Cách lưu cuộc trò chuyện ChatGPT để sử dụng trong tương lai?

Cập nhật ngày

Bạn đã bao giờ ước mình có thể ghi lại sự thú vị của cuộc trò chuyện ChatGPT và giữ nó để lấy cảm hứng trong tương lai chưa? 

Hãy tưởng tượng có một người bạn đồng hành được hỗ trợ bởi AI luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với những hiểu biết sâu sắc có giá trị và những câu trả lời dí dỏm. 

Trong thời đại kỹ thuật số với vô số khả năng này, chúng tôi sắp tiết lộ bí mật về cách lưu các cuộc hội thoại ChatGPT và mở khóa một thế giới kiến ​​thức vô tận. 

 • Save

Nói lời tạm biệt với những cuộc trò chuyện thoáng qua và chào đón một tương lai nơi các cuộc trò chuyện AI yêu thích của bạn được lưu trong tầm tay bạn.

Hãy cùng tìm hiểu cách lưu các cuộc hội thoại ChatGPT để tham khảo sau này.

Phương pháp lưu cuộc trò chuyện ChatGPT

Nếu muốn lưu các cuộc trò chuyện ChatGPT để tham khảo trong tương lai, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đó bằng các phương pháp bên dưới. Chúng ta hãy kiểm tra từng phương pháp một.

Lưu trực tiếp cuộc trò chuyện ChatGPT trên đám mây

Trong khi sử dụng ChatGPT, cuộc trò chuyện của bạn sẽ hiển thị ở thanh bên trái . Nếu bạn chưa để ý thì có thể làm ngay bây giờ. Có, bất cứ điều gì bạn yêu cầu với chatbot, nó sẽ được lưu trên đám mây . ChatGPT hiển thị rõ ràng các cuộc trò chuyện được tổ chức tốt trong thanh bên .

Ví dụ: bạn đã bắt đầu trò chuyện với ChatGPT và hỏi: “Tiếp thị kỹ thuật số là gì?” Sau khi ChatGPT trả lời lời nhắc của bạn, thanh bên trái sẽ phản ánh cuộc trò chuyện của bạn với một tên ngẫu nhiên theo câu hỏi được hỏi . Hãy tham khảo hình ảnh dưới đây để giải quyết sự nhầm lẫn của bạn.

 • Save

Bạn có thể thấy tôi đã đánh dấu cuộc trò chuyện trong thanh bên bằng hình vuông màu đỏ . Để thuận tiện hơn, bạn có thể đổi tên cuộc trò chuyện của mình theo những gì bạn đã hỏi trong cuộc trò chuyện đó. Bạn cũng có thể xóa các cuộc trò chuyện ChatGPT nếu bạn không lưu giữ chúng để tham khảo trong tương lai. 

Để đổi tên cuộc trò chuyện của bạn, hãy nhấp vào “Biểu tượng bút chì” bên cạnh tiêu đề và đổi tên cuộc trò chuyện của bạn . Bạn có thể lưu cuộc trò chuyện ChatGPT theo sở thích của bạn về chủ đề.

Sau khi bạn đổi tên cuộc trò chuyện của mình, hãy nhấp vào “Dấu đánh dấu” hiển thị trong hình ảnh bên dưới . Cuộc trò chuyện sẽ được lưu trên đám mây và bạn có thể chia sẻ nó bằng tùy chọn sao chép và dán.

 • Save

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phương pháp thứ hai về cách lưu các cuộc hội thoại ChatGPT .

Lưu qua Tiện ích mở rộng của Chrome

Mặc dù đây là cách dễ dàng nhất để đổi tên cuộc trò chuyện của bạn và lưu nó trên đám mây nhưng có thể có một số giải pháp thuận tiện hơn cho một số người. Hãy nghĩ đến khi bạn muốn chia sẻ một cuộc trò chuyện dài với nhiều câu hỏi . Khi đó sẽ không dễ dàng để sao chép và dán nội dung vào hộp tin nhắn của ai đó .

Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn tải xuống cuộc trò chuyện của mình và lưu nó vào ổ đĩa cục bộ của mình . Bạn sẽ gặp khó khăn vì ChatGPT không cung cấp bất kỳ chức năng tích hợp nào để tải xuống cuộc trò chuyện của bạn .

Đừng lo lắng! Sau đó, bạn có một lựa chọn khác . Có nhiều tiện ích mở rộng của Chrome có sẵn để tải xuống cuộc trò chuyện của bạn từ ChatGPT.

Hãy để chúng tôi sử dụng tiện ích mở rộng AI Nhắc Genius Chrome cho việc này.

Tiện  ích mở rộng AI Nhắc Genius của Chrome  cung cấp một tính năng có giá trị cho phép bạn lưu cục bộ các cuộc hội thoại ChatGPT trong ổ đĩa của mình . Chức năng này cho phép bạn giữ lại và truy cập nhật ký trò chuyện của mình một cách thuận tiện bất kỳ lúc nào. 

Bạn có thể xem các cuộc thảo luận trước đó bằng cách lưu chuỗi trò chuyện ChatGPT , tham khảo những thông tin chi tiết hữu ích và theo dõi tiến trình của bạn. Khả năng lưu trữ cục bộ này đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu và cho phép bạn kiểm soát toàn bộ lịch sử trò chuyện của mình. 

Với khả năng lưu trữ các cuộc hội thoại một cách an toàn trong ổ đĩa, bạn có thể tối ưu hóa việc học của mình, tăng năng suất và tận dụng tối đa các tương tác do AI cung cấp với ChatGPT.

Hãy cùng chờ xem các bước tải trò chuyện bằng tiện ích mở rộng Chrome này nhé .

Bước 1: Nhận “Tiện ích mở rộng Chrome Genius Genius” từ Google và nhấp vào biểu tượng “Thêm vào Chrome” .

 • Save

Bước 2: Ngay khi thêm tiện ích mở rộng này vào Chrome, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trong giao diện ChatGPT . Bây giờ bạn có thể thấy tùy chọn “Xuất” ở góc dưới bên trái của màn hình .

Bạn cũng có thể thấy các tùy chọn tải xuống ở nhiều định dạng khác nhau khi nhấp vào nút Xuất . Bạn có thể chọn định dạng PDF, PNG và md để lưu và chia sẻ các cuộc hội thoại chatGPT. Tham khảo hình ảnh dưới đây.

 • Save

Bước 3: Sau khi bạn nhấp vào tùy chọn lưu trò chuyện ưa thích, nó sẽ tải các cuộc trò chuyện chatGPT xuống ổ đĩa cục bộ của bạn .

Bây giờ bạn có thể dễ dàng chia sẻ cuộc trò chuyện của mình . Bạn sẽ nhận được ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của mình nếu bạn chọn “Tải xuống PNG” từ ChatGPT xuất. Tham khảo hình ảnh dưới đây.

 • Save

Bây giờ bạn đã biết cách lưu các cuộc hội thoại ChatGPT. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng thay đổi định dạng của các cuộc trò chuyện đã tải xuống trước khi chia sẻ cuộc trò chuyện với bạn bè.

Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu cách chia sẻ những cuộc trò chuyện này .

Phương pháp chia sẻ cuộc trò chuyện của bạn Cuộc trò chuyệnGPT

Chia sẻ phiên bản sao chép của cuộc trò chuyện

Hãy coi như hiện tại bạn chưa tải xuống bất kỳ tiện ích mở rộng nào của Chrome. Vì vậy, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu cách dễ nhất để chia sẻ cuộc trò chuyện của bạn . Phương pháp này là: sao chép và dán các cuộc hội thoại vào clipboard .

Bước 1: Để chia sẻ nhanh cuộc trò chuyện của bạn, hãy chọn toàn bộ cuộc trò chuyện và nhấp vào biểu tượng “Clipboard. ” Thao tác này sẽ sao chép các cuộc hội thoại của bạn vào khay nhớ tạm.

 • Save

Bước 2: Bây giờ cuộc trò chuyện của bạn đã được sao chép , bạn có thể dán trực tiếp văn bản vào bất cứ nơi nào bạn muốn gửi .

Giả sử tôi gửi email cuộc trò chuyện trong clipboard đã sao chép này cho bạn bè của mình, vì vậy tôi sẽ dán trực tiếp nó vào hộp văn bản email. Bạn có thể thấy điều này trong hình ảnh dưới đây.

 • Save

Đây chính là nó! Nó rất đơn giản phải không?

Do đó, bạn có thể sử dụng phương pháp này khi muốn chia sẻ cuộc trò chuyện ChatGPT của mình với bất kỳ ai. Tuy nhiên, nếu toàn bộ cuộc trò chuyện của bạn quá dài thì chia sẻ như thế này có tốt không? Dĩ nhiên là không! 

Đừng lo lắng! Chúng tôi cũng có một phương pháp khác . Chúng ta hãy mong chờ nó.

Chia sẻ cuộc trò chuyện đã tải xuống

Chúng tôi đã thảo luận về phương pháp tiện ích mở rộng của Chrome trước đó. Nếu bạn nội tuyến, bạn có thể nhớ rằng nó cung cấp các tệp hội thoại có thể tải xuống . Bạn có thể chia sẻ những tệp đó bằng cách đính kèm chúng vào email hoặc các nền tảng chia sẻ khác.

Để làm được điều này, bạn phải mở nền tảng chia sẻ của mình , giống như tôi đang sử dụng email để chia sẻ cuộc trò chuyện chatGPT của mình với bạn bè. Sử dụng nút Đính kèm để đính kèm tệp PDF , thêm địa chỉ email và gửi tệp . Tham khảo hình ảnh dưới đây. 

 • Save

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng các chế độ chia sẻ khác như truyền USB, nhắn tin hoặc chia sẻ đám mây. Nếu bạn là người hơi chuyên nghiệp và không muốn sao chép toàn bộ cuộc trò chuyện vào hộp văn bản, bạn có thể sử dụng phương pháp này.

Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục với quá trình chia sẻ tiện ích mở rộng của Chrome .

Chia sẻ trực tiếp qua tiện ích mở rộng trình duyệt

Nếu bạn còn nhớ, trước đây chúng tôi đã sử dụng tiện ích mở rộng ChatGPT Chrome để lưu chuỗi cuộc trò chuyện. Ở đây, chúng tôi sẽ sử dụng một tiện ích mở rộng của Chrome để chia sẻ các cuộc hội thoại cũ . Đối với điều này, chúng tôi sẽ sử dụng “Tiện ích mở rộng ShareGPT”. 

Tiện ích mở rộng ShareGPT là một công cụ trình duyệt thân thiện với người dùng được thiết kế để đơn giản hóa việc chia sẻ các cuộc trò chuyện AI một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn tránh rắc rối khi trao đổi tệp và muốn có cách tiếp cận đơn giản hơn, ShareGPT là tiện ích mở rộng cho phép bạn làm điều đó. 

Tiện ích mở rộng này cho phép bạn tạo các liên kết có thể chia sẻ tới ChatGPT cho các cuộc hội thoại AI của bạn. ShareGPT cho phép bạn nhanh chóng phân phối nội dung cho người khác. Nó cho phép cộng tác liền mạch và chia sẻ kiến ​​thức. 

Tiện ích mở rộng này hợp lý hóa trải nghiệm chia sẻ . Do đó, đây là giải pháp lý tưởng cho những cá nhân coi trọng sự đơn giản và hiệu quả khi chia sẻ các cuộc trò chuyện do AI tạo ra.

Chúng ta hãy chờ đợi các bước:

Bước 1: Trước tiên, hãy khám phá tiện ích mở rộng “ShareGPT Chrome” từ cửa hàng trực tuyến Google Chrome và tải xuống bằng cách nhấp vào tùy chọn “Thêm vào Chrome”.

 • Save

Bước 2: Khi ghim tiện ích mở rộng này trên thanh công cụ , bạn có thể thấy nút “Chia sẻ” trong giao diện ChatGPT phía trên hộp văn bản . Nếu bạn muốn chia sẻ cuộc trò chuyện ChatGPT, hãy nhấp vào nút “Chia sẻ” .

 • Save

Bước 3: Khi bạn nhấp vào nút này, một tab trình duyệt mới sẽ mở ra chứa cuộc trò chuyện đã chọn mà bạn muốn chia sẻ . Tại đây, bạn sẽ nhận được tùy chọn sao chép liên kết. Nhấp vào tùy chọn “Sao chép liên kết” hiển thị ở phía dưới để sao chép liên kết vào khay nhớ tạm . Giờ đây, bạn cũng có thể chia sẻ liên kết này ở các định dạng khác nhau.

 • Save

Hơn nữa, bạn có khả năng theo dõi số lượt xem, xóa liên kết trước khi quá trình đếm ngược một phút kết thúc và quản lý hiệu quả các cuộc hội thoại ChatGPT đã lưu của bạn. 

Tiện ích mở rộng đặc biệt này của Chrome nổi bật như một công cụ đáng tin cậy và an toàn để lưu và chia sẻ các cuộc trò chuyện do AI tạo. 

Lời kết

Bây giờ bạn đã sẵn sàng lưu và chia sẻ lịch sử cuộc trò chuyện CharGPT của mình. Bạn đã tìm thấy một cách đơn giản và hiệu quả để dễ dàng lưu và xuất các cuộc hội thoại ChatGPT của mình. Có một số phương pháp bạn có thể khám phá. 

Việc sử dụng các công cụ hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt cung cấp tính năng chia sẻ liên kết an toàn, giám sát số lượt xem và xóa nội dung có thể nâng cao trải nghiệm của bạn . Ngoài ra, hãy lưu cục bộ các cuộc trò chuyện của bạn trên ổ đĩa để có quyền truy cập riêng tư. 

Bằng cách áp dụng những phương pháp này, bạn có thể hợp lý hóa việc lưu giữ và chia sẻ kiến ​​thức , dù là để tham khảo cá nhân, cộng tác hay phân tích sâu hơn. 

Áp dụng các kỹ thuật này để tối đa hóa lợi ích của nội dung do AI tạo và tận dụng tối đa các tương tác của bạn với ChatGPT.

5/5 - (97 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares