Cách khởi nghiệp với AI vào Năm 2023 [Sử Dụng OpenAI API]

Cập nhật ngày

Trong một thế giới ngày càng phụ thuộc vào trí tuệ nhân tạo (AI), việc khởi nghiệp với AI và xây dựng một doanh nghiệp AI đã trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Điều đó đặc biệt đúng với việc sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) của OpenAI. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bắt đầu doanh nghiệp AI với API của OpenAI.

Cách khởi nghiệp với AI vào Năm 2023 [Sử Dụng OpenAI API]
 • Save
Cách khởi nghiệp với AI vào Năm 2023 [Sử Dụng OpenAI API]

Cách khởi nghiệp với AI thành công nhờ API của OpenAI

OpenAI đã dành hơn 7 năm và hàng tỷ USD để phát triển các mô hình GPT mạnh mẽ, điều đó có nghĩa là họ đã tạo ra sản phẩm cho bạn. Và nhờ vào API, bạn có thể đơn giản chỉ cần tận dụng AI của họ và sử dụng sản phẩm của họ để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực mà bạn là chuyên gia.

Điều quan trọng là chúng ta sẽ không sử dụng ChatGPT, chúng ta sẽ sử dụng API của GPT-3, một sản phẩm của OpenAI. Điều này là một chi tiết nhỏ nhưng quan trọng để lưu ý.

OpenAI API
 • Save

Như tôi đã giải thích trong hướng dẫn khởi nghiệp AI của mình, API GPT-3 cho phép chúng ta sử dụng mô hình ngôn ngữ của họ trong các ứng dụng của chúng ta. Điều này cho phép chúng ta tạo ra hệ thống AI riêng của mình có thể học từ những gì chúng ta cung cấp.

Lựa chọn mô hình kinh doanh AI phù hợp

Làm thế nào chúng ta quyết định lựa chọn mô hình kinh doanh AI phù hợp? Đầu tiên, nếu bạn chưa từng điều hành một doanh nghiệp viết bài copy, thì việc tạo một phần mềm AI viết bài copy có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất.

Có hai lý do cho điều này. Thứ nhất, bạn cần biết về bài viết copy tốt để phân biệt xem AI có viết bài copy tốt hay không. Thứ hai, bạn không biết về sự khác biệt và chi tiết của ngành này và có thể không biết cách bán hàng thực sự bằng ngôn ngữ. Tôi sẽ nói thêm về điều này sau.

Tầm quan trọng của Mạng lưới, Kỹ năng và Kiến thức ngành

Rất quan trọng rằng bạn chọn một ngành kinh doanh mà bạn có một lợi thế duy nhất mà người khác không thể sao chép. Lợi thế ở đây có nghĩa là 3 điều:

 1. Mạng lưới: Bạn có thể liên kết với những người có sự theo dõi lớn hoặc có quyền truy cập vào một ngành mà bạn có thể học hỏi.
 2. Kỹ năng: Xem xét các kỹ năng của bạn. Bạn giỏi hơn người khác ở điều gì? Nếu bạn không có kỹ năng giá trị cao, bạn cần tập trung vào phát triển nó. Nếu không, bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn để thuê những người có kỹ năng phù hợp hoặc rất khó để tìm ra một vấn đề cần giải quyết.
 3. Kiến thức: Xem xét kiến thức của bạn về từng ngành cụ thể. Bạn có hiểu biết về những khía cạnh chi tiết của bất kỳ ngành nào mà bạn có thể xác định một vấn đề chưa hiệu quả mà AI có thể cải thiện?

Mục tiêu của bạn là xác định một vấn đề, sau đó tạo ra một giải pháp cho vấn đề đó và sau đó cung cấp giải pháp đó cho những người khác có cùng vấn đề. Điều này rất đơn giản. Vì vậy, hãy tự hỏi:

 • Lợi thế của bạn là gì?
 • Bạn có mạng lưới không?
 • Bạn có kỹ năng không?
 • Bạn có kiến thức về một ngành cụ thể nào mà bạn có thể xác định một vấn đề chưa hiệu quả mà AI có thể cải thiện?

Các mô hình kinh doanh của OpenAI

Có ba mô hình kinh doanh AI mà bạn có thể bắt đầu và đó là:

 1. Ứng dụng dựa trên trang web
 2. Ứng dụng di động
 3. Tiện ích mở rộng Chrome

Lựa chọn phụ thuộc vào vấn đề mà bạn quyết định giải quyết và bạn nên chọn tùy chọn phù hợp nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Mỗi mô hình kinh doanh có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì vậy hãy cùng tìm hiểu về chúng.

Ứng dụng dựa trên trang web

Ứng dụng dựa trên trang web đơn giản là các công cụ AI mà bạn có thể cung cấp và người dùng có thể sử dụng trực tiếp trên trang web của bạn. Đây là những công cụ được thiết kế cho người dùng trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, nhưng cũng có thể được sử dụng trên trình duyệt di động.

Ví dụ về những công cụ dựa trên trang web này là Tome.ai – công cụ xây dựng bài thuyết trình, Tweet Hunter – công cụ tự động hóa trên Twitter và Site Kick, công cụ giúp bạn xây dựng trang đích. Điểm mạnh của mô hình này là nó dễ dàng để tạo và bạn không cần phải thông qua quá trình duyệt ứng dụng để được chấp thuận. Hơn nữa, bạn giữ 100% lợi nhuận.

Nhược điểm của mô hình này là bạn có thể không có được lưu lượng truy cập tự nhiên, vì vậy bạn sẽ phải phụ thuộc vào tiếp thị từ người có ảnh hưởng, SEO hoặc quảng cáo trả tiền để nhanh chóng thu hút sự chú ý ban đầu.

Ứng dụng di động

Ứng dụng di động khác biệt hoàn toàn so với ứng dụng trên trang web. Nếu bạn quyết định sử dụng ứng dụng di động như Lensa đã làm với các hình ảnh hoạt hình ma thuật của họ, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc ứng dụng của bạn có thể được đề xuất trên cửa hàng ứng dụng.

Mọi người sẽ tìm kiếm tự nhiên các ứng dụng AI như của bạn và điều đó có thể tạo nên lưu lượng truy cập tự nhiên.

Tuy nhiên, một điều tiêu cực của ứng dụng di động là bạn phải là một nhà phát triển được chấp thuận. Bạn phải gửi ứng dụng của mình để được chấp thuận và khi bạn được chấp thuận, Google và Apple sẽ lấy đi 30% từ mỗi giao dịch theo TheVerge.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng một ứng dụng trực tuyến chỉ để chứng minh ý tưởng và xem liệu người dùng thực sự muốn sản phẩm của bạn hay không. Và nếu thực sự được chứng minh, bạn có thể đầu tư vào ứng dụng di động thực sự.

Một điều nữa cần xem xét là ứng dụng di động tốn kém hơn để phát triển và có một rào cản cao hơn để tham gia do bạn phải là một nhà phát triển được chấp thuận. Nhưng nếu khởi đầu khó khăn hơn, điều đó có nghĩa là sẽ ít đối thủ cạnh tranh hơn và bạn có thể tham gia vào bất kỳ cửa hàng ứng dụng nào, dù đó là Apple Mobile App Store hay một Cửa hàng Ứng dụng như Shopify cho những người xây dựng thương hiệu thương mại điện tử của họ hoặc WordPress cho người tiêu dùng thông thường muốn tạo một trang web cho thương hiệu cá nhân của mình.

Đó là những cửa hàng ứng dụng khác nhau nơi bạn có thể tạo ra các công cụ AI cụ thể để giải quyết các vấn đề cụ thể của họ.

Tiện ích mở rộng Chrome

Tiện ích mở rộng Chrome là lựa chọn tôi thích sử dụng nhất như một người tiêu dùng. Đây là một lựa chọn ít cạnh tranh hơn so với các ứng dụng trên trang web.

Một ví dụ tuyệt vời về một tiện ích mở rộng Chrome AI mà tôi đã sử dụng rất nhiều là Merlin. Điều này rất tiện lợi và dễ dùng và tôi có thể sử dụng nó trên bất kỳ trang web nào.

Tiện ích mở rộng Chrome có thể tiện lợi nhất cho người tiêu dùng. Chúng là tiện ích nhỏ, không cần phải là các nền tảng hoàn chỉnh. Chỉ cần một trường hợp sử dụng cụ thể là đủ để giúp cuộc sống của ai đó thuận tiện hơn một chút. Và từ quan điểm phát triển, nó tương đối nhanh chóng để tạo. Vì vậy, lựa chọn là của bạn.

Ứng dụng dựa trên trang web, ứng dụng di động hoặc tiện ích mở rộng Chrome. Đó là các ưu điểm và các nhược điểm. Bây giờ là lúc bạn quyết định.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng bạn phải xác định vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết, sản phẩm bạn đang tạo ra, nơi những người có vấn đề đó sống trực tuyến và phương tiện mà bạn sẽ cung cấp sản phẩm đó.

Sau đó, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo sản phẩm thực tế.

Tìm một nhà phát triển

Để bắt đầu một doanh nghiệp OpenAI, bạn nhất định sẽ tìm kiếm một nhà phát triển toàn diện, có khả năng làm việc trên giao diện người dùng và phía sau.

Giao diện người dùng là chức năng thực tế của trang web mà bạn thấy, đảm bảo tất cả các nút hoạt động và kết nối các yếu tố với phía sau.

Phía sau là kết nối các máy chủ API OpenAI và tất cả các điều kỹ thuật mà tôi không hiểu, nhưng đây là những gì bạn đang tìm kiếm.

Tìm kiếm các nhà phát triển thường là khía cạnh đáng sợ nhất của việc bắt đầu doanh nghiệp OpenAI.

 • Làm thế nào để tìm một nhà phát triển giỏi và đáng tin cậy?
 • Làm thế nào để diễn giải ý tưởng của mình?
 • Câu hỏi nào nên đặt để đảm bảo người này đủ đủ điều kiện?
 • Làm thế nào để biết đâu là giá tốt?

Điều này không khó chút nào. Hãy xem xét từng câu hỏi.

Trước tiên, bạn có thể tìm một nhà phát triển qua nền tảng Upwork, một công ty giới thiệu công việc nơi các freelancer có thể tìm kiếm công việc phù hợp và nộp đơn để được thuê.

Bạn chỉ cần đăng công việc, yêu cầu kỹ năng và người ta sẽ trả lời yêu cầu của bạn. Sau đó, bạn có thể tiến hành phỏng vấn.

Nhưng điều quan trọng là phải thận trọng, có nhiều người có thể giả vờ có kỹ năng hơn những gì họ thực sự có để được thuê, nhưng sau đó họ sẽ không thể làm tốt công việc và một số người hoàn toàn lừa đảo.

Vì vậy, rất quan trọng để làm việc hết sức cẩn thận. Quan trọng là bạn phỏng vấn nhiều nhà phát triển và không chỉ đi với người đầu tiên hứa hẹn mọi thứ. Bạn thực sự cần kiểm tra và đảm bảo rằng họ thực sự hiểu về những gì họ đang nói.

Hãy đảm bảo rằng họ đang hiển thị công việc trước đó mà họ đã hoàn thành và có thể giải thích khả năng làm việc của họ trên dự án đó.

Cộng đồng Discord

Có rất nhiều cộng đồng Discord tập trung vào việc giúp đỡ mọi người học phát triển AI. Bạn chỉ cần đến một trong những cộng đồng này và đăng công việc bạn muốn thực hiện.

Tìm người thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng

Ngoài nhà phát triển, bạn sẽ cần một nhà thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng (UI/UX) với mục đích thiết kế bố cục thực tế của trang web.

Điều này rất quan trọng, vì chúng ta đang tiếp cận giai đoạn nơi giá trị được tạo ra thông qua thiết kế, giá trị qua UI và UX sẽ quyết định thành công hay thất bại của doanh nghiệp của bạn.

Quy trình thuê: Phỏng vấn nhiều nhà phát triển và kiểm tra năng lực

Tôi khuyên bạn nên phỏng vấn nhiều người và làm rõ nhất có thể về những gì bạn đang tìm kiếm khi nói chuyện với họ.

Đừng chỉ lựa chọn rộng và nói, “Ồ, tôi cần một trang web. Bạn có thể giải quyết được không?” Hãy cực kỳ rõ ràng về chức năng và nơi bạn muốn những thứ đó được đặt.

Không có câu trả lời hoặc địa điểm đúng hoặc sai, hãy chắc chắn bạn phỏng vấn nhiều người và đặt câu hỏi đúng đắn. Một số nơi khác để tìm nhà phát triển là trường đại học địa phương hoặc LinkedIn.

Mẹo chuyên gia: Nếu bạn biết ai đó biết code ở bất kỳ mức độ nào, tôi khuyên bạn hỏi ý kiến hoặc nhờ giúp đỡ của họ để bạn không bị lợi dụng.

Vì vậy, bạn đã tìm 10 nhà phát triển và thiết lập 10 cuộc phỏng vấn khác nhau. Làm thế nào bạn trình bày ý tưởng của mình cho các nhà phát triển này và đặt câu hỏi gì để đảm bảo họ đủ năng lực?

Đối với tôi, tôi chỉ tạo một tài liệu Google đơn giản. Giải thích ý tưởng ở mức cao, cho biết tôi muốn sản phẩm là một trang web, ứng dụng di động hoặc tiện ích mở rộng Chrome và tôi sẽ tạo các điểm chủ yếu của tất cả các tính năng mà tôi muốn.

Đây là một mẫu mô tả công việc AI mà bạn có thể sử dụng.

Bạn đang cố gắng kiểm tra xem người này có đủ kỹ năng, đáng tin cậy và có thể làm việc lâu dài với bạn.

Đây là người có thể xây dựng hoặc phá hủy doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy không coi nhẹ quyết định này. Bạn có thể làm việc trong nhiều năm tới nếu doanh nghiệp này phát triển.

Cấu trúc thanh toán

Okay, bạn đã phỏng vấn những nhà phát triển này, bạn đã đặt câu hỏi đúng đắn và bạn đã tìm được người mà bạn tự tin với mình. Bây giờ bạn quyết định thanh toán họ bao nhiêu?

Đây là một số con số rộng lớn, nhưng nếu bạn đang tạo một công cụ đơn giản, tôi sẽ mong đợi bạn đầu tư từ 2000 USD. Nhưng hãy hiểu rằng nhà phát triển tại Thung lũng Silicon, những người giỏi nhất thế giới, tính 500.000 USD một năm. Vì vậy, điều đó sẽ luôn phụ thuộc vào tính phức tạp của ý tưởng của bạn và kinh nghiệm của nhà phát triển. Nhưng vì điều đó, nên khó mà tôi đưa ra một tuyên bố mù mịch.

Cũng có ba cấu trúc thanh toán mà bạn nên xem xét.

Tỉ lệ cố định và theo giờ

Nếu bạn tự tin với ý tưởng của mình, bạn có lợi thế và bạn biết cách bán hàng, cách tốt nhất là chỉ đơn giản là ký hợp đồng với nhà phát triển với mức giá cố định và xây dựng công cụ.

Tôi khuyên bạn nên thanh toán theo các mốc tiến độ. Ví dụ, bạn nhận được báo giá ban đầu, bạn trả 50% trước và bạn trả 50% sau khi hoàn thành. Và sau đó bạn làm điều này cho mỗi mốc tiến độ.

Hoặc bạn có thể tính theo giờ làm việc, trong đó nhà phát triển gửi cho bạn một báo cáo hàng ngày về các nhiệm vụ đã hoàn thành, nhưng hãy chắc chắn rằng họ đang ghi lại quá trình làm việc của họ để bạn có thể theo dõi hoặc yêu cầu họ đẩy tiến bộ lên GitHub để bạn có thể xem các cập nhật trực tiếp.

Chia sẻ doanh thu

Bây giờ có lẽ bạn không có nhiều tiền để đầu tư ban đầu, nhưng bạn tự tin ý tưởng và bạn và nhà phát triển bạn đã phỏng vấn thực sự phù hợp.

Trong trường hợp này, bạn có thể tiết kiệm tiền ban đầu bằng cách cung cấp một khoản thanh toán nhỏ hơn trước mắt, nhưng sau đó thực sự cho họ chia sẻ doanh thu phía sau, hình thành một quan hệ đối tác chính thức.

Như vậy, bạn sẽ chịu ít rủi ro ban đầu và bạn sẽ định hình động lực của nhà phát triển để tạo ra một sản phẩm tốt hơn một cách hiệu quả. Vì cuối cùng, nếu bạn không tạo ra một sản phẩm, họ sẽ không kiếm được tiền từ phía sau.

Đây là điều tôi khuyên bạn nên làm và điều tôi thường làm.

Chia sẻ cổ phần

Nếu bạn có một nhà phát triển bạn biết rõ, bạn tin tưởng vào họ và bạn biết rằng họ làm việc tuyệt vời, hãy thực hiện chia sẻ cổ phần, có nghĩa là bạn đưa cho họ sở hữu trong công ty.

Đây là điều tôi làm với đối tác kinh doanh của mình và là chiến lược tốt nhất trên dài hạn vì bạn không thể xây dựng một cái gì đó tuyệt vời một mình. Và nếu bạn có ai đó có kỹ năng đối nghịch, cam kết và động lực tương tự, bạn có thể đạt được nhiều hơn và nhanh chóng hơn nhiều. Cuối cùng, bất kỳ doanh nghiệp nào bạn cũng cần hai người, một người có thể làm và một người có thể bán.

Hãy nghĩ về việc độc lập Steve Jobs và Steve Wozniak, mỗi người trong số họ không thể tạo ra Apple, nhưng cùng nhau họ đã tạo ra công ty có giá trị nhất thế giới. Đó là cách bạn có thể giải quyết nhiều hơn cùng một lúc.

Đó là những cách khác nhau mà bạn có thể thanh toán cho nhà phát triển.

Tạo một sản phẩm tối thiểu khả thi (MVP)

Bạn nên hiểu rằng một số tính năng mà bạn muốn có thể không thực tế ngay từ đầu và bạn chỉ cần tạo ra một công cụ tối thiểu khả thi (MVP) để chứng minh rằng bạn có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Kiểm tra MVP với một nhóm nhỏ hoặc cộng đồng trực tuyến

Khi bạn đã có MVP giải quyết vấn đề cốt lõi đó, bạn có thể cung cấp nó cho một nhóm nhỏ bạn bè hoặc cộng đồng trực tuyến để xem liệu mọi người sẽ sử dụng thực sự sản phẩm của bạn hay không. Reddit là một nơi phổ biến cho cộng đồng AI.

Nền tảng tuyệt vời khác là Product Hunt nếu bạn muốn xem các công cụ mới được phát hành hoặc thậm chí đưa công cụ của bạn lên để xem liệu mọi người có quan tâm không.

Vì vậy, nếu mọi người thực sự thích MVP của bạn trong kinh doanh SaaS AI, Tiện ích mở rộng Chrome hoặc bất kỳ điều gì bạn xây dựng, bạn có thể tập trung vào cải thiện công cụ và thêm các tính năng mới trong tương lai.

Ở giai đoạn này, bạn cũng có thể tận dụng các công cụ AI cho các công ty mới thành lập để giúp bạn khởi động doanh nghiệp AI của mình.

Tầm quan trọng của quản lý dự án đúng đắn

Bây giờ, giả sử bạn đã thống nhất với nhóm của mình và mọi người trên đội của bạn đều biết rõ nhiệm vụ của họ và bạn có thể theo dõi mọi thứ được thực hiện đúng hạn. Đối với chúng tôi, chúng tôi sử dụng monday.com cho tất cả các tài liệu nội bộ và quản lý công việc.

Monday rất mạnh mẽ. Nếu bạn thực sự tìm hiểu nó, bạn bắt đầu doanh nghiệp đầu tiên của mình. Điều này là điều mà hầu hết mọi người bỏ qua nhưng lại rất quan trọng để đảm bảo bạn không bỏ tiền hoặc lãng phí thời gian.

Vì vậy, hãy cài đặt đội của bạn và bạn sẽ có được sự giao tiếp liền mạch trong toàn bộ đội. Điều này sẽ đảm bảo mọi người hoàn thành nhiệm vụ của mình đúng hạn.

Tạo một phần mềm AI tốt: nền tảng cho thành công

Phần quan trọng nhất cần xem xét là làm thế nào để tạo ra một sản phẩm tốt? Và hiểu rằng điều này là nền tảng. Bạn phải có tư duy làm thế nào để tạo ra sản phẩm tốt nhất. Bởi vì điều này là lời né tránh quảng cáo mạnh mẽ nhất. Nếu bạn cần chứng minh điều đó, hãy nhìn vào Lensa AI.

Nó hoạt động với bạn hoặc chống lại bạn. Và nếu bạn tung ra một sản phẩm chưa hoàn chỉnh trên thị trường, mọi người sẽ nói về điều đó và doanh nghiệp của bạn sẽ không bao giờ phát triển.

Vì vậy, nếu bạn làm việc cần một sản phẩm xuất sắc, điều này sẽ dễ dàng hơn và mang lại lợi ích về lâu dài vì quảng cáo từ miệng này qua miệng khá mạnh mẽ và sẽ tạo ra sự phát triển tự nhiên cho sản phẩm của bạn.

Vì vậy, tốt hơn hết là hãy có tư duy “làm thế nào để tạo ra sản phẩm tốt nhất” thay vì “làm thế nào để tạo ra sản phẩm nhanh nhất”.

Ví dụ về khởi nghiệp OpenAI

Nếu bạn cần cảm hứng, chúng tôi có một số ví dụ về các doanh nghiệp AI đang thành công.

Lensa

Lensa là một ứng dụng AI đã trở nên phổ biến gần đây vì họ đã tìm ra một trường hợp sử dụng rất cụ thể cho một trong các API của OpenAI. Bạn có thể đã thấy nó trên Instagram, với nhiều người đăng các phiên bản hoạt hình của khuôn mặt của họ.

Ứng dụng này sử dụng mô hình AI Diffusion ổn định, hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng. Lensa đã tính 10 đô la cho những bức ảnh hoạt hình anime này.

Cách hoạt động là người dùng tải xuống Lensa từ cửa hàng ứng dụng, tải lên 10 bức ảnh của chính họ, trả 10 USD và nhận được 100 bức ảnh hoạt họa của mình theo nhiều phong cách khác nhau.

Namelix

Namelix là một công cụ AI giúp bạn tìm ra tên cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần nhập các từ khóa và mô tả về doanh nghiệp của bạn, nó sẽ đưa ra hàng trăm tùy chọn sáng tạo.

Và điều tuyệt vời là hoàn toàn miễn phí. Nhưng đây là phần thông minh, mỗi tên đều đi kèm với các tùy chọn thương hiệu tùy chỉnh. Và nếu bạn thích thiết kế, phông chữ, màu sắc và biểu trưng, bạn có thể chọn trả 65 đô la cho các tệp nguồn của tất cả các tài sản thương hiệu.

Tweet Hunter

TweetHunter là một công cụ tự động hóa Twitter cho phép bạn kết nối tài khoản Twitter của mình và nó sẽ lấy tất cả các tweet của bạn để đánh giá không gian và chủ đề.

Sau đó, nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra hàng chục tweet phù hợp với phong cách của bạn. Những tweet đầu tiên là miễn phí, nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn, bạn sẽ phải trả phí. Đây là mô hình kinh doanh AI freemium tuyệt vời.

À, TweetHunter vừa thông báo rằng họ đã bán công ty AI của mình với giá 2 triệu đô la. Và điều đáng kinh ngạc ở đây là công ty chỉ mới thành lập từ 15 tháng trước.

SiteKick.ai

SiteKick.ai là một công cụ AI cho thương mại điện tử cho phép bạn tạo bất kỳ trang đích nào chỉ trong một phút. Nếu bạn là một nhà kinh doanh thả giảm hàng, bạn biết trò chơi là thử nghiệm các sản phẩm khác nhau và tạo trang đích để xem liệu mọi người có quan tâm hay không.

SiteKick làm cho việc này dễ dàng, chỉ cần nhập chủ đề và thêm một số hình ảnh và bạn có thể tạo ra một trang đích rất đẹp trong 60 giây. Thông thường, mất hàng giờ hoặc thậm chí một ngày để tạo ra một trang đích, nhưng với Sitekick bạn có thể làm điều đó trong 60 giây. Nếu bạn có thể tiết kiệm thời gian cho mọi người, bạn đang tạo ra giá trị và kiếm tiền thông qua AI này.

Đánh giá ý tưởng kinh doanh AI

Bây giờ, tôi muốn bạn nghĩ ra ý tưởng kinh doanh của mình và đối mặt với các câu hỏi sau:

 1. Điểm mạnh duy nhất của bạn là gì trong thị trường này?
 2. Vấn đề nào mà đối tượng khách hàng của bạn gặp phải mà doanh nghiệp của bạn có thể giải quyết?
 3. Có những người cạnh tranh nào hiện diện trong thị trường này?
 4. Mô hình kinh doanh của đối thủ nào bạn muốn học tập?
 5. Làm thế nào doanh nghiệp của bạn sẽ nổi bật so với đối thủ cạnh tranh?
 6. Chiến lược giá của bạn là gì?

Những lời cuối về khởi nghiệp OpenAI

Vậy là bạn đã biết mọi thứ cần làm để thực hiện ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp với AI và chuyển từ ý tưởng thành một sản phẩm thực tế.

Thành thật mà nói, 95% người đọc đây sẽ không bao giờ thực hiện hành động. Vì vậy, hãy hiểu rằng nếu bạn thuộc 5% mà thực sự nghiêm túc về việc trở thành một doanh nhân AI, điều này không sẽ nhanh chóng hoặc dễ dàng, nhưng nếu làm đúng, phần thưởng sẽ rất lớn.

4.8/5 - (96 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares