Cách lồng tiếng video bằng Ai với Vbee AI Voice Studio siêu nhanh

Cập nhật ngày

Nếu như trước đây, sử dụng cách lồng tiếng clip truyền thống phải mất tới 2-3 ngày thì hiện nay, với công nghệ Vbee AI Voice Studio, chúng ta có thể rút ngắn chỉ còn 1 ngày. Vậy cách làm video lồng tiếng bằng AI này có gì khác mà thu lại hiệu quả đến vậy? Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Lồng tiếng là gì?

Lồng tiếng là quá trình thay thế tiếng nói hội thoại gốc trong video bằng một bản ghi âm mới sử dụng ngôn ngữ khác. Đoạn ghi âm mới này sẽ được lồng ghép đồng bộ với lời thoại của các diễn viên, nhân vật, từ đó, khiến cho người xem có cảm giác như diễn viên đang nói ngôn ngữ đó.

Cách lồng tiếng video bằng Ai với Vbee AI Voice Studio siêu nhanh
 • Save
Lồng tiếng là việc sử dụng một bản ghi âm mới với ngôn ngữ mới quá trình thay thế tiếng nói hội thoại gốc trong video.

Có những cách lồng tiếng clip nào hiện nay?

Hiện nay có 2 cách lồng tiếng clip mà bạn có thể sử dụng, đó là lồng tiếng truyền thống và sử dụng công cụ chuyển văn bản thành giọng nói. Trong đó:

 • Cách lồng tiếng clip bằng giọng thật là cách ít được thực hiện bởi độ phức tạp và tốn kém về thời gian, chi phí. Nó đòi hỏi người lồng tiếng phải nhập tâm và có sức khỏe tốt để diễn đạt chính xác cảm xúc của nhân vật tự nhiên, chuyển hóa cảm xúc nhanh chóng và nhất quán về giọng đọc trong suốt quá trình ghi âm. Nếu không sẽ rất khó để có thể truyền tải thông điệp đến khán giả.
cách lồng tiếng clip
 • Save
Cách lồng tiếng clip truyền thống tương đối phức tạp và tốn kém thời gian, công sức.
 • Cách lồng tiếng clip sử dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói – đây là một trong những công nghệ hiện đại trong thời đại 4.0. Nhờ ứng dụng công nghệ AI có thể giúp các nhà sản xuất tạo ra các file lồng tiếng nhanh chóng, giàu cảm xúc và tự nhiên như con người. Với cách lồng tiếng này, bạn có thể sử dụng Vbee AI Voice Studio – một trong số các công cụ hỗ trợ tối ưu, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Lồng tiếng Video bằng AI với Vbee AI Voice Studio

Vbee AI Voice Studio (công nghệ chuyển đổi văn bản sang giọng nói tự nhiên) là dịch vụ công nghệ áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo và cho kết quả giọng nói tự nhiên như con người, có cảm xúc, có “tâm hồn”… Giải pháp Vbee AI Voice Studio cho phép cộng đồng xây dựng nội dung số bằng tiếng nói một cách tự động, nhanh và tiết kiệm.

Cách lồng tiếng video bằng Ai với Vbee AI Voice Studio siêu nhanh
 • Save
Vbee AI Voice Studio là giải pháp hỗ trợ lồng tiếng Video bằng AI ứng dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói.

Một số tính năng chính của Vbee như sau:

 • Tổng hợp tiếng nói tiếng Việt theo ngữ cảnh, đặc trưng tiếng Việt, vùng miền, chuyển động tự động văn bản thành tiếng nói tiếng Việt tự nhiên.
 • Xử lý đa luồng.
 • Cho phép tuỳ biến đọc, thay đổi ngữ điệu, tốc độ, ngắt nghỉ và các tham số tiếng nói khác cho âm thanh đầu ra.
 • Cung cấp đa dạng các giọng đọc nam nữ các miền Bắc, miền Nam, miền Trung.
 • Cho phép định nghĩa các từ vay mượn, từ viết tắt theo cách đọc của từng lĩnh vực, từng sản phẩm.

Tại sao nên lựa chọn cách lồng tiếng video với Vbee AI Voice Studio?

Trong lĩnh vực giải trí, với công nghệ giọng nói nhân tạo, thời gian hoàn thành công việc lồng tiếng của một bộ phim có thể được rút ngắn hơn rất nhiều. Đặc biệt, Vbee AI Voice Studio với cách sử dụng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ từ một đoạn văn bản có sẵn, bạn đã có thể chuyển đổi thành một audio và lồng ghép vào bộ phim của mình.

Xem thêm : Top 10 Phần Mềm Tạo Video Bằng AI Chuyên Nghiệp

Nâng cao hiệu quả công việc lồng tiếng với Vbee AI Voice Studio

Để rút ngắn thời gian lồng tiếng clip trên các kênh mạng xã hội thì việc ứng dụng công nghệ Vbee AI Voice Studio là thực sự cần thiết. Hiện nay, với sự xuất hiện của các công cụ chuyển văn bản thành giọng nói, các nhà sản xuất nội dung hay sản xuất phim ảnh đã “nhàn” hơn rất nhiều so với ngày trước khi:

 • Thời gian sản xuất âm thanh lồng tiếng có thể được rút ngắn ⅓ so với cách lồng tiếng truyền thống.
 • Không cần chỉnh sửa file audio quá nhiều.
 • Thúc đẩy nhanh quá trình lồng tiếng, tăng số lượng sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo giọng đọc đạt tiêu chuẩn.
 • Save
Cách lồng tiếng clip với Vbee AI Voice Studio giúp rút ngắn thời gian sản xuất và chỉnh sửa tối đa.

Cách lồng tiếng clip vô cùng đơn giản

Chỉ với vài thao tác online đơn giản trên website: www.vbee.vn, các bạn đã có thể thực hiện thành công cách lồng tiếng clip và tạo ra một file audio “chuẩn không cần chỉnh” để lồng tiếng vào mỗi video:

 • Bước 1. Nhập nội dung kịch bản lời thoại.
 • Bước 2. Chọn giọng nói. Vbee AI Voice Studio với 4 giọng tiêu chuẩn (Thuỳ Linh, Mạnh Dũng, Thảo Trinh, Minh Hoàng) và 7 giọng nâng cao của 3 miền Bắc – Trung – Nam, bạn có thể thoải mái lựa chọn chất giọng lồng tiếng để phù hợp với mỗi clip của mình.
 • Bước 3. Điều chỉnh tốc độ đọc sao cho khớp với thời gian thực của mỗi video. Từ đó giúp bạn không phải mất nhiều thời gian chỉnh sửa.
 • Bước 4. Nghe thử và tải xuống. Đây là bước cuối cùng của việc hoàn tất việc thực hiện cách lồng tiếng clip. Nếu bạn đã ưng ý thì hãy tải xuống file audio để ghép vào video.
 • Save
Chỉ với 4 bước đơn giản bạn có thể thực hiện thành công cách lồng tiếng clip bằng Vbee AI Voice Studio. 

Chi phí hợp lý với chất lượng lồng tiếng ngày càng nâng cao

Là sản phẩm “Made in Vietnam”, sở hữu hơn 200 giọng nói đa dạng vùng miền, giới tính, các giọng đọc của Vbee AI Voice Studio giống đến hơn 95% giọng người thật với biểu cảm ngữ điệu không kém gì MC chuyên nghiệp. Nhờ đó đem lại nhiều ứng dụng cho cuộc sống. Có thể kể đến như đọc sách nói, báo nói, thuyết minh, lồng tiếng phim…

Với hiệu quả nó đem lại, cách lồng tiếng clip bằng Vbee AI Voice Studio được đánh giá là một trong những giải pháp hợp lý, giúp các nhà sản xuất nội dung, phim ảnh tiết kiệm được chi phí nhân sự và thời gian sản xuất.

 • Save
Vbee AI Voice Studio hỗ trợ lồng tiếng clip với chi phí vô cùng hợp lý.

Hiện Vbee AI Voice Studio có rất nhiều gói cước cho bạn lựa chọn, từ miễn phí cho đến cao cấp. Bạn có thể chủ động mua hoặc nâng cấp gói cước mình đang sử dụng thông qua website: https://vbee.vn/

Trên đây là những chia sẻ về cách lồng tiếng clip. Hy vọng qua cách chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ nâng cao năng suất sản xuất video hiệu quả.  

Theo Vbee.vn

5/5 - (1 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares