Illuvium (ILV) là gì? Tìm hiểu chi tiết về token ILV

GameFi đang chứng kiến những sự phát triển vượt bậc và trở thành hot trend khi một loạt người nổi tiếng và các KOLs mua các bộ sưu tập NFT cao cấp.

Một dự án đang rất được chú ý trong 2 tháng qua khi thông tin chi tiết về quá trình phát triển liên tục được công bố là Illuvium. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về dự án này và đồng ILV Coin của nó nhé.

Illuvium (ILV) là gì?

Illuvium là một nền tảng phi tập trung (DeFi) dành cho cộng đồng game thủ đánh trận và sưu tầm NFT trên mạng lưới Ethereum. Bằng cách tích hợp với giải pháp Immutable-X vào Layer 2, người chơi trên Illuvium có thể thực hiện nhiều tác vụ như mint hoặc tiến hành giao dịch tài sản mà vẫn duy trì phí gas bằng 0.

Illuvium (ILV) là gì? Tìm hiểu chi tiết về token ILV
 • Save
Illuvium (ILV) là gì? Tìm hiểu chi tiết về token ILV

Illuvium hứa hẹn mang đến cho người chơi và nhà đầu tư một cơ hội đặc biệt để thu thập, giao dịch, chiến đấu và kiếm được những tài sản quý hiếm (NFT) trong game. Ngoài ra, Illuvium sẽ áp dụng cơ chế DeFi vào nền tảng hoạt động của mình, cho phép người dùng cung cấp và khai thác thanh khoản, giao dịch trên hệ thống,…

Các đặc điểm nổi bật của Illuvium

Hiện tại, các nhà giao dịch NFT đang gặp rất nhiều khó khăn và bất cập khi mạng lưới Ethereum liên tục tắc nghẽn còn chi phí lại rất cao, trung bình khoảng $20 – $30 cho một tác vụ trên mạng lưới. Điều này đã gây cản trở cho rất nhiều người dùng nếu họ muốn tiếp cận đến NFT hay cả những nhà phát triển muốn tìm kiếm cơ hội hoạt động trong mảng NFT.

Đó là lý do tại sao Illvium giới thiệu cơ chế Immutable X (một cơ chế áp dụng giải pháp ZK rollups trên Layer 2 để giải quyết các vấn đề nan giải của Ethereum). Với cơ chế Immutable X này, người dùng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Khả năng tự duy trì quyền quản lý, kiểm soát các NFT (giải pháp Layer 2 của Matic và xDai sẽ không thực hiện được).
 • Giao dịch được thực hiện lập tức theo yêu cầu và kết quả của giao dịch sẽ được chuyển lại về Ethereum (Layer 1).
 • Người dùng không nhất thiết phải sở hữu token của giải pháp Layer 2 để thực hiện tác vụ với NFT.
 • Hỗ trợ việc minting off-chain.

Với cơ chế Immutable X, có hơn 9000 giao dịch sẽ được thực hiện chỉ trong vòng vài giây. Điều này vượt trội hơn rất nhiều so với 15 giao dịch/ giây xử lý giao dịch trên mainchain của Ethereum.

illuvium-(ilv)-la-gi
 • Save

Giới thiệu về token ILV

Những đặc điểm của ILV token (Key metrics)

 • Token name: Illuvium.
 • Ticker: ILV.
 • Blockchain: nền tảng Ethereum.
 • Token standard: tiêu chuẩn ERC20.
 • Contract: địa chỉ 0x767fe9edc9e0df98e07454847909b5e959d7ca0e
 • Token type: loại Utility.
 • Total supply: tổng 10,000,000 ILV.
 • Circulating supply: 634,934 ILV (6/100%)

Phân bổ ILV token (ILV token allocation)

Với tổng nguồn cung là 10,000,000 như trên, số token ILV sẽ được phân bổ làm 6 nguồn bao gồm:

 • Pre seed: 5% tương đương với 500,000 ILV (đã hoàn thành vào tháng 12 năm 2020).
 • Seed: 15% tương đương với 1,500,000 ILV (đã hoàn thành vào tháng 1 năm 2021).
 • Team: 15% tương đương với 1,500,000 ILV (đã hoàn thành vào tháng 2 năm 2021).
 • Treasury: 15% tương đương với 1,500,000 ILV (đã hoàn thành vào tháng 2 năm 2021).
 • Launchpad: 10% tương đương với 1,000,000 ILV (đã hoàn thành vào tháng 5 năm 2021).
 • Yield: 40% tương đương với 4,000,000 ILV (đã hoàn thành vào tháng 4 năm 2021).
illuvium-(ilv)-la-gi
 • Save

Phân phối token ILV (ILV token sale)

Illuvium đã có đợt phân phối token thông qua Balancer Liquidity Bootstrapping Pool vào ngày 30 tháng 3 năm 2021. Trong đợt token sale này, đã có tổng cộng 1,000,000 ILV được phân phối đến cộng đồng, tỷ lệ pool ban đầu là 2:98 và thời gian phân phối được diễn ra trong 7 ngày cho tới khi tỉ lệ pool lên đến con số 40:60.

Lịch trình phát hành token ILV (ILV token release schedule)

Tất cả các token của dự án (ngoại trừ token được phân phối thông qua Balancer) sẽ bị khóa trong vòng 12 tháng và mở khóa dần ở 12 tháng tiếp theo. Token được phân phối qua Balancer sẽ không bị khóa. Tuy nhiên, họ vẫn hoàn toàn có thể chọn khóa để nhận được lợi nhuận và phân phối nhiều hơn.

Trường hợp dùng đến ILV token (ILV token use case)

ILV token thường được sử dụng để:

 • Làm phương tiện thanh toán chi phí cho các giao dịch trên nền tảng.
 • Thanh toán các dịch vụ in-game (ví dụ: mua nhân vật game, mua trang phục, mua vũ khí, mua trang bị, vật phẩm,…).
 • Tham gia vào cơ chế quản trị hệ thống Illuvium Council để đề xuất, biểu quyết và đóng góp vào sự phát triển chung của toàn dự án.

Cách kiếm và sở hữu ILV token

Cách sở hữu cơ bản và dễ dàng nhất đối với các loại token là hãy mua trên các sàn có niêm yết loại token đó. Hiện tại ILV token đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch điện tử. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể kiếm thêm ILV token bằng cách tham gia vào Balancer Liquidity Bootstrapping Pool như mình đã đề cập phía trên để sở hữu ILV token.

illuvium-(ilv)-la-gi
 • Save

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác chiến lược của dự án

Đội ngũ dự án

Đằng sau sự thành công của Illuvium là một đội ngũ vô cùng hùng hậu. Trong đó, họ bao gồm các core member (thành viên chủ chốt) dưới đây:

 • Kieran Warwick (Co-founder): từng tham gia vào dự án Blueshyft Exchange, The Burger Collective.
 • Aaron Warwick (Co-Founder và Game designer): là người đồng sáng lập và cũng là một nhà thiết kế game có nhiều kinh nghiệm.
 • Basil Gorin (CTO): từng có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển web và blockchain, đồng thời còn phát triển cả giải pháp ERC721 cho nhiều công ty trong lĩnh vực này.

Nhà đầu tư

Trong vòng gọi vốn seed round, Illuvium đã gọi vốn thành công được 5 triệu đô dẫn đầu bởi Framework Ventures. Dự án cũng đã nhận được nhiều sự đầu tư từ các quỹ đầu tư danh tiếng như IOSG Ventures, YBB Foundation Ltd, Stake Capital, LD Capital, Delphi Digital, Moonwhale Ventures, Bitscale Capital, Lotus Capital, Blocksync Ventures,…

Bên cạnh đó, Illuvium còn thu hút được sự đầu tư từ chính các đối tác chiến lược của mình như Quantstamp, Yield Guild Games, Bitcoin.com và từ các nhà phát triển hàng đầu như Jason Choi của Spartan Group, Kain Warwick của Synthetix, Stani Kulechov của Aave, Anton Bukov của 1inch và Santiago Roel Santos của ParaFi.

illuvium-(ilv)-la-gi
 • Save

Đối tác

Đối tác lớn nhất của Illuvium không ai khác ngoài Immutable X – một dự án hoạt động trên nền tảng giải pháp Layer 2 chỉ dành riêng cho thị trường NFTs.

Ngoài ra, Illuvium cũng đã liên kết với Chainlink để có thể phân phối NFTs quý hiếm trên nền tảng của mình cho những người dùng có nhiều đóng góp cho nền tảng, bằng cách cung cấp thanh khoản cho IlluviDEX.

ILV token được giao dịch ở những sàn nào?

ILV token hiện đã có mặt tại rất nhiều sàn giao dịch như Binance, OKEx, KuCoin, Gate.ioMEXC (MXC),…

Việc sử dụng công nghệ blockchain trong các trò chơi đã tăng lên rất nhiều trong những năm qua. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa bắt gặp một tựa game nào với kinh phí và chất lượng của một dự án quy mô lớn. 

Illuvium hứa hẹn mang đến một trò chơi blockchain chất lượng cao hơn với mô hình siêu vũ trụ và mô hình chơi-để-thắng. Vậy chính xác thì họ sẽ thực hiện điều này như thế nào và liệu trò chơi có thực sự mang lại trải nghiệm chơi game sâu sắc mà nó hứa hẹn khi ra mắt hay không?

Trên đây là các chia sẻ về dự án Illuvium (ILV) cũng như các khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích.

4.8/5 - (99 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares