Khái niệm thời gian đối với người giao dịch tài chính

Thời gian là học thuyết mang tính tương đối. Vì nó chỉ diễn tả thời điểm của quá khứ và cột mốc của hiện tại. Lịch sử, sự kiện, giá trị của vạn vật chỉ được giới hạn ở bên trái của dòng chảy thời gian đầy tuyến tính.

Tài chính cũng thế. Người cũ thì thường cố gắng dùng mọi dữ liệu của quá khứ, đem ra phân tích rồi dự đoán lấy thời điểm ứng nghiệm giá có thể xảy ra trong tương lai. Trong khi người mới thì luôn băn khoăn liệu chính xác khi nào giá sẽ được như mong đợi.

Khái niệm thời gian đối với người giao dịch tài chính
  • Save
Khái niệm thời gian đối với người giao dịch tài chính

Thực tế là: không có gì “chắc chắn” phải xảy ra ở 1 thời điểm cụ thể nào trong tương lai cả. Đúng ra, chính chúng ta phải là người liên tục chạy theo bước giá để tìm cách ứng phó với nó, thì Trader lại làm ngược lại, cố gắng tin rằng giá sẽ diễn tiến theo đúng suy nghĩ và kỳ vọng của cá nhân mình.

Vậy nên, nếu là nhà đầu tư, giao dịch trong bất kỳ thị trường tài chính nào. Thì việc cần làm là nên LOẠI BỎ NGAY mấy cái suy nghĩ như:

  • Tin và hy vọng rằng trong tối nay, ngày mai, giá sẽ đạt được như này như kia.
  • Mình có xxx đồng, liệu đúng 1 tháng sau nó có lời không và lời chính xác bao nhiêu.

Việc của bạn là dự đoán bước giá, các kịch bản giá có thể xảy ra và lên nhiều kế hoạch giao dịch ứng với từng kịch bản đó. Đừng cố gắng đoán định chính xác thời gian sẽ ứng nghiệm, lao vào con đường sai lầm đó thì ai cũng phải đầu rơi máu chảy thôi.

Theo: Đào Hoàng Vạn Lý / TCCL

4.8/5 - (100 bình chọn)
About Tan AI

Là một người yêu thích công nghệ và đặc biệt hứng thú đam mê với cryptocurrency, CTV bán thời gian tại Soncadigi.com

Viết một bình luận

0 Shares