Gợi ý 25 Cách Kiếm Tiền Khi Đang Ngủ

Cập nhật ngày

Hãy tưởng tượng bạn thức dậy vào buổi sáng và thấy một khoản tiền mới đã rơi vào tài khoản của bạn qua đêm. Thật ra, không cần phải mơ mộng, điều này hoàn toàn có thể đạt được. Thực tế, nó rất gần gũi với bạn.

Điều đó chính xác là đã xảy ra với tôi vào buổi sáng tôi viết bài này. Tôi đã kiếm được 149,17 đô la qua đêm từ khoản hoa hồng đối tác liên kết. Một số tiền khá nhỏ, nhưng đã đem lại một khởi đầu dễ chịu cho ngày mới.

Nào, bây giờ hãy khám phá 25 cách thực tế để kiếm tiền khi bạn đang ngủ.

25 Cách Thiết thực để Kiếm Tiền Khi Bạn Đang Ngủ

#1. Bắt đầu một blog và tận dụng quảng cáo trên đó

Nếu bạn có một blog, hãy đăng ký Google AdSense, Ezoic hoặc mạng quảng cáo khác để đặt quảng cáo trên trang web của bạn. Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi blog của bạn có nhiều lượt truy cập.

Để bắt đầu viết blog, hãy chọn một chủ đề mà bạn đam mê và có thể tạo ra nội dung hữu ích xung quanh nó. Tìm một dịch vụ lưu trữ web giá rẻ và sử dụng WordPress để thiết lập trang web của bạn một cách dễ dàng. Viết và tối ưu hóa bài blog đầu tiên của bạn để tăng lượt truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Khi bạn có một số bài blog thu hút được lượt truy cập, bạn có thể đăng ký một mạng quảng cáo và bắt đầu kiếm tiền từ việc người truy cập nhấp vào quảng cáo. Tôi đề xuất bạn bắt đầu với Ezoic hoặc AdSense, sau đó tiến lên Mediavine khi đạt được 50.000 lượt truy cập mỗi tháng.

#2. Bán sản phẩm kỹ thuật số trên blog của bạn

Khi blog của bạn bắt đầu thu hút một lượng người đọc, một cách khác để kiếm tiền khi bạn đang ngủ là bán các sản phẩm kỹ thuật số.

Đầu tiên, xác định những gì khách hàng của bạn cần và mô tả các bước cần thiết để giúp họ đạt được mục tiêu. Tiếp theo, sử dụng những gì bạn đã mô tả để tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số như ebook, khóa học hoặc đồ họa. Canva là một trong những công cụ tốt nhất để làm điều này.

Sau đó, hãy thiết lập một cửa hàng trực tuyến bằng một nền tảng như Gumroad hoặc ConvertKit Commerce. Quảng bá sản phẩm của bạn một cách mạnh mẽ thông qua nội dung blog, mạng xã hội và danh sách email để tăng doanh số bán hàng.

#3. Trở thành nhà tiếp thị liên kết

Một cách tuyệt vời để kiếm tiền khi bạn đang ngủ là quảng cáo sản phẩm của các công ty khác trên blog của bạn và kiếm hoa hồng khi người đọc mua qua liên kết của bạn. Ví dụ, một số chương trình liên kết phổ biến là Amazon Associates, Awin, Impact và ClickBank. Và đúng vậy, tiếp thị liên kết là hợp pháp.

Để bắt đầu, nghiên cứu các nền tảng này để tìm các chương trình liên kết cho các sản phẩm phù hợp với lĩnh vực bạn và sở thích của khán giả. Đăng ký trở thành đại lý liên kết của họ và nhận quyền truy cập vào tài liệu quảng cáo của họ. Sau đó, bạn có thể đặt liên kết liên kết một cách có chiến lược trong nội dung blog và mạng xã hội để quảng cáo các sản phẩm liên quan đến khán giả của bạn.

#4. Cho phép các trang web khác đăng lại nội dung blog của bạn

Cho phép các trang web khác tái xuất bản bài đăng blog hoặc tài nguyên của bạn để nhận tiền. Điều này cho phép nội dung của bạn làm việc thay bạn.

Để bắt đầu, hãy tiếp cận các trang web trong lĩnh vực bạn về việc tái xuất bản bài viết của bạn để nhận tiền. Hãy đảm bảo giữ quyền sở hữu bản quyền. Bạn có thể sử dụng một công cụ quản lý quyền sở hữu như Copyscape để quản lý quyền truy cập và thanh toán.

#5. Cho thuê không gian quảng cáo

Bán quảng cáo liên kết văn bản, quảng cáo banner, bài viết được tài trợ, v.v. cho những nhà quảng cáo muốn tiếp cận khán giả của bạn. Doanh thu sẽ tăng theo thời gian.

Khi lượng truy cập và số lượng đăng ký email trên blog của bạn tăng lên, bạn có thể bắt đầu cung cấp các tùy chọn quảng cáo khác nhau như bài viết được tài trợ, banner sidebar, v.v.

Tạo một bộ media kit trực tuyến trưng bày số liệu cho nhà quảng cáo. Hãy đảm bảo xem xét kỹ lưỡng tất cả các nhà quảng cáo tiềm năng để đảm bảo quảng cáo chất lượng và liên quan.

#6. Xây dựng danh sách email

Thu thập địa chỉ email và gửi nội dung có giá trị cho người đăng ký. Bạn có thể kiếm tiền từ danh sách này thông qua việc khuyến mãi.

Bước đầu tiên trong việc xây dựng danh sách email là thêm một biểu mẫu đăng ký vào blog của bạn. Điều này cho phép khách truy cập dễ dàng đăng ký nhận email của bạn trên trang web của bạn. ConvertKit là nền tảng yêu thích của tôi để dễ dàng xây dựng danh sách email.

Sử dụng một plugin như OptinMonster để dễ dàng tạo các cửa sổ pop-up, biểu mẫu trượt và các tùy chọn khác để nhúng biểu mẫu đăng ký email vào bài đăng và trang blog của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp một phần thưởng miễn phí hấp dẫn như ebook, danh sách kiểm tra hoặc khóa học nhỏ trong trao đổi việc đăng ký, như vậy bạn cung cấp giá trị ngay lập tức.

Bạn cũng nên quảng cáo bản tin và danh sách email của mình trong nội dung chính. Tạo bài đăng blog, video và nội dung khác khuyến khích người đọc đăng ký để nhận thêm mẹo, thông tin, v.v. từ bạn qua bản tin email của bạn.

Giveaways và cuộc thi là một chiến thuật tuyệt vời khác để nhanh chóng phát triển danh sách email của bạn. Cung cấp các giải thưởng thú vị, sản phẩm miễn phí, thẻ quà tặng và các món quà miễn phí khác cho những người tham gia cuộc thi bằng cách đăng ký email của bạn. Quảng bá cuộc thi này một cách mạnh mẽ trên tất cả các nền tảng của bạn.

#7. Tạo khóa học trực tuyến

Ghi lại các video giảng dạy, hướng dẫn hoặc lớp học và bán quyền truy cập vào chúng. Udemy và Teachable là những nền tảng bạn có thể sử dụng.

Để bắt đầu, hãy xác định một chủ đề hoặc kỹ năng mà bạn có thể tạo ra một khóa học đầy đủ xung quanh nó. Đánh giá kiến thức của bạn và chọn nội dung mà bạn biết rất rõ, để bạn có thể tạo ra một chương trình học sâu sắc. Nghiên cứu đối thủ để tìm kiếm những khoảng trống bạn có thể điền vào.

Tiếp theo, lập kế hoạch chương trình học của bạn. Chia chủ đề thành các bài học và mô-đun riêng lẻ. Đặt tiêu đề và nội dung hấp dẫn cho mỗi video hoặc phần. Hãy chắc chắn cấu trúc nội dung theo một thứ tự logic dựa trên những bài học trước.

Bây giờ hãy bắt đầu tạo nội dung khóa học. Nhân sự của hầu hết các khóa học trực tuyến là các video giảng dạy được ghi trước. Viết kịch bản và ghi hình các video chất lượng cao về từng phần của chương trình học của bạn. Độ dài video trung bình là từ 5-15 phút. Bổ sung bằng slide, PDF, tệp âm thanh và các tài nguyên khác.

Sử dụng một nền tảng khóa học như Udemy hoặc Teachable để lưu trữ khóa học của bạn. Các trang web này cho phép bạn tạo các khóa học trả phí, đăng ký học sinh, xử lý thanh toán và xử lý các nhiệm vụ quản lý khác như kiểm soát quyền truy cập. Chúng cung cấp công nghệ và phân phối mà bạn cần.

Cuối cùng, tiếp thị và bán khóa học của bạn. Tạo một trang mô tả khóa học hấp dẫn nhấn mạnh giá trị mà học viên sẽ nhận được. Tiếp cận khán giả mục tiêu của bạn thông qua tiếp thị nội dung, quảng cáo email, quảng cáo trên mạng xã hội, cộng tác liên kết và các chiến lược khác.

Việc tạo ra một khóa học trực tuyến mất thời gian ban đầu, nhưng có thể mang lại thu nhập bền vững trong nhiều năm từ việc bán liên tục. Chìa khóa là chọn chủ đề phù hợp, tạo nội dung chất lượng cao và quảng cáo khóa học một cách hiệu quả để thu hút học viên.

#8. Bán tải về kỹ thuật số

Một cách khác để tạo thu nhập bền vững là tạo ra các tệp có giá trị như gói cài đặt Lightroom, mẫu CV, đồ họa truyền thông xã hội và cọ thiết kế và bán chúng như tải về tức thì.

Sản phẩm nào phù hợp với khả năng của bạn. Trước khi bắt đầu, xác định những loại sản phẩm kỹ thuật số mà bạn có kiến thức và sáng tạo để xây dựng và mang lại giá trị cho người khác.

Dành thời gian để tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số chất lượng xung quanh những chủ đề bạn đam mê. Định dạng chúng để giao hàng thuận tiện, chẳng hạn như JPG được tối ưu hóa cho các mẫu và PNG cho các nền và đồ họa.

Sau đó, tạo ra một cửa hàng trực tuyến thông qua các nền tảng như Gumroad hoặc Etsy để quản lý việc lưu trữ, xử lý thanh toán và giao hàng các tệp của bạn cho khách hàng.

Quảng cáo tải về kỹ thuật số của bạn bằng cách tạo sự nhận thức và yêu cầu thông qua các chương trình quảng cáo trên mạng xã hội, bản tin email, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các hiệp hội chiến lược.

Tạo các mô tả hấp dẫn nhấn mạnh cách tải về của bạn sẽ giải quyết vấn đề hoặc cải thiện dự án cho khán giả mục tiêu của bạn. Cuối cùng, sử dụng các chiến thuật tiếp thị như giảm giá trong thời gian giới hạn, gói sản phẩm và nâng cấp để liên tục tạo ra bán hàng mới cho các sản phẩm kỹ thuật số của bạn.

#9. Cấp phép ảnh của bạn

Nếu bạn thích nhiếp ảnh và có một bộ sưu tập ảnh lớn, bạn có thể kiếm tiền khi bạn đang ngủ bằng cách cấp phép ảnh của mình qua các trang web ảnh chứng khoán.

Bắt đầu bằng việc xây dựng một danh mục hấp dẫn của các bức ảnh chất lượng cao về các chủ đề và phong cách được yêu cầu cho việc sử dụng thương mại. Chọn lọc cẩn thận những bức ảnh tốt nhất của bạn.

Sau đó, tạo tài khoản với các nền tảng ảnh chứng khoán hàng đầu như Shutterstock và iStockphoto cho phép bạn tải lên thư viện ảnh.

Hãy dành thời gian để đặt tên, gắn thẻ và mô tả một cách tỉ mỉ cho mỗi bức ảnh bạn công bố để tối đa hóa khả năng khám phá của nó bởi những người mua tiềm năng. Những trang web chứng khoán cung cấp tiếp cận đến một lượng khán giả toàn cầu lớn cần ảnh có bản quyền cho các trang web, quảng cáo, hàng hóa và nhiều hơn nữa.

Khi khách hàng tải xuống ảnh của bạn để sử dụng thương mại, bạn sẽ nhận được phí cấp phép và tiền hoa hồng. Chìa khóa là tiếp tục xây dựng danh mục của bạn bằng cách thêm ảnh mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Với một bộ sưu tập ảnh độc đáo ngày càng lớn, bạn có thể kiếm được thu nhập bền vững trong nhiều năm khi hình ảnh của bạn được cấp phép liên tục, mà vẫn giữ bản quyền của bạn.

Trang web ảnh chứng khoán đơn giản hóa quy trình cấp phép để bạn có thể tạo thu nhập bền vững từ đam mê nhiếp ảnh của mình ngay cả khi bạn không hoạt động nhiếp ảnh hoặc quảng cáo.

#10. Cho thuê nhà hoặc phòng của bạn trên Airbnb

Biến ngôi nhà của bạn thành một nguồn thu nhập bền vững bằng cách cho thuê phòng dư thừa hoặc cả ngôi nhà của bạn khi bạn không sử dụng không gian đó. Các nền tảng như Airbnb giúp quảng bá phòng hoặc bất động sản của bạn đến các du khách đang tìm kiếm nơi để ở thông qua các hình ảnh đẹp và mô tả chi tiết.

Chuẩn bị không gian của bạn cho khách bằng cách làm cho nó sạch sẽ, thoải mái và trang bị những thứ cần thiết như chăn mới, đồ vệ sinh cá nhân, Wifi và đồ cần thiết trong nhà bếp. Đặt giá thuê theo đêm của bạn theo cạnh tranh dựa trên các danh sách tương tự và thị trường địa phương của bạn.

Sau đó, tận dụng lượng khách xây dựng sẵn trên Airbnb cùng với nỗ lực tiếp thị riêng của bạn trên mạng xã hội và các trang web du lịch để thu hút đặt phòng từ khách đã xác minh.

Bạn cũng có thể xem xét thuê một dịch vụ quản lý tài sản để xử lý việc trao đổi chìa khóa, quản lý vệ sinh, đưa ra lời khuyên địa phương và giải quyết các vấn đề khác để giúp cho tài sản của bạn luôn hoạt động trơn tru trong khi bạn tập trung vào các ưu tiên khác.

Tận dụng thời điểm có nhiều lưu lượng truy cập như các ngày lễ và sự kiện cho phép bạn tối đa hóa tiềm năng kiếm thuế không hoạt động. Nếu bạn dành thời gian để xây dựng một tài sản cho thuê được quản lý tốt và luôn được đặt phòng thì bạn có thể ngồi lại và thu thập thu nhập từ việc cho thuê của khách du lịch tìm kiếm trải nghiệm đích thực.

#11. Cho thuê không gian lưu trữ trong nhà hay gara của bạn

Với sự phổ biến của phong cách sống giản dị và tinh giản, nhiều người thấy mình có quá nhiều không gian trống trong nhà và gara.

Điều này tạo cơ hội tuyệt vời để tạo ra thu nhập bền vững bằng cách cho thuê không gian không sử dụng làm các giải pháp lưu trữ. Đầu tiên, xác định các khu vực trên tài sản của bạn có thể chuyển đổi thành các đơn vị lưu trữ, chẳng hạn như một phòng dự phòng, hầm, gác xép hoặc những ngăn trống trong gara. Đảm bảo không gian sạch sẽ, an toàn và đáp ứng các yêu cầu pháp lý cho việc cho thuê lưu trữ trong khu vực của bạn.

Tiếp theo, xác định những tiện ích mà bạn sẽ cung cấp cho người thuê làm phần của gói cho thuê lưu trữ để tăng giá trị cho người thuê. Ví dụ, bạn có cung cấp giá đỡ, khóa, quyền truy cập 24/7, điện, ánh sáng và kiểm soát nhiệt độ không? Chi tiết tất cả các tính năng bao gồm và mô tả rõ ràng các điều khoản và điều kiện trong một hợp đồng cho thuê.

Tìm hiểu giá thuê cho các lựa chọn lưu trữ tương tự trong vùng của bạn và đặt giá cho thuê cạnh tranh cho không gian của bạn. Quảng cáo giải pháp lưu trữ thông qua các trang web danh sách như Spacer, Neighbor và Craigslist bằng cách sử dụng hình ảnh chất lượng cao và mô tả chi tiết về không gian và điều kiện. Tiếp thị theo cách địa phương bằng cách đặt quảng cáo trong các điểm giao dịch cộng đồng để thu hút khách thuê.

Kiểm tra kỹ bệnh nhân tiềm năng và đảm bảo một khoản tiền đặt cọc để giảm thiểu các rủi ro. Cuối cùng, đảm bảo không gian được giữ sạch sẽ và duy trì để tạo ra một trải nghiệm cho thuê trơn tru.

#12. Cho thuê ô tô của bạn khi bạn vắng mặt

Kiếm tiền một cách dễ dàng bằng cách cho thuê ô tô của bạn khi bạn không sử dụng nó. Liệt kê phương tiện của bạn trên các trang web như Turo và Getaround để tiếp cận những người dân địa phương cần truy cập tạm thời vào một chiếc ô tô.

Đặt giá thuê hàng ngày và hàng tuần cạnh tranh và sử dụng các tính năng của nền tảng như bảo hiểm, sàng lọc và quản lý đặt chỗ để giảm thiểu các rắc rối có thể xảy ra.

Sau đó, đơn giản là giao chìa khóa, nhận thanh toán và xem tiền thu được lăn tăn khi ô tô của bạn được đặt. Điều này biến tài sản không hoạt động của bạn thành một cơ hội cho thuê sinh tiền thực sự có thể tạo được thu nhập khi bạn đang ngủ.

#13. Tái tài chính cho vay

Tái tài chính cho vay nhà của bạn có thể giải phóng dòng tiền mỗi tháng để đầu tư vào những công việc khác. Bằng cách đảm bảo một khoản vay nhà mới với lãi suất thấp hơn, bạn giảm số tiền trả hàng tháng.

Theo thời gian, khi bạn trả nợ vốn, một phần diện tích đó sẽ được dùng để xây dựng vốn chứ không chỉ là lãi suất. Điều này giúp tăng tài sản của bạn nhanh hơn.

So sánh giữa các ngân hàng để tìm kiếm các điều khoản tốt nhất và tận dụng các lãi suất lịch sử thấp. Sau đó, bạn có thể đầu tư tiết kiệm vào những dự án khác.

#14. Đầu tư vào cổ phiếu chi trả cổ tức

Cổ phiếu chi trả cổ tức cho phép bạn kiếm thu nhập thụ đều theo thời gian thông qua việc sở hữu cổ phiếu. Đầu tiên, nghiên cứu các công ty ổn định và được công nhận với lịch sử chi trả cổ tức ổn định.

Sau đó, xây dựng một danh mục đa dạng qua các ngành và tái đầu tư cổ tức. Khi các công ty phân phối cổ tức, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán đều đặn chỉ đơn giản bằng việc nắm giữ cổ phiếu của họ trong dài hạn trong khi giá trị danh mục của bạn tăng lên.

Cách tốt nhất là bắt đầu nhỏ và tự động hóa việc mua cổ phiếu của bạn để có thu nhập cổ tức tự động và dễ dàng.

#15. Cho vay tiền trực tuyến

Cho vay tiền trực tuyến thông qua các nền tảng đồng đẳng hàng đầu như LendingClub tạo ra thu nhập lãi suất từ các khoản vay. Bạn cung cấp nguồn vốn để tài trợ cho các yêu cầu vay của các khoản vay được xác minh, kiếm lợi nhuận cố định nếu họ trả tiền đúng ngày.

Bằng cách phân bổ đầu tư vào nhiều khoản vay, bạn giảm thiểu rủi ro từng khoản vay cá nhân. Thiết lập cho vay tự động dựa trên tiêu chí bạn xác định để kiếm lãi suất thụ động. Chìa khóa là xây dựng một danh mục đa dạng lớn của các khoản vay trả lãi cao.

#16. Xây dựng một cộng đồng thành viên

Cộng đồng thành viên kiếm tiền từ việc truy cập độc quyền vào nội dung cao cấp, huấn luyện, diễn đàn và các lợi ích khác. Xác định một lĩnh vực mà bạn có thể phục vụ và xây dựng một chương trình thành viên mạnh mẽ mang lại giá trị cao.

Quảng cáo thông qua liên kết, tiếp thị nội dung trên blog của bạn, mạng xã hội và các đối tác. Mục tiêu là bán thành viên với các đăng ký định kỳ để tạo ra nguồn thuế thụ định kỳ tuyệt vời.

Tiếp tục cung cấp các phần quà thành viên tuyệt vời để duy trì lòng trung thành và đăng ký lại. Các cộng đồng thành viên thành công nhất phát triển bằng cách cung cấp giá trị thực cho việc trở thành thành viên.

#17. Bắt đầu một kênh YouTube

Khởi động một kênh YouTube có thể mang lại tiền lời khi bạn đang ngủ, đồng thời đáp ứng nhu cầu sáng tạo của bạn.

Điều này đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian ban đầu, cùng với sự kiên nhẫn và cam kết, nhưng bạn có thể xây dựng một khán giả và các nguồn thu nhập sẽ đem lại tiền lời thụ động.

Trước hết, hãy tìm ra một chủ đề hoặc lĩnh vực bạn thật sự đam mê và có nhu cầu xem mạnh mẽ cũng như tiềm năng quảng cáo.

Chọn một chủ đề chuyên sâu mà bạn có thể tạo ra các video chất lượng cao xung quanh một cách liên tục. Sử dụng thiết bị ghi video dễ tiếp cận và phần mềm chỉnh sửa cơ bản để tạo ra nội dung hấp dẫn một cách thường xuyên. Viết kịch bản cho các video để có sự vui vẻ, thông tin hoặc giáo dục tùy thuộc vào lĩnh vực của bạn.

Dành thời gian tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và thẻ cho các video của bạn để dễ dàng được khám phá bởi khán giả mục tiêu. Quảng bá các video mới thông qua các kênh truyền thông xã hội của bạn và trên các diễn đàn trực tuyến hoặc cộng đồng có liên quan. Tương tác với các tác giả có ảnh hưởng trong ngành của bạn để cộng tác khi có thể.

Bạn có thể kiếm tiền từ kênh YouTube của mình thông qua việc cho phép hiển thị quảng cáo thông qua Chương trình Đối tác YouTube. Điều này cho phép bạn kiếm một phần thuế từ việc YouTube đặt quảng cáo trên video của bạn.

Dần dần, các kênh có lượng truy cập cao có thể tạo ra thu nhập thụ động đáng kể, tiếp tục đổ tiền vào dù video đã được tạo ra từ trước khi nó tiếp tục chạm tới khán giả ngày càng lớn.

Chìa khóa để thành công trên YouTube là kiên nhẫn, tối ưu hóa đúng cho tìm kiếm, quảng cáo một cách chiến lược và đủ kiên nhẫn! Nhưng một khi bạn đã bắt đầu, đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền khi bạn đang ngủ.

#18. Bán những sản phẩm không cần kho hàng

Bán những sản phẩm trực tuyến mà không cần lưu trữ hàng tồn kho thực sự.

Bạn làm điều này bằng cách tìm kiếm các mặt hàng phổ biến trực tuyến và tạo danh sách để quảng cáo các sản phẩm này. Nhưng thay vì mua hàng trước, bạn chỉ đơn giản là hoạt động như một trung gian.

Bắt đầu bằng cách sử dụng các công cụ như Google Trends để xác định các xu hướng phát triển và các sản phẩm phổ biến để bán trực tuyến. Tìm kiếm các sản phẩm có nhu cầu cao và tiềm năng lợi nhuận lớn.

Tạo danh sách hấp dẫn trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopify hoặc eBay để quảng cáo các sản phẩm này. Sau đó, tạo lưu lượng truy cập mục tiêu cho danh sách của bạn bằng cách chạy quảng cáo và tối ưu hóa trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Khi một khách hàng đặt hàng thông qua cửa hàng thương mại điện tử của bạn, bạn hoàn thiện việc đặt hàng bằng cách mua sản phẩm trực tiếp từ nhà cung cấp sỉ hoặc nhà sản xuất, cung cấp địa chỉ giao hàng của khách hàng. Điều này cho phép nhà cung cấp gửi sản phẩm trực tiếp đến khách hàng đang chờ.

Là một người bán không kho hàng, bạn kiếm được mức lợi nhuận giữa giá bán lẻ và giá sỉ bạn trả cho nhà cung cấp để giao hàng cho đơn hàng.

Bằng cách tìm kiếm các sản phẩm chiến thắng và tiếp thị chúng một cách hiệu quả, bạn có thể xây dựng một nguồn thu nhập thụ động đáng kể sẽ xử lý việc hoàn thành đơn hàng một cách tự động khi các đơn hàng bắt đầu đến.

#19. Thiết kế các sản phẩm có thể in

Việc tạo ra các sản phẩm có thể tùy chỉnh và in là một cách tuyệt vời để kiếm tiền khi bạn đang ngủ. Với một chút công sức ban đầu, bạn có thể làm việc một lần và xây dựng tiềm năng thu nhập thụ động mạnh mẽ trong tương lai.

Bắt đầu bằng việc sử dụng công cụ thiết kế đồ họa như Canva để tạo ra các mẫu chất lượng cao, tranh tường, trang tô màu, kế hoạch, câu đố và các loại tệp có thể in khác. Hãy chắc chắn rằng các thiết kế của bạn là nội dung gốc mà chỉ có bạn có quyền bán.

Sau đó, tải lên bộ sưu tập các sản phẩm có thể in của bạn lên các thị trường kỹ thuật số như Etsy dưới dạng tải về tức thì.

Quảng cáo chúng đến khán giả mục tiêu của bạn bằng cách tham gia và đăng bài trong các nhóm truyền thông xã hội thích hợp cho người làm và người sưu tập. Bạn cũng có thể xem xét cộng tác với các nhà ảnh hưởng trong lĩnh vực này để thúc đẩy thêm về sản phẩm có thể in của bạn.

Khi người mua mua hàng và tải xuống sáng tạo của bạn, bạn kiếm được thu nhập thụ động mỗi khi có một giao dịch bán hàng.

Người mua có thể in lại thiết kế của bạn lần lượt trong khi bạn kiếm tiền từ công việc thiết kế và các sản phẩm đã bán. Tiếp tục thêm các thiết kế mới để mở rộng tiềm năng thu nhập thụ động của bạn.

Với một số quảng cáo chiến lược và đối tác hợp tác, những sáng tạo của bạn có thể tiếp tục mang lại thu nhập dư trong thời gian sau khi tải lên chúng.

#20. Đầu tư vào bất động sản

Việc mua bất động sản để cho thuê đòi hỏi một số nghiên cứu và chuẩn bị ban đầu, nhưng có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng nguồn thu nhập thụ động lâu dài. Chìa khóa là tìm kiếm một thị trường bất động sản cho thuê hấp dẫn, đảm bảo việc tài trợ, thuê các chuyên gia phù hợp và quản lý đầu tư thông minh.

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu các thị trường cho thuê hàng đầu bằng cách sử dụng các công cụ như Mashvisor để phân tích các yếu tố như lợi tức cho thuê, tỷ lệ lấp đầy, dự báo tăng giá, v.v. Sau đó, được chấp thuận trước để tài trợ cho bất động sản đầu tư dựa trên tín dụng, thu nhập và khoản tiết kiệm trả trước của bạn. Điều này mang lại cho bạn sức mua khi bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước nhảy vọt.

Bạn cũng nên hợp tác với một đại lý am hiểu về người mua có thể giúp bạn xác định danh sách đầy hứa hẹn bán dưới giá trị thị trường với tiềm năng thu nhập cho thuê cao. So sánh danh sách dựa trên giá thuê hàng tháng dự kiến, chi phí vận hành, triển vọng đánh giá cao và dòng tiền tổng thể.

Đưa ra lời đề nghị về tài sản cho thuê tối ưu cho bạn. Sau đó, làm việc với một công ty quản lý tài sản để xử lý các nhiệm vụ như sàng lọc người thuê nhà, các vấn đề về bảo trì, thu tiền thuê nhà, v.v. để có thu nhập chuyển nhượng.

Sở hữu và quản lý tài sản cho thuê cần một số nỗ lực ban đầu. Nhưng một khi đã đi vào hoạt động, khoản đầu tư có thể kiếm tiền cho bạn trong khi bạn ngủ trong nhiều năm đến từ các khoản thanh toán cho người thuê nhà. Hơn nữa, sự đánh giá cao và giá thuê tăng cũng sẽ giúp xây dựng vốn chủ sở hữu của bạn theo thời gian.

#21. Xây dựng một ứng dụng di động

Phát triển một ứng dụng di động chắc chắn không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn có những kỹ năng cần thiết, tạo ứng dụng di động của riêng bạn là một cách tuyệt vời để cuối cùng kiếm tiền trong khi bạn ngủ.

Để làm cho quy trình dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng nền tảng xây dựng ứng dụng ít mã trực quan, chẳng hạn như Alpha Anywhere để thiết kế thứ gì đó thân thiện với người dùng hoặc thuê một người làm việc tự do chuyên nghiệp từ Upwork hoặc tương tự để xử lý phần viết mã cho bạn.

Mặc dù cần nỗ lực ban đầu đáng kể, nhưng theo thời gian, một ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền một cách thụ động thông qua các lượt tải xuống và mua trong ứng dụng tự động.

Bắt đầu bằng cách xác định nhu cầu hoặc vấn đề mà ứng dụng được thiết kế tốt có thể giải quyết cho đối tượng mục tiêu xác định. Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh và xác thực nhu cầu về ý tưởng ứng dụng của bạn trước khi bắt đầu. Dành thời gian để học các kỹ năng như viết mã hoặc sử dụng nền tảng xây dựng ứng dụng trực quan để thiết kế thứ gì đó thân thiện với người dùng.

Xây dựng và thử nghiệm ứng dụng chất lượng cao làm hài lòng người dùng bằng cách cung cấp chức năng hoặc giải trí có giá trị. Yêu cầu một số người thử nghiệm beta cung cấp phản hồi để tinh chỉnh ứng dụng trước khi bạn khởi chạy ứng dụng.

Tiếp thị ứng dụng trên Google Play và Apple App Store bằng cách tối ưu hóa danh sách của nó cho các từ khóa. Quảng cáo ứng dụng trên phương tiện truyền thông xã hội và chạy quảng cáo cửa hàng ứng dụng. Hãy chú ý đến đánh giá của người dùng và liên tục cải thiện ứng dụng theo thời gian.

Kiếm tiền từ ứng dụng bằng cách tính phí tải xuống cố định hoặc cung cấp ứng dụng miễn phí và bán các tính năng, bản nâng cấp và nội dung cao cấp trong ứng dụng. Bạn cũng có thể phát quảng cáo hiển thị hình ảnh trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình để mang lại thu nhập thụ động từ lưu lượng truy cập.

#21. Bắt đầu một podcast

Ra mắt podcast của riêng bạn là một cách thú vị để kiếm tiền trong khi bạn ngủ, đồng thời thỏa mãn sự thôi thúc sáng tạo của bạn.

Nó đòi hỏi đầu tư thời gian ban đầu, cộng với tính nhất quán và cam kết, nhưng bạn có thể xây dựng khán giả và các kênh doanh thu mà cuối cùng sẽ mang lại thu nhập thụ động.

Trước tiên, hãy xác định một chủ đề hoặc lĩnh vực podcast mà bạn đam mê và có thể thảo luận với người có thẩm quyền. Ở giai đoạn này, bạn nên phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm ra những người khác đang nói về các chủ đề tương tự và bạn có thể học được gì từ họ.

Sau đó, chọn một số chủ đề cho các tập đầu tiên của bạn và viết chúng ra hoặc tạo một dàn ý để giúp bạn đi đúng hướng và duy trì một cấu trúc rõ ràng. Quyết định xem bạn sẽ ghi podcast một mình hay phỏng vấn một loạt khách.

Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một không gian yên tĩnh để ghi lại các tập phim và sử dụng micrô và phần mềm chỉnh sửa chất lượng. Tôi đã có kết quả tốt với phần mềm GarageBand miễn phí trên máy Mac của mình. BuzzSprout và Audacity là hai chương trình chỉnh sửa tốt khác.

Quảng cáo podcast của bạn trên các nền tảng như iTunes, Spotify, Google Podcasts, v.v. để tối đa hóa lượng người nghe. Các giai đoạn thị trường thông qua phương tiện truyền thông xã hội, tiếp cận khách hàng và tối ưu hóa tìm kiếm. Tạo các biểu đồ trên bất kỳ nền tảng nào dẫn đến tăng trưởng tự nhiên hơn.

Sau khi bạn xây dựng được lượng khán giả trên 50 hoặc 100 tập, hãy cung cấp tài trợ cho các thương hiệu có liên quan muốn tiếp cận người nghe của bạn. Sau đó, bạn có thể chèn các quảng cáo ngắn được ghi sẵn để kiếm doanh thu cho mỗi tập.

Bạn cũng có thể kiếm tiền từ podcast của mình bằng gói đăng ký cung cấp nội dung cao cấp hoặc các tập không có quảng cáo. Những người theo dõi tương tác yêu thích chương trình của bạn sẽ vui vẻ trả thêm tiền.

#22. Viết sách điện tử

Bao giờ muốn viết cuốn sách của riêng bạn? Với việc tự xuất bản, giờ đây nó trở nên khả thi hơn bao giờ hết. Đó cũng là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trong khi bạn ngủ, mặc dù nỗ lực ban đầu là viết nội dung chất lượng mà người đọc sẽ trả tiền.

Bắt đầu bằng cách xác định chủ đề hoặc phân khúc sách điện tử tập trung có nhu cầu cao nhưng chưa bão hòa với các tựa sách cạnh tranh. Lập dàn ý và viết các chương hấp dẫn mang lại giá trị lớn cho độc giả.

Khi bản nháp đã sẵn sàng, hãy thuê một biên tập viên và nhà thiết kế để hoàn thiện ebook. Bạn thậm chí có thể tự thiết kế nó bằng Canva (nhưng tôi khuyên bạn nên nhờ một chuyên gia tham gia).

Sử dụng Kindle Direct Publishing của Amazon giúp quá trình xuất bản sách điện tử trở nên dễ dàng. Chỉ cần tải lên bản thảo và trang bìa của bạn, đặt giá và xuất bản sách điện tử của bạn để bắt đầu tiếp cận lượng độc giả khổng lồ của Amazon trên Kindle và ứng dụng Kindle.

Quảng bá mạnh mẽ sách điện tử của bạn trong khoảng thời gian ra mắt ban đầu để tối đa hóa khả năng hiển thị. Điều này có thể bao gồm tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội và blog của bạn, chạy các chương trình khuyến mãi giảm giá, theo đuổi các bài đánh giá và tiếp cận với những người có ảnh hưởng hoặc blog có liên quan.

Theo thời gian, bạn sẽ kiếm được tiền bản quyền mỗi khi sách điện tử được bán. Sau lần thúc đẩy ban đầu, doanh số bán hàng không phải trả tiền đang diễn ra sẽ đến một cách thụ động mà bạn không cần phải làm thêm bất kỳ công việc gì. Mỗi người mua mới tương đương với nhiều tiền hơn trong túi của bạn.

#23. Giấy phép hoặc bán phần mềm của bạn

Nếu bạn có kỹ năng kỹ thuật để phát triển các ứng dụng phần mềm hoặc dịch vụ trực tuyến, việc cấp phép cho các sáng tạo của bạn có thể mang lại thu nhập thụ động thông qua phí sử dụng liên tục.

Bắt đầu bằng cách xác định một vấn đề mà người dùng mục tiêu của bạn gặp phải có thể được giải quyết bằng một ứng dụng hoặc nền tảng trực tuyến mà bạn xây dựng, sau đó phát triển một sản phẩm khả thi tối thiểu chỉ với các tính năng cốt lõi để sớm xác thực khái niệm này.

Định giá phần mềm hoặc SaaS của bạn bằng phí giấy phép định kỳ hàng tháng được điều chỉnh theo các mức gói khác nhau của bạn. Cung cấp giảm giá cho đăng ký hàng năm. Tích hợp xử lý thanh toán liền mạch giúp khách hàng thanh toán dễ dàng.

Tiếp thị phần mềm của bạn trên nhiều kênh bằng cách tối ưu hóa phần mềm đó để có khả năng khám phá cửa hàng ứng dụng, tận dụng tiếp thị nội dung, nhắm mục tiêu quảng cáo khuyến mãi và viết bản sao bán hàng hiệu quả.

Cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời và tiếp tục cải thiện sản phẩm theo thời gian để duy trì lòng trung thành và sự hài lòng. Có nhiều xếp hạng và đánh giá tích cực sẽ thúc đẩy chuyển đổi của bạn.

Khi phần mềm của bạn đạt được sức hút, một luồng doanh thu định kỳ có thể dự đoán được sẽ được thiết lập. Người dùng liên tục thanh toán phí đăng ký của họ trong mỗi chu kỳ thanh toán với chi phí tối thiểu mà bạn yêu cầu, tạo ra thu nhập thụ động thực sự.

#24. Đầu tư vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao

Mở tài khoản tiết kiệm lãi suất cao cho phép tiền của bạn tăng thu nhập thụ động hoàn toàn rảnh tay thông qua tiền lãi. So sánh các tài khoản trực tuyến và tìm một tài khoản cung cấp ít nhất 2% APY, cao hơn nhiều so với các ngân hàng truyền thống.

Đảm bảo tài khoản được bảo vệ bởi bảo hiểm FDIC nếu bạn ở Hoa Kỳ hoặc bảo vệ tiền gửi FCSC (Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính) nếu ở Vương quốc Anh. Nếu bạn ở một quốc gia khác, hãy kiểm tra chương trình quốc gia của bạn để bảo vệ tiền gửi và đảm bảo rằng nó bao gồm tài khoản của bạn.

Liên kết tài khoản ngân hàng chính của bạn để dễ dàng chuyển bất kỳ số tiền nào vào khoản tiết kiệm lãi suất cao bất cứ khi nào bạn có sẵn tiền. Cách tốt nhất để tối đa hóa tốc độ tăng trưởng với nỗ lực tối thiểu là thiết lập để điều này diễn ra tự động với bất kỳ khoản tiền mặt nào thêm mỗi tháng.

Khi tiền của bạn nằm trong tài khoản, nó kiếm được tiền lãi cao hơn đáng kể so với tài khoản tiết kiệm thông thường. Lãi suất này cộng dồn theo thời gian để tăng số dư của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là mở tài khoản và gửi tiền không thường xuyên.

Chống lại sự thôi thúc thường xuyên rút tiền từ khoản tiết kiệm năng suất cao của bạn. Hãy để số dư tích lũy thông qua chuyển khoản tự động hàng tháng vào tài khoản của bạn. Theo thời gian, hàng nghìn đô la có thể tích lũy từ tiền lãi mà bạn không cần phải chủ động quản lý các khoản đầu tư.

Tiết kiệm năng suất cao biến số tiền nhàn rỗi của bạn thành thu nhập thụ động cao hơn chỉ bằng cách ngồi trong tài khoản. Mở một cái là một cách dễ dàng để kiếm tiền trong khi bạn ngủ với rất ít nỗ lực của bạn!

#25. Đầu tư vào cho vay P2P

Các nền tảng cho vay ngang hàng như LendingClub cho phép bạn đầu tư tiền vào các khoản vay cá nhân và kiếm lãi từ các khoản hoàn trả.

Bạn cung cấp vốn để tài trợ cho các khoản vay theo yêu cầu của những người vay cá nhân. Khoản đầu tư của bạn được trải rộng trên nhiều khoản vay, tự động đa dạng hóa mức độ rủi ro của bạn.

Nền tảng cho vay cho phép bạn thiết lập các tiêu chí của riêng mình để chấp nhận người vay. Bạn nên đặt mục tiêu sàng lọc từng người vay tiềm năng dựa trên các yếu tố như thu nhập, điểm tín dụng, lịch sử công việc và tỷ lệ nợ trên thu nhập.

Khi người vay thực hiện thanh toán hàng tháng theo thời hạn khoản vay của họ, bạn sẽ nhận được phần lãi của mình dựa trên tỷ lệ phần trăm bạn đã đóng góp ban đầu cho các khoản vay. Các khoản thanh toán lãi nhất quán này được thực hiện một cách thụ động – bạn chỉ cần ngồi lại và thu tiền mà không cần phải chủ động quản lý các khoản vay.

Bạn có thể tự động hóa toàn bộ chiến lược đầu tư P2P của mình bằng cách đặt các tiêu chí danh mục đầu tư về trình độ của người đi vay, số tiền cho vay, tỷ lệ và điều khoản theo mức độ chấp nhận rủi ro của bạn. Các khoản vay mới được tự động thêm vào để duy trì sự đa dạng hóa.

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi có nó, 25 cách thiết thực để kiếm tiền trong khi bạn ngủ.

Tuy nhiên, không có gì tốt trong cuộc sống đến miễn phí. Điểm chung của hầu hết chúng là tất cả đều yêu cầu bạn phải dành thời gian và công sức trước để gặt hái những lợi ích sau này.

Nhưng hãy lấy nó từ tôi, nỗ lực là rất xứng đáng. Khi bạn đã xây dựng một tài sản kỹ thuật số chất lượng, chẳng hạn như một blog, bạn có thể sử dụng nó để phục vụ mình theo nhiều cách hơn bạn có thể tưởng tượng.

5/5 - (94 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

0 Shares