Kiếm tiền với AccessTrade như thế nào, Hướng dẫn cho người mới

Cập nhật ngày

Bạn đến bài viết này bởi vì bạn đang tìm hiểu cách kiếm tiền với AccessTrade?

Bạn đến bài viết này bởi vì bạn đang tìm hiểu cách kiếm tiền với AccessTrade?
 • Save
Bạn đến bài viết này bởi vì bạn đang tìm hiểu cách kiếm tiền với AccessTrade?

Kể từ năm 2017 đến này thì việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tại Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong rất nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng thì có lẽ tiếp thị liên kết vẫn là “ông vua” bởi vì sự bền vững và tạo ra thu nhập ổn định, thụ động nhất.

Trên thế giới Affiliate Marketing đã phát triển được 30 năm (từ khi Amazon ra đời thời điểm 1996), đặc biệt ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật, Úc… thì đây cũng là một công việc, một nghề chính thức và thậm chí tạo ra rất nhiều triệu phú.

AccessTrade là gì?

Accesstrade là một nền tảng trung gian kết nối các công ty thương mại và dịch vụ trực tuyến về thương mại điện tử, bán lẻ, ngân hàng và tài chính và đặt chỗ trực tuyến với các đối tác truyền thông như trang web hoặc blog để quảng bá sản phẩm tới người dùng thông qua hình thức Affiliate Marketing.

Nguồn gốc thig AccessTrade là một nền tảng tiếp thị liên kết được ra đời từ rất sớm ở Nhật Bản và hoạt động mạnh ở khu vực Đông Nam Á, được công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) phát triển và đi vào vận hành từ 2001.

Năm 2015, AccessTrade chính thức mở rộng và đi vào hoạt động tại Việt Nam. Mô hình hoạt động của AccessTrade dựa theo hình thức CPA (Cost per Action).

Có nghĩa là khi người mua thực hiện một hành động nào đó (ví dụ: mua hàng, điều form, đăng ký…) thông qua đường link tiếp thị liên kết của AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission).

accesstrade la gi
 • Save

Về cơ bản chúng ta cứ hiểu rằng AccessTrade là một nền tảng trung gian giúp kết nối nhà bán lẻ, công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ với những người làm tiếp thị liên kết. Vì vậy có thể gọi Accesstrade chính là một mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

Ví dụ: Nếu bạn là một người làm tiếp thị liên kết và kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm Clip TV Box, thì bạn sẽ cần đăng ký tài khoản ở AccessTrade. Sau đó bạn đăng ký quảng bá, lấy link liên kết của sản phẩm này. Từ lúc này bất cứ ai mua Clip TV Box qua link của bạn thì bạn sẽ nhận được 250.000đ hoa hồng.

huong dan kiem tien voi accesstrade 2019
 • Save

Ok như vậy vấn đề mấu chốt ở đây vẫn là làm sao để quảng bá sản phẩm đó đến càng nhiều người càng tốt.

Đây chính là cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết nói chung, và AccessTrade đóng vai trò kết nối giúp chúng ta (những người làm tiếp thị liên kết) có thể tiếp cận nhiều nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản AccessTrade

Hướng dẫn nhanh: Để tạo tài khoản Accesstrade, bạn bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Accesstrade, chọn đăng ký, điền thông tin vào bản đăng ký, xác nhận thông tin và đăng nhập lại.

Hướng dẫn chi tiết:

– Bước 1: Truy cập vào link đăng ký tài khoản Publisher của Accesstrade. Bấm truy cập nhanh Tại đây.

Cách đăng ký tài khoản Accesstrade
 • Save

– Bước 2: Nhập thông tin đăng ký: họ tên, số điện thoại, email, tên đăng nhập hệ thống, mật khẩu, chọn đồng ý với các điều khoản của Accesstrade rồi ấn “đăng ký“.

Cách đăng ký tài khoản Accesstrade
 • Save

– Bước 3: Màn hình hiển thị quá trình đăng ký tài khoản Accesstrade thành công. Bạn cần mở email đăng ký, ấn “kích hoạt”để kích hoạt tài khoản Accesstrade và đăng nhập sử dụng.

Cách đăng ký tài khoản Accesstrade
 • Save

Bước 4: Kích hoạt tài khoản Accesstrade

Bạn mở email kích hoạt tài khoản được gửi về từ hệ thống Accesstrade, chọn “kích hoạt” để kích hoạt tài khoản.

Cách Đăng Ký Tài Khoản Accesstrade Mới Nhất
 • Save

– Bước 5: Kích hoạt tài khoản Accesstrade thành công, bạn sẽ được hệ thống đưa đến trang đăng nhập Accesstrade. Tại đây, bạn chỉ cần nhập tên đăng ký, mật khẩu, ấn đăng nhập là có thể trải nghiệm các tiện ích kiếm tiền Affiliate Marketing mà Affiliate Marketing mang lại.

Cách Đăng Ký Tài Khoản Accesstrade Mới Nhất
 • Save

Lưu ý: Ngoài cách đăng ký tài khoản Accesstrade loại tài khoản Publisher ở trên, hệ thống Accesstrade cũng hỗ trợ khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ đăng ký tạo tài khoản quảng cáo Advertiser. Để đăng ký tài khoản, các bạn vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Truy cập vào link đăng ký Accesstrade Advertiser, điền đầy đủ thông tin và thực hiện theo các bước tương tự ở trên để kích hoạt tài khoản Accesstrade sử dụng. (Bấm truy cập nhanh link đăng ký Tại đây)

– Bước 2: Màn hình hiển thị quá trình đăng ký thành công, hệ thống Accesstrade sẽ tiếp nhận thông tin đăng ký tài khoản  Advertiser của bạn và phản hồi lại sau 1 tuần làm việc.

Hướng dẫn tạo link ACCESSTRADE siêu dễ

1. Tạo Product Link

Bạn có thể tạo link affiliate bằng 2 cách sau đây:

Cách 1: Tạo link tại trang Chiến dịch (đã được duyệt đăng ký)

– Tại đây, với các chiến dịch đã được duyệt, bạn sẽ thấy nút Tạo link như hình bên dưới. Click vào nút Tạo link >> Đồng ý điều khoản nhé!

hướng dẫn tạo link accesstrade
 • Save

– Tại màn hình tạo link lúc này, bạn paste link sản phẩm/website muốn chạy vào ô Link gốc sau đó bấm nút Tạo (tích vào ô Tạo link rút gọn nếu muốn đường link của bạn ngắn gọn, phù hợp với trải nghiệm người dùng hơn)

+/ Phần Thêm thông tin: không phải là mục thông tin bắt buộc, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn biết đơn hàng của bạn đến từ nguồn nào, từ đó giúp bạn có thể tối ưu chiến dịch (tham khảo cách tạo UTM tại đây)

+/ Phần Link gốc: có một số chiến dịch đã có sẵn Link gốc rồi (ví dụ các chiến dịch mobile tải app ngân hàng…), bạn chỉ cần tích vào ô Tạo link rút gọn và ấn Tạo

hướng dẫn tạo link accesstrade
 • Save

Kéo xuống phía dưới sẽ thấy Link bạn vừa tạo. Bạn đều có thể dùng Link sản phẩm hoặc Link rút gọn để chạy chiến dịch nhé!

hướng dẫn tạo link accesstrade
 • Save

Cách 2: Tạo từ tab “Công cụ”

Bạn vào phần Công cụ >> Product link

 • Chọn chiến dịch mà bạn đã được duyệt
 • Copy Link gốc vào phần Link gốc
 • Tích chọn Tạo link rút gọn
 • Ấn Tạo
hướng dẫn tạo link accesstrade
 • Save

2. Tạo Deep Link

Tạo ngay

Bạn vào tab Công cụ >> Deep Link

Đây là hình thức tạo hàng loạt các Link Affiliate dành cho các Publisher có hệ thống nhiều site, blog và đặc thù như các website so sánh. Các Publisher này nếu thủ công tạo Productlink sẽ mất nhiều thời gian của họ. Vì vậy hệ thống Accesstrade cung cấp hình thức Deep Link với các công dụng:

– Pub tự tạo link phân phối cho mình mà không cần dùng tool tạo product link trên dashboard

Xem thêm : 5 Bước kiếm 100 triệu mỗi tháng với Affiliate Marketing

– Phù hợp với những pub có hệ thống code tự động tạo link

hướng dẫn tạo link accesstrade
 • Save

3. Tạo Link Mã giảm giá

Tạo ngay

Bạn vào Công cụ >> Mã giảm giá là nơi tổng hợp rất nhiều mã giảm giá, ưu đãi voucher của các sàn Thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki…

Bạn ấn vào ô Lấy link >> Hệ thống sẽ tự điền Link gốc này vào mục Link gốc trong phần Tạo linkBạn cũng thao tác tạo link rút gọn tương tự như các phần trên nhé!

hướng dẫn tạo link accesstrade
 • Save
hướng dẫn tạo link
 • Save

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm hướng dẫn tạo link ACCESSTRADE thông qua video dưới đây và đừng quên follow kênh Youtube ACCESSTRADE Academy để cập nhật thêm vô vàn kiến thức bổ ích nhé!

Trên đây là hướng dẫn tạo link ACCESSTRADE và cách vận hành của nó. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về vai trò quan trọng của việc tạo link tiếp thị liên kết và vận dụng nó một cách hiệu quả.

7 Cách kiếm tiền với Accesstrade

Mục tiêu lớn nhất của người dùng khi tham gia vào mạng lưới Accesstrade chính là tạo ra chuyển đổi và được trả hoa hồng. Bạn có thể lựa chọn theo các hướng dưới đây, trước đó hãy phân tích SWOT của bạn thân để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Viết blog

 • Save

Kiếm tiền với Accesstrade bằng việc viết blog

Viết blog là một trong những cách kiếm tiền trên Accesstrade cho người mới bắt đầu, bởi đây là cách giúp bạn đạt được sự tưởng của người dùng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Dù bạn viết chủ đề gì đi chăng nữa, hãy viết thật có tâm và sáng tạo. Qua đó, bạn sẽ thu hút được nhiều độc giả vào đọc blog của bạn mỗi ngày. Khi blog của bạn ngày càng phát triển và có một lượng traffic nhất định thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều. Bởi khi đó, bạn có thể đặt banner chứa link tiếp thị liên kết, hoặc lâu lâu viết một vài bài review, chia sẻ về một vài sản phẩm, dịch vụ nào đó phù hợp với phân khúc độc giả mà bạn đang có.

Website chia sẻ coupon, mã giảm giá

 • Save

Kiếm tiền với Accesstrade bằng viết tạo website chia sẻ coupon

Có lẽ bạn đã không còn quá xa lạ với việc săn các coupon, mã giảm giá của các sàn thương mại điện tử có tiếng như Shopee, Tiki, hay Lazada,… Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách kiếm hoa hồng trên Accesstrade, thì việc tạo website chia sẻ coupon, mã giảm giá là một lựa chọn không tồi.

Để làm website dạng này, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều về nội dung, bởi thường thì khách hàng đã có ý tưởng mua sản phẩm nào vào ở đâu trước khi đi săn mã rồi.

Công việc mà bạn cần làm là cập nhật các tin tức, mã khuyến mãi, ưu đãi giảm giá,… từ các sàn thương mại điện tử. Sau đó, tổng hợp về website của mình và chèn link tiếp thị liên kết vào. Đây là một trong những cách kiếm tiền với Accesstrade mang về cho bạn hoa hồng nhiều nhất. Điều này làm cho thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam hiện đang cạnh tranh cực kỳ cao.

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó phát triển website, tạo các chiến dịch chạy quảng cáo,… thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh của mình một cách dễ dàng.

Nếu như bạn đang muốn tạo một website mà lại chưa biết bắt đầu từ đâu, thì bạn có thể sử dụng phần mềm xây dựng website Haraweb của Haravan.

 • Save

Phần mềm xây dựng website Haraweb

Haraweb sẽ giúp cho bạn tạo dựng được website một cách dễ dàng, hiệu quả với các tính năng vượt trội mà các phần mềm khác khó có được như:

 • Cung cấp SSL miễn phí giúp bảo mật và xây dựng uy tín cho Website. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng sở hữu website chuyên nghiệp theo nhu cầu, không phải tốn thời gian, chi phí thuê kỹ thuật viên thiết kế.
 • Có được một Website chuẩn SEO, tối ưu hóa tìm kiếm theo tiêu chuẩn của Google. Giúp doanh nghiệp truyền tải sứ mệnh, tầm nhìn, câu chuyện riêng, từ đó tăng mức độ nhận diện thương hiệu đến khách hàng.
 • Trang bị nền tảng quảng cáo đa kênh miễn phí.
 • Tính năng Responsive cho nhiều thiết bị, hỗ trợ trải nghiệm mượt mà trên di động. Qua đó mà doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại, thời gian mua sắm cũng như nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
 • Dễ dàng kết nối với sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm chi phí vận hành, cụ thể là chi phí nhân sự, mặt bằng hoặc chi phí marketing. Qua đó mà có thể tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ cạnh tranh, từ đó thúc đẩy doanh số và lợi nhuận bán hàng.
 • Liên kết với công cụ quảng cáo Facebook, Zalo, Chatbot giúp cho doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút đông đảo khách hàng tiềm năng.
 • Báo cáo đa kênh trực quan, chi tiết giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt tình hình của doanh nghiệp mình hơn.

Blog review, so sánh

Viết blog review, so sánh để kiếm tiền với Accesstrade

Nếu bạn chưa biết cách kiếm tiền trên Accesstrade cho người mới bắt đầu, vậy thì hãy thử viết blog review, so sánh. Đây được coi là dạng website đỉnh cao hơn để làm tiếp thị liên kết. Bởi ngoài kỹ năng SEO, bạn cần đầu tư rất nhiều vào content.

Vì đặc điểm của website review so sánh là khách hàng họ đang phân vân và muốn tham khảo ý kiến của bạn. Do đó, bạn cần phải rất am hiểu về loại sản phẩm, dịch vụ mà mình đang review, so sánh để cung cấp đầy đủ, chính xác nhất về những thông tin mà người dùng muốn biết trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Để kiếm tiền với Accesstrade hiệu quả bằng hình thức này, bạn cần phải nắm bắt được tâm lý người dùng để giữ họ lại bài review của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đưa ra những thông tin mà họ cần, sau đó hãy chèn link affiliate của bạn vào bài review, so sánh đó. Nhờ vậy mà người dùng sẽ quyết định mua hàng ngay trên bài review của bạn.

Facebook, Instagram, Zalo, TikTok,…

Kiếm tiền với Accesstrade thông qua mạng xã hội

Xây dựng các trang mạng xã hội là một lựa chọn thông minh nếu bạn chưa biết cách làm Accesstrade hiệu quả. Nếu bạn có Facebook cá nhân hoặc một Fanpage nào đó có hàng ngàn, thậm chí là chục ngàn người theo dõi, thì dưới mỗi một bài review ngắn về một sản phẩm nào đó bạn đang sử dụng, hãy chèn link tiếp thị liên kết ngay dưới bình luận, hoặc bạn cũng có thể gắn link trên các món đồ mà bạn sử dụng trên Facebook story,…

Ngoài ra, nếu không có thì bạn có thể chạy quảng cáo Facebook Ads. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách tối ưu quảng cáo thì nguy cơ bạn bị lỗ là khá cao. Bên cạnh đó, để răng thêm tính hiệu quả, bạn nên kết hợp Facebook, landing page với chatbot để đem lại kết quả tốt nhất.

Paid traffic

Paid traffic – một hình thức kiếm tiền với Accesstrade

Paid traffic có nghĩa là bạn cần phải trả tiền để có được lưu lượng truy cập từ Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads,… Đây không những là cách làm Accesstrade hiệu quả mà còn là cách mà bạn có thể áp dụng cho nhiều hình thức Affiliate Marketing khác.

Ưu điểm của việc này là bạn sẽ có được lượng khách hàng tiềm năng gần như ngay lập tức. Không phải SEO hàng tháng trời với mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Tuy nhiên nếu bạn chưa bao giờ chạy quảng cáo trên các nền tảng kể trên thì việc bạn thất bại và lỗ là điều không thể tránh khỏi.

Hơn nữa, với các hình thức như Zalo Ads hay MGID bắt buộc bạn phải trả tiền trước nên số vốn bạn cần bỏ ra ban đầu là không hề nhỏ. Nhưng một khi bạn đã tìm ra được camp win và scale thành công thì việc lấy lại vốn là có lời sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

5.6 Email marketing

Kiếm tiền với Accesstrade bằng Email marketing

Nếu bạn có kinh nghiệm về digital marketing như email marketing, thì với những tệp khách hàng dày đặc, bạn nên tạo ra một chiến dịch email gửi đến khách hàng của mình. Hãy viết một email thật ngắn gọn và hấp dẫn, khơi gợi trí tò mò của người đọc thì bạn sẽ tăng được tỷ lệ mở email và thành công thu hút họ mua hàng thông qua link tiếp thị liên kết của bạn.

5.7 YouTube

 • Save

Kiếm tiền với Accesstrade bằng Youtube

Cách kiếm hoa hồng trên Accesstrade bằng youtube có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Cũng giống như việc viết bài review về sản phẩm, dịch vụ thì với hình thức này, bạn chỉ cần quay video review bất cứ thứ gì mà bạn đã mua và có trên Accesstrade, sau đó up lên YouTube và chèn link tiếp thị liên kết của bạn bên dưới phần mô tả của video đó.

Khi người dùng lên Youtube gõ từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ nào đó mà họ xem video của bạn, thì đa phần họ cũng sẽ click luôn vào link sản phẩm đó. Bằng cách này, bạn sẽ có được nguồn traffic gần như vô tận với hàng ngàn sản phẩm trên Accesstrade.

Lời kết

Trên đây là thông tin tổng quan và các hướng tiếp tiền với Accesstrade. Là một công dân trong xã hội năng động, hãy tận dụng cơ hội  kiếm tiền hấp dẫn này. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả bạn nên tham gia vào một khóa học nghiêm túc về Digital Marketing để có thêm kiến thức và triển khai kiếm tiền với Accesstrade một cách tốt nhất.

Mình tin rằng nếu các bạn đã dành thời gian và đọc đến đây thì chắc hẳn các bạn cũng đang muốn tìm kiếm một nguồn thu nhập online đáng tin cậy đúng không? Vậy thì tham gia affiliate marketing cùng ACCESSTRADE là một lựa chọn không hề tệ đâu nhé! Hãy thử và biết đâu đó bạn sẽ có cơ hội đổi đời!

4.8/5 - (96 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares