Top 10+ cách kiếm tiền với AI (Trí Tuệ Nhân Tạo) hiệu quả

Cập nhật ngày

Bạn Mệt mỏi với công việc 9-5 truyền thống và ao ước có thể kiếm tiền mà không phải trải qua những buổi phỏng vấn đầy căng thẳng hoặc chịu sự sai khiến của sếp? Vậy thì hãy chuẩn bị tinh thần vì mình sắp có tin tức đột phá dành cho bạn!

Trong kỷ nguyên công nghệ hiện đại này với vô số khả năng, Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) đã xuất hiện để cách mạng hóa cách chúng ta kiếm tiền. Hãy cùng nhau khám phá thế giới thú vị của các phương pháp kiếm tiền với AI sẽ làm bạn trầm trồ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số cách tốt nhất để kiếm tiền với AI Bạn đã sẵn sàng chưa?

Top 7 cách kiếm tiền với AI (Trí Tuệ Nhân Tạo) hiệu quả
 • Save
Top 7 cách kiếm tiền với AI (Trí Tuệ Nhân Tạo) hiệu quả

Hãy nghĩ về cảnh tượng này trong tâm trí của bạn – bạn hoàn toàn kiểm soát số phận tài chính của mình, tận dụng sức mạnh của AI để thu lợi cho mình. Đó không chỉ là những công ty lớn kiếm hàng tỷ đô la từ công nghệ tương lai này; bạn cũng có thể khai thác tiềm năng của nó và bắt đầu kiếm tiền với AI.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một lực lượng khổng lồ, đưa các công ty lên hàng cao việc sử dụng máy học tiên tiến và tự động hóa. Nhưng đây là phần thú vị – chúng ta có thể tận dụng công nghệ đó để kiếm tiền với Ai ! Hôm nay, chúng ta sẽ tiết lộ cách AI có thể trở thành đồng đội kiếm tiền cuối cùng của bạn.

Hãy nói lời tạm biệt với công việc 9-5 nhàm chán và chào mừng một thế giới mới, trong đó AI sẽ trở thành nguồn thu nhập ảo của bạn!

Các cách kiếm tiền với Ai (Trí Tuệ Nhân Tạo) năm 2024

Muốn khai thác tiềm năng kiếm tiền ? Hãy khám phá 7 cách để kiếm tiền từ AI – Trí Tuệ Nhân Tạo trong năm 2024

Tạo nội dung

Trong kỷ nguyên Instagram và Youtube Shorts, ai ai cũng trở thành nhà sáng tạo nội dung, cho dù đó là reels hay memes; mọi người đang tự đứng dậy và kiếm tiền từ công việc của mình.

Điều này cũng là cách tốt để nhìn cuộc sống theo một cách khác. Nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền trong lĩnh vực du lịch, thì bí quyết này dành cho bạn. Rất nhiều nhà sáng tạo nội dung và nhà tiếp thị đang sử dụng các công cụ AI như Copy.ai, PepperType và, tất nhiên là, công cụ yêu thích của chúng tôi, ChatGPT, để tạo ra các bản phác thảo nội dung, quảng cáo PPC, ý tưởng landing page, v.v.

Tạo nội dung bằng AI và sử dụng bài viết tự động có thể là chiến lược tốt nhất để phát triển lượng fan hâm mộ của bạn và kiếm tiền từ AI. Tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm và đi đến đích có thể mất thời gian, nhưng với các công cụ viết AI tuyệt vời, bạn có thể tạo ra hàng nghìn bài viết và blog trong thời gian ngắn.

Đây là cách các công cụ AI có thể giúp bạn tạo nội dung:

 • Sản xuất nội dung chất lượng cao trong thời gian ngắn hơn
 • Giúp tư duy ý tưởng
 • Hỗ trợ chỉnh sửa và biên tập nội dung của bạn để làm nó dễ đọc hơn
 • Tối ưu hóa nội dung hiện có
 • Phát triển kỹ năng viết
 • Tạo ảnh chất lượng tốt cho blog

Nhiều công cụ AI được sử dụng để tạo nội dung đã tích hợp sẵn một số mẫu sẵn có, vì vậy bạn không cần bắt đầu từ đầu để tạo ra nội dung tốt. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các bài viết blog với hình ảnh tuyệt vời và có liên quan, các bản tin, sách điện tử và lịch trình du lịch tuyệt vời, chúng sẽ tạo ra nhiều tiền trên thị trường.

Khi bạn thành thạo các công nghệ và phần mềm AI được sử dụng để tạo nội dung, bạn có thể thành lập một công ty viết bài và được thuê viết cho người khác; tin tôi, nó đáng giá nhiều tiền.

Nó không chỉ giới hạn ở viết blog, mà còn đòi hỏi tạo nội dung cho các nhà làm video trên Youtube, bạn sẽ nhận được tiền từ việc viết kịch bản cho nội dung tiếp theo của họ và bạn có thể nhận được tiền một số cách khác cho việc này; một cách là tiền mặt và bạn có thể yêu cầu họ giúp bạn quảng cáo miễn phí.

Vì viết kịch bản mất rất nhiều thời gian và công sức, nhưng với AI, bạn có thể làm điều đó trong vài giây (Đừng lo, bí mật này sẽ được giữ kín!).

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là một cách phổ biến để kiếm tiền từ blog của bạn. Hãy tưởng tượng rằng: Bạn có một blog du lịch và bạn hợp tác với các công ty du lịch để quảng bá sản phẩm của họ tới độc giả của bạn. Và phần tốt nhất? Bạn nhận hoa hồng cho mỗi đơn hàng mà bạn tạo ra.

Ở bài trước mình đã có bài hướng dẫn Bắt đầu làm tiếp thị liên kết cho người mới chi tiết, bạn hãy dành thời gian để xem lại nhé.

Điều thú vị hơn nữa là với sự trợ giúp của các công cụ AI, các quản trị viên web và blogger du lịch có thể nâng cao công việc Affiliate marketing của mình. Công nghệ AI có thể hỗ trợ các nhiệm vụ như tạo ý tưởng nội dung, tích hợp liên kết, tạo đánh giá sản phẩm, tương tác với khách hàng và nhiều hơn nữa. Đó giống như có một trợ lý sở hữu siêu năng lực giúp bạn thành công trong thế giới marketing liên kết!

Qùa tặng dành cho bạn là danh sách Top 20 Công cụ AI làm tiếp thị liên kết khuyên dùng 2024

Các lợi ích khi sử dụng AI làm tiếp thị liên kết

 • Tiếp thị liên kết thường là quá trình vất vả và tốn thời gian, vì vậy đầu tư vào một số công cụ AI có thể giúp bạn phân tích dữ liệu và tạo nội dung, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.
 • Phân tích dữ liệu giúp bạn chính xác hơn và đưa ra quyết định thông minh.
 • AI giúp bạn tạo nội dung liên quan, mang lại phạm vi tiếp cận tốt hơn và thu hút một đại lượng khán giả lớn, điều này đồng nghĩa với việc kiếm được nhiều tiền hơn.

Chúng tôi đã quyết định thử nghiệm Scaleo.ai, một phần mềm tuyệt vời được sử dụng AI, và chúng tôi thực sự ấn tượng! Nó cho phép chúng tôi theo dõi và phân tích chiến dịch của mình trong thời gian thực, giúp nâng cao công việc tiếp thị liên kết của chúng tôi.

Nhưng đó chưa phải là tất cả! Referral AI, một công cụ AI tuyệt vời khác, đã trở thành ứng dụng hàng đầu của chúng tôi để tạo ra các nhà đầu tư và đối tác. Với sự giúp đỡ của những công cụ AI này, chúng tôi đã có một bước nhảy vọt đáng kể trong việc tạo ra thu nhập từ hoạt động tiếp thị liên kết của mình. Tin tôi, bạn sẽ thích kết quả!

Xây dựng Website, blog để kiếm tiền với AI

Các công cụ AI có thể giúp bạn xây dựng trang web, blog. Bạn có thể xây dựng trang web cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ hoặc tạo blog cho chính mình để tạo thu nhập từ tiếp thị liên kết, quảng cáo hoặc bán hàng đăng ký.

Các công cụ xây dựng trang web như Wix.com có thể giúp bất kỳ ai tạo một trang web trông chuyên nghiệp thông qua các mẫu hoặc Trí tuệ thiết kế nhân tạo Wix (ADI). Bạn có thể nhanh chóng tạo trang web cho khách hàng hoặc xây dựng chúng để bán sản phẩm của mình hoặc quảng bá các liên kết tiếp thị liên kết.

Hoặc bạn có thể tạo trang landing page với Ladipage để tạo trang đích bán hàng, giới thiệu sản phẩm, giới thiệu dịch vụ và kiếm tiền từ đó

Phát triển ứng dụng

Ngày nay, mọi người sinh ra đã quen với công nghệ; hiếm khi có ai không biết về công nghệ và cách các thứ hoạt động. Với sự xuất hiện của SharkTank, nhiều người muốn mở công ty riêng của mình và trở thành doanh nhân.

Tuy nhiên, việc khởi đầu một doanh nghiệp có thể gây nhiều áp lực và có người chúng ta cũng không có sự kiên nhẫn hoặc sự hướng dẫn đúng đắn. Thay vào đó, tại sao bạn không phát triển ứng dụng của riêng mình?

Bằng cách phát triển ứng dụng của riêng bạn, điều đó sẽ là một dự án duy nhất trong đó bạn có thể đánh giá kỹ năng sáng tạo của mình; nhiều ứng dụng được xây dựng dựa trên các công cụ trí tuệ nhân tạo và bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các công cụ AI liên quan đến ứng dụng của bạn và cũng, kiếm tiền từ việc bán các gói đăng ký cao cấp cho một số dịch vụ hoặc bán không gian quảng cáo.

Trí tuệ nhân tạo có thể là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn khi nói đến phát triển ứng dụng. Bắt đầu từ thiết kế tương tác của ứng dụng đến các công việc kỹ thuật. Các nền tảng như Builder.ai tạo ra sự hòa trộn cho quá trình phát triển ứng dụng đầy đủ và mang lại kết quả tốt hơn.

Tạo nội dung AI âm thanh

AI có thể giúp tạo ra nhiều loại nội dung âm thanh thông qua chức năng chuyển văn bản thành giọng nói. Bạn có thể sử dụng lời nhắc của AI để viết kịch bản cho sách nói và sau đó sử dụng trình tạo chuyển văn bản thành giọng nói để tạo âm thanh cho sách.

Các công cụ AI cũng có thể giúp dịch video hoặc nội dung bằng văn bản sang một ngôn ngữ khác. Ví dụ: phần mềm Nova AI cho phép bạn dịch và thêm phụ đề vào video. Bạn có thể cung cấp cho người tạo video dịch vụ dịch thuật thông qua các trang web tự do như Upwork và Fiverr. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chuyển văn bản thành giọng nói để dịch nội dung văn bản sang định dạng âm thanh hoặc chuyển đổi văn bản viết thành âm thanh cho người khiếm thị.

Tạo các khóa học trực tuyến

Bạn có thể sử dụng phần mềm AI để giúp tạo các khóa học trực tuyến mà bạn bán, bao gồm cả những khóa dạy người khác cách sử dụng AI. Các công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT có thể giúp bạn lên ý tưởng và chủ đề cũng như phát triển tài liệu khóa học. Các công cụ AI có thể giúp bạn tạo video, tạo tập lệnh và sử dụng công cụ chuyển văn bản thành giọng nói để ghi lại các bài học lồng tiếng và tạo các tài liệu khóa học khác. AI cũng có thể giúp bạn tổng hợp tài liệu để tiếp thị và bán các khóa học trực tuyến của mình cho khách hàng.

Sử dụng AI để phát triển doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn đã có một công ty, thì thật tuyệt vời! Bạn đã có một cách để kiếm nhiều tiền một cách dễ dàng.

Tham khảo : Claude AI là gì? Tìm hiểu và sử dụng chatbot Claude từ A-Z

Ngày nay, ai cũng sử dụng mạng xã hội và đúng vậy, đây có thể là giải pháp cho bạn. Dựa trên dữ liệu của khách hàng, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà họ đã tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm và hiển thị chúng trên mạng xã hội của họ, điều này cũng liên quan và có lợi cho doanh nghiệp của bạn hoặc tạo các ứng dụng giúp tăng năng suất cho nhân viên của bạn để kiếm thêm tiền.

Nếu công ty của bạn đã có một ứng dụng, bạn có thể làm cho nó mượt hơn bằng cách thêm các tính năng tiện lợi khác, chẳng hạn như tổng hợp giọng nói hoặc nhận dạng hình ảnh theo hình ảnh, để tiết kiệm thời gian của khách hàng và giúp những người có tầm nhìn yếu.

 • Save

Trợ lý AI của bạn có thể xử lý mọi thứ từ tự động hóa hệ thống của bạn đến làm việc trên các nhiệm vụ khác nhau. Nhiều nền tảng đã bắt đầu tích hợp nó, và Google cũng giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình với AI. Với một cuộc đánh giá trong vài giây có sẵn tại Grow with Google, bạn có thể tìm hiểu những lợi ích mà AI mang lại cho dịch vụ của bạn.

Ứng dụng Học máy trong Thương mại điện tử

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách chúng ta mua sắm, với mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng thông qua các ngành công nghiệp khác nhau. Trong thời đại tăng cường thương mại điện tử này, đến lúc hoàn hảo để tận dụng tiềm năng của học máy và cách mà nó cách mạng hóa thị trường thương mại điện tử. Với sự bùng nổ trong việc mua sắm trực tuyến, có những cơ hội tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm mua hàng và thúc đẩy doanh thu.

Bằng cách áp dụng các thuật toán học máy, bạn có thể cá nhân hóa dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng, đảm bảo hành trình mua sắm của họ cảm thấy được tùy chỉnh theo nhu cầu của họ. Hãy tưởng tượng một nền tảng thương mại điện tử hiểu được sở thích và dự đoán mong muốn của khách hàng, và đề xuất cho họ những gợi ý phù hợp, tạo ra một trải nghiệm cá nhân thực sự.

Một khía cạnh quan trọng khác của hoạt động thương mại điện tử thành công là dự báo nguồn cung và nguồn cầu. Học máy có thể cung cấp mô hình nhanh chóng và chính xác hơn, cho phép bạn tối ưu quản lý kho hàng của mình. Bằng cách tiên đoán xu hướng thị trường và dự báo biến động cung cầu, bạn có thể đảm bảo luôn có đủ hàng hóa phù hợp sẵn có vào thời điểm thích hợp, giảm thiểu việc hết hàng và tối đa hóa doanh số bán hàng.

Vấn đề an ninh là một mối quan tâm lớn trong lĩnh vực kỹ thuật số, và học máy có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ doanh nghiệp và khách hàng của bạn. Các thuật toán phát hiện gian lận tiên tiến có thể phân tích các mẫu và bất thường trong hành vi của khách hàng, nhận biết những rủi ro tiềm năng và ngăn chặn các hoạt động gian lận. Với hệ thống bảo mật cải tiến được cung cấp bởi AI, bạn có thể mang lại sự yên tâm cho khách hàng, tạo niềm tin và lòng trung thành.

Tự động hóa là một khía cạnh thay đổi trò chơi khác của học máy trong lĩnh vực thương mại điện tử. Công cụ Chatbot AI có thể xử lý những yêu cầu cơ bản của khách hàng, cung cấp hỗ trợ tức thì suốt ngày đêm. Bằng cách tự động hóa hỗ trợ khách hàng, bạn có thể cải thiện thời gian phản hồi, giảm thời gian chờ và đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

Trong thời đại thống trị mua sắm trực tuyến, các cơ hội để tận dụng học máy trong lĩnh vực thương mại điện tử là vô tận. Hãy tận dụng cuộc cách mạng kỹ thuật số này để nâng cao trải nghiệm mua sắm, tối ưu quản lý hàng tồn kho, cải thiện an ninh và tối ưu hóa hỗ trợ khách hàng.

Tạo video YouTube kiếm tiền từ AI

Các công cụ AI cho phép mọi người tạo video cho YouTube để họ có thể quảng cáo hoặc bán sản phẩm hoặc dịch vụ. ChatGPT có thể tạo ý tưởng và kịch bản video, đồng thời chương trình có tính năng chuyển văn bản thành giọng nói để tạo giọng nói cho video. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng các chương trình như Synthesia để tạo video tải lên YouTube.

Nếu bạn tạo video thường xanh (tức là những video có nội dung phù hợp), chúng có thể tạo thu nhập thụ động định kỳ từ doanh thu quảng cáo hoặc các liên kết liên kết được nhúng trong video.

Tạo các sản phẩm Kỹ thuật số

Ai mà không thích những bức tranh tuyệt đẹp trong phòng khách, phải không? Tranh minh họa hoặc nghệ thuật không chỉ giới hạn trong phòng khách.

Mọi nơi bạn nhìn, đều có nghệ thuật, cho dù đó là bìa laptop của bạn hay cuốn sổ xoắn; mọi thứ đều được trang trí bằng nghệ thuật độc đáo.

Sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), bạn có thể tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo và hợp tác với các thương hiệu khác để bán sản phẩm của mình. Bạn có thể bán chúng cho các thương hiệu trang trí nội thất muốn sở hữu những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, bán cho các thương hiệu nội thất để có một chiếc bàn trung tâm đẹp, các thương hiệu văn phòng phẩm hoặc thậm chí tự bán trên Amazon hoặc Etsy, hoặc tương tác trực tiếp với khách hàng và tránh trung gian ăn cắp tất cả tiền của bạn.

Với những đầu vào đơn giản, bạn có thể tạo ra nghệ thuật tuyệt vời với AI. Canva đã tích hợp AI vào nền tảng thiết kế đồ họa của họ, nơi bạn đưa ra đầu vào và cố gắng tạo ra nghệ thuật bạn cần. Các nền tảng khác bao gồm GANBreeder, Magenta và Processing.

Tham khảo hướng dẫn Sử dụng Canva trên ChatGPT

Công việc này cũng bao gồm viết và bán truyện tranh, không chỉ giải trí cho trẻ em hoặc những người nghiện truyện tranh, mà ai cũng là fan của truyện tranh. Với sự phổ biến của anime với thanh thiếu niên, tất cả mọi người, bao gồm cả chúng tôi, đều là fan và sẽ thích đọc những bộ truyện tranh ngộ nghĩnh đó.

Đề xuất cho bạn Công cụ AI viết truyện tốt nhất để bạn thỏa sức sáng tạo.

Review sách

Bạn có phải là người yêu sách? Bạn có thích được để một mình trong thiên đường sách và không bao giờ muốn ra khỏi đó? Rồi chúng tôi có một mẹo tốt để kiếm tiền trong khi theo đuổi đam mê đọc sách của bạn.

Công cụ AI yêu thích của chúng tôi, ChatGPT, cũng có thể làm việc này cho bạn. ChatGPT cũng cung cấp các plugin nơi bạn có thể tải lên tệp PDF và đặt tất cả câu hỏi bạn muốn.

Ngay cả khi bạn không phải là người đọc chuyên nghiệp, viết đánh giá sách là một cách tốt và dễ dàng để kiếm tiền bằng cách sử dụng các công cụ AI. Bạn chỉ cần chọn một cuốn sách, đọc nó và viết cảm nhận của mình sau khi đọc. Công cụ AI sẽ làm cho văn bản của bạn trở nên trôi chảy hơn và tạo thành một bản blog dễ đọc và thú vị trên trang web blog đọc sách của bạn.

Nếu công việc này nghe qua mệt mỏi đối với bạn, có rất nhiều trang web sẽ giúp cho việc này trở nên dễ dàng; chỉ cần chọn một cuốn sách, họ sẽ viết một bài đánh giá sách mới cho bạn đăng, giúp bạn tiết kiệm công đọc sách và trải qua cảm xúc sau đó. Kiếm tiền thật dễ, phải không…!

Lời kết khi kiếm tiền với AI

Như vậy Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền với AI thông qua các công cụ hiện nay. Nó có thể giúp bất kỳ ai tạo nội dung như bài đăng trên blog, video và các khóa học trực tuyến mà bạn có thể bán cho các công ty hoặc thông qua các nền tảng trực tuyến để tạo thu nhập. Bạn có thể bắt đầu với các công cụ AI dùng để tạo nội dung, tìm hiểu những lời khuyên tốt nhất để phát triển nội dung chất lượng cao và xác định những cách tốt nhất để kiếm tiền từ Ai với nội dung hoặc dịch vụ do AI sản xuất.

Tuy nhiên, vì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng AI để tạo nội dung, bạn phải tạo sự khác biệt với đối thủ để kiếm tiền bằng AI. Điều đó có thể có nghĩa là tập trung vào một phân khúc cụ thể, phát triển thương hiệu và tiếng nói cá nhân của riêng bạn, cung cấp các dịch vụ hàng đầu cho khách hàng và nhân bản hóa nội dung của bạn.

AI mang lại nhiều cơ hội để kiếm tiền trực tuyến trong năm 2024. Từ tự động hóa tiếp thị dựa trên AI đến chatbot và phân tích dữ liệu, những công nghệ này có thể tối ưu hóa doanh nghiệp trực tuyến của bạn, tăng doanh số bán hàng và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tiếp nhận AI là chìa khóa để duy trì sự cạnh tranh và tối đa hóa tiềm năng kiếm tiền của bạn trong thời đại số hóa, hy vọng Các cách kiếm tiền với AI trên đây sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập.

Cách kiếm tiền với AI: Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu từ AI?

Ngày nay, cơ hội kiếm tiền với AI gần như không giới hạn. Nhiều người có thể giúp bất cứ ai kiếm được hơn 1.000 đô la mỗi tháng với tư cách là người làm việc tự do. Một số công việc AI được trả lương cao nhất có thể trả hơn 100.000 USD mỗi năm.

Có các công cụ AI kiếm tiền nào?

Nhiều công cụ có thể giúp bạn kiếm tiền vời Ai từ công nghệ. Một số công cụ AI hàng đầu bao gồm ChatGTP, Jasper.ai, DALL-E, Stable Diffusion, Midjourney, Synthesia, AdCreative.ai và Nova AI

Tôi có thể kiếm tiền bằng ChatGPT không?

Có, bạn có thể sử dụng nó để giúp tạo các loại nội dung khác nhau mà bạn có thể kiếm tiền với Ai. Ví dụ: ChatGPT có thể giúp bạn tạo nội dung bằng văn bản, như bài đăng trên blog hoặc bản sao bán hàng và bạn có thể bán dịch vụ viết quảng cáo của mình cho khách hàng.

4.9/5 - (99 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares