Top 10+ nhà cung cấp tên miền uy tín hàng đầu

Cập nhật ngày

Một Website hoạt động trên internet thì không thể thiếu tên miền (Domain) và Hosting. Vậy, bạn có biết tên miền (Domain) là gì không? Tên miền là cái tên của một trang web trên internet, nó có vai trò như một địa chỉ vật lý, thay thế cho địa chỉ IP khó nhớ.

Bạn muốn mua tên miền để mọi người dễ dàng tìm thấy trang web của bạn trên internet? Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tên miền trong nước và quốc tế. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn top những nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay.

Dưới đây là xếp hạng các nhà cung cấp tên miền uy tín, chất lượng, hỗ trợ tốt và được đa số người sở hữu trang web tại Việt Nam tin dùng nhất.

1. Namesilo

nhà cung cấp dịch vụ tên miền namesilo
  • Save

Namesilo là một công ty đăng ký tên miền đơn giản và dễ hiểu. Mặc dù không phổ biến như Domain.com hoặc Namecheap, Namesilo vẫn là một trong những nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Là một trong những công ty đăng ký tên miền phát triển nhanh nhất thế giới, Namesilo đã đăng ký hơn 3 triệu miền đang hoạt động thông qua nền tảng của họ.

Giá đăng ký miền .com bắt đầu từ $9,95 mỗi năm. Tuy nhiên, Namesilo đáng chú ý với việc giảm giá khi mua số lượng lớn.

Hơn nữa, bạn còn được quyền riêng tư WHOIS và bảo vệ miễn phí cho tất cả các đăng ký. Điều này không phải tất cả các nhà cung cấp đều cung cấp – vì vậy, đây là một lợi ích rất đáng giá.

Namesilo cũng có một công cụ so sánh giá thú vị trên trang web của mình để giúp bạn biết vị trí của họ so với đối thủ cạnh tranh. Bạn chỉ cần chọn số lượng miền bạn muốn mua và thời gian đăng ký của bạn, công cụ sẽ hiển thị tự động các mức giá tương ứng.

Tên miền tại Namesilo được nhiều trang web tại Việt Nam sử dụng vì giá cả hợp lý cho lần đăng ký đầu tiên và gia hạn trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, khi mua tên miền tại Namesilo bạn sẽ được miễn phí bảo mật tên miền WHOIS – một trong những nhà cung cấp tên miền hiếm hoi miễn phí ẩn thông tin tên miền.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn mua tên miền tại Namesilo: Hướng dẫn mua tên miền tại Namesilo

2. Porkbun

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-porkbun
  • Save

Porkbun là một nhà cung cấp dịch vụ uy tín, hoạt động từ năm 2010 và đã có gần 10 năm kinh nghiệm.

Porkbun – một nhà cung cấp tên miền đến từ thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ. Một điều thú vị là tên Porkbun được người sáng lập công ty – ông Ray King lấy cảm hứng từ món bánh bao xá xíu – một món ăn của Trung Hoa với mục đích đem lại sự vui vẻ, hào hứng cho mọi người.

Porkbun cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền với giá khá mềm, chỉ từ $9,13 cho .com và $10,58 cho .net. Giá trên áp dụng cho cả việc mua mới và gia hạn. Đồng thời, tên miền ở đây cũng được miễn phí chức năng bảo vệ quyền riêng tư WHOIS.

Đặc biệt, Porkbun cũng có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn. Khi mua tên miền trong năm đầu tiên, bạn chỉ cần trả $6,50 cho .com và $6,95 cho .net.

3. Namecheap

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-namecheap
  • Save

Namecheap được thành lập vào năm 2000 và có trụ sở tại Phoenix, AZ. Hiện tại, Namecheap được đánh giá là một trong những nhà cung cấp tên miền tốt nhất.

Trong suốt thời gian kể từ khi Richard Kirkendall thành lập công ty, Namecheap đã tích lũy được 3 triệu khách hàng và quản lý hơn 7 triệu tên miền.

Namecheap cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thông qua Help Center, nơi bạn có thể tìm thấy hướng dẫn để khắc phục các vấn đề gặp phải khi sử dụng tên miền tại Namecheap. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp qua email.

Nếu bạn muốn đăng ký một trang web .com thông qua Namecheap, bạn sẽ phải trả $8,98 mỗi năm. Namecheap cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi, mã giảm giá khi đăng ký tên miền mới và gia hạn tên miền.

Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS có sẵn bởi WhoisGuard và miễn phí nếu bạn đăng ký miền mới hoặc chuyển qua miền hiện có.

4. GoDaddy

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-godaddy
  • Save

GoDaddy được thành lập vào năm 1997 và hiện là một trong những công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới với hơn 20 năm kinh nghiệm. Họ có trụ sở chính tại Scottsdale, AZ.

Với hơn 17 triệu người dùng trên khắp thế giới và quản lý hơn 73 triệu tên miền, GoDaddy đã khẳng định vị thế của mình là nhà cung cấp tên miền hàng đầu.

GoDaddy cung cấp hỗ trợ khách hàng trực tuyến 24/24 trên toàn thế giới, bạn có thể gọi điện hoặc trò chuyện trực tiếp trên trang web của họ để được hỗ trợ.

Nếu bạn muốn đăng ký một trang web .com với GoDaddy, giá sẽ là $9,99 cho năm đầu tiên. Sau đó, hằng năm bạn sẽ phải trả $19,17.

Tuy nhiên, GoDaddy thường có nhiều chương trình khuyến mãi, mã giảm giá để giảm giá tên miền khi đăng ký mới hoặc gia hạn.

Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS với GoDaddy có giá tối thiểu $9,99 mỗi năm cho mỗi miền.

5. Domain

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-domain
  • Save

Domain được thành lập vào năm 2000 và hiện là công ty con của Tập đoàn Endurance International.

Domain cung cấp dịch vụ khách hàng tốt, bao gồm hỗ trợ qua điện thoại 24/7 và khu vực “Câu hỏi thường gặp”.

Nếu bạn muốn sử dụng Domain.com để đăng ký miền, bạn sẽ phải trả $9,99 mỗi năm cho .com và $12,99 cho .net.

Khi sử dụng bất kỳ gói lưu trữ Hosting nào tại Domain, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên sử dụng.

Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS tên miền tốn thêm $8,99 mỗi năm cho mỗi tên miền.

6. Bluehost

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-bluehost
  • Save

Bluehost có thể ít nổi tiếng hơn so với các công ty khác, nhưng họ vẫn cung cấp dịch vụ tên miền cho hơn 2 triệu trang web.

Bluehost hỗ trợ trò chuyện trực tuyến mạnh mẽ và sẽ hướng dẫn bạn vượt qua mọi vấn đề một cách kiên nhẫn và hữu ích.

Tuy nhiên, giá của Bluehost không được đánh giá cao vì đăng ký trang web .com có giá $12,99 hàng năm và bảo vệ quyền riêng tư WHOIS gần như cùng mức giá, là $11,88 hàng năm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả $24,87 cho miền được bảo vệ rẻ nhất tại Bluehost.

Tuy giá cả có phần cao so với các nhà cung cấp khác, nhưng Bluehost vẫn đáng xem xét vì các tính năng nâng cao mà họ cung cấp.

7. Ionos 1 & 1

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-ionos-11
  • Save

Ionos 1 & 1 được thành lập vào năm 1988, trước khi hầu hết mọi người biết về sự tồn tại của Internet. Tuy nhiên, công ty của Đức này đã tiên phong trong lĩnh vực này và đã đăng ký tên miền trong hơn 30 năm. Công ty đã được đổi tên từ 1 & 1 thành Ionos.

Mặc dù trang chủ của Ionos 1 & 1 không ấn tượng, với bảng màu hơi sặc sỡ và cơ sở tìm kiếm chậm hơn nhiều so với các trang web khác, nhưng họ cung cấp hỗ trợ khách hàng đầy đủ 24/7. Điều này là một điểm cộng lớn cho trang web.

Bạn có thể đăng ký hầu như bất kỳ miền .com nào với giá rất rẻ, chỉ $1 mỗi năm. Tuy nhiên, Ionos 1 & 1 sẽ tăng giá sau 12 tháng, một miền .com sẽ có giá $15 mỗi năm sau khoảng thời gian đó.

Cần lưu ý rằng tính năng bảo vệ quyền riêng tư WHOIS được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, tổng thể, Ionos 1 & 1 không được xếp hạng trong số các công ty đăng ký tên miền tốt nhất.

8. Google Domains

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-google-domain
  • Save

Việc Google tham gia vào lĩnh vực đăng ký tên miền là điều hoàn toàn tự nhiên và Google Domains đã xây dựng được danh tiếng của mình trong lĩnh vực này.

Một trang web .com thông qua Google Domains sẽ có giá ít nhất là $12 mỗi năm cho mỗi miền. Gia hạn tự động có sẵn trên trang web, và trước mỗi lần gia hạn tự động, bạn sẽ nhận được thông báo qua email để có cơ hội hủy đăng ký tên miền.

Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS được bao gồm trong miền của bạn mà không mất phí.

9. Name.com

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-name
  • Save

Name.com được thành lập vào năm 2003 bởi William Mushkin, người sáng lập và là cựu Chủ tịch Mushkin Inc. Hiện tại, công ty thuộc sở hữu của Right side Group và có trụ sở tại Denver, CO.

Từ năm 2003, Name.com đã có 320.000 khách hàng và quản lý hai triệu tên miền trong tổng số 16,5 triệu tên miền do Right side quản lý.

Hỗ trợ trực tuyến thông qua chat trực tiếp có sẵn từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối và từ thứ Bảy đến Chủ nhật từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Hỗ trợ qua điện thoại cũng có sẵn từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Các trang web kết thúc bằng .com có giá $9,99 mỗi năm trong thời gian đăng ký (tỷ lệ gia hạn là $12,99).

10. Hover

nha-cung-cap-dich-vu-ten-mien-hover
  • Save

Hover ít nổi tiếng hơn GoDaddy nhưng lại rất dễ sử dụng khi đăng ký tên miền. Khi bạn truy cập vào trang web Hover lần đầu, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn định giá miền cùng với một hộp cho phép bạn nhập tên miền cụ thể và nhận bảng báo giá.

Giá của Hover cũng khá hợp lý. Tên miền .com phổ biến nhất có giá $13,99 hàng năm. Bảo vệ quyền riêng tư WHOIS cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Hover đơn giản và không rườm rà, nhưng có giá trị cao và thu hút những khách hàng muốn đăng ký miền một cách đơn giản.

Kết luận

Mình hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn dễ dàng chọn nhà cung cấp tên miền tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Điều quan trọng, bạn cần suy nghĩ kỹ về những gì bạn cần từ một trang web đăng ký tên miền trước khi bắt đầu.

Ngoài ra, nếu bạn chưa chọn được tên miền phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết: “Gợi ý cách chọn và đặt tên miền”.

5/5 - (94 bình chọn)
About Sơn Ca

Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức về Các công cụ AI, áp dụng trí thông minh nhân tạo vào phát triển doanh nghiệp , và các hướng dẫn tạo Blog kiếm tiền Online, Kiếm tiền với AI, Digital Marketing... sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tránh được những sai lầm thường gặp. Nếu bạn quan tâm đến các công cụ AI vào Nhóm ZALO của mình nhé.

0 Shares