Hướng dẫn Tạo Ví Trust Wallet Để Lưu Trữ Bitcoin An Toàn

Ví Trust (Trust Wallet) là một ví tiền điện tử online giúp bạn lưu trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử phổ biến hiện nay. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví và cách sử dụng ví Trust để lưu trữ tiền điện tử.

1. Ví Trust Wallet là gì?

Ví Trust là ví tiền điện tử chính thức của sàn Binance hoạt động trên thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS & Android. Ví Trust cung cấp một nền tảng để bạn lưu trữ, gửi và nhận tiền điện tử.

Hiện ví Trust hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử phổ biến như: BitcoinEthereum, Litecoin, Dogecoin, Bitcoin Cash và hơn 20,000 loại tiền điện tử khác nhau được xây dựng trên nền tảng Ethereum và hiện đang bổ sung thêm nhiều đồng coin mới.

coin-ho-tro-vi-trust
 • Save

2. Tính an toàn của ví Trust

Khi tạo ví bạn sẽ nhận được mã Private keys (khóa cá nhân) gồm 12 chữ. Mã này sẽ giúp bạn truy cập cũng như khôi phục ví trong trường hợp cần thiết. Private keys sẽ do chính bạn toàn quyền nắm giữ, ví Trust sẽ không thu thập bất kỳ thông tin nào của bạn kể cả private keys.

Ví Trust là một ví tiền điện tử phi tập trung. Nghĩa là tất cả tiền điện tử lưu trên ví điều do bạn toàn quyền nắm giữ chứ không tập trung ở ví Trust. Chỉ cần lưu mã private keys lại thì dù bạn có nhập mã này ở trên nền tảng khác vẫn có thể quản lý được tài sản của bạn trên ví.

Vì vậy có thể nói ví Trust là một trong những nền tảng quản lý và lưu trữ tiền điện tử uy tín và an toàn nhất hiện nay.

3. Hướng dẫn tạo ví Trust

Ví Trust hiện đang có mặt trên điện thoại chạy iOS và Android. Các bạn chỉ cần tải về và cài đặt vào điện thoại. 

Download ví trust wallet

Tiếp theo hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tạo ví Trust

Các bạn mở ứng dụng ví Trust và nhấn vào Tạo ví mới.

tao-vi-trust-1
 • Save

Bước 2: Sao lưu 12 từ Private keys

Sau khi tạo ví, các bạn sẽ nhận được 12 từ Private keys. Private keys này dùng để truy cập và khôi phục ví khi cần. Vì vậy bạn nên ghi vào giấy hoặc sổ tay để cất giữ cẩn thận.

Có thể bạn quan tâm Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví Blockchain Để Lưu Trữ Bitcoin An Toàn

Nếu bạn làm mất điện thoại và private keys thì không còn cách nào để khôi phục lại ví Trust và toàn bộ số coin trên ví sẽ không lấy lại được, vì vậy hãy giữ private keys cẩn thận.

tao-vi-trust-2
 • Save

Bước 3: Hoàn tất quá trình tạo ví Trust

Khi đã sao lưu thành công private keys, các bạn cần xác minh lại để tạo ví. Sau bước này thì các bạn đã tạo thành công ví Trust rồi.

tao-vi-trust-3
 • Save

4. Khôi phục ví Trust bằng Private keys

Nếu một ngày đẹp trời điện thoại của bạn bị hỏng hoặc không cánh mà bay thì để khôi phục lại ví trên điện thoại khác bạn cần Private keys để thực hiện việc khôi phục này.

Đầu tiên bạn tải ví Trust về thiết bị mới và sau đó mở lên. Tại đây bạn chọn Tôi đã có ví >> Ví Multi-coin >> Sau đó điền 12 từ Private keys vào. OK, bây giờ bạn đã truy cập thành công ví Trust trên chiếc điện thoại mới của mình rồi.

khoi-phuc-vi-trust
 • Save

5.  Hướng dẫn giao diện ví Trust

Giao diện ví Trust có 4 mục chính:

[1] : Đây là nơi hiển thị số lượng các đồng coin hiện đang có trên ví Trust của bạn.

 • Save

[2] DApps: Sử dụng trực tiếp các ứng dụng DApps (Ứng dụng phi tập trung) trên ví Trust.

giao-dien-vi-trust-2
 • Save

[3] DEX: Ví Trust tích hợp tính năng giao dịch phi tập trung Binance DEX. Tại đây bạn có thể giao dịch chuyển đổi qua lại giữa các đồng coin đã được niêm yết trên sàn Binance DEX.

giao-dien-vi-trust-3
 • Save

[4] Cài đặt: Phần này dùng để quản lý các cài đặt trên ví Trust.

 • Các ví: Ví Trust sẽ cho phép bạn tạo ra rất nhiều ví khác sau để bạn sử dụng. Mục này là nơi để bạn tạo và quản lý tất cả các ví trên nền tảng ví Trust.
 • Bảo mật – Thông báo: Tính năng bảo mật 2 lớp cho ví Trust bằng mã PIN hoặc dấu vân tay, khi bạn muốn đăng nhập vào ví Trust thì phải nhập mã PIN hoặc quét vân tay thì mới truy cập được vào ví (Mình khuyên bạn nên bật tính năng này).
giao-dien-vi-trust-4
 • Save

6. Hướng dẫn gửi & nhận coin trên ví Trust

6.1. Cách thêm các đồng coin trên ví Trust

Mặc định ví Trust chỉ hiển thị các đồng coin là BTC, ETH, BNB. Vì vậy để sử dụng các đồng coin khác thì các bạn sẽ hiển thị nó trên ví Trust.

Đầu tiên tại giao diện ví Trust bạn nhấn vào dấu + góc trên bên phải.

Tiếp theo nhập tên hoặc ký hiệu đồng coin muốn thêm vào ví sau đó bật lên thì đồng coin đó sẽ xuất hiện trên ví Trust. Ở đây mình thử thêm đồng BAT vào ví Trust.

them-coin-vi-trust
 • Save

Ngoài ra bạn có thể tự thêm đồng coin mới bằng cách kéo xuống dưới cùng, vào Tự thêm các đồng tiền mã hóa.

6.2. Cách gửi và nhận coin trên ví Trust

Mình lấy ví dụ đồng Bitcoin (Các đồng coin khác làm tương tự). Đầu tiên bạn nhấn vào đồng Bitcoin trên ví Trust. Tại đây sẽ xuất hiện nút gửi và nhận Bitcoin.

gui-nhan-bitcoin-vi--trust
 • Save

[1] Gửi Bitcoin đến địa chỉ ví khác.

Click vào Gửi. Tiếp theo bạn nhập địa chỉ ví nhận Bitcoin và số lượng Bitcoin cần chuyển rồi nhấn Tiếp theo để hoàn tất quá trình gửi.

gui-btc-vi-trust
 • Save

[2] Nhận Bitcoin trên ví Trust.

Click vào Nhận. Tại đây sẽ xuất hiện địa chỉ ví Bitcoin trên ví Trust của bạn, hãy cung cấp địa chỉ ví này khi bạn muốn nhận Bitcoin trên ví Trust.

nhan-bitcoin-vi-trust
 • Save

7. Cách bảo mật ví Trust

Hãy thực hiện tất cả các cách sau đây để đảm bảo ví Trust của bạn được an toàn nhé:

Cách 1: Lưu trữ mã private keys ngoại tuyến sẽ an toàn, tránh lưu trên Gmail, các trang lưu trữ trực tuyến hoặc trên máy tính. Nên ghi vào sổ tay hoặc chép vào usb là tốt nhất. 

Cách 2: Không chia sẻ private keys với bất kỳ ai. Như bạn đã biết thì nếu ai đó biết private keys thì có thể truy cập vào ví của bạn, vì vậy không được chia sẻ nó với bất kỳ ai kể cả nhân viên của ví Trust.

Cách 3: Bật tính năng bảo mật 2 lớp cho ví Trust trên điện thoại. Các bạn vào phần Cài đặt >> Tại phần Bảo mật – Thông báo, các bạn bật tính năng này lên (Đã đề cập ở phần trên).

Xem thêm : 2FA Là Gì? Cách Bảo Mật 2FA Cho Tài Khoản Ví Bitcoin Và Sàn Giao Dịch

8. Kết luận

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách tạo và sử dụng ví Trust để lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử một cách an toàn và tiện lợi trên chiếc điện thoại của mình.

Nếu trong quá trình tạo và sử dụng gặp phải vấn đề gì thì hãy cho mình biết bên dưới phần bình luận để mình có thể hỗ trợ cho các bạn nhé!

4.9/5 - (100 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares