10 Mẹo viết quảng cáo hấp dẫn tăng tỷ lệ chuyển đổi WordPress

Cập nhật ngày

Nếu bạn muốn dễ dàng bắt đầu kinh doanh, WordPress là nền tảng tốt nhất, bất kể loại hình kinh doanh của bạn. Sau khi xây dựng trang web của bạn, bạn tự nhiên muốn tạo lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Để thành công, bạn cần chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng. Đó là lúc viết quảng cáo xuất hiện.

Mẹo viết quảng cáo để tăng tỷ lệ chuyển đổi WordPress
  • Save
Mẹo viết quảng cáo để tăng tỷ lệ chuyển đổi WordPress

Nhưng vấn đề là, bản sao cần phải thân thiện với việc chuyển đổi. Đó không phải việc viết quảng cáo chỉ sử dụng các bản mẫu hoặc một khung ghi cụ thể của bất kỳ công cụ nào, mà thay vào đó, bạn phải sáng tạo và cố gắng xây dựng niềm tin để có được chuyển đổi tốt hơn.

Không nghi ngờ, sự kết hợp giữa sáng tạo và các công cụ như các plugin WordPress có thể mang lại kết quả ấn tượng. Trong bài đăng blog này, tôi sẽ chia sẻ 10 mẹo viết quảng cáo để nhân đôi tỷ lệ chuyển đổi trang web WordPress của bạn.

Tại sao viết quảng cáo quan trọng đối với chuyển đổi?

Phong cách viết quảng cáo có ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi hay không? Câu trả lời ngắn là có; viết quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi người đọc thành khách hàng hoặc thu thập thông tin khách hàng tiềm năng.

Bởi vì viết quảng cáo là công cụ giao tiếp chính giữa doanh nghiệp của bạn và khách hàng, việc lựa chọn từ ngữ thích hợp có thể kết nối cảm xúc với khán giả, nêu bật những nỗi đau của họ và xây dựng niềm tin với họ.

Khi bạn có sự tin tưởng của khán giả, việc thuyết phục họ thực hiện hành động và mua một sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết những khó khăn của họ trở nên dễ dàng hơn.

Về bản chất, viết quảng cáo hiệu quả là chìa khóa cho giao tiếp kinh doanh thành công và có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

10 Mẹo để ngay lập tức cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho cửa hàng của bạn

Cho dù bạn viết quảng cáo cho trang web, trang sản phẩm, trang dịch vụ, trang đích hoặc quảng cáo, những mẹo sau đây có thể giúp bạn luôn đạt được thành công.

1. Viết với tự tin

Mọi người luôn thích nghe từ người có chuyên môn trong lĩnh vực đó. Để gây ấn tượng như một chuyên gia trong lĩnh vực hoặc một chủ đề cụ thể, hãy viết với sự tự tin đầy đủ. Đương nhiên, với thông tin chính xác.

Và sự tự tin đến từ nghiên cứu kỹ lưỡng. Cho dù bạn viết cho một khách hàng như một freelancer hoặc bạn đang làm việc dưới một công ty, bạn nên nghiên cứu đầy đủ trước khi viết từ đầu tiên.

Nếu bạn biết về chủ đề và bạn hiểu khán giả của mình, viết của bạn tự nhiên sẽ giống như chuyên gia. Điều này chắc chắn sẽ tăng cường tỷ lệ chuyển đổi.

2. Duy trì cuộc trò chuyện thân thiện

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn là người giỏi nhất trong ngành của mình và bạn muốn thu hút sự chú ý đầy đủ của khán giả mục tiêu. Để làm điều này, bạn cần tạo cảm giác cho độc giả của mình rằng bạn hiểu cuộc chiến của họ.

Việc này chỉ có thể thực hiện khi bạn nói chuyện với một giọng thân thiện. Hãy cố gắng viết quảng cáo như bạn đang nói chuyện với ai đó bên cạnh bạn. Việc lựa chọn từ ngữ là quan trọng ở điểm này. Thay vì chọn từ ngữ trang trọng, hãy chọn từ ngữ thông thường hơn.

Hãy làm cho nó thêm phần nói chuyện để độc giả dễ dàng xây dựng mối liên kết với bạn. Đó là tất cả về việc có một cuộc trò chuyện thân thiện.

Bằng cách làm điều này, bạn có thể thuyết phục độc giả thực hiện hành động và cuối cùng tăng cường tỷ lệ chuyển đổi cho trang web kinh doanh WordPress của bạn. Các framework viết quảng cáo sau đây có thể giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc. Một framework giúp việc viết trở nên dễ dàng bằng cách cung cấp một cấu trúc rõ ràng để nhắm vào và kết nối với khán giả mục tiêu của bạn.

3. Tạo ra một giọng độc đáo

Trước hết, đừng hiểu sai thuật ngữ “độc đáo”. Ở đây, độc đáo chỉ liên quan đến giọng điệu. Bạn không cần chọn một số từ độc đáo nào đó để diễn đạt ý kiến của bạn.

Việc có một giọng điệu riêng biệt khi viết quảng cáo là điều quan trọng nhất đối với một nhà viết quảng cáo. Điều này sẽ làm cho bạn nổi bật so với những người khác.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm điều này ngay trong ngày. Bạn cần luyện tập nhiều hơn nữa để suy nghĩ ra khỏi hộp. Điều này không phải là về việc sử dụng ngữ pháp chính xác hoặc sử dụng thuật ngữ chuyên môn. Điều này liên quan đến giọng điệu làm cho độc giả của bạn hài lòng.

Nó có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tỷ lệ chuyển đổi của trang web kinh doanh của bạn.

4. Đừng sử dụng thuật ngữ phức tạp

Khi viết quảng cáo, có thể chúng ta sử dụng từ ngữ chuyên môn và thuật ngữ phức tạp một cách tự nguyện hoặc không tự nguyện. Nhà viết quảng cáo thường cho rằng độc giả đã hiểu về chủ đề và họ sẽ hiểu những thuật ngữ phức tạp.

Trong thực tế, độc giả sẽ bị bối rối hoặc thậm chí bực bội khi có quá nhiều thuật ngữ phức tạp, ngay cả khi các thuật ngữ đến từ các từ liên quan đến ngành.

Viết đơn giản luôn là ý tưởng tốt nhất. Viết mọi thứ một cách đơn giản và lôi cuốn để dễ hiểu.

Để tránh sử dụng thuật ngữ phức tạp trong nội dung, bạn có thể sử dụng các nền tảng kiểm tra ngữ pháp như Hemingway để kiểm tra điểm độ đọc. Làm việc với các từ đã được sử dụng và tạo ra các thuật ngữ đơn giản thay thế.

Thay vì cố gắng viết bằng các câu đơn giản và thuật ngữ dễ hiểu ở đầu tiên, hãy làm điều này sau khi bạn hoàn thành nội dung và chỉnh sửa nó trước khi xuất bản.

5. Đánh vào nỗi đau của người đọc

Bạn có biết khi độc giả cảm thấy quan tâm đến việc đọc bản sao hoặc một đoạn nội dung? Chỉ khi bản sao của bạn có thể chạm tới nỗi đau của họ.

Bạn cần nhớ rằng bạn đang viết cho một nhóm người cụ thể có một vấn đề cụ thể. Nếu bạn có thể viết quảng cáo một cách sao cho ngay lập tức nêu bật điểm gây khó khăn của nhóm người nhắm đến, bạn sẽ thu hút sự chú ý tốt hơn.

Trong quá trình cố gắng chỉ ra nỗi đau, đừng đưa ra một cái gì đó rộng rãi. Hãy chọn một điều cụ thể mà sản phẩm có thể giải quyết.

Ví dụ, nếu bạn viết quảng cáo cho phần mềm email marketing cho các trang web WordPress, hãy cố gắng xác định điểm đặc biệt của sản phẩm của bạn là gì. Hầu hết các phần mềm email marketing đều cung cấp các tính năng chung tương tự, như một biểu mẫu đăng ký. viết quảng cáo tập trung vào những tính năng đó sẽ không giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Thay vào đó, tập trung vào tính năng mạnh mẽ nhất của sản phẩm của bạn khi cố gắng thuyết phục khách hàng tiềm năng. Sau đó, dần dần xây dựng lên tính năng đó để quảng cáo các tính năng nổi bật khác.

Một cách tốt để xem xét xem tính năng bạn đang quảng cáo chủ yếu có hiệu quả hay không là sử dụng các công cụ kiểm tra heatmap và A/B split test như Nelio.

6. Viết thành câu ngắn gọn

Câu ngắn có thể là một công cụ mạnh mẽ để tăng tỷ lệ chuyển đổi trong việc viết quảng cáo. Bằng cách chia nhỏ thông điệp của bạn thành từng phần nhỏ, bạn làm cho nội dung dễ hiểu và tham gia hơn cho độc giả.

Để viết câu ngắn hiệu quả, tập trung vào sự đơn giản và rõ ràng. Loại bỏ bất kỳ từ không cần thiết nào và sử dụng ngôi thứ nhất để tạo ra những câu mạnh mẽ. Hãy thử sử dụng độ dài câu khác nhau để tạo ra một nhịp điệu tự nhiên cho văn bản của bạn và tập trung vào một ý tưởng cho mỗi câu để làm cho thông điệp của bạn rõ ràng.

Sau khi viết quảng cáo trên trang web WordPress của bạn, hãy kiểm tra bài viết với Yoast SEO. Nó có chức năng kiểm tra độ dài câu trong tính năng phân tích tính đọc. Nó có thể dễ dàng cho bạn ý tưởng rõ ràng về cấu trúc câu.

Hãy thử nghiệm A/B trong bản sao của bạn với nhiều chiều dài câu khác nhau và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

7. Đừng đưa ra những hứa hẹn không thực tế

Là một nhà viết quảng cáo, việc tránh đưa ra những lời hứa mà bạn không thể thực hiện là quan trọng. Hứa quá có thể dẫn đến sự thất vọng của khách hàng, mất doanh số bán hàng và gây hại đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Để tránh những khó khăn như vậy, việc trung thực về những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể và không thể làm là rất quan trọng. Đừng phóng đại những lợi ích hoặc đưa ra những tuyên bố sai lầm. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin với khán giả và thiết lập tính đáng tin cậy.

Có thể bạn muốn xem : Copywriting là gì? Bí quyết Kiếm tiền khủng từ nghề Copywriter năm 2024

Tập trung vào nhấn mạnh những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách chân thực và thuyết phục. Điều này sẽ giúp bạn thu hút sự quan tâm của khán giả và tạo sự quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp. Nếu bạn đưa ra một lời hứa, hãy chắc chắn thực hiện nó.

Vì vậy, hãy trung thực, tập trung vào lợi ích, đặt kỳ vọng thực tế và thực hiện lời hứa của bạn để xây dựng một cơ sở khách hàng trung thành và đạt được thành công lớn hơn.

8. Hạn chế việc sử dụng từ ngữ quảng cáo

Khi viết quảng cáo hiệu quả, thường tốt hơn là tập trung vào một số từ ngữ quảng cáo chủ chốt hơn là cố gắng sử dụng quá nhiều từ ngữ này. Việc sử dụng quá nhiều từ ngữ quảng cáo có thể làm cho việc viết của bạn có vẻ ép buộc và không tự nhiên, và có thể tăng tỷ lệ thoát trang.

Để chọn từ ngữ quảng cáo phù hợp, hãy bắt đầu bằng việc xem xét khán giả mục tiêu của bạn. Họ là ai, họ quan tâm đến những gì và nhiều hơn nữa. Sử dụng từ ngữ quảng cáo mà khiến họ cảm thấy gắn kết và nói đến nhu cầu và mong muốn của họ. Hãy giữ cho nó đơn giản và tập trung vào một số từ ngữ chủ chốt dễ hiểu và nhớ. Những từ này nên liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đừng chỉ sử dụng những từ ngữ quảng cáo vô lý chỉ vì thế.

Nếu bạn có một đối thủ đang làm tốt, bạn có thể kiểm tra bản sao của họ. Không có gì sai khi kiểm tra đối thủ của bạn.

9. Hãy trung thực với giá cả

Rất dễ bị cám dỗ để chơi chuyện với giá cả khi bạn viết quảng cáo. Trên thực tế, nhiều nhà viết quảng cáo làm điều đó để thu hút sự chú ý ban đầu.

Nhưng hãy để tôi làm rõ một điều – chơi chuyện với giá cả và giấu giá thực tế sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi cho trang web của bạn.

Luôn luôn nên đề cập đến giá cả chính xác và giá cả cho một sản phẩm thay vì cố gắng giấu nó. Một khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn có thể không quay trở lại. Đối tác có thể tìm kiếm một thứ khác nếu bạn không đưa ra ý kiến rõ ràng về giá cả.

10. Nhấn mạnh hành động

Là một nhà viết quảng cáo, một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm là khuyến khích độc giả của bạn thực hiện hành động. Dù bạn cố gắng khiến họ mua một sản phẩm, đăng ký dịch vụ hoặc chỉ là tham gia vào nội dung của bạn, việc sử dụng ngôn ngữ kích thích họ tiến tới bước tiếp theo là rất quan trọng.

Để làm được điều này, bạn nên sử dụng lời kêu gọi hành động (CTAs) mạnh mẽ. Độc giả của bạn không nên hoài nghi về những gì bạn muốn họ làm tiếp theo. Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và thuyết phục để khuyến khích họ thực hiện hành động, cho dù đó là “mua ngay”, “đăng ký hôm nay” hoặc “tìm hiểu thêm”.

Nhấn mạnh các lợi ích mà họ sẽ nhận được từ việc thực hiện hành động, cho dù đó là một ưu đãi tuyệt vời, sức khỏe cải thiện hoặc kiến thức tăng lên.

Tạo ra một cảm giác gấp rút cũng có thể được sử dụng hiệu quả để khuyến khích hành động. Mọi người có xu hướng thực hiện hành động khi cảm thấy họ có thể bỏ lỡ một điều gì đó có giá trị. Sử dụng ngôn ngữ tạo ra cảm giác gấp rút hoặc FOMO (sợ bỏ lỡ), cho dù là bằng cách nhấn mạnh các ưu đãi trong thời gian giới hạn hoặc hạn chót sắp tới.

Ví dụ, nếu bạn viết quảng cáo cho chiến dịch, hãy xem xét cung cấp một chiết khấu nhằm nhấn mạnh một hạn chót với sự giúp đỡ của NotificationX. Điều này sẽ thúc đẩy khách hàng của bạn mua hàng.

Những kỹ năng cần thiết để viết quảng cáo hấp dẫn là gì?

  • Sáng tạo: Nhà viết quảng cáo phải đưa ra ý tưởng gốc và hấp dẫn.
  • Khả năng đồng cảm: Hiểu nhu cầu, mong muốn và khao khát của khán giả là rất quan trọng để tạo ra bản sao lôi cuốn.
  • Sự rõ ràng: Viết một cách rõ ràng và ngắn gọn để tránh sự nhầm lẫn và làm cho thông điệp dễ hiểu.
  • Sự thuyết phục: Bản sao thuyết phục người đọc thực hiện hành động, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký.
  • Tính linh hoạt: Một nhà viết quảng cáo nên thành thạo viết các định dạng khác nhau và thích ứng với nhu cầu và ngành công nghiệp của khách hàng.

Tại sao tính nhất quán là yếu tố chủ chốt để viết quảng cáo thân thiện với chuyển đổi?

Nhất quán rất quan trọng khi viết quảng cáo thân thiện với chuyển đổi cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Điều này có nghĩa là duy trì một thông điệp, giọng điệu và giọng nói nhất quán qua tất cả các tài liệu tiếp thị của bạn, tạo ra một thông điệp thương hiệu nhất quán và rõ ràng mà khán giả của bạn nhận thức được.

Tính nhất quán giúp xây dựng niềm tin với khán giả của bạn, vì nó cho thấy bạn đáng tin cậy, đáng tin cậy và đứng sau những gì bạn nói. Nó cũng tăng cường ý thức về thương hiệu, giúp mọi người dễ nhớ thương hiệu của bạn và chọn bạn thay vì đối thủ.

Giao tiếp rõ ràng cũng rất quan trọng và tính nhất quán đảm bảo rằng khán giả của bạn hiểu đúng đề xuất giá trị của thương hiệu của bạn, những gì bạn cung cấp và điều gì làm bạn nổi bật. Điều này giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định chuyển đổi.

Như vậy, bạn đã có những mẹo viết quảng cáo có thể giúp bạn nhân đôi tỷ lệ chuyển đổi trang web kinh doanh WordPress của bạn. Tuy nhiên, thực sự khó để thực hiện tất cả những ý tưởng này cùng một lúc, đặc biệt là khi các ngành công nghiệp và nhóm khán giả khác nhau có nhu cầu độc đáo.

Để thành công, quan trọng là xem xét suy nghĩ của khán giả mục tiêu khi bạn tạo nội dung cho trang web của bạn. Bạn cũng nên thử nghiệm A/B, nghĩa là thử nghiệm các chiến lược khác nhau để xem cái nào hoạt động tốt nhất và cái nào không hoạt động.

Bằng cách làm điều này, bạn có thể tìm hiểu những thay đổi mà bạn cần thực hiện để cải thiện trang web kinh doanh WordPress của bạn và tạo ra nhiều bán hàng hơn.

4.9/5 - (99 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

Viết một bình luận

0 Shares