15 nền tảng lưu trữ Podcast – Podcast Hosting tốt nhất

Cập nhật ngày

Nếu bạn muốn bắt đầu một podcast, bạn nên có nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất để phân phối chương trình của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất (miễn phí và giá rẻ) tốt nhất trong năm 2024.

Podcasting ngày càng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Đó là lý do tại sao nhiều người sáng tạo nội dung đã khai thác sức mạnh của podcast để tăng lượng khán giả của họ, đa dạng hóa các kênh phân phối nội dung và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

15 nền tảng lưu trữ Podcast tốt nhất hiện nay
 • Save

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng lưu trữ podcast để giúp bạn thể hiện thành công – thì bạn đã đến đúng chỗ. Mình sẽ sử dụng kinh nghiệm phong phú của bản thân để chỉ cho bạn cách chọn nền tảng lưu trữ podcast phù hợp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tốt nhất.

Nền tảng lưu trữ Podcast là gì?

Các nền tảng và trang web lưu trữ podcast hay Podcast Hosting cung cấp cho người dùng dịch vụ lưu trữ tệp và nguồn cấp dữ liệu RSS cho các podcast đã tải lên của họ. Nền tảng lưu trữ podcast cung cấp không gian lưu trữ máy chủ đáng kể cần thiết để chứa các tệp âm thanh lớn như podcast. Sau đó, các podcast đã tải lên có thể được nhúng ở nơi khác trên internet, được đưa vào các thư mục podcast hoặc được khách truy cập trực tiếp vào trang web phát lại.

Có thể bạn quan tâm : Spotify là gì? – Hướng dẫn Cách đăng ký Spotify Premium

Các nền tảng lưu trữ podcast loại bỏ nhu cầu tự các podcast phải tìm nơi lưu trữ tệp cho nội dung của họ. Với kích thước của tệp âm thanh, việc sử dụng máy chủ cá nhân có thể cực kỳ tốn kém. Một số trang web lưu trữ podcast cũng cung cấp các tính năng phần mềm phân tích nội dung , cung cấp thông tin chi tiết về cách hoạt động của podcast.

Để đủ điều kiện được đưa vào danh mục Nền tảng lưu trữ Podcast, sản phẩm phải đáp ứng:

 • Cung cấp hosting cho file âm thanh
 • Định dạng tệp âm thanh trong nguồn cấp dữ liệu RSS
 • Cho phép người dùng nhúng tập tin âm thanh

Nền tảng lưu trữ Podcast tốt nhất (Miễn phí và giá rẻ) vào năm 2023

Có đáng để đầu tư Podcast vào năm 2023 không?

Thực sự, rất đáng để đầu tư bởi nếu bạn là một Blogger thì việc tạo podcast là rất cần thiết. Mọi người luôn di chuyển – và cách họ sử dụng thông tin luôn thay đổi nên bạn cũng cần phải chuyển đổi những thông tin của bạn sang những định dạng khác nhau như podcast, video, …

Đặc biệt, việc tiếp nhận thông tin hay kiến thức của con người ngày càng thay đổi theo chiều hướng đơn giản hơn và dễ để có thể tiếp thu thông tin. Và podcast sẽ giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin mà họ muốn. Podcast ngày càng phổ biến, bởi sự thuận tiện là một tác nhân lớn góp vào sự phổ biến của Podcast như ngày nay.

Ngoài ra, việc quyết định bắt đầu một Podcast còn giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp xung quanh nó. Những điều trên cho thấy rằng podcasting là một cách tuyệt vời để:

 • Tiếp thị bản thân: Podcasting là một cách tuyệt vời để tiếp thị bản thân và quảng bá nội dung blog của bạn. Nếu bạn có thể khai thác một tỷ lệ nhỏ người nghe podcast trong thị trường ngách, bạn sẽ có một lượng khán giả lớn để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Tăng khả năng hiển thị: Cho dù bạn là một Blogger hay doanh nghiệp nhỏ, thành công của bạn phụ thuộc vào việc khán giả mục tiêu tìm thấy bạn – và podcasting là một cách tuyệt vời (đã được chứng minh) để làm cho bạn dễ thấy hơn trên mạng bằng cách phỏng vấn và kết nối với những người hoặc thương hiệu (lâu đời hơn) đã tiếp cận đối tượng mà bạn cũng muốn tiếp cận.
 • Xây dựng uy quyền: Nếu có một điều podcasting sẽ giúp bạn – đó là xây dựng uy tín và uy tín trong ngành của bạn. Khi có nhiều người nghe những gì bạn chia sẻ, họ sẽ tin tưởng bạn và có nhiều khả năng tìm kiếm lời khuyên của bạn khi họ có câu hỏi cần hướng dẫn.
 • Kiếm tiền từ khán giả của bạn: Là thông qua tài trợ podcast của các thương hiệu muốn tiếp cận đối tượng người nghe và người đọc blog. Nếu bạn có thể lập chiến lược để tạo ra một podcast thu hút khán giả rõ ràng – và làm việc chăm chỉ để quảng bá chương trình của bạn và thu hút người nghe, thì nhiều thương hiệu, sản phẩm, công cụ và dịch vụ đã thiết lập rằng tài trợ podcast. Nó chỉ đơn thuần là việc thể hiện rằng podcast của bạn có lượng người nghe cốt lõi đang hoạt động và tiếp cận với những công ty phù hợp muốn tiếp cận với khán giả của bạn.

Podcasting là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều đối tượng hơn cho dù bạn có viết blog hay không. Trên thực tế, podcasting đặc biệt hữu ích để tiếp cận những người không dành nhiều thời gian tìm kiếm và đọc các bài đăng trên blog bạn đã viết.

Với việc tiêu thụ podcast đang có xu hướng tăng dần theo đúng hướng, chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để khởi chạy một podcast của riêng bạn. Tuy nhiên, để làm được điều đó… bạn sẽ cần một nền tảng lưu trữ podcast để tổ chức chương trình của bạn và phân phối trực tuyến.

Tại sao cần lưu trữ Podcast

Giống như khi bạn bắt đầu một blog (và cần một nhà cung cấp hosting để blog của bạn trực tuyến hoàn toàn), bạn cũng sẽ cần một nơi duy nhất để lưu trữ tất cả các tệp âm thanh khi bạn bắt đầu một podcast.

Đầu tiên và quan trọng nhất, lưu trữ podcast cung cấp một cơ sở kỹ thuật số để bạn quản lý mọi khía cạnh của podcast. Đó là nơi bạn sẽ đặt tên cho chương trình của bạn, xuất bản các tập mới và hơn thế nữa.

Bất cứ nền tảng podcast nào hiện nay khi bạn muốn đăng tải đều yêu cầu nguồn cấp dữ liệu. Và dịch vụ lưu trữ podcast sẽ giúp bạn tạo nguồn cấp dữ liệu RSS để phân phối các tập podcast của bạn trực tiếp đến tất cả các thư mục và ứng dụng podcast chính (như Apple Podcast, Spotify, Google Podcast, v.v. )

Do đó, podcast của bạn có sẵn cho khán giả ngay khi tập mới sẵn sàng phát trực tiếp. Nền tảng lưu trữ podcast là bảng điều khiển để quản lý chương trình của bạn.

Bây giờ, hãy đi sâu vào 15 nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất mà bạn nên xem xét để lưu trữ podcast ngay hôm nay. Và khi kết thúc hướng dẫn này, bạn sẽ thiết lập và chạy podcast của riêng bạn.

1. Buzzsprout

Buzzsprout dẫn đầu nhóm trong cuộc đua các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất vì một vài lý do – nó rất thân thiện với người mới bắt đầu, đi kèm với gói miễn phí để bắt đầu và gói lưu trữ podcast giá rẻ của họ cũng có giá cực kỳ thân thiện với ngân sách. Họ đóng gói sự kết hợp mạnh mẽ của các tính năng vào một gói siêu giá cả phải chăng.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-buzzsprout
 • Save

Ra đời từ năm 2009, Buzzsprout hiểu podcast tốt hơn hầu hết các nền tảng lưu trữ podcast khác ngoài thị trường. Do đó, họ đã quản lý để thiết kế các kế hoạch rất hợp lý có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

goi-luu-tru-podcast-tot-nhat-buzzsprout
 • Save

Gói lưu trữ podcast miễn phí của họ rất phù hợp cho những người mới bắt đầu muốn thử nghiệm vùng đất podcast – và các gói lưu trữ podcast giá rẻ đều có thể tiếp cận và được thiết kế để phát triển cùng với bạn khi chương trình của bạn cũng tiến triển.

Các tính năng của Buzzsprout Podcast Hosting

Khi nói đến các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất, bộ tính năng của Buzzsprout là những gì thực sự làm chúng khác biệt. Một lần nữa, đây là nơi họ dẫn đầu cuộc đua bằng cách có một bộ tính năng rất mạnh sẽ giúp bạn bắt đầu và phát triển podcast một cách dễ dàng. Điều này bao gồm các tính năng như:

 • Bộ nhớ không giới hạn
 • 250GB băng thông / tháng (cho phép tải lên đến 40.000 lượt)
 • Phân tích nâng cao
 • Làm chủ chất lượng âm thanh kỳ diệu (chỉ có sẵn trên các gói lưu trữ podcast giá rẻ của họ)

Ưu điểm của Buzzsprout

 • Kế hoạch rất hợp lý
 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời
 • Dễ dàng nhúng trình phát podcast vào trang web của bạn
 • Dễ sử dụng, ngay cả khi không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào

Nhược điểm của Buzzsprout

 • Gói miễn phí được giới hạn trong 2 giờ nội dung âm thanh mỗi tháng (và được lưu trữ trong 90 ngày)
 • Cuối cùng, bạn sẽ muốn nâng cấp lên một trong các gói lưu trữ podcast giá rẻ (phải chăng) của họ

Đánh giá về Buzzsprout Podcast Hosting

Buzzsprout chắc chắn là một trong những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất trên thị trường hiện nay – đặc biệt là đối với những người có ngân sách eo hẹp (hoặc những người mới bắt đầu với podcast). Với dịch vụ miễn phí mạnh mẽ và gói có giá thấp nhất của họ ( với $ 12,00 / tháng), bạn sẽ mở khóa quyền truy cập vào tất cả các tính năng bạn thực sự cần để khởi chạy và mở rộng một podcast.

Và mặc dù họ cung cấp gói lưu trữ podcast miễn phí để bắt đầu nhanh chóng. Theo kinh nghiệm của mình, bạn sẽ muốn (sớm) nâng cấp lên một trong các gói trả phí của họ để tận dụng tối đa các tính năng của họ. Điều này, cũng sẽ đảm bảo bạn có quyền truy cập vào bộ công cụ quảng cáo và sản xuất podcast mạnh mẽ đầy đủ của họ.

2. Anchor

Khi nói đến các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất. Thực sự, miễn phí 100% mà không có ràng buộc, không có gì có thể so sánh với Anchor – mặc dù nó có hai hạn chế chính: (1) họ không cung cấp trình phát podcast có thể nhúng và (2) khả năng kiếm tiền của bạn rất hạn chế.

Vì hai lý do này, mình vẫn đề xuất Anchor ở vị trí thứ 2. Bởi nếu bạn chỉ mới bắt đầu một podcast thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để bạn bắt đầu. Khi bạn đã sẵn sàng phát triển và kiếm tiền thì Anchor sẽ giúp bạn điều đó với một gói lưu trữ Podcast (giá rẻ).

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-anchor
 • Save

Từ việc tạo, lưu trữ đến phân phối, bạn có thể làm tất cả trên Anchor. Đang hoạt động ổn định của Spotify, bạn chỉ có thể mong đợi những dịch vụ tốt nhất từ ​​một nền tảng lưu trữ podcast có một không hai này.

Đặc điểm của Anchor Podcast Hosting

Là một nền tảng lưu trữ podcast miễn phí. Đây là những gì bạn có thể mong đợi từ nền tảng lưu trữ podcast này:

 • Phân phối podcast một cú nhấp chuột
 • Bảng điều khiển phân tích
 • Dễ dàng sử dụng các công cụ tạo podcast

Ưu điểm của Anchor

 • 100% miễn phí để sử dụng và lưu trữ podcast của bạn
 • Cơ hội kiếm tiền thông qua quảng cáo và tài trợ
 • Không có bộ nhớ, băng thông và hạn chế kênh
 • Tự động hóa hầu hết mọi chức năng
 • Chức năng gọi khách dễ sử dụng

Nhược điểm của Anchor

 • Các tùy chọn cực kỳ hạn chế để kiếm tiền từ podcast của bạn (tài trợ trực tiếp từ Anchor hoặc hỗ trợ người nghe thông qua nền tảng nội bộ của họ)
 • Không có trình phát podcast có thể nhúng (một nhược điểm lớn nếu bạn quảng cáo podcast trên blog của bạn)
 • Không tích hợp tốt với bất kỳ trang web nào khác

Nhận định về Anchor Podcast Hosting

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng lưu trữ podcast miễn phí 100% thì Anchor là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không dành cho các chuyên gia muốn kiểm soát các khía cạnh nhất định của quá trình tạo podcast – vì nền tảng này được tự động hóa nhiều.

Và không có sự tồn tại của trình phát podcast có thể nhúng hoặc các khả năng tích hợp khác. Anchor nên được coi là một giải pháp ngắn hạn nếu bạn cần bắt đầu với dịch vụ lưu trữ podcast miễn phí ngay hôm nay.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu và những người có sở thích, Anchor là một nền tảng tuyệt vời cho phép bạn tìm hiểu những kiến ​​thức sâu sắc về podcasting mà không cần phải mở ví của bạn chỉ để bắt đầu.

3. Simplecast

Simplecast là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí hàng đầu trong số các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất. Vì vậy, thật khó để xếp chúng thứ 3 trong danh sách này – nhưng yếu tố quyết định là Buzzsprout cung cấp gói khởi động miễn phí còn Simplecast thì không (mặc dù họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày tại đây).

Tuy nhiên, Simplecast được nhiều thương hiệu toàn cầu sử dụng để tổ chức podcast của họ. Vì vậy, nếu bạn có một ít ngân sách để chi tiêu cho dịch vụ lưu trữ podcast – thì nó sẽ rất phù hợp với Simplecast.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-simplecast
 • Save

Mặc dù, nền tảng lưu trữ podcast này không có tùy chọn gói miễn phí, nhưng bạn vẫn có thể dùng thử bằng cách sử dụng bản dùng thử miễn phí 14 ngày của họ. Sau khi hài lòng với bản dùng thử, bạn có thể chọn giữa ba gói lưu trữ podcast giá rẻ:

goi-luu-tru-podcast-tot-nhat-simplecast
 • Save

Simplecast có thể có giá cao hơn một chút so với một số nền tảng lưu trữ podcast hàng đầu khác của. Nhưng nó không gây thất vọng khi nói đến các tính năng và chức năng rất mạnh mẽ mà họ cung cấp.

Các tính năng của Simplecast Podcast Hosting

Trong số các tính năng đáng chú ý mà bạn sẽ tận hưởng với nền tảng lưu trữ podcast hàng đầu này bao gồm:

 • Bộ nhớ và băng thông không giới hạn
 • Hỗ trợ phân phối cho nhiều nền tảng
 • Chia sẻ mạng xã hội dễ dàng 
 • Phân tích mạnh mẽ
 • Trang web có thể tùy chỉnh cho podcast của bạn
 • Trình phát podcast có thể nhúng (tính năng quan trọng nếu bạn sẽ viết blog cùng với podcast)

Ưu điểm của Simplecast

 • Giúp khán giả của bạn dễ dàng tạo các podcast của bạn và chia sẻ chúng
 • Nền tảng lưu trữ podcast phong phú về tính năng
 • Trang web nhỏ có bản ghi âm giúp tăng SEO
 • Dễ dàng nhập các chương trình của bạn từ một nền tảng khác
 • Thêm thành viên trong nhóm với các cấp truy cập khác nhau

Nhược điểm của Simplecast

 • Các tính năng bổ sung có thể yêu cầu bạn nâng cấp lên các gói giá cao hơn
 • Không có tính năng tạo doanh thu tích hợp trực tiếp (bạn vẫn có thể bán tài trợ podcast của riêng bạn)

Đánh giá lưu trữ Simplecast Podcast

Simplecast là một trong những nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất vì chúng mang lại giá trị đặc biệt (với chi phí hàng tháng không quá cao) nhưng cung cấp rất nhiều tính năng và hỗ trợ tuyệt vời cho khách hàng của họ.

Nếu bạn gặp sự cố với Simplecast, hãy trò chuyện với nhóm hỗ trợ của họ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng bất cứ lúc nào.

4. Podcastics

Podcastics là một trong số ít nền tảng lưu trữ podcast miễn phí, lọt vào danh sách này bằng cách cung cấp một bộ tính năng rất mạnh mẽ và một mảng ấn tượng cho gói miễn phí của họ (mặc dù gói miễn phí yêu cầu bạn lưu trữ các tập âm thanh trên máy chủ của riêng bạn).

Họ có các gói trả phí rất thân thiện với ngân sách khi bạn đã sẵn sàng nâng cấp và mở khóa các tính năng tốt nhất của họ (bao gồm cả dịch vụ lưu trữ podcast dành riêng cho bạn) bắt đầu từ $ 8,00 / tháng.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-podcastics
 • Save

Điều tuyệt vời hơn nữa về Podcastics là họ cung cấp miễn phí không cần thẻ tín dụng và vẫn được trải nghiệm 1 tháng dùng thử miễn phí, nơi bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của họ để sử dụng (không giới hạn).

Khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc, bạn sẽ được chuyển sang gói miễn phí vĩnh viễn – với một số hạn chế về tính năng – hoặc bạn có thể nâng cấp lên gói lưu trữ podcast giá rẻ của họ với giá bắt đầu từ $ 8,00 / tháng.

goi-luu-tru-podcast-tot-nhat-podcastics
 • Save

Tính năng của Podcastics Hosting

Podcastics đóng gói với bộ tính năng mạnh mẽ của họ trong nền tảng lưu trữ, ngay cả trong gói miễn phí của họ. Bao gồm:

 • Gói Pro của họ, gói thấp nhất bao gồm dịch vụ lưu trữ podcast hoàn toàn dành riêng cho bạn bắt đầu từ $ 8,00 / tháng và bao gồm bộ nhớ, băng thông và số lượt tải xuống không giới hạn
 • Quản lý tập và podcast đầy đủ, chi tiết
 • Lưu trữ tập không giới hạn
 • Trang web miễn phí để lưu trữ podcast của bạn trên
 • Nguồn cấp dữ liệu RSS
 • Nhiều tùy chọn kiếm tiền
 • Quản lý người đăng ký podcast
 • Hỗ trợ tuyệt vời

Ưu điểm của Podcastics

 • Đối với một nền tảng lưu trữ podcast miễn phí, các tính năng rất ấn tượng
 • Các gói dịch vụ lưu trữ podcast giá rẻ của họ (bao gồm dịch vụ lưu trữ hoàn toàn được thực hiện cho bạn) là một trong những món hời nhất trong ngành
 • Một trong những nền tảng dễ học nhất và sử dụng để quản lý chương trình của bạn

Nhược điểm của Podcastics

 • Trong khi kế hoạch miễn phí của họ là khá tuyệt vời và bạn sẽ phải nâng cấp lên một lựa chọn trả phí cho các tính năng mở khóa như: làm cho bạn lưu trữ, một máy nghe podcast nhúng, thống kê, đánh giá & xếp hạng

Đánh giá Podcast Hosting Podcastics

Podcastics xứng đáng được xếp hạng cao trong danh sách rút gọn của bạn về các nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất để so sánh (và dùng thử). Với việc cung cấp miễn phí ấn tượng, các kế hoạch nâng cấp rất phải chăng (đầy đủ tính năng) bắt đầu từ $ 8,00 / tháng và hỗ trợ tuyệt vời. 

5. PodBean

PodBean là ứng viên đứng thứ 5 trong danh sách này. Và đây là một nền tảng lưu trữ podcast đã trở thành nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất trong ngành trong vài năm qua. Bởi nó, được rất nhiều người yêu thích và sử dụng với những tính năng mà nó mang đến – với lý do chính đáng dưới đây.

nen-tang-luu-tru-podcast-tot-nhat-podbean
 • Save

Gói lưu trữ podcast miễn phí của họ đi kèm với 5 giờ nội dung rất phong phú mỗi tháng và 100GB băng thông. Phân tích cơ bản cũng là một phần của gói miễn phí, cũng như trang web được lưu trữ trên PodBean có thể được bật (và chỉ dành riêng cho podcast của bạn).

Khi bạn phát triển nhanh hơn gói miễn phí của họ, đây là những gì bạn cần ngân sách khi nâng cấp lên gói lưu trữ podcast rẻ nhất của PodBean:

goi-luu-tru-podcast-tot-nhat-podbean
 • Save

Các tính năng của PodBean Podcast Hosting

Một lý do khác khiến PodBean được nhiều người yêu thích là nó đi kèm với một bộ tính năng phong phú bao gồm:

 • Bộ nhớ và băng thông không giới hạn
 • Trình phát có thể nhúng
 • Trang web podcast miễn phí
 • Trình tạo trang web và chủ đề
 • Chia sẻ xã hội tự động (bao gồm cả tải lên YouTube )

Ưu điểm của PodBean

 • Có thể tùy chỉnh cao
 • Rất nhiều tùy chọn kiếm tiền
 • Có một trong những gói lưu trữ podcast miễn phí tốt nhất
 • Giúp bạn dễ dàng phát triển như một podcaster
 • Hỗ trợ podcasting video trên các gói cao hơn

Nhược điểm của PodBean

 • Nhiều đánh giá đề cập đến việc hỗ trợ khách hàng tương đối chậm

Đánh giá PodBean Podcast Hosting 

Cuối cùng, thật khó để tìm ra bất kỳ lỗi nào với PodBean – đặc biệt là đối với mức giá thấp $ 9,00 / tháng . Cho dù bạn sử dụng gói miễn phí (hơi hạn chế) của họ hay nâng cấp lên gói lưu trữ podcast giá rẻ hợp lý của họ, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị từ nền tảng lưu trữ podcast này.

6. Podomatic

Một nền tảng lưu trữ podcast kỳ cựu khác đó là Podomatic. Nền tảng này đã xuất hiện từ năm 2005 và đã giúp nhiều podcaster mới chớm nở đạt được ước mơ của họ.

dich-vu-luu-tru-podcast-tot-nhat-podomatic