai lấy được private keys thì họ có thể truy cập vào ví Blockchain của bạn. Vì vậy mà bạn cần lưu trữ nó cẩn thật và không nên lưu trữ trên gmail hay ở trên máy tính mà nên ghi lại trong sổ tay hoặc một nơi nào đó an toàn nhé.

Cách lấy private keys: vẫn tại phần Security >> ở phần Backup Phrase >> nhấn Backup Funds.

bao-mat-vi-blockchain-3
 • Save

Tiếp theo nhấn Backup Now. Tại đây sẽ hiển thị danh sách private keys gồm 12 từ theo thứ tự, các bạn nhớ lưu lại nhé.

bao-mat-vi-blockchain-4
 • Save

Và như vậy là các bạn đã bảo mật thành công ví Blockchain rồi đó.

4. Khôi phục ví khi mất thông tin đăng nhập

Trong trường hợp các bạn quên hoặc mất thông tin đăng nhập thì bạn sẽ dùng email hoặc 12 từ private keys để khôi phục lại ví Blockchain.

Đầu tiên, tại phần điền thông tin đăng nhập >> Chọn Need some help?

khoi-phuc-vi-blockchain-1
 • Save

Tại đây sẽ cho bạn 3 sự lựa chọn:

 • Don’t know your Wallet ID: Khi bạn quên Wallet ID thì bạn dùng email để khôi phục.
 • Forgot your password? Khi bạn quên mật khẩu thì sẽ dùng 12 từ private keys để phôi phục ví. Lưu ý khi sử dụng cách này, toàn bộ thông tin như Wallet ID và địa chỉ ví Blockchain sẽ thay đổi toàn bộ, chỉ giữ lại số lượng coin bạn đang lưu trữ trên ví mà thôi.
 • Lost your 2FA device? Khi bạn mất điện thoại có cài app Google Autherticator chứa mã bảo mật 2 lớp, chỉ cần cung cấp email và Wallet ID để khôi phục.
khoi-phuc-vi-blockchain-2
 • Save

5. Cách sử dụng ví Blockchain

Ví Blockchain sẽ có 3 chức năng chính:

[1] Send: Phần này sẽ giúp bạn chuyển coin đang có ở ví Blockchain đến những ví khác hoặc chuyển coin lên sàn để giao dịch.

[2] Request: Phần này sẽ là nơi bạn lấy địa chỉ ví các dồng coin trên ví Blockchain. Các bạn muốn chuyển coin lên ví Blockchain thì sử dụng địa chỉ ví này.

[3] Swap: Phần này dùng để chuyển đổi từ đồng coin này sang đồng coin khác (ít dùng).

su-dung-vi-blockchain-1
 • Save

5.1. Cách lấy địa chỉ ví nhận coin trên ví Blockchain

Như đã nói thì ví Blockchain sẽ cho bạn lưu trữ Bitcoin, ETH, BCH, XLM. Vậy để nhận đồng coin nào thì bạn cần lấy địa chỉ của đồng coin đó. 

Trong bài này mình sẽ demo đồng Bitcoin, các đồng coin khác các bạn cứ thao táo tương tự nhé.

Đầu tiên các bạn vào phần Request:

 • Currency: Tại đây bạn sẽ chọn đồng coin muốn lấy địa chỉ, ở đây mình đang chọn Bitcoin.
 • Address: Đây là địa chỉ ví Bitcoin. Khi muốn chuyển Bitcoin lên ví Blockchain thì dùng địa chỉ ví này. Nên copy ra để tiện sử dụng mà không cần dăng nhập.
su-dung-vi-blockchain-2
 • Save

Lưu ý khi dùng ví Blockchain các bạn sẽ thấy địa chỉ ví của các đồng coin thay đổi so với ví ban đầu bạn đã copy. Đừng lo vì bạn dùng địa chỉ ví nào coin cũng sẽ chuyển vào tài khoản ví Blockchain của bạn. 

5.2. Rút Bitcoin từ ví Blockchain đến ví khác.

Khi muốn rút coin từ ví Blockchain đến ví khác thì các bạn cần biết địa chỉ ví nhận coin. Để rút coin các bạn làm như sau:

Đầu tiên vào phần Send:

 • Currency: Chọn loại coin muốn rút.
 • To: Điền địa chỉ ví muốn rút coin, lưu ý chọn loại coin nào thì điền đúng loại ví coin đó (Ở đây mình chọn Bitcoin thì sẽ điền ví Bitcoin).
 • Amount: Điền số lượng Bitcoin muốn chuyển.
 • Description: Điền chú thích (phần này bỏ trống).
 • Network Fee: Phí giao dịch, nên chọn Regular (chuyển lâu hơn chút nhưng ít tốn phí hơn).
su-dung-vi-blockchain-3
 • Save

Các bạn nên kiểm tra lại thông tin địa chỉ ví và số lượng Bitcoin xem đã đúng chưa, nếu thấy đúng hết rồi thì nhấn Continue để thực hiện lệnh rút.

Sau khi chuyển thi bạn sẽ chờ bên mạng Blockchain xác nhận và xử lý giao dịch nhé, quá trình tối đa có thể lên đến 1h thì các bạn sẽ nhận được coin ở địa chỉ ví bạn muốn rút về.

6. Hướng dẫn bán Bitcoin trên ví Blockchain sang VND

Hiện tại ví Blockchain chỉ hỗ trợ các bạn lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử, không hỗ trợ mua bán Bitcoin sang VND. Vì vậy để bán Bitcoin sang VND thì bạn phải chuyển Bitcoin lên sàn có hỗ trợ bán Bitcoin sang VND để bán.

Sàn Binance hiện đang hỗ trợ bạn bán Bitcoin sang VND một cách nhanh chóng và uy tín, các bạn sẽ chuyển Bitcoin từ ví Blockchain sang ví Bitcoin trên sàn Binance và sau đó các bạn có thể bán Bitcoin trên sàn Binance sang VND.

Kết luận

Như vậy là kết thúc bài hướng dẫn về ví Blockchain, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách tạo và sử dụng ví Blockchain để lưu trữ Bitcoin an toàn.

Nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng ví Blockchain thì hãy cho mình biết ở bên dưới bình luận và mình sẽ hỗ trợ bạn.

Nguồn : hocitfree.com

4.9/5 - (99 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares