YouTube Shorts là gì? Cách kiếm tiền từ YouTube Shorts

Cập nhật ngày

Thay đổi nhu cầu tiêu dùng trên mạng xã hội đã khiến người xem yêu cầu nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn. Dù là giải trí hay thông tin, tất cả đều đem lại thành công trong thời gian dưới 1 phút. Sau khi Instagram Reels trở nên phổ biến, YouTube đã cho ra mắt tính năng tương tự, ‘Shorts’.

Đây là cơ hội lớn cho những người sáng tạo kiếm tiền từ ý tưởng và công sức của mình. Kiếm tiền từ YouTube Shorts là cách mới để kiếm thu nhập thụ động cho những người sáng tạo và đã đóng góp vào nền kinh tế của những người tạo nội dung từ một thời gian trước đây.

 • Save

Chính xác, nếu bạn sáng tạo và bạn biết điều đó, hãy tạo một Short!

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền với YouTube Shorts?

Bài viết này sẽ giúp bạn!

YouTube Shorts là gì?

Như tên gọi, ‘Shorts’ là những video ngắn từ 30 giây đến 1 phút được sở hữu bởi YouTube. Chúng mang lại sự tiếp cận hữu hiệu với khoảng 15 tỷ người mỗi ngày, giúp tăng tốc độ phát triển của người sáng tạo. Kể từ khi ra mắt, đã có một sự chuyển đổi quan trọng từ việc tạo ra những video dài hơn đến những video ngắn gọn như YouTube Shorts. Muốn biết lý do tại sao?

Năm 2021, YouTube đã ra mắt quỹ trị giá 100 triệu đô la dành cho những người tạo video ngắn. Quỹ này hứa hẹn chọn lọc hàng nghìn người sáng tạo để trở thành đối tác tiềm năng để kiếm tiền. Miễn là người sáng tạo đáp ứng đủ tiêu chí quy định, họ có thể được hưởng lợi từ việc kiếm tiền từ YouTube Shorts.

Làm thế nào để kiếm tiền từ YouTube Shorts?

Khi bạn tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có đủ điều kiện để kiếm tiền từ YouTube Shorts. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ điều kiện để tham gia chương trình, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ YouTube Shorts bằng cách có được 1.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem Shorts công cộng trong 90 ngày gần đây hoặc đạt được 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trên những video dài của bạn.

Có cách kiếm tiền từ YouTube Shorts khác nếu bạn không đủ điều kiện để tham gia chương trình:

YouTube đã tạo ra một quỹ trị giá 100 triệu đô la dành cho những người tạo video ngắn. Họ sẽ chọn hàng nghìn người tạo nội dung đủ điều kiện mỗi tháng để nộp đơn đòi hỏi thanh toán từ quỹ. Ngay cả khi những người tạo nội dung này không phải là thành viên của Chương trình Đối tác YouTube, họ vẫn có thể nhận tiền nếu đáp ứng tiêu chí. Người tạo nội dung có thể kiếm từ 100 đến 10.000 đô la mỗi tháng từ quỹ này nếu tạo ra những video ngắn tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thể thử các phương pháp này để kiếm tiền từ YouTube Shorts.

7 Mẹo cần xem xét khi đăng ký kiếm tiền từ YouTube Shorts.

1. Kiểm tra thời lượng video

Thời lượng của YouTube Shorts là điểm quyết định quan trọng. Video của bạn không cần kéo dài một phút. Trước khi bắt đầu tạo ý tưởng của mình, hãy xem xét các câu hỏi sau:

 • Tôi cần bao nhiêu giây để chia sẻ quan điểm của mình?
 • Có điều gì mà tôi có thể cắt bỏ nhưng không ảnh hưởng đến việc truyền đạt ý tưởng của mình?

Khi bạn có câu trả lời, việc tùy chỉnh nội dung của bạn và tối đa hóa kết quả sẽ trở nên đơn giản hơn. Hãy nhớ rằng, bạn càng học cách đánh giá thời gian của khán giả, khán giả càng đánh giá cao nội dung của bạn.

2. Ký kết hợp đồng tài trợ hoặc hợp tác với thương hiệu

Với rất nhiều công ty nhỏ hoặc doanh nghiệp nhỏ đang chờ được nhìn thấy bởi khán giả mục tiêu của họ, các hợp tác có thể là một tình huống đôi bên đều có lợi. Là người tạo nội dung, bạn cần tìm các giao dịch hoặc tài trợ có thể phù hợp với nội dung của bạn.

Ví dụ, nếu bạn tạo nội dung giáo dục, nhà cung cấp dụng cụ học tập hoặc một tác giả mới có thể là đối tác hợp tác thành công của bạn. Điều này giúp bạn tạo ra thu nhập và đối tác của bạn nhận được sự quảng cáo mà họ xứng đáng.

Tuy nhiên, bạn phải xem xét các khía cạnh sau:

 • Thương hiệu mà tôi sẽ quảng cáo có đúng không?
 • Tôi đã có trải nghiệm sử dụng sản phẩm trực tiếp hay chỉ là đoán?

Điều này không gian nhiều người tạo nội dung tự động nhận được yêu cầu tài trợ, nếu bạn không nhận được, hãy thử trực tiếp nhờ các thương hiệu mà bạn yêu thích.

3. Chú ý đến ảnh đại diện

Bao nhiêu lần chúng ta bỏ qua video chỉ vì hình đại diện trông ngớ ngẩn? Rất nhiều, phải không? Đó là lí do tại sao bạn nên chú trọng đến chất lượng của hình đại diện của bạn.

Hình đại diện đóng vai trò quan trọng trong quyết định xem video. Vì YouTube Shorts có thể được xem như các video thông thường (trước khi chạm vào nút phát) trên kênh của bạn, luôn nên lựa chọn những tùy chọn hình đại diện hấp dẫn.

Dưới đây là những gì bạn nên cân nhắc trước khi quyết định hình đại diện:

 • Hình đại diện có phản ánh chủ đề của nội dung của tôi không?
 • Màu sắc của hình đại diện là gì?
 • Kích thước phông chữ có phù hợp không?

Khi hình đại diện của bạn đạt được kì vọng của bạn, hãy chờ đợi cho video của bạn trở nên phổ biến!

4. Chọn một tiêu đề thu hút SEO

Tương tự như hình đại diện, tiêu đề của bạn nói lên rất nhiều về bạn. Mọi người thường sẽ nhấp vào video có tiêu đề sáng tạo nhưng ngắn gọn hơn những tiêu đề rườm rà. Chúng tôi hiểu rằng đối với một số thể loại người tạo nội dung, việc chọn tiêu đề giữ bí mật nội dung của video là rất quan trọng. Ngay cả khi bạn thuộc thể loại đó, đừng để tiêu đề trôi dạt khỏi nội dung mà bạn phục vụ.

Dưới đây là những gì bạn nên xem xét khi chọn tiêu đề:

 • Tiêu đề, hình ảnh đại diện và nội dung có tuân theo cùng một hướng không?
 • Tiêu đề có quá dài?
 • Tiêu đề có đánh lừa không?

Một chiến lược tuyệt vời sẽ là đặt mình vào vị trí của khán giả mục tiêu của bạn và xem bạn nên tránh điều gì.

5. Xác định các yếu tố của video

Quan trọng như việc chọn các yếu tố ngoại vi cho video, các yếu tố nội bộ cũng quan trọng để giúp bạn tiếp cận mục tiêu kiếm tiền từ YouTube. Bất kể bạn thuộc thể loại người sáng tạo nào, hãy tránh đặt nội dung dài trong video. Vì mục đích của Shorts là cung cấp nhiều thông tin trong khoảng thời gian ngắn hơn, khán giả của bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào văn bản ngắn gọn nhanh chóng. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng hình ảnh nền để hỗ trợ nội dung của mình, hãy đảm bảo bạn không quá lạm dụng chúng.

Dưới đây là những yếu tố bạn nên xem xét nhanh chóng trước đó:

 • Độ dài câu văn
 • Số lượng hình ảnh
 • Số lượng biểu tượng cảm xúc hoặc GIF, nếu có
 • Phần trình diễn Slideshow và thời gian của chúng

6. Kiểm tra tính độc đáo của nội dung

Với tình trạng quá tải thông tin như hiện nay, vấn đề sao chép nội dung không thể tránh khỏi. Và hãy để chúng cảnh báo rằng khi kiếm tiền, YouTube có chính sách rất nghiêm ngặt về tính độc đáo của nội dung được đăng tải. Điều này xảy ra rất thường xuyên với người tạo video. Tuy nhiên, để xây dựng vị thế trong thể loại mà bạn yêu thích, nội dung của bạn phải là duy nhất. Hơn nữa, nếu bạn định tải lên nội dung được đánh dấu bản quyền của các tác giả khác, thì đó là điều không thể!

Dưới đây là những gì bạn nên xem xét:

 • Nội dung của tôi có miễn phí sao chép?
 • Nội dung của tôi có bất kỳ câu, đoạn thoại hoặc liên kết nào không phải là bản gốc?
 • Tôi đã đưa ra các yếu tố bên ngoài được sử dụng trong video với sự ghi công thích hợp?

7. Kiên nhẫn và kiên định

Chúng ta đều đợi hào hứng bài viết mới của người tạo nội dung yêu thích. Dù họ đăng bài hàng ngày, hàng tuần hay hai tuần một lần, sự chờ đợi khiến chúng ta khao khát họ hơn. Tương tự, bạn cần duy trì sự liên tục trong việc tải lên Shorts của bạn. Đây là một cách đã được thử nghiệm để giữ khán giả của bạn liên kết với tài khoản của bạn, tăng cường tương tác và do đó, kiếm nhiều tiền hơn!

Một mẹo hữu ích là lên kế hoạch nội dung trước thời gian để ngay cả khi bạn gặp một số tình huống không mong muốn, bạn vẫn có điều gì đó dành cho khán giả của mình.

Hãy kiểm tra những điểm sau lần cuối cùng:

 • Tôi có sử dụng Lịch trình YouTube để lên lịch cho nội dung của mình không?
 • Nội dung của mình đúng hẹn có ảnh hưởng đến chất lượng nội dung không?

YouTube Shorts là công việc 9-5 mới. Hãy coi khán giả của bạn là sếp, video của bạn là tệp công việc và kiếm tiền từ YouTube là cuộc đánh giá công việc của bạn. Chỉ cần bạn giữ chân khán giả với các chiến lược nội dung đúng, kiếm tiền sẽ dễ như ăn bánh đối với bạn. Đó là một cơ hội tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua!

Câu hỏi thường gặp (FAQs)

Làm video YouTube Shorts có hiệu quả về chi phí không?

Chắc chắn. YouTube Shorts đảm bảo rằng người tạo nội dung đưa ra nội dung bằng các chiến lược tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone và kết nối internet để bắt đầu. Không cần thuê bất kỳ công ty sáng tạo nào; nó miễn phí bất kỳ rắc rối nào từ bên thứ ba. Hãy kiên nhẫn đọc tất cả trên Google và bạn đã sẵn sàng!

Làm sao để các Video Youtube Shorts của tôi nổi bật

Điều này đúng là ‘Nội dung là vua’. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đưa khán giả của mình đến các tác phẩm khác của sáng tạo của mình, tốt nhất là sử dụng tính năng ‘Ghim’. Dưới phần bình luận của Shorts mới nhất của bạn, bạn có thể ghim danh sách phát hoặc video liên quan của mình dưới dạng liên kết. Điều này cho phép khán giả của bạn nhận biết các tác phẩm khác của bạn.

Tôi có thể thêm nhạc vào YouTube Shorts không?

Có. Thêm nhạc vào Shorts làm cho chúng thêm hấp dẫn và giải trí hơn đối với khán giả. Duyệt qua nhạc đang trở nên phổ biến nhất và sử dụng chúng để tăng cường việc tiếp cận Shorts của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc thêm nhạc không phù hợp có thể làm giảm sự tương tác của khán giả ngay lập tức.

4.7/5 - (98 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

0 Shares