10 Mẹo bán hàng trên Amazon mà không phải ai cũng tiết lộ

Cập nhật ngày

Tổng quan

Cùng với sự bùng phát của Covid vào năm 2020, các thị trường và nền tảng thương mại điện tử đã chứng kiến ​​​​số lượng người mua và – do đó – người bán – tăng vọt. Chỉ riêng Amazon đã thu hút hơn 200 triệu người đăng ký Prime mới và thuê hơn nửa triệu nhân viên để theo kịp nhu cầu ngày càng tăng.

10 Mẹo bán hàng trên Amazon mà không phải ai cũng tiết lộ
 • Save
10 Mẹo bán hàng trên Amazon mà không phải ai cũng tiết lộ

Việc nổi bật trong môi trường đông đúc, cạnh tranh như vậy ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù điều này có thể làm bạn nản lòng nhưng Amazon là con ngựa đáng để cưỡi. Nếu bạn biết cách cư xử như một người bán hàng trên Amazon thì cơ hội phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn là rất lớn.

Amazon, cùng với các thị trường khác, được cung cấp một thuật toán đặt danh sách trên các kết quả trang khác nhau theo một số tiêu chí. Để tăng thứ hạng sản phẩm trên Amazon, bạn cần điều chỉnh danh sách của mình bằng cách tuân theo các quy tắc và yêu cầu của thị trường.

Dành cho bạn: Amazon FBA là gì? Cách bán hàng trên Amazon FBA

Đó là lý do tại sao, với sự trợ giúp của những người bán hàng nâng cao trên Amazon, chúng tôi đã thu thập 10 mẹo bán hàng trên Amazon sau đây để giúp bạn cải thiện thứ hạng và doanh số bán hàng của mình trên thị trường Amazon.

Mẹo 1: Tôn trọng nội quy

Điều này là đủ để nằm trong số 10% người bán hàng tốt nhất

Dù bạn có tin hay không, đây là nơi mà hầu hết mọi người đều thất bại. Nếu bạn là người mới, chỉ có một điều bạn phải ghi nhớ trong những tuần đầu tiên làm người bán hàng trên Amazon: tôn trọng các quy tắc của Amazon.

Bạn là khách trên thị trường của Amazon và bạn chỉ là một trong hàng nghìn người khác. Tốt hơn hết bạn nên cư xử theo nội quy của ngôi nhà. Nếu không, bạn sẽ được đưa ra cửa trước khi bắt đầu.

Không bị banned (hoặc shadow-banned) là điều quan trọng nhất bạn cần học khi bắt đầu trải nghiệm. Nếu muốn xây dựng một doanh nghiệp Amazon vững mạnh và bền vững, bạn phải bắt đầu từ những điều cơ bản. Hiện tại, tất cả các mẹo bán hàng khác của Amazon có thể chờ đợi.

Nên và không nên trên Amazon

Bắt đầu từ đây: đây là liên kết đến các quy tắc cơ bản nhất của Amazon – Chính sách bán hàng và Quy tắc ứng xử của người bán (có phiên bản dành cho mọi quốc gia).

Đề xuất nâng cao của chúng tôi: luôn giao hàng đúng hẹn, sử dụng phương thức vận chuyển chính xác. Amazon thực sự nhạy cảm về điều này.

Nếu vì bất kỳ lý do nào (ví dụ: Brexit), bạn không thể tuân thủ thời gian vận chuyển, hãy sử dụng chế độ Kỳ nghỉ (đi tới Trung tâm người bán của bạn, sau đó Cài đặt > Thông tin tài khoản > Cài đặt kỳ nghỉ). Điều này sẽ bảo vệ thứ hạng và danh tiếng của bạn trong khi bạn tìm ra cách đối phó với các sự kiện bất ngờ.

Bạn có thể sử dụng chế độ Kỳ nghỉ như một chiếc xuồng cứu sinh mỗi khi bạn sắp phá vỡ một số nội quy trong nhà và cần thêm thời gian.

Bonus: Bạn có thể chọn kích hoạt chế độ Kỳ nghỉ cho tất cả các quốc gia cùng một lúc hoặc chỉ cho một số quốc gia.

Mẹo 2: Đừng gian lận trong đánh giá

Đánh giá là yếu tố chính của xếp hạng sản phẩm

Đánh giá là một chủ đề tế nhị thực sự thuộc về các quy tắc chung, nhưng vì chúng rất quan trọng nên chúng tôi quyết định dành cả một phần cho chúng.

Đánh giá là yếu tố xếp hạng sản phẩm quan trọng nhất. Do đó, một trong những mục tiêu chính của bạn là nhận được càng nhiều đánh giá tích cực (và chân thực) càng tốt. Nhưng hãy cẩn thận: vì chúng rất quan trọng nên Amazon cực kỳ thận trọng với các bài đánh giá.

Trên internet, các đánh giá là động lực chính tạo nên sự tin tưởng và quyết định mua hàng của khách hàng. Thương mại điện tử đã phát triển mạnh đặc biệt nhờ hệ thống đánh giá không bao giờ bị thao túng dưới bất kỳ hình thức nào.

Làm thế nào để giải quyết các đánh giá trên Amazon?

Trên Amazon, bạn không được yêu cầu đánh giá. Toàn bộ quá trình xét duyệt đều do chính Amazon quản lý.

Điều này có nghĩa là bạn không nên yêu cầu khách hàng đánh giá dưới bất kỳ hình thức nào bằng cách:

 • Viết cho họ một email
 • Đặt yêu cầu đánh giá bên trong gói
 • Đề nghị hoàn lại tiền
 • Cung cấp sản phẩm hoặc phụ kiện miễn phí để đổi lấy đánh giá

Chúng tôi biết rằng mọi người đang làm điều đó. Nhưng nó có thể khiến bạn phải trả giá đắt hơn những gì bạn nghĩ: vào tháng 6 năm 2021, Amazon máu lạnh đã cấm nhiều người bán hàng lớn vì chính lý do này. Hãy làm điều đó với sự nguy hiểm của chính chúng ta.

Vậy làm cách nào tôi có thể yêu cầu đánh giá trên Amazon?

Đánh giá được Amazon tự động yêu cầu. Mỗi khi chúng tôi mua thứ gì đó trên Amazon, chúng tôi sẽ nhận được yêu cầu đánh giá theo địa chỉ email của mình. Việc này do Amazon xử lý và bạn không cần phải làm gì cả, ngoại trừ việc chờ đợi.

Tuy nhiên – không nhiều người bán biết điều này – nhưng 5 ngày sau khi giao hàng, nút “Yêu cầu đánh giá” sẽ được kích hoạt ở góc trên bên phải chi tiết đơn hàng của bạn. Đây là phương pháp hợp lệ duy nhất của bạn để yêu cầu đánh giá.
Nút này sẽ có sẵn trong 30 ngày.

nút “yêu cầu đánh giá” sẽ kích hoạt 5 ngày sau khi giao hàng và đó là cách duy nhất được phép để yêu cầu đánh giá.
 • Save

Chương trình Amazon Vine là gì?

Có một tùy chọn khác để nhận đánh giá từ những khách hàng được chọn: đó được gọi là Chương trình Vine. Với chương trình này, những người đánh giá được chứng nhận sẽ nhận được một trong các sản phẩm của bạn và sau đó viết đánh giá khách quan và chân thực về sản phẩm đó.

Điều này cực kỳ hữu ích, chẳng hạn như để lấy được lòng tin của khách hàng khi bán một sản phẩm mới chưa có đánh giá nào.

Mẹo 3: Tìm hiểu cách định giá các mặt hàng của bạn

Tại sao Amazon có cảm giác như một vùng an toàn?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Amazon thành công như vậy là do nó có mức giá thấp nhất. Đây là một sai lầm phổ biến. Amazon không có mức giá thấp nhất (ít nhất là không còn nữa): nhiều trang web của người bán cung cấp các sản phẩm tương tự với mức giá thấp hơn.

Vấn đề không phải là giá cả: Amazon có rất nhiều khách hàng vì mọi người cảm thấy an toàn khi mua hàng trên Amazon. Cảm giác an toàn này bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • Vận chuyển: thời gian giao hàng ngắn và gói hàng luôn đúng hẹn.
 • Trả lại: trả lại luôn được Amazon chấp nhận. Điều này không giới hạn ở các sản phẩm bị hư hỏng hoặc bị lỗi. Bạn có thể sử dụng điện thoại trong hai tuần và sau đó trả lại chỉ vì bạn không thích nó. Và Amazon thậm chí còn cử người chuyển phát nhanh đến nhà bạn để nhận gói hàng!
 • Lừa đảo: bạn không bị lừa đảo trên Amazon. Đó là kiến ​​thức phổ biến. Và ngay cả khi bạn làm vậy, Amazon sẽ hoàn lại tiền cho bạn mà không cần thắc mắc.
 • Thanh toán: thông tin thanh toán của bạn được bảo mật (nhờ Amazon Pay ) và bạn không phải chia sẻ chi tiết thẻ tín dụng của mình với các trang web không quen thuộc.

Cách đặt giá trên Amazon

Khi thiết lập chiến lược giá, bạn phải ghi nhớ những điểm sau:

 • Nhằm mục đích giành được Hộp Mua. Các yếu tố xếp hạng cần được nêu trong Hộp Mua là: giá thấp nhất, giao hàng miễn phí (tốt hơn nếu được Amazon thực hiện), tỷ lệ sai sót đơn hàng thấp, tỷ lệ hủy đơn hàng trước thấp và tỷ lệ giao hàng trễ thấp.
 • Kiểm tra kỹ giá của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Đúng là giá thấp hơn một chút có thể tạo ra sự khác biệt khi cạnh tranh Hộp Mua, nhưng giá thấp có thể được coi là chất lượng thấp hơn trong cạnh tranh giữa các sản phẩm.
 • Giá của Amazon phải luôn cao hơn giá trang web của bạn. Bạn muốn bán được nhiều hơn thông qua Thương mại điện tử của mình. Bạn đưa ra các quy tắc của riêng mình ở đó và bạn muốn tránh phí bán hàng của Amazon. Do đó, hãy tăng cường trang web của riêng bạn!
 • Kết hợp chi phí vận chuyển vào giá và cung cấp miễn phí vận chuyển. Chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao trong phần tiếp theo.
 • Sau tất cả những cân nhắc, hãy luôn đặt giá cao hơn một chút. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt. Đừng nghĩ đến việc tăng giá và ngay lập tức giảm giá: Amazon sẽ xem xét ưu đãi của bạn trong một thời gian khá dài.

Mẹo 4: Luôn miễn phí vận chuyển

Tại sao tôi nên cung cấp miễn phí vận chuyển?

Có rất nhiều tài liệu khoa học về tầm quan trọng của việc miễn phí vận chuyển đối với hành vi của người tiêu dùng . Việc mua hàng, mua lại và sự hài lòng của khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chi phí vận chuyển. Có một lý do tâm lý đằng sau nó: người mua coi phí vận chuyển là chi phí thứ hai phải trả.

Mặt khác, nếu bạn tăng giá của mặt hàng để bao gồm chi phí vận chuyển, bạn sẽ tạo ấn tượng rằng sản phẩm của bạn có giá trị cao hơn (và bạn đang miễn phí vận chuyển, điều này sẽ khiến bạn tỏ ra tử tế với khách hàng). ).

Nó thậm chí còn tiến xa hơn trên Amazon: mọi người đã quen với Prime và thậm chí sẽ không cân nhắc mua các mặt hàng của bạn nếu họ phải trả thêm phí vận chuyển.

Cuối cùng, giao hàng miễn phí giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn, đồng thời giúp xếp hạng sản phẩm và giành được Hộp Mua.

Mẹo 5: Thu hút khách hàng đến trang web Thương mại điện tử của bạn

Tại sao Thương mại điện tử của bạn tốt hơn Amazon

Nếu bạn có nền tảng Thương mại điện tử (ví dụ: Shopify hoặc WooCommerce), bạn phải thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể từ Amazon và vào trang web của mình.

Có một số lý do:

 1. Trên trang web của mình, bạn đưa ra các quy tắc của riêng mình: đánh giá, giá cả, giảm giá, khuyến mãi, thời gian vận chuyển, hỗ trợ khách hàng; tuỳ bạn.
 2. Lợi nhuận hoàn toàn là của bạn: bạn không phải chia sẻ bất kỳ khoản thu nhập nào của mình với Amazon. Điều này có nghĩa là không có phí bán hàng và không có phí FBA.
 3. Bạn có thể thiết lập mối quan hệ gắn kết với khách hàng của mình: bạn có thể cung cấp hỗ trợ trực tiếp, tương tác với họ qua email, thiết lập các chiến lược tiếp theo và xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền chặt.

Làm cách nào tôi có thể sử dụng Amazon để thu hút khách hàng đến với Thương mại điện tử của mình?

Có một số chiến lược nổi tiếng, nhưng hãy sáng tạo và tìm ra cách riêng của bạn!

 1. Sử dụng cùng tên sản phẩm nhưng giá thấp hơn: nếu bạn tối ưu hóa danh sách Shopify cho các công cụ tìm kiếm (tức là Google), tìm kiếm nhanh sẽ cho phép khách hàng tìm thấy trang web của bạn cùng với nhiều mức giá hấp dẫn hơn.
 2. Bao gồm ghi chú trong sản phẩm của bạn nơi bạn giải thích cách tìm thấy trang web của mình. Bạn có thể biết rằng giá ở đó thấp hơn hoặc đưa ra các chương trình giảm giá và các hình thức khuyến mãi khác.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Dropshipping trên Alibaba 2023

Cách quản lý nhiều kênh bán hàng

Việc điều hành nhiều cửa hàng có thể khó khăn và dẫn đến phải làm thêm việc. Đây là lý do tại sao các ứng dụng đồng bộ hóa đa kênh như Nembol là những đồng minh có giá trị:

 • Liệt kê chéo các sản phẩm của Amazon trên nhiều kênh (Shopify, Etsy, eBay, WooC Commerce, v.v.)
 • Giữ hàng tồn kho được đồng bộ hóa trong thời gian thực
 • Tự động áp dụng giá dành riêng cho danh sách Amazon
 • Quản lý danh sách tập trung
 • Đồng bộ website với Amazon

Mẹo 6: Đăng ký vào Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon

Tại sao tôi nên bảo vệ thương hiệu của mình?

Nếu bạn đang bán sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình, bạn phải đăng ký thương hiệu của mình. Có hai nhóm lý do chính khiến bạn nên làm như vậy:

1. Phát triển thương hiệu của bạn

 • Nội dung A+: bạn có quyền kiểm soát các mô tả sản phẩm ASIN mang thương hiệu của mình. Điều này cho phép bạn thêm lịch sử thương hiệu độc đáo, bố cục và tính năng văn bản nâng cao, biểu đồ so sánh, v.v. Trợ giúp tuyệt vời để có tỷ lệ chuyển đổi, lưu lượng truy cập tốt hơn và – cuối cùng – doanh số bán hàng.
 • Thương hiệu được tài trợ: nổi bật ở đầu SERP của Amazon với các quảng cáo có logo, dòng tiêu đề tùy chỉnh và tối đa ba sản phẩm của bạn.
 • Cửa hàng Amazon: thiết kế một phần tùy chỉnh của địa điểm Amazon tại địa phương với các sản phẩm của bạn mà không mất thêm phí. Đây là một cách để có được cửa hàng nhiều trang của riêng bạn tại địa chỉ amazon.com tùy chỉnh (ví dụ: amazon.com/nembol). Không cần mã hóa.
 • Amazon Brand Analytics: sử dụng các phân tích mạnh mẽ về khách hàng, cụm từ tìm kiếm, dữ liệu hành vi để đưa ra quyết định chiến lược tốt hơn.

2. Bảo vệ thương hiệu của bạn

 • Chủ động bảo vệ thương hiệu: Amazon sẽ bảo vệ Nội dung A+ của bạn khỏi việc sử dụng bất hợp pháp, nghĩa là không ai khác có thể sử dụng thông tin sản phẩm và ASIN của bạn.
 • Báo cáo vi phạm: Cơ quan đăng ký thương hiệu cho phép bạn báo cáo các hành vi lạm dụng và thậm chí xóa danh sách cũng như đánh giá tiêu cực nếu chúng được đặt cho một sản phẩm không phải do bạn bán.

Làm thế nào nó hoạt động?

Việc đăng ký vào Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon yêu cầu ba bước:

 1. Xem xét các yêu cầu đủ điều kiện
 2. Đăng nhập vào Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon
 3. Đăng ký thương hiệu của bạn

Bạn có thể tìm thêm thông tin từng bước tại đây: Bạn đã sẵn sàng đăng ký Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon chưa?

Mẹo 7: Luôn sử dụng mã vạch

Cách lấy mã vạch cho cửa hàng Amazon của bạn

Nếu bạn đang bán sản phẩm của chính mình thì có hai cách niêm yết trên Amazon: bằng mã vạch hoặc dưới dạng người bán được miễn mã vạch .

Mặc dù giải pháp thứ hai thường được coi là dễ dàng hơn nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mã vạch (EAN, GTIN, ISBN, v.v.). Nó giúp ích rất nhiều khi quản lý và bảo vệ danh sách của bạn, khi bán hàng quốc tế và trong nhiều tình huống khác.

Nhà cung cấp tốt nhất trên toàn thế giới là GS1. Không nhiều người biết rằng họ tính phí dựa trên doanh thu của bạn. Nếu bạn có một thương hiệu mới với doanh thu nhỏ, bạn gần như có được chúng miễn phí,

Điều quan trọng là chỉ mua mã chính hãng từ các nhà cung cấp được ủy quyền. Việc nhận được EAN giả sẽ gây ra cho bạn vô số vấn đề, trên hết là mất danh sách và đánh giá của bạn. Amazon ngày càng thông minh hơn và bắt đầu kết nối cơ sở dữ liệu giữa các quốc gia, làm tăng cơ hội bắt được những kẻ gian lận.

Tốt nhất bạn nên tuân thủ các quy tắc!

Mẹo 8: Thay đổi giá cẩn thận

Bạn có thể nghĩ rằng việc tăng giá và giảm giá ngay lập tức là một chiến lược tốt. Chà, không phải vậy: Amazon có thể sẽ từ chối chương trình khuyến mãi, hoặc không đơn giản là nó sẽ không hiển thị.

Khi nào bạn có thể đưa ra khuyến mãi trên Amazon?

Khuyến mãi có thể được đưa ra trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 ngày sau khi thay đổi giá. Việc sinh sản theo thời gian này là cần thiết để tránh danh sách của bạn bị đưa vào xem xét. Đánh giá kéo dài ít nhất 10 ngày và đôi khi thậm chí tăng gấp đôi thời gian.

Gợi ý thêm về định giá sản phẩm trên Amazon

 • Trước đây chúng tôi đã nói tầm quan trọng của việc giá của bạn luôn thấp hơn trên trang web của riêng bạn.
 • Sử dụng quảng cáo nội bộ của Amazon để quảng bá sản phẩm của bạn. Đoạn tiếp theo sẽ cho bạn biết thêm về nó.

Mẹo 9: Sử dụng quảng cáo của Amazon

Cách tăng thứ hạng Amazon của bạn

Đây là một vấn đề phổ biến trên mọi nền tảng: kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đã chết. Đặc biệt trên Amazon, thuật toán có thể dễ dàng bỏ qua những người bán và sản phẩm không được quảng bá hàng ngày.

Sử dụng adv của Amazon sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn và nhanh hơn. Hãy nhớ điều đó khi bắt đầu một tài khoản mới hoặc tung ra sản phẩm mới trên thị trường.

Cách quản lý quảng cáo của bạn theo mùa

Vì một chiến dịch quảng cáo tốt sẽ giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập vào sản phẩm của mình, hãy nhớ rằng có một số giai đoạn bạn cần tăng ngân sách chiến dịch của mình một cách hợp lý:

 • Lễ tạ ơn và Thứ Sáu Đen
 • Giáng sinh
 • Phục Sinh
 • … và các tháng khác, dựa trên hàng hóa theo mùa của bạn

Tôi nên sử dụng Quảng cáo Google hay Facebook với Amazon?

Theo chúng tôi, tránh chi tiền để thu hút người mua vào Amazon. Đã có đủ khách hàng trên thị trường. Tốt hơn hết bạn nên đặt ngân sách của mình trực tiếp vào quảng cáo của Amazon.

Nếu bạn thực sự muốn chạy quảng cáo Google và Facebook, hãy làm điều đó đối với trang web Thương mại điện tử của bạn.

Amazon cũng đang đấu thầu quảng cáo. Bạn có chắc chắn muốn cạnh tranh với ngân sách của Bezos không?

Mẹo 10: Tham gia mọi chương trình bạn có thể

Bạn sẽ không có cơ hội thứ hai

Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là bạn chỉ nhận được một lời mời tham gia chương trình đặc biệt của Amazon. Nếu bỏ lỡ, bạn sẽ không thể tham gia chương trình đó sau này.

Các chương trình của Amazon rất quan trọng để đạt được lợi thế cạnh tranh và thúc đẩy sản phẩm của bạn. Dưới đây là danh sách rút gọn của một số trong số họ:

 • Nội dung A+
 • Sản xuất tại Ý
 • Seller Fulfilled Prime
 • Amazon Vine: nhận được những đánh giá chân thực về sản phẩm của bạn
 • Amazon Renewed: bán các sản phẩm như mới chất lượng cao (đã được tân trang lại và sở hữu trước)
 • FBA Subscribe and Save : người mua hàng nhận được các mặt hàng của bạn được giao hàng thường xuyên với mức chiết khấu
 • Amazon Handmade : bán sản phẩm thủ công của bạn thông qua tài khoản tùy chỉnh

Bonus: Luôn cập nhật những thay đổi

Hãy kết thúc bằng một gợi ý nhỏ từ tác giả.

Amazon được biết là luôn thay đổi các quy tắc. Do đó, hãy đọc kỹ mọi email bạn nhận được, ngay cả khi bạn cho rằng nó không liên quan đến mình.

Đầu tiên, việc nằm trong số những người đầu tiên thử các chương trình mới và các tính năng nâng cao sẽ có ích. Hơn nữa, bạn sẽ không có nguy cơ bỏ lỡ những thông tin liên lạc quan trọng, chẳng hạn như những thay đổi về quy tắc và danh mục chung.

Một gợi ý khác là giữ mọi email trong một thư mục chuyên dụng. Đây là một quy tắc thông thường có ích khi bạn cần đưa ra bằng chứng về một số loại tài liệu.

Ngoài ra, việc khôi phục một số dữ liệu gần như là không thể. Chúng tôi liên tục phải yêu cầu người dùng hiển thị thông tin cụ thể mà họ không thể truy cập được nữa. Và chúc may mắn khi liên hệ với Amazon để có được một bản sao của nó!

5/5 - (97 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares